Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Các hoàn cảnh được giúp đỡ ở Nghệ An
 • Trang:
 • 1
 • 2
 • 3

CHỦ ĐỀ: Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 23 06 2013 04:42 #70072

Chào cả nhà.
Mongthuynavy xin được đưa một hoàn cảnh ở gần nhà mongthuynavy nhờ mọi người xem xét để có thể giúp đỡ được phần nào không ạ.
- Chị Tâm ở địa chỉ : xóm 5- xã Quang sơn - huyện Đô Lương - Tỉnh Nghệ An.
Chị Lê Thị Tâm (sn 1975) lấy chồng là anh Lê Văn Thành (sn 1973- đã mất được gần 1 năm do trong lúc đi chăn bò bị lên cơn co giật ngã xuống ao chết đuối).Trước khi chị lấy anh Thành thì anh đã là một người mang trên mình căn bệnh tâm thần kinh niên và hằng ngày anh chỉ làm được mỗi việc là chăn bò,thi thoảng anh lại lên cơn co giật và phải sử dụng thuốc hằng ngày.Cho đến khi kết hôn với chị Tâm thì chị sinh được 2 người con đó là Lê Văn Đức(sn 2000)và Lê Thị Mỹ (sn 2002).Điều may mắn là cả 2 đứa con đều không bị ảnh hưởng từ bố và đặc biệt cả 2 cháu đều học rất giỏi.
- lấy chồng ,sinh con thì gánh nặng lại càng đè lên đôi vai chị Tâm vì phải tự mình gánh vác mọi việc trong gia đình, lại phải tiền thuốc thang hàng ngày cho chồng.Thế nhưng chị vẫn cố gắng vượt qua tất cả để nuôi 2 con học thật tốt.
- Hiện nay gia đình chị đang được hưởng chế độ hộ nghèo, nhưng 2 đứa con đi học 1 năm cũng chỉ được miễn giảm 270.000 tiền học phí.Lúc anh Thành còn sống thì có được hưởng tiền trợ cấp người tàn tật 180.000, nhưng từ khi anh mất thì bị cắt.Trước đây không có nhà nên ở chung với ông bà đã già 80 tuổi,nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương nên chị đã có một căn nhà tình nghĩa để ở. Trong nhà trước đây có 1 cái bàn dùng để ngồi uống nước nhưng khi anh Thành mất dùng để làm bàn thờ nên giờ cũng không có bàn để ngồi luôn.Còn bàn học của 2 đứa nhỏ thì được nhà trường cho 1 cái bàn cũ còn thừa ở nhà trường để 2 đứa có bàn học. Vì chưa có tivi nên cứ đến chập tối là 2 đứa nhỏ lại chạy qua nhà hàng xóm xem 1 tí rồi về học.Thi thoảng thì bên nhà trường của 2 cháu có động viên sách vở, và 1 ít quần áo.Vừa qua thì chị Tâm có được vay vốn hộ nghèo với lãi suất thấp để xây chuồng lợn với chuồng bò phục vụ cho việc chăn nuôi.Thu nhập chính của chị hiện giờ chỉ trông chờ vào 4 sào ruộng.
- Đây là 1 số thành tích học tập đáng khen của 2 cháu.
+ Lê Văn Đức - lớp 7 với thành tích:trong 7 năm qua đều là học sinh giỏi.Ngoài ra :
-Lớp 5 đạt giải nhất kì thi học sinh giỏi tỉnh giaỉ toán qua mạng internet;học sinh giỏi cấp huyện môn toán.
-Lớp 6:học sinh giỏi toàn diện;`hoc sinh giỏi huyện giải 3 môn toán;học sinh giỏi trường môn tiếng anh
Lớp 7 :học sinh giỏi toàn diện; học sinh giỏi huyện môn toán,....
Và 1 số thành tích khác.
+ Em Lê Thị Mỹ - Lớp 5 trường Tiểu học Quang Sơn. Mấy năm liền em cùng đều đạt học sinh giỏi.
Mong cả nhà , Bqt, tổ nồi cháo xem xét hoàn cảnh trên để 2 em có thể học tập được tốt hơn ạ.
Em xin cảm ơn cả nhà nhiều.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi ThaiDzuy. Lý do: Sửa tiêu đề

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 14 07 2013 05:41 #70908

 • phuclehuu
 • phuclehuu's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 1293
 • Điểm khen ngợi: 18
 • Số lần được cảm ơn: 390
Hoàn cảnh thế mà hai cháu học hành như vậy thật đáng nể.

mong các bạn Nghệ An tranh thủ thời gian xác minh hoàn cảnh.

Thân ái.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Bước dài _ Không vội vã!

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 13 08 2013 06:18 #71823

Chào cả nhà.
Hôm thứ 7 tuần trước,nồi cháo Nghệ An đã có buổi trao quà cho các em ở 3 xã huyện Thanh chương.Đồng thời cùng ngày hôm đó,em và các thành viên cũng đã về huyện Đô lương để xác minh và tặng sách vở,áo quần cho trường hợp của gia đình chị Lê Thị Tâm ở địa chỉ : xóm 5- xã Quang sơn - huyện Đô Lương.
Cùng đi với em ngoài Mongthuynavy1992 còn có 2 thành viên của diễn đàn là anh lemic_90 và anh Dungphan72 và 1 số bạn ở nồi cháo Nghệ an.
Cụ thể,buổi xác minh được em ghi chép lại như sau:

Chị Lê Thị Tâm (sn 1975) lấy chồng là anh Lê Văn Thành (sn 1973- đã mất được hơn 1 năm nay do trong lúc đi chăn bò bị lên cơn co giật ngã xuống ao chết đuối).Hiện anh chị đã có 2 mặt con là :cháu Lê Văn Đức(sn 2000) học lớp 8 và cháu Lê Thị Mỹ(sn 2002) học lớp 6.
Sau khi anh Thành mất,thì mình chị Tâm nuôi 2 con nhỏ.Công việc chủ yếu của chị là làm ruộng,song mắt phải của chị bị tật từ nhỏ nên trong côn việc hàng ngày gặp dôi chút khó khăn.
Trước đây,gia đình chị ở cùng ông bà nội,cách đây 5 năm thì anh chị đã có 1 ngôi nhà Đại đoàn kết nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và ngân hàng Bắc Á.
Trong ngôi nhà,thì thực sự không có 1 thứ đô giá trị nào cả,kể cả bàn ngồi uống nước cũng không có.Trước đây 2 cháu thường xuyên phải ngồi học giữa nền nhà,và vừa mới có 1 bàn học cũ được nhà trường cho lại.
Nhà chị Tâm hiện đang được hưởng chế độ hộ nghèo.Ông bà nội thì cũng già rồi nên sự giúp đỡ từ ông bà là không nhiều.Chị cũng có nợ ngân hàng 1 khoản tiền nhưng là nhờ gia đình hàng xóm vay giúp bởi miếng đất chị đang ở chưa có sổ đỏ.Thu nhập chính chủ yếu là mấy sào ruộng,và có nuôi 1 con bò và mấy con lợn.
Ngoài ra,cháu út là Lê Thị Mỹ,học lớp 6 nhưng đến giờ cháu chị nặng 18kg.So với với bạn bè cùng tuổi thì người cháu gầy gò,ốm yếu hơn.Thời gian này cháu còn thường xuyên bị chảy máu cam.
Điều đặc biệt ở trường hợp của chị Tâm là tuy gia đình nghèo khó nhưng 2 cháu đã có ý thức vươn lên trong học tập.Điển hình là cháu Lê Văn Đức.Từ lớp 1 đến lớp 7,cháu luôn đạt danh hiệu học sinh toàn diện và nằm trong tốp đầu toàn khối.Cháu đã đạt nhiều thành tích khác như học sinh giỏi tỉnh năm lớp 5,và 2 năm lớp 6 và lớp 7 là học sinh giỏi huyện.Cháu Lê Thị Mỹ cũng mấy năm liền luôn đạt học sinh giỏi.
Sau đây là một số hình ảnh trong quá trình xác minh:Thông qua quá trình xác minh,em xin được có đề xuất như sau:
Thứ nhất,mong diễn đàn tạo diều kiện cho 2 cháu có 1 chiếc xe đạp.Vì hiện tại gia đình có 1 chiếc xe đạp đã rất cũ kĩ,nhiều khi 2 cháu trên đường đi học thì xe bị hư như đứt xích,thủng lốp.Nên thời gian này 2 cháu thường xuyên đi bộ,trong khi quãng đường đến trường cũng khá xa.
Thứ 2,em đề xuất CMTX đối với trường hợp của chị Tâm.Cụ thể CMTX 500.000 đồng/tháng.Bởi với sức khỏe của chị thì cũng không thể làm thêm được việc gì.Với lại với số tiền cưu mang đó,chị có thể mua thuốc thang,và thêm 1 phần trong khẩu phần ăn giúp cho 2 cháu có thêm sức khỏe để học tâp tốt hơn nữa.
Em xin cảm ơn ạ!!!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi Duyhung010692.

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 16 08 2013 03:12 #71915

Chào cả nhà.
Cảm ơn bạn duyhung010692 đã xác minh hoàn cảnh nhà chị Tâm. Mong ọi người chung tay giúp đỡ để hai em có điều kiện học tập tốt hơn.
Thân!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 16 08 2013 14:53 #71931

 • banbe6x
 • banbe6x's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • banbe6x
 • Tổng số bài viết: 6351
 • Điểm khen ngợi: 51
 • Số lần được cảm ơn: 3738
Chào cả nhà!

Cảm ơn các bạn khu vực Nghệ anh đã đi thăm và xác minh hoàn cảnh của gia đình chị Tâm.

Qua bài xác minh của các bạn 6x có đôi chút cảm nhận như sau:
Cuộc sống của một phụ nữ đơn thân nuôi 2 con độ tuổi ăn học luôn là vất vả, tuy nhiên là 1 hộ nghèo của địa phưong nhưng chị còn có nhà khá kiên cố có vài sào ruộng để cấy trồng, có khoảnh vườn nho nhỏ , có con bò và vài con heo để chăn nuôi thêm thì cũng thấy mừng cho gia đình chị. Mừng hơn nữa khi các con chị biết phấn đấu để học tập tốt và tương lai ngày một tốt đẹp hơn của gia đình chị là điều mà chúng ta hoàn toàn có thể hình dung được.

Với các đề xuất của các bạn thì 6x hoàn toàn thống nhất với việc giúp các cháu 1 chiếc xe đạp để thuận tiện cho việc đi học.

Riêng việc đề xuất CMTX 500,000đ/tháng với mục đích mua thuốc men cho chị Tâm cũng như thêm khẩu phần ăn, thêm dinh dưỡng và sức khoẻ cho các cháu thì 6x có chút ý kiến như sau :

- Nếu nói chị Tâm cần mua thuốc uống thì các bạn hãy cho biết chị Tâm mắc bệnh gì và cần đưa lên diễn đàn các chẩn đoán mới nhất của bác sĩ cũng như đơn thuốc được chỉ định dùng.
Chúng ta biết rằng với BHYT diện hộ nghèo chị Tâm chỉ phải trả 5% tiền thuốc điều trị trong danh mục và miễn phí 100% nếu khám và điều trị dưới 100,000đ.

- Việc tăng thêm giá trị dinh dưỡng của khẩu phần ăn để tăng thêm sức khỏe cho cả gia đình chị thì ngoài việc dùng tiền mua thực phẩm chúng ta còn có thêm cách khác nữa để đảm bảo nguồn dinh dưỡng ổn định và lâu dài là cung cấp vật nuôi , cây trồng để gia đình chăm sóc phát triển tạo nguồn bền vững.
Về vật nuôi thì gia đình chị đã có Bò và vài con Lợn(Heo) và nhiều khả năng có ít con Gà cho nên chúng ta có thể giúp chị trồng khoảng 20 - 30 cây Chùm Ngây để có nguồn rau sạch với giá trị dinh dưỡng rất cao góp phần nâng cao sức khoẻ cho gia đình chị một cách lâu dài và bền vững.
Chưa kể sau 2 năm từ những cây giống hôm nay của gia đình chị Tâm có thể nhân rộng cây Chùm Ngây tới nhiều bà con nghèo trong vùng.

Tóm lại 6x có đề xuất lại như sau:

- CMTX gia đình chị Tâm 300,000đ/tháng trong thời gian 1 năm.
- Giúp chị trồng 20-30 cây Chùm Ngây (hoặc nhiều hơn) để có thêm nguồn cung cấp dinh dưỡng lâu dài và ổn định cho chị và các cháu.
- Vào đầu năm học giúp các cháu một số khoản không thường xuyên phục vụ việc học tập của các cháu.
- Giúp các cháu chiếc xe đạp để tiện cho việc đi học.


Về hạt giống cây Chùm Ngây các bạn có thể liên hệ với Levandinh - 0918051741.
Nếu cần nhiều cây Chùm Ngây cho bà con nghèo khu vực Nghệ An thì có thể liên hệ với 6x .

Thân.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
BS

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 28 08 2013 12:32 #72351

Mong cả nhà chung tay giúp đỡ hoàn cảnh này! giúp chị Tâm vơi đi chút gánh nặng cuộc sống. Xin chân thành cảm ơn.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 04 09 2013 14:00 #72689

Chich Le đọc hoàn cảnh này, thấy vừa thương vừa khâm phục các em.
Năm học mới đến, các em vẫn chưa có chiếc xe đạp chắc chắn để tới trường. Chich Le xin ủng hộ 200k góp phần nhỏ mong các em có phương tiện đến trường.
Chich Le xin được chuyển 200k qua thành viên Getdown-sky, mong em chuyển dùm nhé.
Chich Le cảm ơn ạ!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 12 09 2013 02:07 #73006

 • banbe6x
 • banbe6x's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • banbe6x
 • Tổng số bài viết: 6351
 • Điểm khen ngợi: 51
 • Số lần được cảm ơn: 3738
Chào cả nhà!

Nhờ các bạn khu vực Nghệ an cho biết giá 1 chiếc xe đạp là bao nhiêu để mọi người còn đóng góp. Cảm ơn các bạn.

Thân.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
BS

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 12 09 2013 04:35 #73015

Chào cả nhà.
Vì dạo này thời tiết Nghệ an đang là mùa mưa thấy 2 cháu đi học phải đi bộ gần 2km cũng tội. Nên các bạn nồi cháo Nghệ an cũng như bạn bè các thành viên nồi cháo có góp sức lại để giúp các em có cái xe đạp để đi học. và cũng muốn đây sẽ là món quà trung thu ý nghĩa nhất dành cho 2 cháu. Nhóm dự định sẽ mua chiếc xe đạp 1200k Số tiền ủng hộ còn lại thì sẽ mua mấy cái ghế nhựa cho các cháu ngồi học và ăn cơm. Mongthuynsvy sẽ cập nhật danh sách ủng hộ cho mọi người biết sớm ạ. và nếu số tiền ủng hộ còn thiếu thì mong cả nhà sẽ cùng chung sức cho gia đình chị cũng như động viên các cháu học tập tốt hơn.
Cảm ơn cả nhà nhiều.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 19 09 2013 16:56 #73294

 • banbe6x
 • banbe6x's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • banbe6x
 • Tổng số bài viết: 6351
 • Điểm khen ngợi: 51
 • Số lần được cảm ơn: 3738
mongthuynavy1992 đã viết:

...
các bạn nồi cháo Nghệ an cũng như bạn bè các thành viên nồi cháo có góp sức lại để giúp các em có cái xe đạp để đi học. và cũng muốn đây sẽ là món quà trung thu ý nghĩa nhất dành cho 2 cháu. Nhóm dự định sẽ mua chiếc xe đạp 1200k Số tiền ủng hộ còn lại thì sẽ mua mấy cái ghế nhựa cho các cháu ngồi học và ăn cơm.
...

Các bạn đã đã mua được xe đạp cho các cháu chưa ?

Thân.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
BS

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 28 09 2013 13:09 #73509

 • yugidazai
 • yugidazai's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 1865
 • Điểm khen ngợi: 12
 • Số lần được cảm ơn: 169
banbe6x đã viết:

mongthuynavy1992 đã viết:

...
các bạn nồi cháo Nghệ an cũng như bạn bè các thành viên nồi cháo có góp sức lại để giúp các em có cái xe đạp để đi học. và cũng muốn đây sẽ là món quà trung thu ý nghĩa nhất dành cho 2 cháu. Nhóm dự định sẽ mua chiếc xe đạp 1200k Số tiền ủng hộ còn lại thì sẽ mua mấy cái ghế nhựa cho các cháu ngồi học và ăn cơm.
...

Các bạn đã đã mua được xe đạp cho các cháu chưa ?

Thân.

@mongthuynavy1992: nhờ bạn cho biết thông tin về việc mua xe đạp thế nào rồi nhé :)

banbe6x đã viết:

...Tóm lại 6x có đề xuất lại như sau:

- CMTX gia đình chị Tâm 300,000đ/tháng trong thời gian 1 năm.
...

Mong cả nhà giúp đỡ chị Tâm ạ.
Xin cám ơn.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 29 09 2013 03:40 #73520

 • yugidazai
 • yugidazai's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 1865
 • Điểm khen ngợi: 12
 • Số lần được cảm ơn: 169
love_noborder đã viết:

Love_morborder đăng ký CMTX trường hợp 1, trước mắt là 3 tháng , từ tháng 10-tháng 12/2013.

1.Nghệ An - Gđ Chị Tâm - Nghèo nuôi 2 con học giỏi --> đề xuất 300k/tháng
www.nguoitoicuumang.com/index.php?option...8&id=70072#71931

Trân trọng,

Cám ơn bác love_noborder đã giúp TH này.
Mong TDP duyệt ạ :)
Xin cám ơn.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 30 09 2013 00:32 #73546

 • banbe6x
 • banbe6x's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • banbe6x
 • Tổng số bài viết: 6351
 • Điểm khen ngợi: 51
 • Số lần được cảm ơn: 3738
love_noborder đã viết:

Love_morborder đăng ký CMTX trường hợp 1, trước mắt là 3 tháng , từ tháng 10-tháng 12/2013.
www.nguoitoicuumang.com/index.php?option...limitstart=300#73517
...

Cảm ơn love_noborder đã tiếp sức mẹ con chị Tâm.
Các bạn khu vực Ngệ an hướng dẫn chị Tâm mở TK cá nhân dùm nhé.

Tổ TK-KT cập nhật dùm.

Cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
BS

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 01 10 2013 06:15 #73592

Chào cả nhà.
Mongthuynavy xin lỗi cả nhà vì thời gian vừa rồi mongthuynavy hơi bận nên không cập nhật thông tin được cho cả nhà cùng biết để cả nhà phải đợi lâu.
- Nhóm nồi cháo Nghệ An và 1 số anh chị ở nồi cháo bệnh viện ung bướu đã quyên góp để mua xe đạp cho 2 em rồi ak. Ngoài ra với số tiền đàn thừa nhóm đã mua cho gia đình chị Tâm 1 chiếc ti vi cũ để các em có để xem tin tức ( mùa mưa không phải mang áo mưa đi xemti vi nữa ) và có gửi lại cho chị 1 ít tiền (300k) để chị đóng tiền học cho 2 đứa đầu năm.
1 số hình ảnh :

- Còn việc hướng dẫn chị Tâm mở tài khoản thì có lẽ mongthuynavy sẽ hướng dẫn cho chị mở tài khoản Agribank vì nếu mở vietcombank thì chị phải đạp xe đạp đi rút tiền 10km rất xa. Mongthuynavy sẽ cố gắng cập nhật tài khoản của chị Tâm ạ.
Mongthuynavy xin thay mặt gia đình chị Tâm cảm ơn anh lovenoborder và cả nhà nhiều ạ.
Thân!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Nghệ An (Đô Lương) - Chị Tâm - Nuôi 2 con học giỏi 09 10 2013 17:17 #73856

Chào cả nhà.
Tuần trước mongthuynavy đã gọi điện và hướng dẫn chị ra ngân hàng mở tài khoản.
@ anh Love - noborder : anh có thể chuyển tiền giúp đỡ cho gia đình chị Tâm theo số tài khoản sau :
- Số tài khoản : 3603205099051
- chủ tài khoản : Lê THị Tâm
- Ngân hàng : nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Đô Lương.

Cảm ơn cả nhà đã chung tay giúp đỡ chị để 2 cháu có điều kiện học tốt hơn ạ.
Thân!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

 • Trang:
 • 1
 • 2
 • 3
Moderators: Sẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.602 giây
Powered by Kunena Forum