Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Các hoàn cảnh được giúp đỡ ở Thừa Thiên - Huế

CHỦ ĐỀ: Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp .

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 20 09 2014 10:47 #83832

Chào cả nhà!

Nhận được lời giới thiệu từ nhóm bạn khuyết tật nặng- mình xin gửi đến cả nhà hoàn cảnh sau :

-Đó là trường hợp của em Nguyễn Thị Như Hiếu,30 tuổi;hiện ngụ tại thôn Đức trọng,xã Quảng vinh,huyện Quảng điền,tỉnh Thừa thiên -Huế
Hơn 16 năm trước,khi Hiếu học năm lớp 8-em bắt đầu có chứng bệnh:viêm đa khớp,người luôn bị hành hạ bởi các cơn đau nhức toàn thân.Từ đó, Hiếu phải bỏ học giữa chừng để bắt đầu dành phần nhiều thời gian cho một hành trình mới là ...nhập viện.Nhưng không hiểu vì sao,căn bệnh tưởng đơn giản kia càng chữa trị thì ngày càng biến chứng và năng hơn !

-Đến năm 2010, Hiếu bắt đầu bị chứng co rút gân cơ ngày càng trầm trọng; nhất là ở vùng chân, tay nên không còn có thể chủ động được việc đi lại hoặc sinh hoạt cho bản thân...tất cả mọi việc đều phải nhờ vào sự trợ giúp của người mẹ đã 61 tuổi. Hơn 3 năm trời, thời gian nằm viện của Hiếu còn nhiều hơn thời gian ở nhà.

- Về viện phí thì không phải tốn nhiều tiền, vì đã có BHYT, chế độ hộ nghèo và người khuyết tật nặng; nhưng chi phí cho cái ăn cùng các khoản chi linh tinh dài ngày tại bệnh viện của hai mẹ con cũng là 1 ngọn đèo hiểm trở mà họ khó lòng vượt qua. Vì vậy, dì Chẻo (mẹ Hiếu) đã phải đưa Hiền về nhà uống thuốc cầm chừng, cho dù chứng co rút gân cơ của Hiếu ngày càng nặng và nặng hơn. Hiện Như Hiếu đã như người tàn phế khi tuổi đời chưa vượt qua con số 30!

Trao đổi với em qua điện thoại, Hiếu tâm sự: \"Ước gì em có đủ khả năng về tiền bạc để được điều trị tiếp tại bệnh viện TW Huế; nhất là có cơm ăn để theo đuổi việc tập vật lí trị liệu, nhằm phục hồi phần nào các chức năng vận động để không còn làm khổ mẹ nhiều nữa!\"

Mình cũng đã từng tiếp xúc với những ca khuyết tật này còn nặng hơn Hiếu, nhưng với hoàn cảnh này vẫn thấy quá xót xa cho tương lai của một cô gái -hiện đang như người tàn phế, gần như nằm liệt trên chiếc giường đơn sơ, cảm nhận xung quanh của em chỉ qua những khung cửa sổ ở tại nhà và bệnh viện.

Quá khứ -tuổi xuân của em đã mất từ lâu lắm rồi.

Tương lai -\"phép lạ\" nào có thể giúp Như Hiếu thoát khỏi cảnh đời tàn-phế !

Rất mong sớm có chuyến xác minh cho hoàn cảnh này , nhằm giúp Như Hiếu có được 1 cơ hội sống an lành qua địa chỉ :

* Nguyễn Thị Như Hiếu -Đ/T :01659 049 084
Đ/C : thôn Đức trọng,xã Quảng vinh .
huyện Quảng điền,tỉnh Thừa thiên -Huế

Chào.Thân ái!(hai123)Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi PhúcÂmBuồn.

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 29 09 2014 10:12 #83995

Ngày 26/9 bichthuy đã đến và xác minh hoàn cảnh này tại nhà của Hiếu. Thông tin bichthuy thu nhận được như sau :
- Từ gia đình : Nhà Hiếu có 3 mẹ con
- Mẹ Hiếu năm nay 61 tuổi, trước đây có làm 2 sào ruộng, cũng đủ ăn, nhưng từ năm ngoái nên nay sức khỏe yếu, dì không làm nổi nữa nên bắt đầu túng quẫn.
- Hiếu (sinh năm 1985) : Năm 14 tuổi đột nhiên bị bệnh và ngày mỗi nặng hơn, đến nay thì Hiếu đã nằm 1 chỗ, không còn ngồi dậy được nữa.
- Em gái Hiếu (sinh năm 1988) : Đã lấy chồng và có 1 con nhỏ, em gái Hiếu làm Y Tế địa phương, lương cũng chỉ đủ sống nên không giúp đỡ mẹ và chị được nhiều.
- Từ hàng xóm và bác trưởng thôn :
- Gia đình Hiếu thuộc diện hộ nghèo trong thôn, Hiếu bị bệnh đã lâu năm, nhưng không có tiền chữa trị. Còn về cái ăn thì chỉ thiếu chứ không đói.
- Mẹ Hiếu tuy giờ không còn tạo ra thu nhập nữa, nhưng cũng có sự hỗ trợ cái ăn từ con gái út và người thân cũng tạm đủ qua bữa. Nên chỉ nghèo chứ không đói.

Tuy nhiên, ước mơ được đi lại của cô gái chưa đến 30 này vẫn không bao giờ bị nguội. Tâm sự với bichthuy, Hiếu nói : \"Mẹ em thì mỗi ngày một già, không biết còn ở được với em bao lâu mà lo lắng, em rất buồn và thương mẹ, chỉ ước gì em có tiền để đi chữa bệnh, hi vọng đi lại được cho mẹ đỡ khổ, và cũng tự lo được cho mình mai sau\"

Từ những thông tin thu thập được, bichthuy có những đề xuất như sau :
Về CMTX : bichthuy nghĩ khoản này chưa cần thiết, vì ít ra bây giờ gia đình Hiếu vẫn sống được khi không có chúng ta.
Về CMKTX : trước mắt CMKTX 2.000.000đ để gia đình có kinh phí đầu tiên cho Hiếu nhập viện điều trị (khoản này chỉ sử dụng khi Hiếu thật sự nhập viện và có hồ sơ bệnh cũng như hướng điều trị của bác sĩ) - khoản này sẽ để cho 1 thành viên của chúng ta tại Huế trực tiếp nộp viện phí và trao cho gia đình để lo cho Hiếu - không biết chị doankhanhly có thể giúp việc này không ạ. Vì bichthuy không ở Huế thường xuyên.

P/S : Bichthuy được biết Hiếu đã nhập viện chiều qua, nay đang ở Khoa Phục Hồi Chức Năng - bệnh viện Trung Ương Huế. Sáng mai bichthuy sẽ đến bệnh viện để cập nhật tiếp tình hình.

Rất mong cả nhà quan tâm để giúp Hiếu được chữa bệnh để có 1 cơ hội đi lại trên chính đôi chân của mình.

Cảm ơn cả nhà và trân trọng!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi bichthuy_md.

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 30 09 2014 04:13 #84020

Sáng nay, bichthuy đã đến viện thăm Hiếu. Qua xác minh, trao đổi với bác sĩ Anh - trực tiếp điều trị cho Hiếu nhiều năm nay, bichthuy được biết :

Hiếu bị bệnh đã nhiều năm nay, mỗi năm 1 nặng hơn do không có tiền tiêm liều miễn dịch xơ cứng động mạch ngay từ đầu (liều này khoảng tầm 12 đến 13 triệu)

Hiện nay, các cơ khớp gối, háng và vai của Hiếu đã xơ cứng, khả năng phục hồi bằng vật lý trị liệu là rất khó. Chỉ có thể phẫu thuật mới giúp được Hiếu, và ca phẫu thuật theo như lời bác sĩ Anh nói là khoảng tầm 80 triệu cho cả khớp gối, háng và vai. Sau khi phẫu thuật xong phải tiêm liều miễn dịch xơ cứng, và mỗi 5 năm phải tiêm liều này 1 lần để duy trì, nếu không sau phẫu thuật 5 đến 10 năm bệnh sẽ tái phát trở lại.

Còn hiện nay, Hiếu cần phải duy trì tập vật lý trị liệu càng lâu, càng nhiều càng tốt. Vì việc điều trị này sẽ giúp Hiếu bớt đau nhức, các cơ khớp bớt sưng cũng như làm chậm quá trình tiến triển của bệnh. (Theo lời bác sĩ thì bệnh nhân mắc căn bệnh nay rất đau đớn, những cơn đau liên tục hành hạ bệnh nhân, khiến bệnh nhân không ngủ được)

Nay Hiếu đã nhập viện, những tháng ngày ở viện sẽ giúp Hiếu bớt đau hơn, và bệnh cũng chậm tiến triển hơn, nhưng khó khăn chồng chất khó khăn khi kinh tế gia đình Hiếu chỉ đủ ăn thiếu, ăn túng qua ngày, nên bichthuy rất mong cả nhà lưu tâm và giúp đỡ cho Hiếu.

Cảm ơn và trân trọng!

P/S : Hình ảnh xác minh tại nhà Hiếu và bệnh viện bichthuy không up được, rất mong được giúp đỡ ạ.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 30 09 2014 04:18 #84021

[img][URL=http://s95.photobucket.com/user/bienvang_h/media/DSC05518.jpg.html][IMG]http://i95.photobucket.com/albums/l131/bienvang_h/DSC05518.jpg[/URL][/img][img][URL=http://s95.photobucket.com/user/bienvang_h/media/DSC05516.jpg.html][IMG]http://i95.photobucket.com/albums/l131/bienvang_h/DSC05516.jpg[/URL][/img]

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 30 09 2014 09:12 #84030

 • banbe6x
 • banbe6x's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • banbe6x
 • Tổng số bài viết: 6352
 • Điểm khen ngợi: 51
 • Số lần được cảm ơn: 3738
Chào cả nhà !

Trước mắt chúng ta xuất quỹ CMKTX Như Hiếu 1,000,000đ trong đợt điều trị VLTL lần này.

Xin cảm ơn Bichthuy_md đã đi thăm và động viên Như Hiếu.
Nhờ Bichthuy_md chụp hình thẻ BHYT của Hiếu dùm nhé (theo 6x biết thì trường hợp Như Hiếu thuộc diện được nhà nước bảo trợ nên BHYT sẽ có ký tự BT trước các mã số khác).

Các bạn hướng dẫn gia đình Như Hiếu mở TK cá nhân tại ngân hàng dùm (Nếu mở TK tại VCB thì thuận tiện hơn cho NTCM chúng ta).

Thân.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
BS

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 30 09 2014 10:17 #84032

Chào cả nhà !

Do thẻ BHYT đã nộp tại khu nhập viện nên hiện giờ chưa thể mượn lại để chụp ảnh . Nhưng qua trao đổi ,Hiếu cho biết - BHYT của em là diện hộ nghèo . Mã :HN - đồng chi trã 20% viện phí .

Về vấn đề tài khoản thì Hiếu không có vì điều kiện đi lại rất khó khăn . Diễn đàn có thể chuyển tiền đến em thông qua tài khoản của người em gái ruột là :

Nguyễn Thị Hồng Ân Số T.K :4003205041866 N.H : Agribank Đ.T :0905977926

Cảm ơn cả nhà và bác điều phối ạ !

Chào.Thân ái !

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 01 10 2014 02:20 #84041

Anh Quanpm.vaeco và chị Linhnguyen ủng hộ Như Hiếu 1,000,000đ. Loan đã chuyển giúp vào quỹ. Cảm ơn anh chị đã giúp đỡ. Mong Như Hiếu có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn!
Nhờ TĐP duyệt giúp luôn ạ! Cảm ơn TĐP!

Thân!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 02 10 2014 01:47 #84063

 • banbe6x
 • banbe6x's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • banbe6x
 • Tổng số bài viết: 6352
 • Điểm khen ngợi: 51
 • Số lần được cảm ơn: 3738
loanngyen1202 đã viết:

Anh Quanpm.vaeco và chị Linhnguyen ủng hộ Như Hiếu 1,000,000đ. Loan đã chuyển giúp vào quỹ. ...

Xin cảm ơn sự chung tay của Quanpm.vaeco và Linhnguyen đối với hoàn cảnh của Như Hiếu.

Thocon chuyển tới Như Hiếu 2,000,000đ (Quỹ NTCM 1,000,000đ + 1,000,000đ từ Quanpm.vaeco & Linhnguyen) theo thông tin TK của mẹ Như Hiếu dùm nhé:

Chủ TK: Nguyễn Thị Thẻo
Số TK : 040033002132
Sacombank tp Huế

Số ĐT Như Hiếu: 01659049084

Xin cảm ơn sư chung tay của cả nhà.
Chúc Như Hiếu có tiến triển tốt trong điều trị.

Thân.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
BS

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 05 10 2014 14:23 #84142

 • Khánh Ly
 • Khánh Ly's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 268
 • Điểm khen ngợi: 11
 • Số lần được cảm ơn: 176
Trưa nay, Ly và một số ae đã đến thăm Hiếu.
Hiếu không phẩu thuật được vì tình trạng sức khỏe và các khớp cơ bị co cứng.
Hiện Hiếu đang cố gắng tập luyện theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Mỗi lần nhập viện thế này từ 20-25 ngày.
Theo như mẹ Hiếu nói thì sau khi ra viện e điều trị bằng thuốc bắc, thuốc này phải tự mua cứ không phải được cấp.Hiện tại ở bv e uống thuốc tây, và củ yếu là thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh.
Sau khi Hiếu ra viện Ly sẽ chụp hình thẻ BHYT để cả nhà rõ.

Cảm ơn cả nhà chung tay giúp đỡ Hiếu!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 07 10 2014 11:22 #84214

Chào cả nhà !

Qua điện thoại , Như Hiếu vừa cho biết : em đã nhận được số tiền là 2.000.000 đồng trong tài khoản !

Hiếu cũng nhờ mình gửi lời cảm ơn đến cả nhà vì đã thương và phải vất vã với mấy lần đến gặp em !\"Em thấy ngại và tội cho mấy chị quá ,mấy bữa trước trời nắng như đổ lữa\"

Để Hiếu được tự chủ mọi sinh hoạt và tự đứng trên đôi chân của mình sẽ là một hành trình rất dài và đầy gian nan ; rất mong cả nhà cùng chia sẻ và đồng hành với Hiếu trong thời gian về sau ạ !

Chào.Thân ái !


Ảnh mới nhất của Hiếu từ BV TW Huế !


Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 23 10 2014 16:21 #84649

Nho chi lathuvang chuyen so tien con lai qua CMKTX truong hop nhu hieu.
cam on chi.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 24 10 2014 02:10 #84652

 • lathuvang
 • lathuvang's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Tổng số bài viết: 3772
 • Điểm khen ngợi: 21
 • Số lần được cảm ơn: 1183
lathuvang đã viết:

...@Franktran02 : chị đã nhận 400USD (= 8,500,000đ). Đợt em gửi 450USD bị thiếu 187,500đ chị bù vào tiền hôm nay luôn nhé. Em cho ý kiến tiền còn dư lại 912,500đ (8,500,000đ - 7,400,000đ - 187,500đ = 912,500đ)

Franktran02 đã viết:

Nho chi lathuvang chuyen so tien con lai qua CMKTX truong hop nhu hieu.
cam on chi.

Theo điều phối cấp tốc từ anh 6x, Lathuvang đã chuyển 912,500đ đến Như Hiếu thông qua chủ TK Nguyễn Thị Thẻo.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lá thu vàng không rơi

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 31 12 2014 04:02 #85989

Chào cả nhà
Hôm qua, thứ 3 ( 30/12/2014), con và chị Doankhanhly có đến thăm gia đình chị Như Hiếu, hiện tại đang nằm điều trị tại nhà bằng thuốc nam, vào mùa rét này, chân tay chị lại rất đau nhức.
Mẹ chị Hiếu là bà Nguyễn Thị Thẻo sinh năm 1954, hiện đã già và chỉ làm việc nhà và chăm sóc chị Hiếu.
Ngày trước gia đình có làm 2 sào ruộng nhưng do về già sức khỏe yếu nên gì giao cho người khác làm lấy lúa ăn.
Gia đình gì thuộc diện hộ nghèo của thôn, mỗi tháng được nhận trợ cấp 360k cho chị Hiếu.
Chị Hiếu đang điều trị bằng thuốc nam, mỗi tháng mất 1,7 triệu,vào mùa rét này, nếu không uống thuốc thì chị đau nhức không chịu được, tháng nào có có bà con, cô bác giúp đỡ cho một ít thì chị uống thuốc,2 tháng trở lại đây vì không có tiền nên chị không uống thuốc nữa.
Chị Hiếu có một người chị gái lấy chồng trên thành phố Huế,làm y tế học đường ở gần nhà, lương chẳng đủ sống mà còn nuôi con nhỏ nên chả giúp đỡ được gì cho gia đình.
Thấy gia đình chị khó khăn nhóm Huế đề xuất CMTX 500/tháng để phụ giúp chị mua thuốc.
Mong cả nhà chung tay giúp đỡ.
Cám ơn cả nhà.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Let's put smile on that face!

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 31 12 2014 04:07 #85990

Một số hình ảnh gửi cả nhà

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Let's put smile on that face!

Quảng Vinh, Quảng Điền - Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp . 13 01 2015 11:10 #86299

Huế- Như Hiếu-Liệt do viêm đa khớp -> đề xuất CMTX 500k/tháng.

Xlpl đăng ký CMTX cho TH này 300k = 12 tháng đến hết năm 2015. còn 200K theo đề xuất CM,mong các bạn chung tay giúp sức ah,Tks All

@ Lệ Tear. Cháu nhận giúp phần tiền CMTX đến cho Hiếu giùm nhé.kg thuận đg đi có thể ch vào TK cũng ok or 2-3 tháng có dịp ghé trao tiền CM thăm hỏi tình hình cuộc sống của Hiếu luôn vậy. tks lệ Tear

@ TĐP duyệt giúp nhé.tks

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Moderators: Sẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.526 giây
Powered by Kunena Forum