Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Các hoàn cảnh được giúp đỡ ở Thừa Thiên - Huế

CHỦ ĐỀ: TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 26 07 2010 05:45 #5839

 • opla
 • opla's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • Tổng số bài viết: 709
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 52
Chào cả nhà,

Thông qua một người bạn, Opla có biết trường hợp đáng thương tại Huế. Xin giới thiệu và nhờ sự giúp đỡ xác minh của các bác tại Huế.

Đó là em trai năm nay khoảng 20 tuổi, chưa rõ tên. Em bị sốt bại liệt hai chân, đi xe lăn. Mẹ em bỏ nhà khi em còn bé. Sau đó Bố cũng mất. Em mồ côi từ khi còn rất nhỏ. Hiện em sống trên 1 chiếc thuyền ở nhánh sông nhỏ. Ban ngày cà lết đi nhặt ve chai để nuôi sống bản thân. Ông bà nội đều già yếu. Gia cảnh vô cùng khó khăn và chiếc xe lăn cũng đã cũ.

Xin nhờ các bác ở Huế liên hệ với anh Dũng - 0979091759. Địa chỉ: 153 Hoàng Quốc Việt, khu 5, phường An Đông, Huế. Anh Dũng sẽ hướng dẫn đến địa chỉ của em trai này để xác minh.

Cám ơn nhiều.

Opla

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi ThaiDzuy.

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 26 07 2010 07:38 #5845

Mong cac ban o Hue danh chut thoi gian quy bau xac minh dum truong hop nay

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 26 07 2010 10:22 #5857

Huế nghe rôi.Cảm ơn cả nhà. Xa rứa mà lúc nào cũng quan tâm Huế.Bọn em sẻ nhanh chóng thông tin lại cho cả nhà.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 26 07 2010 10:45 #5858

Nhà mình hiện tại có 01 xe lăn Kiến Tường đã qua sử dụng nhưng còn rất mới, tốt.Nên mình có thể gởi tặng em trai ở Huế ,sau khi dd mình xác minh thấy cần.Nhưng nhờ bạn nào có kinh nghiệm chỉ dùm cách và nơi nhận vận chuyển từ Long Xuyên -AG ra Huế \" giá rẻ\".Hay có trường hợp nào ở HCM hoặc miền Tây cần, thì mình sẽ chuyển xe, còn chuyển tiền để các bạn ở Huế mua xe lăn cho em trai.BQT thấy sao tiện thì cho mình ý kiến nha.Cảm ơn nhiều.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 26 07 2010 11:01 #5859

Tuy hơi xa nhưng nếu bạn chuyển lên được TP HCM thì xuong rong có thể đưa ra Huế được vì sắp tới xuong rong có vào TP HCM công tác 1 tuần mà.Ngày mai minh lên xem thế nào đã, và nếu tiện thì ok thôi.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 26 07 2010 11:09 #5860

 • Thocon
 • Thocon's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Tổng số bài viết: 510
 • Điểm khen ngợi: 7
 • Số lần được cảm ơn: 158
KimSa đăng ký trường hợp này 1 triệu đồng sau khi các bạn đã xác minh, Kimsa nhờ thocon trung chuyển tiền.

Thocon

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 26 07 2010 11:27 #5862

xuong rong đã viết:

Tuy hơi xa nhưng nếu bạn chuyển lên được TP HCM thì xuong rong có thể đưa ra Huế được vì sắp tới xuong rong có vào TP HCM công tác 1 tuần mà.Ngày mai minh lên xem thế nào đã, và nếu tiện thì ok thôi.

Tốt quá rồi. Nếu xuongrong xác minh xong,báo thời gian là mình cho chuyển lên TP liền. :cheer:

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 26 07 2010 11:34 #5864

Mong tin từ tổ xác minh!!!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 26 07 2010 12:38 #5866

 • Sunny_night
 • Sunny_night's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 967
 • Điểm khen ngợi: 10
 • Số lần được cảm ơn: 235
Ngày mai Sunny_night và Xuongrong sẽ đi xác minh trường hợp này và sẽ cập nhật thông tin cho cả nhà. Thân!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

"Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang..."

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 27 07 2010 05:00 #5906

Em chào cả nhà!!!
Em xin gửi cả nhà một số thông tin về trường hợp này ạ!!!
Trường hợp này em và các bạn đã vài lần tìm nhà để đến thăm sau khi nhận được email của anh Vân và anh Opla. Nhưng phải tìm nhà đến lần thứ 3 mới tìm được chỗ của em trai đang sống.
- Cách đây 3 ngày: (một ngày trời nắng gắt ở Huế)
Vì ban ngày Toàn phải đi lượm ve chai để bán lấy ít tiền lo cho cuộc sống của mình, nên phải sau 6h chiều em mới được gặp và trò chuyện cùng Toàn.
Tên đầy đủ của em là Nguyễn Văn Toàn, năm nay 21 tuổi, tuổi thơ của Toàn đầy bất hạnh và hầu như em không thể tìm kiếm được một tý hạnh phúc gì trong cuộc sống.
Cách đây 21 năm Toàn cũng có Bố và Mẹ, nhưng đến khi em được tròn 1 tuổi thì căn bệnh sốt bại liệt đã cướp mất đôi chân của em, và kể từ đó Toàn phải sống bằng đôi chân không có cảm giác và ngày càng teo nhỏ lại như 2 cục thịt thừa, ai nhìn thấy cũng phải xót xa. Được tròn 1,5 tuổi, mẹ của em đột nhiên bỏ nhà đi, để lại phía sau là đứa con nhỏ bơ vơ và người chồng đau ốm. Một năm sau vì quá đau buồn nên bố em cũng qua đời.
Sau sự bỏ đi của mẹ và cái chết của Bố, Toàn sống vất vưởn, cô độc và thiếu thốn tình thương của cha mẹ và anh chị em thân ruột.
Những tưởng cuộc đời đã mỉm cười với em khi được ông bà đem về nuôi, nhưng vì tuổi cao sức yếu, ông bà lại không có thu nhập, phải sống nhờ vào con cái nên cũng không thể giúp gì được cho cuộc sống của Toàn.
May cho Toàn vì còn có được người chú tốt bụng giúp em chổ ở qua ngày, nói là chỗ ở vậy chứ đó cũng chỉ là một chiếc thuyền nhỏ đã khá rách nát, củ kỷ với 2 vợ chồng và 3 đứa con còn nhỏ của người chú, chiếc thuyền đó lại nằm trên một nhánh sông đang bị ô nhiễm nặng đến nỗi màu nước sông đã chuyển thành màu đen vào những lúc trời nắng và bốc lên một mùi hôi rất khó chịu.
Thấy được hoàn cảnh của người chú cũng rất vất vả và cực khổ, một mình phải nuôi 4 miệng ăn dựa vào nghề bắt cá trên sông, công việc lại bấp bênh bữa có bữa không, nên ngay từ nhỏ Toàn đã cố gắng để tự kiếm sống mưa sinh lo cho bản thân và hạn chế không dựa dẫm vào người thân nào trong gia đình. Hàng xóm thương tình, lâu lâu biếu em ít thức ăn cái áo để em mặc chống rét qua ngày.
Nghe được những lời chia sẻ của các cô chú hàng xóm về hoàn cảnh của Toàn, khiếm em và các bạn đi cùng không ai không xúc động.
Theo như lời kể của Toàn và những người hàng xóm thì mỗi sáng sớm Toàn tự mình chèo thuyền bắt vài con cá trên sông để lo cho bữa cơm, tiếp đến em đi nhặt ve chai trên đường để kiếm ít tiền vài ba nghìn mua gạo. Bữa ăn của em cũng chỉ có cơm rau và ít cá tự đánh bắt được qua ngày
Thật khâm phục với ý chí của Toàn, đôi chân em không còn cảm giác, tất cả mọi công việc cũng chỉ dựa vào đôi bàn tay của em. Đôi bàn tay đó đã thay thế đôi chân để giúp em bám lấy và bước đi trên đường đời. Nhìn thấy em dùng đôi thay của mình để tự nâng người rời khỏi xe lăn, 2 bàn tay chống chọi, bấu víu vào mặt đất, và di chuyển đến bên thanh gỗ nối con thuyền với bến đậu thật sự như đập vào mắt của những người đến thăm em. Trong lòng tất cả mọi người ai cũng đặt ra một dấu hỏi cho chính bản thân của mình, và xót xa cho số phận không mấy may mắn của Toàn. Tất cả mọi người điều ngồi xuống và cố gắng để hiểu được những nỗi khổ mà hàng ngày em phải gánh chịu, và có lẽ ngồi xuống để có thể biết được rằng trên cuộc đời này còn có quá nhiều điều bất hạnh. Để bước qua thanh gỗ bấp bênh chao đảo để bước vào thuyền cùng Toàn đối với người bình thường đã là một vấn đề nhưng Toàn lại làm được việc đó trong nháy mắt, quả đó là một sự nổ lực lớn và kiên trì của bản thân.
Khi nghe việc đề cập đến một cái nghề để em có thể gắn bó sau này, Toàn vui khi kể rằng mình đang theo học lớp thợ Chạm đã được vài ngày. Thấy hoàn cảnh của Toàn nên một người tốt bụng đã cho em theo học nghề và không thu tiền học phí.
Em cũng được toàn chia sẽ là em chưa có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào hết, kể cả giấy khai sinh. Ngay cả cái tên Nguyễn Văn Toàn cũng là được mọi người đặt cho. Vì không có giấy tờ nên tất cả những chính sách hỗ trợ của địa phương dành cho người tàn tật Toàn không được hưởng, và ngay cả việc đến trường học cái chữ em cung không có. Gia đình của Toàn vốn sống trên sông nước nên rất hạn chế về việc làm giấy tờ.
Khi được hỏi: \"Toàn có thích cái tên của mình không?\", toàn chỉ mỉm cười và trả lời: \" Người ta sinh ra có bố mẹ lo lắng đặt cho cái tên để thể hiện sự yêu thương, em thì không may mắm được bố mẹ dặt cho nhưng lại được nhiều người cùng đặt cho cái tên Nguyễn Văn Toàn như vậy là em phải hạnh phúc hơn tất cả những người khác rồi.\" Câu trả lời lạc quan nhưng rất xót xa của Toàn làm mọi người không thể cầm được xúc động, Toàn vừa nói vùa tranh thủ ăn cơm vì bữa nay ban ngày em phải đi học nghề nên em phải tranh thủ thời gian chiều tối đi lượm ve chai. Em kể rằng: \" có lúc em đi lượm ve chai vào chiều tối, người ta đi xe máy chạy nhanh, không thấy em suýt đụng vào em luôn, có lẽ tại họ không quen thấy những người kỳ lạ như em trên đường chị hí?\".\" có nhiều hôm lúc em đang cố với tay lượm ve chai người ta đi ngang không để ý đụng vào tay em máu chảy nhiều lắm, may mà có vài bác trên đường thấy thương nên kêu vào cột bông băng lại cho.\" Thấy khuôn mặc của Toàn rất thông minh và hiền lành trong từng lời nói. Nếu số phận không quá nghiệp ngã với em thì có lẽ em cũng là người rất giỏi và học được cái chữ để nuôi đời.
Toàn vừa nói chuyện vừa ăn cơm, một chén cơm nhỏ củ kỹ bị sứt mẽ khá nhiều trên miệng chén với rau muống và nước mắn với vài con tép. Với bữa ăn như vậy làm sao em có sức để chống chọi với cuộc đời ??? Không có quạt nên những gọt mồ hôi mệt nhọc của em toát ra nhìn rất cực nhọc và buồn quá!!!

- Chiều hôm qua sau khi nhận được email của anh Opla và anh Vân em và nhóm bạn FOH đã đến thăm Toàn lần nữa. Nếu hôm trước làn đầu tiên đến thăm toàn là một chiều nắng gắt, thì hôm qua lại là một chiều mưa tầm tả của xứ Huế. Mưa Huế vẫn biết rất buồn, nhưng khi đến thăm Toàn nỗi buồn mưa Huế lại khiến lòng người càng não nề hơn. Qủa thật chưa bao giờ thấy trời Huế lại buồn đến vậy.
Ở trên là vài dòng tâm sự em xin gửi cả nhà sau 2 lần đến thăm em Toàn.
Các bạn ở Huế nếu ai có ý kiến gì xin bổ sung nha!!!
@ anh Opla em nhờ anh post giúp em post anh và đoạn video về em Toàn giúp em với ạ!!!
Thanks anh và cả nhà nhiều ạ!!!
(Có người bạn của em làm bên tỉnh ủy thành phố, em đã liên lạc với người bạn và nhờ làm cho Toàn giấy khai sinh để em có đủ điều kiện là một công dân và được hưởng những quyền lời nếu có sau này rồi ạ, nếu có tin gì em xin báo lại cả nhà sau ạ)
@Anh Opla & anh Vân: em đã đọc email của 2 anh rồi ạ. Thanks 2 anh vì đã tận tâm với trường hợp của Toàn ạ.
Hì, :P dang đói bụng mà nhắc đến tên anh Opla làm em cang thấy đói, Em phải về nhà ăn cơm sung sướng đây ạ!!!

:P

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 27 07 2010 05:31 #5907

Vitcon dang ky CMKTX cho em Toan 1tr

@ chi lathuvang nho chi trung chuyen dum em truong hop nay nhe.Thanks

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 27 07 2010 05:47 #5908

Chao Nguyen Thy. xin cho hoi tham truong hop nay Toan khong co khai sinh , vay thi minh co the mo duoc tai khoang ngan hang cho em khong ?
Cotoiday xin dang ky giup truong hop nay truoc mat trong vong bon thang , (de em co the yen tam hoc nghe ma khong can phai di luom ve chai ) bat dau tu thang tam , moi thang 500vn dong , nho Nguyen Thy mua gium gao , duong sua , mi goi , thuc an,tien mat , v.v. ( tuy theo Toan can gi )dua truc tiep cho Toan , duoc khong a . mong tin ban
@ Chi Hkfami ui ! neu Nguyen Thy chiu nhan lam trung chuyen truong hop nay , Chi chuyen dum em hai trieu nha chi ,de NGuyen thy co the mua do gium , cam on chi nhieu lam .

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi cotoiday. Lý do: them y kien

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 27 07 2010 06:35 #5911

Thy nhanh chân thiệt. Như vậy thông tin về em Toàn đã đầy đủ và mọi người cũng đã có phương án giúp đỡ rồi. Giai đoạn xác minh đã làm tốt rồi. Cả nhà xem có cần thông tin gì thêm không ạ.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 27 07 2010 08:07 #5918

DT100 xin uh em Toàn 1triệu đồng ,nhờ bác Tho chuyển giúp ah.Chúc em giầu nghị lực vượt qua khó khăn nhé! Cảm ơn tổ xác minh nhiều!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi dautruong100cz.

TPHuế - Em Toàn tật nguyền - Sống trên thuyền 27 07 2010 08:18 #5919

 • opla
 • opla's Avatar Topic Author
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • BAN QUẢN TRỊ
 • BAN QUẢN TRỊ
 • Tổng số bài viết: 709
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 52
Cám ơn Nguyên Thy, xuongrong, Sunny Night, các bạn ở Huế đã nhanh chóng xác minh và các anh chị đã quan tâm đến em Toàn.

Nhìn clip video và hình ảnh, thật không khỏi chạnh lòng cho hoàn cảnh của em! Op xin đăng hình từ nhóm xác minh.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Moderators: Sẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.499 giây
Powered by Kunena Forum