Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Khi xác minh xong, dựa trên cơ sở những góp ý của các thành viên xác minh, tổ Điều phối sẽ xem xét để đưa ra quyết định.
Nếu hoàn cảnh đó chưa cần giúp đỡ, Ban Quản Trị hoặc Điều Phối Viên sẽ chuyển qua mục con “CHƯA CẦN giúp đỡ” (bên trong mục "Hoàn cảnh đã xác minh").
Hoàn cảnh sẽ vẫn được theo dõi và chuyển sang mục cha “Hoàn cảnh đã xác minh” nếu cần.
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Gia Lai - Chị Phương - Chồng mất, con bệnh tật

Gia Lai - Chị Phương - Chồng mất, con bệnh tật 07 12 2013 11:58 #75557

Ngày hôm qua 6/12/2013, mẹ con chị Phương tìm tới quán cơm thì gặp Hoahonggai và a Tiger ở quán, chị kể hoàn cảnh khó khăn mà 2 mẹ con chị đang gặp phải và xin sự giúp đỡ.
Chị Phương tên thật: Trần Thị Uyên Phương, có ba là Trần Bá Thành ngụ cống số 8, Chợ Bà, Bắc Bình Minh, xã Thành Lợi, huyện Bình Minh, Vĩnh Long. Chồng chị, anh Trần Quang Trung thường trú tại 34/119 Phúc Thịnh, Phúc Thành, Ninh Bình. Anh Trung mới mất ngày 27/9/2013 do tai nan xe máy.
Hai anh chị đi làm ăn, gặp nhau ở Gia Lai và kết hôn với nhau. Trước khi anh Trung mất anh chị làm công nhân cạo mủ cao su thuê tại Chư-se,Gia Lai, anh chị có 1 bé gái tên Trần Hoài Ân, sinh ngày 12/2/2013. Anh mất 2 mẹ con chị nương tựa nhau.
Giữa tháng 11 bé Ân bị bênh Tiêu chảy nhiễm trùng, 2 mẹ con chị bồng bế nhau xuống bệnh viện nhiệt đới chữa bệnh. Ngày vào viện 16/11/2013 tới ngày 22/112013 bé ra viện. Vì không có tiền mẹ con chị vẫn lưu lại Sài Gòn, xin ăn sống tại nhà chờ bệnh viện.
Chị bế con tới quán xin giúp tiền mua sữa cho con và mong được về lại Gia Lai.
Cũng muốn chị ấy về quê để có họ hàng người thân giúp đỡ nhưng chị nói gia đình chị cũng rất khó khăn nên không muốn về. Chị muốn về gia lai tiếp tục đi cạo mủ cao su kiếm sống. So với lúc trước cao su được giá, lương còn khá, giờ cao su xuống giá, lương còn 1,5 tới 2 triệu. với đồng lương như vậy lại ko có gia đình anh em bên cạnh, tiền sinh hoạt phí, tiền phòng trọ, tiền sữa cho con, mẹ góa con nhỏ quả thật khó khăn. Thương cho mẹ con chị, chưa việc làm, không người thân, chú Sáu có định hướng cho mẹ con chị lên Đồng Nai, gia đình chú giúp đỡ chỗ ăn chỗ ngủ 1 thời gian cho ổn định, tìm công việc phù hợp với hoàn cảnh mẹ con chị. Chị suy nghĩ , chị thấy ngại với gia đình chú, chị nói không muốn làm phiền tới gia đình chú nên vẫn quyết định về Gia Lai. Dù thương nhưng cũng tôn trọng quyết định của mẹ con chị nên anh tiger đặt vé xe cho chị về nhưng nhà xe hết vé nên đã đặt vé, hẹn hôm nay sẽ giúp đưa mẹ con chị ra xe về Gia Lai
Một vài hình ảnh gửi tới cả nhà:Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi ThaiDzuy. Lý do: Sửa tiêu đề

Gia Lai - Chị Phương - Chồng mất, con bệnh tật 09 12 2013 05:13 #75607

 • Tiger
 • Tiger's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 775
 • Điểm khen ngợi: 1
 • Số lần được cảm ơn: 22
Chào cả nhà!

Chị Trần Thị Uyên Phương là một trong nhiều người nghe tin quán cơm từ thiện 2000đ và đến xin được giúp đỡ, có người xin tiền chữa bệnh có người xin gạo...trong số đó có người thì thật sự khó khăn, có người thì lười lao động nên cứ nghĩ tới than khổ tí là có thể được giúp đỡ. Nhưng xét cho cùng họ là những người nghèo và đang thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Và nhiệm vụ của các bạn thành viên và tình nguyện viên ở quán cơm là xác minh, trò chuyện để có một định hướng về cách giúp đỡ họ.
Đối với trường hợp chị Phương, như Hoahonggai đã trình bày ở trên, xét về cảm quan thì chị là một hoàn cảnh khó khăn, chồng mất, nội ngoại thì cũng nghèo. Chị muốn có một công việc ổn định như trước đây để nuôi con nhỏ nhưng đó là một nhu cầu và ai cũng muốn thế, điều quan trọng là với hoàn cảnh của chị là vợ góa con mồ côi thì điều đó sẽ khó khăn hơn nhiều.
Được gia đình chú 6x tạo điều kiện cho chị ấy lên tá túc cùng gia đình chú ở Đồng Nai, để có điều kiện chăm sóc con và không lo về chổ ăn ở rồi xa hơn nữa là tìm một công việc phù hợp hơn với chị để tính chuyện lâu dài thay vì công việc cạo mủ cao su trước đây lương chỉ dao động 1,5 đến 2 triệu mà lại không có người thân xung quanh và cũng không có ai phụ chăm sóc con nhỏ.
Nhưng chị chỉ muốn trở lại môi trường cũ hoặc một quyết định khác khó nói hơn nên Tiger đã đặt vé xe về Gia Lai ngày hôm sau theo mong muốn của chị nhưng ngày hôm sau chị đã không đến, có lẽ chị có chuyện gì hay có lẽ chị lại có một quyết định khác hơn...và các bạn ở quán cơm 2000đ đã cố gắng giúp chị hết mức có thể.

Thân!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

 • Trang:
 • 1
Thời gian tải trang: 0.501 giây
Powered by Kunena Forum