Đến sáng 24-9, sau những tìm kiếm tưởng như vô vọng, cuối cùng, các thành viên Quán cơm 2000 NTCM TP HCM đã tìm được người thân của vị thực khách vô danh đột quỵ vào trưa ngày 21-9 tại quán.
 
 
 
Ông là người vẫn đến dùng cơm tại quán thường xuyên. Và trưa 21-9, như mọi hôm, sau khi dừng xe ba gác bên ngoài, ông xếp hàng mua phiếu, lấy cơm. Nhưng khi ngồi vào bàn chuẩn bị dùng bữa đột nhiên ông bị co giật và ngã lên những vị khách kế cận.
 
Phán đoán được tình hình, các thành viên của quán đã nhanh chóng hỗ trợ người bị nạn. Ngay sau đó, 2 thành viên Tiger và Keric_chen đã chở ông đến cấp cứu tại bệnh viện Quận 5.
 
Các y bác sĩ, bệnh viện khẩn trương sơ cứu (cho thở oxy và chích thuốc cùng một số phương pháp kiểm tra huyết áp- lên đến 230, nhịp tim...) sau đó chuyển người bị nạn qua bệnh viện Trưng Vương do trên người ông không có giấy tờ tùy thân mà chỉ BV Trưng Vươngmới nhận và chữa trị những bệnh nhân diện này. Tiger và Keric_chen tiếp tục theo xe cứu thương đưa vị thực khách qua BV Trưng Vương và làm thủ tục nhập viện. Qua thăm khám, cấp cứu, các bác sĩ cho biết bệnh nhân bị đột quỵ và tiến hành chụp CT vào chiều tối.
 
Tiger và Keric_chen, 2 thành viên trẻ của NTCM đã đứng ra ký giấy tờ nhập viện và trở thành người tiếp nhận thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân từ các bác sĩ. Trong lúc chờ đợi cấp cứu, thành viên Tiger cũng đã chủ động trò chuyện với các bác sĩ về những thực khách khó khăn khi đến với quán cơm từ thiện 2000đ của NTCM. Nhờ vậy, các bác sĩ hết sức đồng cảm và đã hỗ trợ người bị nạn tối đa trong quá trình cứu chữa. Có người còn mua sữa để giúp chuyền vào dạ dày cho bệnh nhân mặc dầu biết khả năng qua khỏi là rất thấp. Đến 21h00 ngày 21-9, các bác sĩ báo về là bệnh nhân đã tử vong.
 
Đến đây thì đông đảo thành viên NTCM đã hết sức lo lắng cho người xấu số. Bởi, mặc dầu BQT khẳng định nếu không tìm được thân, NTCM sẽ chung tay lo hậu sự cho ông nhưng với truyền thống người Việt, khi một người qua đời mà “tứ cố vô thân”, nấm mồ vô chủ thì lạnh lẽo, oan nghiệt lắm. Hay đơn giản như suy nghĩ của thành viênk78yeng: “Ra đi một mình không người thân đưa tiễn, tội nghiệp chú lắm.”
 
Và cũng từ xác định từ đầu của NTCM: “Việc chúng ta cần làm là cố gắng tìm được thân nhân của người khách này để thông báo sự việc cho gia đình và hết lòng hỗ trợ gia đình cho việc hậu sự”.
 
May sao, cuối cùng nhờ môt thực khách khác tình cờ ghé quán cơm và dù thông tin không chắc chắn nhưng cuối cùng, thành viên 6x cũng đã tìm đến tận nhà người thân của người xấu số tại số nhà 165 Lê Quang Sung, P.6 , Quận 6. Đó là gia đình cậu của vị thực khách yểu mệnh. Họ cũng đã tìm kiếm anh suốt 3 ngày qua. Tại đây, lai lịch của người xấu số đã được sáng tỏ. Ông tên là  Nguyễn Văn Dũng (thường gọi Thành), sinh năm 1965, độc thân, sống bằng nghề bốc vác và chạy xe ba gác quanh khu vực Quận 5, Quận 6 và Quận 11 đã 30 năm nay. Ông Thành sống với cậu từ nhỏ. Hàng ngày, sau một ngày lao  động, ông chạy xe ba gác về đây tắm rửa, cơm nước cho đến ngày bị tai biến tại Quán cơm 2000đ của chúng ta.
 
Người thân trong gia đình đã chuẩn bị hậu sự cho ông Thành tươm tất. Đại diện NTCM đã có kế hoạch đến viếng, chia buồn cùng gia đình khi có lịch cụ thể từ gia đình.
 
Điều đáng nói ở trường hợp này, như thành viên 6x tâm sự: “Sự cố đau lòng đến với thực khách của chúng ta nhưng âu đó cũng là lẽ Vô thường của Tạo hóa. Cách ứng xử, cách chăm lo cho thực khách hoạn nạn như chính người thân của mình của các bạn trẻ thành viên NTCM tại Quán cơm 2000đ đã nhấn mạnh một thông điệp : Quán cơm 2000đ của chúng ta phục vụ thực khách như những người thân của mình”./-.
 
Nguoithuhaihai – Opla
 
 
 
Xem thêm tại đây