Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Các hoàn cảnh được giúp đỡ ở Quảng Nam

CHỦ ĐỀ: Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 14 09 2011 05:49 #34861

Hạnh phúc đâu phải lúc nào ta nhận được gì đó
Mà cũng có lúc ta cho đi cũng thấy là hạnh phúc
Chỉ cần lời cầu chúc chân thành đến những lúc
Lời cầu chúc hạnh phúc sẽ mang lại hạnh phúc.
Trong những hạnh phúc của con người thì cần nhất là hạnh phúc trọn vẹn tuy vậy mọi chúng ta đều chưa có hạnh phúc trọn vẹn nhưng trong đó có người nhiều hạnh phúc hơn và người ít hạnh phúc hơn.
Một điều dể thấy là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em NA(bé ĐEN) hiện tại là sinh viên năm 1 học đại học y dược huế chuyên ngành bác sĩ đa khoa.
Gia đình em ở thôn 11 xã Quế Phú huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam.nói đến gia đình thì thương là có bố mẹ anh chị em nhưng gia đình em thì chỉ có em và mẹ em.mẹ là trụ cột trong gia đình nhưng mọi người mới nhìn vào thì mọi người không tưởng tượng ra được đó là mẹ em vì thân hình quá nhỏ bé chỉ nặng chừng khoảng 30kg cao khoảng 1.3m.mẹ em chỉ làm nông với 2 sào ruộng,diện tích nhỏ bé như vậy thì thu nhập cho một mùa vụ chỉ là 1triệu khi đã trừ vốn đầu tư(phân +hạt giống+tiền nước thuỷ lợi v v) (năm là được 2 vụ),dạo này thì chăn nuôi thì không được may mắn thường xãy ra dich bệnh(lỡ mồm long móng ,bệnh tai xanh ở heo,bệnh dịch cúm ở gà nói chung là trăm thứ bệnhtật đổ dồn lên con vật nuôi của nhà nông)nên thu hập về chăn nuôi cũng bằng con số 0.
Vì vậy mà thu nhập của gia đình nhận thấy là quá ít ỏi
Về phần em :
em có thành tích đáng nể trong học tâp 12 năm học liền là học sinh giỏi của trường em còn đạt rất nhiều giải thưởng từ các cuộc thi huyện và tỉnh(hoá+lý )
thi đại học đậu 2 trường với số điểm rất cao: đại học y dược huế 24đ vàđại học kinh tế đà nẵng 22đ
người em cũng rất nhỏ bé nước da đen ngâm tính rất chăm chỉ và cần cù.
Trước khi đi học đại học thì mẹ bảo học ở đà nẵng cho gần nhà đỡ bớt tốn kém nhưng em xin mẹ học y huế và em nói một câu tôi rất khâm phục và tâm đắc”mẹ cho con đi học ngoài đó con sẽ ăn cơm với xì dầu(nước tương) miết”..lời nói đó đã thôi thúc tôi viết bài này lên diễn đàn (12h48’ 14/9/2011).đau phải ăn cơm là đủ đâu ra học thì biết bao nhiêu là thứ tiền cần để xoay sở cho quá trình học nào là tiền học phí,tền phòng,tiền sinh hoạt nói chung là nhiều thứ lắm nhưng nhà em thì đâu có số tiền như thế.
Gia đình thì mới làm lại ngôi nhà với số tiền chính là em nhận học bổng là được 7 triệu công thêm tiền vây mượn cả ngân hàng và cả bà con hàng xóm nữa.thì mọi người cũng biết rõ rồi khi làm nhà đối với nhà nông thì hụt trên thiếu dưới.nhìn ngoài vào thì ngôi nhà bé cũng được nhưng vào trong thì laị trống trơn trang trí chính là những chiếc giấy khen vàng rực..

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi lacquan.

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 14 09 2011 07:00 #34867

Gửi Lacquan:Bạn có thể cho mọi người biết thêm về hoàn cảnh của em Na hiện bây giờ như thế nào không? Em học lớp nào?nhà nghèo thì tiền học phí vay mượn của bà con hàng xóm hay vay ngân hàng?giờ bé Na trọ học ở đâu?Địa chỉ để mọi người đi xác minh tại nhà hoặc tại xóm trọ.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi ThaiDzuy. Lý do: Sửa lại tiêu đề

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 14 09 2011 16:13 #34916

Hiện NA đang ở trọ số nhà15 kiệt 29 Hàm Nghi Huế ,Na học lớp Y1A gần nhà thờ Phú Cam
Khoảng tiền ban đầu thì mẹ em đi mượn của chú Hoàng ba bé Hồng là 1500000đ và mượn chú gần nhà cũng 1500000đ khoảng còn lại mẹ em cũng không có nên buộc phải mượn hàng xóm.thấy hoàn cảnh như thế thì mọi người đều rất thương và cho mượn liền và nói với nhau “dù sao quê hương mình cũng có thêm một bác sĩ mà”.Em ra ở phòng chung với bé Hồng,Hồng cũng cùng ở gần nhà và cùng học lớp Y1A với Na.hai đôi bạn cùng tiến trên con đường lương y như từ mẫu.
Ý nguyện của lacquan mong muốn với diễn đàn nữa là nếu anh chị nào có con muốn Na dạy gia sư thì mong có ý kiến để cho lacquan nói với Na đi gia sư cho thêm một khoảng thu nhập để trang trãi sinh hoạt phí.Với số điểm như vậy và thành tích đáng nể trong học tập như thế thì kiến thức của Na đã nắm vững chắc,hay quen biết ai có nhu cầu gia sư thì cũng cho lacquan hay tin.lacquan xin chân thành cảm ơn.
Mọi người cố gắng đi xác minh sớm sớm để biết được những gì cần biết và thấy được những gì cần thấy.
Lacquan xin nói thêm về phần sách thì nhóm đồng hương của lacquan sẽ lo sách nhưng NA cũng phải mua cuốn alat khoảng 360 đó

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi lacquan.

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 19 09 2011 06:30 #35201

Chào cả nhà tối chủ nhật ngày 18 tháng 9 năm 2011. Đã xác minh xong trường hợp:

*Quảng Nam - Em Na - SV nghèo - Quế Phú - Quế Sơn

Nhóm XM Huế gồm: Giangcoinamtruoc , comay a2n
Địa chỉ xác minh Nhà trọ: số nhà15 kiệt 29 ,đường Hàm Nghi, thành phố Huế

Trò chuyện khá lâu với em, biết được hoàn cảnh gia đình em thì đúng như bài giời thiệu đã trình bày. Do không có điều kiện vào Quãng Nam xác minh nên cũng ko có thêm nhiều thông tin. Em hiện ở trọ cùng một người bạn cùng trường. Em tên đi học là Phạm Thị Ny Na sinh năm 1993, hiện là sinh viên năm 1 lớp Y1A Chuyên ngành bác sỹ đa khoa đại học y dược Huế.Hoàn cảnh của em rất khó khăn hiện em chỉ có còn có người thân là mẹ ở tại Quãng Nam.Nhà có sổ hộ nghèo,mẹ Bị bện thoái hóa cột sống không làm được việc nặng chỉ trông chừng vào hai sào ruộng.
Na suôt 12 năm học em luôn là học sinh giỏi vừa qua em đã nhận được 7 triệu tiền học bổng do công ty SENCONAN trao tăng.Vì nhà đã xuống cấp nên hai mẹ con đã vay mượn thêm của hàng xóm sửa sang lại mái nhà mẹ đau ốm yếu ở một mình mà mùa mưa bão sắp tới!
Nghe tin mình đậu đại học mà hai mẹ con vừa mừng vừa lo.không biết lấy gì cho con ăn học.Được sự đông viên của mẹ và các cô chú hàng xóm trợ giúp, Em đã vào nhập học với bao nỗi lo toan phía trước.Ngày lên đường thầy cô và bạn bè cho em khoảng 1 triệu. Ba của bạn Hồng(Chú Hoàng) cùng lớp cho mượn 1 triệu rưỡi.Áo quần học tập, thực hành do cô trong xóm cho.
Hiện em đang ở phòng trọ cùng bạn mỗi tháng hết 700.000đ (lúc em ra nhập học thì muôn quá nên chưa tìm được phòng rẻ hơn).Học phí hết 2 triệu ba trăm cho một kỳ.
Qua những gì mà nhóm xác minh thấy được và hoàn cảnh thật sự khó khăn của em.nhóm xác minh xin đề xuất như sau:
CMTX:500.000đ tháng để em yên tâm học hành
Ngoài ra các thành viên ở Huế có thể tìm cho em một phòng trọ rẻ hơn.Tìm cho em công việc làm thêm phù hợp.Mong tin sớm từ cả nhà!
Đầu tuần chúc cả nhà vui vẻ và hạnh phúc.Thân ái

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi giangcoinamtruoc.

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 19 09 2011 06:48 #35206

[b]giangcoinamtruoc đã viết:[/b.Ngày lên đường thầy cô và bạn bè cho em khoảng 1 triệu. Ba của bạn Hồng(Chú Hoàng) cùng lớp cho mượn 1 triệu rưỡi.Áo quần học tập, thực hành do cô trong xóm cho.
Hiện em đang ở phòng trọ cùng bạn mỗi tháng hết 700.000đ (lúc em ra nhập học thì muôn quá nên chưa tìm được phòng rẻ hơn).Học phí hết 2 triệu ba trăm cho một kỳ.
Qua những gì mà nhóm xác minh thấy được và hoàn cảnh thật sự khó khăn của em.nhóm xác minh xin đề xuất như sau:
CMTX:500.000đ tháng để em yên tâm học hành
Gửi nhóm xác minh ở Huế:các bạn cho biết thêm:
-Em Na đã đóng tiền hoc phí hay chư?
-Tiền ở trọ và tiền sinh hoạt hàng tháng em lấy đâu ra?
-Hiện tại em có đi làm thêm việc gì không?
xin cám ơn!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 19 09 2011 06:53 #35207

Hình ảnh em Na:Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 19 09 2011 09:04 #35216

trích dẫn từ anh 0707:
(-Em Na đã đóng tiền hoc phí hay chưa?
-Tiền ở trọ và tiền sinh hoạt hàng tháng em lấy đâu ra?
-Hiện tại em có đi làm thêm việc gì không?)
giangcoi xin trả lời:
-Hiện tại em Na đã đóng học phí vay từ ba nơi đó là:Ba của bạn Hồng(Chú Hoàng) cùng lớp cho mượn 1 triệu rưỡi. cô Dương hàng xóm cho mượn hai triệu và Mợ kim cho mượn hai triệu. tổng cộng: 5.500.000đ
-Tiền trọ em đã đóng cũng từ số tiền vay trên kể cả tiền sắm sửa sinh hoạt vừa qua! trong túi của em chỉ còn 450.000đ chi tiêu tạm thời trước mắt
-Hiện tại em chưa tìm ra được công việc.Mong cả nhà để ý xem thử xung quanh có ai tìm người đi dạy không thì giới thiệu dùm cho em với.
MOng cả nhà chung tay giúp đỡ em,cảm ơn cả nhà lắm!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 19 09 2011 10:23 #35223

Gửi cả nhà:để cho em Na yên tâm học hành khỏi bận tâm vấn đề học phí cho hoc kỳ 2,gietthoigian xin ủng hộ học phí của học kỳ 2,xin cả nhà cho ý kiến

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 19 09 2011 14:20 #35233

 • ThaiDzuy
 • ThaiDzuy's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Điều Phối Viên
 • Điều Phối Viên
 • Ngựa
 • Tổng số bài viết: 2620
 • Điểm khen ngợi: 12
 • Số lần được cảm ơn: 438
Khoản tiền học phí Kỳ 2 là 2,300,000 VND theo như thông tin xác minh của Giangcoinamtruoc. Nay có Gietthoigian0707 hỗ trợ em Na, chân thành cảm ơn bạn.

Thân,

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Từ đây người biết thương người...

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 19 09 2011 17:43 #35251

Vì bé Na không có máy tính nên lacquan xin gởi lời của Na cảm ơn chân thành đến với anh gietthoigian0707 và các thành viên của diễn đàn đã bỏ tâm sức để hoàn thành bài xác minh,cảm ơn ban quản trị đã có ý kiến.
Hồi đầu năm học thì có anh Nhựt (thủ khoa nông lâm huế khối a 2008)đã tìm phòng cho em rồi ở đường Nguyễn Trãi nhưng ba bé Hồng(cùng phòng với Na) ra thuê lại phòng này vì cho rằng phòng đó xa vã lại sức khoẻ của Hồng không được tốt lắm nên thuê lại phòng này cho gần tiện đi học.Nếu hồi đó mà Na ở phòng đó thì cũng 450000đ nên đi theo Hồng để ở chia tiền phòng cho đở tốn.
Lacquan nói thêm là hình ảnh mà anh slim đưa lên có những dụng cụ sinh hoạt đó là của ba bé Hồng sắm hết.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi lacquan.

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 19 09 2011 19:09 #35255

Mình giúp Na cuốn alat, lacquan cho mình xin cụ thể giá cả gởi các bạn mua giúp.

Thân mến.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 19 09 2011 22:01 #35257

 • TLC
 • TLC's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 287
 • Điểm khen ngợi: 6
 • Số lần được cảm ơn: 216
TLC xin dang ky CMTX 600ng/thang bat dau tu thang 10.

Penguin vui long take note.

Cam on

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Where you begin doesn't matter. Your willingness to start is what counts. ~Rhonda Britten.

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 20 09 2011 01:43 #35261

Trường hợp em nhận được rất nhiều sự quan tâm động viên của cả nhà!Xin cảm ơn cả nhà ta cùng chung tay giúp em trên con đường học tập.
Giangcoi xin tạm thời tổng kết như sau:

Về học phí đã có anh gietthoigian0707 :Giúp em học phí kỳ 2.
Về CMTX đẫ có Bác TLC đăng ký:600.000đ/1 tháng bắt đầu từ tháng 10/2011
Về CMKTX có bác Bơ Làng đăng ký:380.000đ(1 cuốn alat)

Tuần nay giangcoi đi học sẽ ghé qua giúp em làm thẻ.Sau khi có sự đồng ý từ BQT sẽ đưa lên sau.
Xin nhờ tất cả thành viên ở Huế ai biết ở đâu có công việc làm phù hợp thì giới thiệu để em đi làm thêm.Nếu là gia sư thì càng tốt.Chúc cả nhà hạnh phúc!Thân ái!
(Gửi bác Bơ Làng! giangcoi sẽ tạm ứng trước cho em 380.000đ để mua alat bác chuyển sau lại cũng được bác nhé!)

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi giangcoinamtruoc. Lý do: thêm lời nhắn

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 20 09 2011 14:04 #35294

Lão Ú đã viết:

Gửi bác Bơ Làng! giangcoi sẽ tạm ứng trước cho em 380.000đ để mua alat bác chuyển sau lại cũng được bác nhé!


Cảm ơn chú Giang ú nù nhé! Mình chuyển qua quỹ. Lão Pen sẽ chuyển trả cho ú nù. :)

Mừng em Na đã vững bước tới trường. Chúc em khỏe, chuyên cần.

cảm ơn mọi người. Thân mến.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Quế Phú - Quế Sơn - Em Na - SV ĐH Y Huế nghèo 20 09 2011 15:27 #35301

giangcoinamtruoc đã viết:

Trường hợp em nhận được rất nhiều sự quan tâm động viên của cả nhà!Xin cảm ơn cả nhà ta cùng chung tay giúp em trên con đường học tập.
Giangcoi xin tạm thời tổng kết như sau:

Về học phí đã có anh gietthoigian0707 :Giúp em học phí kỳ 2.
Về CMTX đẫ có Bác TLC đăng ký:600.000đ/1 tháng bắt đầu từ tháng 10/2011
Về CMKTX có bác Bơ Làng đăng ký:380.000đ(1 cuốn alat)


Vậy tổ KT-TK cập nhật.

Bác Gietthoigian giúp học phí HK 2, nhờ giangcoi trung chuyển.

Khi nào em Na có tk ngân hàng, Pen chuyển CMTX (từ TLC giúp) 600.000/tháng, từ 10/2011.

Pen em chuyển 380.000 (từ Bơ làng giúp) cho giangcoi để mua sách Atlat

Thân.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi pquyen.
Moderators: Sẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.636 giây
Powered by Kunena Forum