Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Các hoàn cảnh được giúp đỡ ở Tp.Hà Nội
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 28 01 2012 09:13 #43442

HN - 2 cụ già ngoài 80 tuổi bị con ruột hành hung và đuổi ra đường ăn tết
Em vừa đọc được bài này trên báo giaoduc....em ko biết đăng ở mục này có đúng không, nhưng đọc hết bài báo thật sự rất thương cho hai cụ đó quá...và nghĩ tới người nhà mình...
Nếu có anh chị nào ở HN nhân còn ngày tết ghé thăm cụ đó nhé
Chúc cả nhà năm mới nhiều niềm vui, nhiều hạnh phúc và nhiều thêm tình nhân ái
em: Candy

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi candy.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 28 01 2012 10:05 #43444

Đọc bản tin trong trang web mà candy đưa. Mình không sao tin nổi được trong cuộc đời này có những người con đối với cha mẹ mình như thế.
Trong bào báo không có đăng rõ nơi sinh sống cua 2 cụ...Tuy là ba.n candy đăng hoàn cảnh hơi bị phạm luật tí vì giới thiệu hoàn cảnh từ trong bài báo nhưng xét cho cùng hoàn cảnh này thật thương quá. Tội nghiệp cho ông bà trong những ngày cuối cuộc đời còn phải khổ đau.
Mình muốn giúp đỡ 2 cụ nhưng cũng đành chờ ý kiến của DĐ , mong là có thể CMKTX cũng được để cho 2 cụ được vui mà sống ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
xin copy lại nguyên bài báo đănng trên trang web giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Vo-chong-gia-bi-7-...o-quan-tai/101896.gd

Vợ chồng già bị 7 đứa con đẩy ra ăn Tết ngoài đường cùng cỗ quan tài


Sinh hạ được 7 người con, chịu bao đắng cay để nuôi nấng chúng nên người. Vậy mà, giờ đây chúng \"báo hiếu\" ông bà bằng những cú đấm thẳng mặt, những lời rủa sả...



Đó là bi kịch của vợ chồng cụ Nguyễn Văn Quý (84 tuổi) và cụ Nguyễn Thị Chén (82 tuổi), ngụ thôn Đồng Lư, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Tám năm bị con cái đẩy ra đường là tám cái Tết buồn của cặp vợ chồng bất hạnh.

Những đứa con “trời đánh”

Tìm đến thôn Đồng Lư hỏi thăm vào ngôi chùa có vợ chồng cụ già phải tá túc, mọi người đều biết chính xác: “Chắc cô chú tìm ông bà Quý hả? Tội nghiệp ông bà ấy lắm cô chú ạ, hiền lành, chịu thương chịu khó nhưng về già mất phúc. Con cái thì đông đúc, giàu có mà có đứa nào chịu nuôi bố mẹ đâu”. Rồi không kịp để khách hỏi thêm câu nào, mọi người tranh nhau kể tội mấy đứa con bất nhân của hai cụ: “Mấy hôm trước chúng nó lại vừa hành hung bố mẹ”.










Chuyện buồn cặp vợ chồng già bị 7 đứa con đẩy ra ăn Tết ngoài đường cùng 6 miếng gỗ đóng quan tài




Cụ bà Nguyễn Thị Chén đang cầm chổi quét sân chùa, tuổi già, mắt kém nên lẩy bẩy lia từng nhát chổi chậm chạp, cứ vài phút lại dừng tay đấm lưng. Trời Hà Nội những ngày cuối năm lạnh đến dưới 10 độ C nhưng bà cụ cho biết ông lão chồng mình từ sáng sớm đã ra đồng mò cua bắt ốc. Nghe có người muốn đến hỏi chuyện bi kịch của mình, khóe mắt nhăn nheo của bà cụ trào nước mắt: “Một đời chúng tôi vì con vì cái, nuôi nấng dựng vợ gả chồng cho chúng, không để nợ một đồng một cắc nào cho chúng. Vậy mà giờ chúng đối xử với vợ chồng tôi thế này đây”.

Cách đây 60 năm, ông bà quen nhau trong một lần đi làm thuê ở miền sơn cước rồi nên duyên vợ chồng. Về sống với nhau, ông bà lập nghiệp từ đôi bàn tay trắng trong hoàn cảnh khó khăn nghèo túng. Lúc vợ chồng ra ở riêng tài sản chỉ có duy nhất 20 cây tre để dựng căn nhà làm nơi tá túc tránh mưa tránh nắng.

Ông bà lần lượt sinh hạ được bảy người con, ba trai, bốn gái. Cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn, khi bảy đứa con lần lượt chào đời thì cuộc sống càng túng quẫn hơn. Để nuôi được bảy người con thành người, ông bà đã phải chịu trăm ngàn cực nhục. Ông đi làm thuê làm mướn hùng hục suốt ngày, còn bà thì tối ngày cắm mặt trên mấy thửa ruộng kiếm miếng cơm manh áo nuôi con. Căn nhà nhỏ cũ nát đêm mưa không có chỗ nằm, ông bà nhường cho các con chỗ khô ráo, còn mình thì chịu trận giữa mưa gió. Bữa no bữa đói, nồi cơm độn
sắn ngô không đủ cho đàn con đông đúc, có bữa ông bà phải nhịn ăn nhường con.

Xã hội ngày càng càng phát triển, cuộc sống rồi cũng bớt khó khăn. Rồi ông bà dựng vợ gả chồng cho mấy đứa con lớn, mấy đứa nhỏ thì do cuộc sống khó khăn quá nên ông bà dắt lên vùng kinh tế mới ở Tiến Xuân thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình (nay là xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội). Đến vùng kinh tế mới, do chịu khó làm ăn nên cuộc sống gia đình đã thoát khỏi cảnh túng quẫn. Lúc này ông bà dựng vợ gả chồng nốt cho mấy đứa nhỏ.

Tuy không bằng ai nhưng ông bà vẫn cố gắng lo lắng cho con cái chu đáo, 3 người con trai thì cho mỗi anh một dinh cơ khi lấy vợ, không để nợ một xu một đồng cho đứa con nào. Khi người con trai thứ ba của ông bà lấy vợ xây nhà, đứa con xui ông bà bán đất ở vùng kinh tế mới để lấy tiền xây nhà cho mình, ông bà cũng nghe theo vì cha mẹ nào chẳng “cá đuối đắm đuối vì con”.

Những bữa cơm chan nước mắt

Bà cụ giơ tay gạt dòng nước mắt rồi tiếp tục câu chuyện. Sau khi dồn hết tiền làm nhà cho anh con trai thứ ba, ông bà về ở với người con trai cả khi trong tay ông bà không còn tiền. Người con cả khi đó đã hậm hực hắt hủi ông bà với lý do: “Bao nhiêu tiền cho thằng thứ ba hết, tôi không được gì”, trong khi chính anh ta thừa hưởng mảnh đất trước đó cha mẹ cho.

Sống với người con cả, vợ chồng cụ phải làm như người đi ở. Hàng ngày hai cụ phải lấy bèo nuôi bảy con lợn, cày cấy gặt hái, đi làm sớm về muộn mới được miếng cơm để ăn. Đến mùa vụ, có khi cụ bà đi gặt được mấy gánh lúa thì con dâu mới ra đồng. Cực nhục là vậy nhưng với bản tính hiền lành chịu thương chịu khó, ông bà cắn răng không kêu nửa lời cho vừa lòng vợ chồng con cả. Nhưng cũng chẳng được bao lâu thì anh con cả tuyên bố thẳng thừng: “Ông bà cút khỏi nhà này, đi đâu thì đi”.

Vợ chồng cụ đành lẳng lặng ôm quần áo tìm đến nhờ vả anh con trai thứ ba. Những tưởng trước đây mình đã lo lắng bán nhà đi lấy tiền cho nó xây nhà thì con sẽ tốt với mình, thế nhưng trái lại người con này cũng không kém phần tệ bạc với cha mẹ và tỏ rõ “quan điểm”: “Ông cả không tử tế với ông bà thì tôi việc gì phải tử tế?”.

Ở đây, cảnh khổ không kém gì con cả khi đã không những phải làm lụng vất vả, họ còn năm lần bảy lượt bị con đuổi đi. Nhục nhã nhất là những bữa cơm chan nước mắt. Bữa ăn nào cũng vậy, người con trai bắt bố mẹ phải cung kính mời… vợ chồng con cái mình ăn cơm bằng câu: “Mời ông bà ăn cơm, mời các cháu ăn cơm”. Có những người làng xóm thấy vậy thì bực mình thay và phẫn nộ: “Ông bà hiền quá để nó bắt nạt, mình là bố mẹ đến bữa thì sao phải mời chúng nó”. Thử một lần “phạm thượng”, tối đó hai cụ không mời thì bị con trừng mắt nạt nộ: “À, cái nhà này ăn cơm không ai mời ai à”. Sợ ông “trời con”, ông bà run rẩy “trở về nếp cũ”: “Mời ông bà…”.

Nhẫn nhịn bao lâu những mong yên thân nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng dừng”, đến một hôm gã con trai thứ ba giơ tay đấm vào mặt mẹ, vác dao kề cổ bố xua đuổi: “Bước mẹ chúng mày ra khỏi nhà, không tao cho nhát dao bây giờ” (Lời nguyên văn của cụ Chén - PV). Thấy bố mẹ lủi thủi ôm mớ quần áo rách bước đi, gã còn thẳng thừng tuyên bố: “Còn quay về đây thì đập chết”.

Vẫn còn một niềm hi vọng nữa là người con trai thứ. Biết bố mẹ phải lang thang ngoài đường, anh này đón ông bà lên ở cùng nhưng cũng được vài hôm. Phải sống trong cảnh những lời nói móc máy của cô con dâu ra rả trong nhà suốt cả ngày, ông bà cảm thấy sống còn khổ hơn chết. Nước mắt lưng tròng, không còn nơi nương tựa vợ chồng cụ lang thang đây đó, đến khi không còn chỗ nào nữa đành phải vào ở nhờ nhà chùa. Tám mươi năm cuộc đời vất vả làm lụng, gia tài các cụ có trong tay là bảy đứa con bất hiếu và bất lực, sau miếng ván dùng để đóng áo quan khi chết cùng 3 bao tải đựng lá khô dùng đun nấu. Người làng thấy vậy liền thương tình người cho cái bát, người cho manh chiếu, người cho cái giường cũ để các cụ dựng thành cái “tổ ấm” cuối đời.

Rơi lệ nghe những kỷ niệm buồn

3 người con trai thì vậy, những người con gái cũng không “khá khẩm” gì hơn. “Mấy đứa con gái thì một đứa lấy chồng ở Xuân Mai, một đứa lấy ở trại Bà Nhà, một đứa ở Cố Đụng (đều là những địa điểm gần nơi ông bà đang ở nhờ - PV), còn đứa út thì lấy chồng ở làng Đồng Lư này thôi”, bà lão nhẩm đếm. 3 đứa con gái của cụ theo lời kể của bà lão tội nghiệp thì kinh tế đều khá giả, chỉ có cô út lấy chồng ở làng thì nghèo “rớt mồng tơi”. Chẳng biết giàu sang cỡ nào nhưng mấy đứa con gái hàng năm không ngó ngàng tới bố mẹ, năm thì mười họa mới mua cho ông bà mấy viên thuốc, Tết nhất may ra cho được túi kẹo cái bánh. Riêng cô con út cùng làng thương cha mẹ già thì thỉnh thoảng ghé qua nhưng nghèo quá, nuôi còn chưa nổi nói gì lo cho cha mẹ già.

Trở lại câu chuyện những người con trai. “Sòng phẳng” mà nói thì lúc ra nhà chùa ở, hai cụ vẫn chưa đến nỗi không còn “miếng đất cắm dùi” vì vẫn còn một sào ruộng để cấy lúa sinh nhai. Thế nhưng tài sản cuối cùng này cũng bị đứa con trai cả tranh cướp. Đã mấy lần cô út đi giúp bố mẹ già làm ruộng thì bị vợ chồng anh cả vác cuốc đuổi đánh, không cho làm hộ vì “đó là ruộng của tao, mày đừng có động vào”,

Chưa hết, mấy năm trước hai cụ đến tuổi thượng thọ nên được hưởng chính sách của Nhà nước, theo quy định thì phải có sổ hộ khẩu, chính quyền mới có thể làm giấy tờ chúc mừng, làm chế độ. Vẫn đứng tên trong hộ khẩu gia đình con trai cả, ông bà lủi thủi về van vỉ con cho mượn cái sổ hộ khẩu để làm giấy tờ cũng bị đứa con từ chối thẳng thừng. Khi người cha về van vỉ: “Con cho bố mượn sổ hộ khẩu một lát, bố chỉ mang đi photocopy rồi trả ngay” thì đứa con nại ra lý do “Sổ đang ở nhà trưởng thôn”. Lóc cóc tìm đến nhà trưởng thôn thì được biết rằng con đã lừa mình, ông lão lại lộn trở lại nhịn nhục xin mượn lần nữa thì con trai – con dâu đùn đẩy nhau. Uất ức, người cha gạt nước mắt lủi thủi quay đi và thề “không bao giờ bước chân đến đây nữa”.

Cũng có những lúc ông bà lão 80 này được những đứa con “đối xử tử tế” một cách bất thường. Đó là những lúc chúng cần các cụ làm “con ở”. Thằng con trai thứ ba của họ là một ví dụ, khi vợ sinh nở thì người này tới đón vợ chồng cụ vào. Đã “cảnh giác” sau nhiều lần bị lợi dụng nên cụ ông không đi vì nghĩ “nó chỉ đạo đức giả”, riêng cụ bà thương con thương cháu nên theo vào chăm sóc, giặt giũ, làm lụng “phục vụ” gia đình con. Lời ông cụ đã đúng khi đứa cháu đã cứng cáp, vợ chồng đứa con lại đuổi bà đi: “Bà đi làm lấy mà ăn, không được ở đây nữa”. Gần 10 năm nay thấy ông bà lão chui rúc trong căn lều rách, nhiều người hàng xóm khuyên: “Hai cụ đi ở nhờ đình chùa làm gì cho khổ, về làm một túp lều ở góc vườn nhà thằng con mà ở”. Phong phanh nghe thấy, đứa con ngang ngược nói bóng gió: “Về tao không cho làm, tao “băm” chết”.

Với những “kinh nghiệm xương máu” từ những đứa con, bà cụ thành thật: “Chẳng biết rồi khi chúng tôi chết chúng có để ý đến bố mẹ không, hay lại phải nhờ cậy đến chính quyền, đến dân trong làng”. Những đứa con trai chưa từng một lần đến xem túp lều nơi cha mẹ trú thân, chưa từng một lần ngó ngàng để ý bố mẹ còn sống hay chết. Táng tận lương tâm hơn, chúng còn cấm tiệt các con không được chào hỏi, không được ra chơi với ông bà. Những đứa con dâu “rách giời rơi xuống” thì đã đành, nhưng những đứa cháu có lẽ đã được bố mẹ “huấn luyện” nên có gặp ông bà hay cô út ngoài đường chúng cũng “bơ” đi như người dưng nước lã
Chúng tôi hỏi tại sao hai cụ không nhờ chính quyền địa phương can thiệp sự việc, ít nhất nếu con cái không nuôi cha mẹ thì cũng phải trả các cụ mảnh ruộng cho các cụ kiếm gạo chứ? Cụ bà nghẹn ngào: “Chính quyền cũng không làm gì được mấy thằng con tôi. Ở đây chúng nó chửi nhau hết với họ hàng rồi đến hàng xóm, sống một mình mà không chơi với ai cả”. Chị út khi đó vừa đến thăm mẹ cũng gục đầu nức nở: “Trước kia khi anh tôi kề dao vào cổ bố dọa chém, chính quyền và dân quân có đến bắt anh ta viết giấy cam đoan không được hành hung bố mẹ nữa nhưng chỉ hôm trước hôm sau lại đâu vào đấy. Tôi thì cũng đau lòng lắm nhưng “lực bất tòng tâm” các anh chị ạ, muốn nuôi bố mẹ mà sức không nổi vì nghèo, lại lấy chồng nên phải lo nhà chồng”.

Sống khổ hơn chết

Góc nhà nơi ông bà lão “trời đày” này trú ngụ rộng khoảng dăm m2, chiếc giường xin được ở đâu nên hai chân còn, hai chân phải lấy gạch kê lên. Người già đã khó ngủ, đêm mùa đông càng khó ngủ hơn khi gió cứ len lỏi qua cửa sổ thốc vào nhà dù hai cụ đã cẩn thận nhét đầy ni long, giẻ rách vào các khe hở. “Nghĩ cực lắm, chúng tôi có làm gì nên tội đâu mà lại bị đày đọa thế này. Nhưng vợ chồng tôi cũng kiên gan lắm đấy, nhiều khi cũng muốn phát điên hay cắn lưỡi mà chết, nhưng bây giờ mà chết thì chính quyền với làng xóm lại khổ nên sống được ngày nào cứ cố sống. Đêm nào cũng nước mắt chảy xuôi, cụ Chén nói.

Đọc đến đây, nhiều người sẽ thắc mắc ông bà lão sinh sống bằng gì. Bà cụ cho biết ngoài việc ông lão ngày ngày đi mò cua bắt ốc, người trong làng còn mỗi người giúp một chút, hôm thì cho lon gạo, hôm thì cho ít muối, mà người già ăn ít, chẳng có nhu cầu mua sắm gì nên ông bà vẫn cầm cự được. “Năm nay là cái Tết thứ tám vợ chồng tôi ở đây rồi, Tết nhất chẳng có gì, cứ nhìn nhà người ta con cái sum vầy thì mình lại khóc. Mình có đến bảy đứa con, hàng chục đứa cháu mà lại khốn khổ khốn nạn nhất cái làng này”, cụ Chén khóc.

Rồi cụ bà ngóng ra ngoài xem cụ ông đã về đi mò cua bắt ốc về chưa, chép miệng thương chồng: “Khổ thân ông ấy, tôi thì ốm đau nên mọi việc đều phải ông ấy làm. Sáng nay tôi bảo trời vẫn rét lắm, đừng đi ra đồng lặn lội nữa mà ông ấy vẫn gạt đi, bảo là Tết đến nơi rồi phải kiếm mớ ốc con tép bán kiếm tiền mua nén nhang cúng tổ tiên. Trời rét thế này tôm tép cũng trốn sạch, có khi mình còn chết rét ấy chứ”. Cụ bà kể lại cụ ông ngày may mắn thì cũng kiếm được vài con ốc bán lấy dăm ngàn, có ngày đi từ sáng đến tối mới về mà tay không vì “tay đưa thìa cháo lên miệng còn run, mắt kèm nhèm thì làm sao bắt được tôm tép. Có ngày bắt được nửa giỏ ốc về nhưng đổ ra tôi mới thấy quá nửa toàn là… vỏ ốc. Những ngày không có gì ăn hay gần hết cái ăn, hai cụ phải nấu cháo húp dằn lòng, hoặc cố đi nhặt nhạnh rau dại ăn trừ bữa. Chùa cũng không có nước, hàng ngày cụ ông lọc cọc kéo xe bò từ giếng làng về để dùng sinh hoạt.

Ấy là mấy hôm trước ông lão vừa đi viện về, vậy mà vừa xuất viện hôm trước hôm sau lại đã lọ mọ ra đồng tìm cái ăn. Nhắc đến chuyện này, bà cụ lại rưng rưng nước mắt nhớ “bạn”. “Bạn” của bà là một con chó gầy giơ xương, tám năm nay lủi thủi quanh quẩn cùng ông bà, lúc ông đi kiếm ăn thì bầu bạn với bà, cho bà vỗ về. Vậy nhưng hôm ông lão ốm, nhà làm gì có đồng nào xu nào nên bà chạy nháo nhác khắp làng hết vay rồi xin cũng chỉ được vài chục ngàn. Bà lão đành gọi lái chó đến bán “bạn” mình đi. Bà vỗ về “bạn” trước khi người lái chó thòng dây vào cổ con chó ốm: “mày thông cảm, hoặc là chồng tao chết, hoặc là mày chết. Thôi “mày” đi thay ông ấy”. Không rõ con chó lẽ cũng hiểu tình cảm của bà lão, hay vì đói quá nên chẳng còn sức ăng ẳng kêu như những con chó khác khi bị bán, chỉ mắt long lanh nước nhìn bà chủ ngoảnh mặt đi.

Trong cuộc đời này không nỗi buồn nào buồn bằng nỗi buồn con bất hiếu – cha mẹ bị hắt hủi. Ai cũng có mẹ có cha nên chạnh lòng trước thảm cảnh của hai cụ, chúng tôi cũng muốn khóc nhưng phải cố dằn lòng vì khóc không giúp được gì cho hai cuộc đời khổ sở cùng cực này, chỉ mong thông qua mặt báo chuyển tải đến hàng triệu bạn đọc trên cả nước lời khẩn cầu có một sự đóng góp nhỏ giúp đỡ hai cuộc đời này. Lẩn thẩn nghĩ lại thấy hai cụ ngày xưa đã nghèo, nay còn nghèo hơn nữa: 60 năm trước khi lấy nhau các cụ còn có mơ ước về những đứa con là “của để dành” và 20 cây tre làm nhà; nay cuối đời các cụ còn gì ngoài sự thất vọng về đạo lý làm người và 6 miếng gỗ mới chỉ đủ làm một chiếc áo quan, lại động chạm đến nỗi áy náy của bà cụ: “Hai người chết chung thì còn chôn một hòm được, nếu không chết cùng nhau thì chẳng lẽ một người lại… bó chiếu?”…

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 29 01 2012 13:47 #43467

 • chichchoe
 • chichchoe's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 614
 • Điểm khen ngợi: 1
 • Số lần được cảm ơn: 31
Tối qua đọc lại hoàn cảnh này mà mình thấy thương hai cụ quá nên đã quyết định sáng nay rủ mấy bạn nữa cùng đến thăm các cụ. Sáng nay nhóm gồm có Siro, Mavica, Chim chích bông và Chích choè đã đến đình làng thôn Đồng Lư, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai để thăm hai cụ. Lúc đến nơi đã thấy hơn mười xe máy của 2 nhóm bạn và một gia đình anh chị ở Thanh Xuân, Hn về thăm hai cụ. Hôm nay hai cụ rất vui vì được nhiều người đến thăm và tặng quà, các bạn trẻ mời cụ bà mặc áo dài nhung và cụ ông ra cùng chụp ảnh kỷ niệm nữa. Nói chuyện với nhóm thì cụ ông cho biết ông bà ở đây đã được 8 năm, con cái không nhòm ngó đến, chỉ có cô út thinht thoảng đến thăm. LÚc ông ba mới ra ở đình thì dãy nhà cấp 4 đã dột nát nên các cụ trong CLB người cao tuổi đã cho sửa chữa chỗ ông bà ở để không bị dột nữa. Hiện nay chỗ ở kín gió, ông bà có đủ đồ dùng, chăn ấm, đồ ăn. Ông bà có nuôi một đôi gà để lấy trứng ăn và một chú chó con. Hàng tuần các cụ trong hội người cao tuổi sinh hoạt tại đình làng và hai cụ cũng cùng sinh hoạt nên rất vui, các cháu bé hàng xóm xung quanh thường xuyên chạy sang sân đình chơi với hai cụ. Hàng tháng cụ ông có được trợ cấp của Nhà nước cho người già trên 80 tuổi là 350k, cụ ông 84 tuổi, cụ bà 80 tuổi nên năm nay mới làm thủ tục để được nhận trợ cấp. Cụ ông kể có 2 sào ruộng để cấy nhưng đã bán đi 1 sào để chi tiêu, còn 1 sào thì cụ vẫn cấy năm 2 vụ lúa, cô con út cũng sang làm giúp 2 cụ. Mỗi năm thu hoạch từ trồng lúa được hơn tạ gạo ,tạm đủ để hai ông bà ăn. Ông bà cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhóm từ thiện, ông kể có Hội Chữ Thập đỏ đến thăm và tặng quà Tết, có người đến tặng thuốc bổ cho ông bà, tặng ông bà nhiều quần áo ấm, mặc không hết. Khi được hỏi hiện giờ ông bà có đủ tiền chi tiêu không, có cần gì không thì ông đã cười và bảo giờ tôi chẳng cần gì cả, 350k cũng tạm đủ chi tiêu rồi, tôi chỉ cần tình cảm thôi. Nghe câu nói ấy thật nhói lòng, cha mẹ già như chuối chín cây. Buồn quá mà chẳng nói được gì. Khi hỏi thăm sức khoẻ hai cụ thì cụ ông nói tôi khoẻ, không có bệnh gì cả, cụ bà bị mắt kém và đau lưng. Chia tay ra về Chich choè mừng tuổi hai cụ mỗi người 100k và nhóm tặng một túi quà gồm có bánh chưng, giò và bánh quy. Siro sang hỏi thăm nhà hàng xóm xế bên cổng đình thì được biét mọi người trong làng cũng thường xuyên giúp đỡ, hỏi thăm hai ông bà và Siro cũng đã xin được điện thoại của bác hàng xóm tốt bụng để thỉnh thoảng hỏi thăm hai cụ. Mình ra về yên tâm hơn vì hai cụ tuy không được con cái chăm sóc lúc cuối đời nhưng cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của làng xóm và các tổ chức.
Một chuyến du xuân đã thành công tốt đẹp. Em nợ ảnh nhé, mai sẽ up lên sau ạ. :)

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi chichchoe.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 29 01 2012 16:46 #43474

Thanks Nhóm XM HN. thật vui mừng hai Cụ cũng được mọi người quan tâm giúp đỡ trong lúc tuổi về chiều

Thân

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 30 01 2012 00:30 #43480

Em rất vui khi đọc tin của chị chichchoe, theo em được biết là trường hợp của hai cụ đã có ít nhất 02 báo đăng lên từ năm 2010 nhưng tới nay vẫn có tiếp 1 bài như trên, em hy vọng là từ nay hai cụ thật sự sẽ có cuộc sống tốt hơn, ít nhất là cụ ông không phải đi mò ốc vào tiết trời rét lạnh của HN nữa....

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 30 01 2012 06:38 #43488

nếu ko có bài báo đấy ko biết 2 cụ bao giờ mới hết khổ

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 30 01 2012 12:29 #43496

 • My Darling
 • My Darling's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Một Thời Để Nhớ
 • Tổng số bài viết: 2042
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 289
May hai cụ cũng đã được mọi người giúp đỡ . Hai cụ có đến 7 người con vậy mà 7 người con lại đuổi hai cụ , thật là ..........

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 30 01 2012 16:30 #43501

 • chichchoe
 • chichchoe's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 614
 • Điểm khen ngợi: 1
 • Số lần được cảm ơn: 31
Cổng làng Đồng Lư


Căn nhà ông bà đang sống


Ông bà chụp ảnh kỷ niệm cùng các bạn trẻ đến thăm


Ông đang nói chuyện với Siro, Chim chích bông và Chích chòe


Chíchchoe hỏi thăm sức khỏe và mừng tuổi bà


Chichchoe tặng quà cho ông


Đôi gà và chú chó con của ông bà

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi chichchoe.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 31 01 2012 00:31 #43503

 • cobemap
 • cobemap's Avatar
 • Visitor
 • Visitor
E đang chuẩn bị lên đường đi tìm nhà các cụ đây,anh chị nhanh chân qá,nhìn 2 cụ cười thế kia là Tết năm nay của các cụ xôm lắm rồi ;)
Thôi e chuẩn bị đi,sau này có sự vụ gì e xin bám càng các anh các chị sau :P
Căn bản hôm nay Google tìm thêm thông tin về 2 cụ,tình cờ hiện ra web này,thật là hay qá :X

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 31 01 2012 05:50 #43526

Chào cả nhà.
Siro xin xác thực những thông tin & ảnh chị ChicChoe thay mặt nhóm xác minh đưa lên diễn đàn là hoàn toàn chính xác.
Sau khi trao đổi ý kiến trong nhóm xác minh, em xin thay mặt nhóm đưa ra ý kiến với việc giúp đỡ 2 cụ Quý Chén:
- Cách đây hơn 1 năm trên dantri.com & gần đây nhất là trên giaoduc.net có viết bài về hoàn cảnh của 2 cụ.
dantri.com.vn/c728/s728-427752/chuyen-ti...-chon-nuong-than.htm
giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Vu-cha-me-gia-bi-c...gio-moi-ke/102576.gd
Đây là 2 cổng thông tin báo xã hội rất nhiều người đọc nên vs việc ủng hộ vật chất cho cuộc sống 2 cụ, cá nhân em được biết hiện nay có rất nhiều cá nhân & tổ chức xã hội đang rất quan tâm tới đời sống của 2 cụ.
Còn việc chuyện con cái- việc này thời gian đang trả lời sớm đây. Hiện tai, xã hội đang lên tiếng kịch liệt. Nếu mọi việc trở lên thậm tệ hơn, chắc chắn là có can thiệp pháp lý tại gia đình 2 cụ, mọi ng k0 nên làm căng thẳng can thiệp nội bộ gia đình cụ vào thời điểm này.
Vs lối sống con người Việt Nam từ xưa đến nay \"nghĩa tử là nghĩa tận\". Hiện tại, mọi ng đg chờ các con của 2 cụ hồi tâm thay đổi( có tín hiệu tốt từ ng con thứ & chị con gái út), chứ k0 nên trách móc các con của 2 cụ \" ác giả sẽ gặp ác báo\". Nếu mọi chuyện trở lên tốt đẹp hơn, ít nhất cũng phải thỏa theo mãn nguyện của 2 cụ( 1 là quay về ở vs con cái thuận hòa hoặc 2 là tiếp tục ở đình), nhưng cả 2 điều đó đều là chính những điều mà xã hội đang mong chờ nhất cho 2 cụ. Thời gian sẽ trả lời sớm thôi.
- Với phương thức hoạt động của NTCM, nhóm xác minh xin đưa ra ý kiến vs trường hợp 2 cụ Quý Chén vào thời điểm hiện nay k0 áp dụng CMTX, CMKTX. Nhưng thời gian sắp tới, em xin đăng kí với diễn đàn hàng tháng sẽ qua thăm hỏi sức khỏe của 2 cụ. Nếu có gì bất ổn sau này, em xin phép diễn đàn, lúc đó sẽ đề xuất phương án khác trợ giúp 2 cụ.
P/s: Sáng CN 12/2 em cùng một số bạn trên mạng FB sẽ đến thăm 2 cụ. Cả nhà có ai tham gia cùng k0 ah !
Thân ái !

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi Khang Siro.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 31 01 2012 10:04 #43531

bác siro đi gọi e với nhá đt em 0973284175

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 01 02 2012 10:24 #43570

 • mavica
 • mavica's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên tích cực
 • Thành viên tích cực
 • Tổng số bài viết: 257
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 32

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi mavica.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 01 02 2012 13:10 #43576

 • My Darling
 • My Darling's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Một Thời Để Nhớ
 • Tổng số bài viết: 2042
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 289
Thấy hai ông bà vui vậy là mừng rùi . Mấy ngày tết miền Bắc và miền Trung thấy mặc áo ấm hết còn ở miền Nam toàn là mặc áo thun đi chơi :( :angry: :woohoo:

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi My Darling.

Hà Nội (Quốc Oai) - Ông bà Quý - Nghèo khó, bị con ruột hành hung 10 02 2012 05:39 #43995

Thêm một cái nhìn về hoàn cảnh hai ông bà này. Mọi người cùng tham khảo nhé:

tintuconline.com.vn/vn/xahoi/510796/index.html

Thân mến,

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

 • Trang:
 • 1
Moderators: ComoiSẻ Chia
Thời gian tải trang: 0.516 giây
Powered by Kunena Forum