Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là nơi trao đổi thắc mắc, góp ý, thảo luận của thành viên trên tinh thần xây dựng để diễn đàn ngày càng phát triển bền vững.
 • Trang:
 • 1
 • 2

CHỦ ĐỀ: Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 30 10 2011 14:19 #37944

Chào cả nhà!
Thấm thoắt vậy mà NTCM sắp bước qua tuổi thứ 6.
Trong 5 năm qua, DD chúng ta đã có 3 lần cải tiến lớn cả nội dung lẫn hình thức vào năm 2008, 2009, 2010. Tuy nhiên, dường như những cải tiến đó vẫn không theo kịp sự phát triển của DD cũng như những mong muốn của các thành viên.

NTCM luôn đọc được những mong mỏi của các bạn thành tâm đến với DD, những thành viên luôn đau đáu về tương lai của NTCM. Nhưng đôi khi, vì thời gian eo hẹp, tài lực có hạn nên không đáp ứng kịp những mong mỏi đó của mọi người. Vì lẽ đó, tôi xin thay mặt BQT gửi tới các bạn lời xin lỗi vì đã không đáp ứng kịp thời những kỳ vọng của cả nhà.

Để giúp DD ngày một phát triển hơn, để đáp lại sự kỳ vọng của các bạn, vào cuối năm nay BQT sẽ có một đợt cải tiến cả về nội dung và hình thức. Vì thế rất mong các bạn góp ý thêm cho việc này.

Để tiện cho các bạn trong khâu góp ý, tôi xin liệt kê ra các đề mục chính sau:

1. Hình thức & nội dung Website:
-Hình thức: Màu sắc, cỡ chữ, banner, trang tin, trang dd… cần bổ sung, điều chỉnh những gì?
-Nội dung: Các chuyên mục cần bổ sung, lược bỏ, cải tiến…?
-Tiện ích: Những vướng mắc, khó khăn hay bất tiện trong vấn đề kỷ thuật khi sử dụng DD? Cần bổ sung, cải tiến những tính năng nào nữa cho website?
-Mục tưởng nhớ: liệu chúng ta có đủ sức thực hiện được dạng nghĩa trang online 3D? Bạn nào có chuyên môn trong việc lập trình có thể hỗ trợ DD được không?

2. Các chương trình của DD:
-Như các bạn đã biết, NTCM có hai chương trình đinh, mang tính đặc trưng đó là chương trình Cưu mang thường xuyên (CMTX) và chương trình Cưu mang không thường xuyên (CMKTX). Điều khác biệt là NTCM có sự xác minh kỹ càng, có theo dõi và đồng hành cùng người nghèo… Tuy nhiên, một số quy định, cách thực hiện có thể đã không theo kịp thực tế, vậy chúng ta cần bổ sung, cải tiến gì nữa không?

-Ngoài ra, các chương trình như Heartbank, Xây nhà mơ ước, cơm 2.000 đồng, cháo từ thiện, cây mùa xuân… có gì cần bổ sung, góp ý để ngày một phát triển hơn?

-Các loại quỹ của NTCM như quỹ NTCM, quỹ CMKTX, cơm, cháo… có gì cần bàn và cải tiến thêm?

3. Về nhân sự:
Đây là khâu mà NTCM luôn gặp khó khăn, thiếu trầm trọng. Những người cũ thì đã quá tải công việc, người mới thì còn ít… Vì thế, mong các bạn có thế mạnh về mảng nào xin góp tay cùng anh em DD. Ví dụ như: Kế tóan, IT, quản trị mạng, thiết kế web, viết tin – bài cho trang tin, hay tham gia các chương trình như Heartbank, nhà mơ ước, hoạt động phong trào, CLB xác minh, Nhóm theo dõi cưu mang….

-Trong tương lai chúng ta sẽ gặp rất nhiều áp lực về công việc trên DD. Vậy chúng ta có chấp thuận góp quỹ trả lương cho một số vị trí để duy trì, điều hành web cũng như các hoạt động của nhóm. Cụ thể như: Quản trị mạng, điều hành hệ thống quán cơm, quản lý website, thủ quỹ, kế tóan…?

-Bổ sung và cân đối lại đội ngũ Điều phối viên, nhân sự cho các tổ chuyên trách…?

-Cách điều hành, quản lý của BQT hiện nay có gì cần điều chỉnh, góp ý…?

4. Về pháp nhân NTCM:
Hiện DD chúng ta vẫn chưa có Pháp nhân. Việc này BQT đã bàn và dò hỏi về mặt pháp luật, nhưng điều kiện khá khó khăn. Chúng ta phải có một mặt bằng để liên hệ, phải có thủ quỹ, kế tóan và giám đốc chuyên trách để báo cáo với chính quyền. Ngòai ra, những người đứng tên thành lập DD, thành lập quỹ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để khởi đầu. Vậy, có bạn nào có chuyên môn hay kinh nghiệm trong việc xin giấy phép cho Tổ chức từ thiện thì giúp DD? Nếu xin giấy phép theo dạng tổ chức từ thiện Phi chính phủ không được thì chúng ta có chấp nhận một pháp nhân dạng Công ty xã hội…?
______________________________________________

Tuy nhiên, những góp ý cần nhìn theo hướng phát triển chung của DD, chứ không phải để đáp ứng yêu cầu riêng của một người hay một nhóm nhỏ. Để hiểu hơn DD trước khi góp ý, mong các bạn xem qua các topic sau:
-Định hướng và mục tiêu của NTCM: Click here
-Cẩm nang khi tham gia NTCM: Click here

Tiện đây cũng xin nói thêm một ý nhỏ. Thời gian vừa qua có một số bạn tìm đến DD chỉ để kêu gọi, tìm kiếm nguồn tài trợ, tình nguyện viên cho chương trình riêng hay những chương trình mà mình yêu thích. Việc này cũng là lẽ thường tình, nhưng mong các bạn hiểu cho, để có được cái riêng đó trước tiên chúng ta phải xây dựng cái chung, đó là làm sao cho DD ngày một lớn mạnh hơn. Thật buồn khi vẫn còn những người xem DD như con bò sữa, mỗi người vắt vài lít rồi bặt tăm, bò sống hay chết mặc bây… Hay cũng có người muốn DD cả mấy ngàn người thực hiện theo cách làm riêng của mình, điều đó là không thể. Chỉ mong rằng, các bạn sẽ cùng NTCM nhìn về một hướng, ngồi cùng chuyến đò để cùng nhau lèo lái đến tương lai. Tương lai đó là làm sao để Lan tỏa được lòng nhân ái càng nhiều càng tốt. Sức đến đâu làm tới đó, chậm mà chắc, đường dài không vội vã…

Rất mong nhận được những góp ý thẳng thắn và chân thành trên tinh thần xây dựng từ các bạn để DD ngày một phát triển hơn. Xin cảm ơn cả nhà![/color]

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi Theanh.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 02 11 2011 03:51 #38137

Nhờ các bác chung tay góp ý cho lần cải tiến này cái...
Cảm ơn cả nhà!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 02 11 2011 12:44 #38160

Phần banner chúng ta có thể quảng cáo cho 1 trang web nào đó để thêm phần thu như anh MD đề xuất (có thể đưa lên để lấy ý kiến cả nhà trước khi quảng cáo).còn các bài viết kếu gọi tài trợ của các TV \"vắt sữa\" thì BQT có thể del luôn ko cần move qua mục \"cuộc sống quanh ta\" làm gì cho loãng dd và mất tài nguyên.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 03 11 2011 01:36 #38186

 • kim bang
 • kim bang's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 837
 • Điểm khen ngợi: 5
 • Số lần được cảm ơn: 195
Xin chào cả nhà!
Có một số vấn đề cần trao đổi:
1/ Vấn đề nhân sự :
Sẽ là lạm bàn nếu tôi đi sâu vào lĩnh vực này, tuy nhiên tôi thấy BQT cần củng cố lại, nhất là đội ngũ Điều phối viên (ĐPV). Bên cạnh các ĐPV hoạt động năng nổ, tích cực thì cũng có không ít vị chỉ có tên mà không có hình, tiếng. Đã rất lâu không hề thấy các vị xuất hiện trên DĐ. Có phải các vị ấy là những người đã có mặt trong giai đoạn mới thành lập NTCM nên bây giờ ngại thay thế? Biết rằng nhận trọng trách trên DĐ này là rước… cực vào thân, không được lợi ích ( vật chất) nào mà lại phải chịu áp lực công việc rất cao! Nhưng vì sự phát triển vững bền của DĐ, mong các ĐPV nâng cao tinh thần trách nhiệm. Và nếu cần, có thể thay thế, bổ sung. Đơn cử như ở khu vực Tây Nam Bộ có những hoạt động rất mạnh như: quán cơm, xác minh… nhưng đến nay vẫn chưa có thành viên nào có chức danh (!) chính thức để điều phối hoạt động ở khu vực này.
2/ Vấn đề các thành viên, MTQ chia tay với DĐ:
Dẫu biết rằng hợp, tan là lẽ thường tình nhưng với sự chia tay của Cuongnguyen, Namviet…có nói lời từ biệt còn các thành viên khác lặng lẽ rút lui , các vị trong BQT có ngồi lại với nhau để phân tích, tìm cho ra nguyên nhân của sự chia tay ấy?
3/ Vấn đề quán cơm 2000:
Điều tôi tâm đắc nhất khi tham gia NTCM là những hoạt động trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn với các khoản cưu mang như người thân giúp người thân và điều này đã tạo nên bản sắc rất riêng của NTCM.
Đến khi chuỗi quán cơm 2000 ra đời, nguồn lực của chúng ta bị phân tán. Hiệu quả hoạt động của quán cơm chúng ta sẽ bàn vào dịp khác. Ở đây tôi chỉ muốn nói có phải vì có quán cơm nên được nhiều người biết đến, báo chí khen ngợi khiến NTCM “nổi danh” làm chúng ta “mê “ trong đó?
Đi vào vấn đề cụ thể, tôi có lập ra 2 topic :
1/ Hổ trợ các thành viên đi xác minh ngày 20/11/2010 :
www.nguoitoicuumang.com/index.php?option...iew&catid=8&id=14438
2/ Đề xuất thành lập quỹ CMTX ngày 13/9/2011:
www.nguoitoicuumang.com/index.php?option...iew&catid=8&id=34779
Cả nhà cũng đã bàn luận, góp ý nhưng đến nay vẫn chưa \" gút\" được, trách nhiệm này thuộc về ai? Thiển nghĩ những vấn đề trên đều nằm trong tầm giải quyết của BQT vậy mà vẫn để trôi đi!Chúng ta không cầu toàn, có thể vừa làm vừa điều chỉnh cho phù hợp.
Trên đây là vài góp ý cho DĐ, có thể làm phiền lòng nhiều người, tôi xin lỗi vì điều đó! Chỉ mong NTCM ngày càng vững mạnh.
Thân ái!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi kim bang.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 03 11 2011 15:36 #38228

 • My Darling
 • My Darling's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Một Thời Để Nhớ
 • Tổng số bài viết: 2042
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 289
Mình có mấy điều góp ý như sau :
1 ) Mình đồng ý những điều như trên mà bác kimbang góp ý .
2 ) Về hình thức nội dung Website : Việc này mình cũng đã nói rùi là ở những mục Người Được Giúp Đỡ thì các bác nên khóa chức năng viết bài của thành viên đi vì mục này chủ yếu được chuyển từ mục Hoàn Cảnh Đã Xác Minh sang nhằm tránh những thành viên mới chưa biết vào đó viết bài .
3 ) Mục tưởng nhớ nên làm chương trình online 3D là hay nhất và phù hợp nhất .
4 ) Về pháp nhân nên đăng kí giấy phép hoạt động là tốt nhất .
Trên đây là góp ý của mình để nhằm phát triển DD lớn mạnh hơn . Thân

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi My Darling.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 05 11 2011 14:52 #38317

Topic này sao im ắng quá. Đọc bài ở topic này, Bymyside ngẫm được một điều

- Khi xảy ra tranh luận vì những bất đồng,ai cũng muốn thêm tí \" mắm \" , tí \" ruốc \" cho câu chuyện thêm thú vị, tranh luận thêm căng thẳng. Người thì bảo thế này không được, thế kia không nên, người thì bảo phải làm thế này, phải làm thế kia. Rút cuộc, tranh luận không đâu vào đâu, gây ra hiểu nhầm, chia rẽ

- Còn khi \" Góp ý \" thì ngược lại, chả ai màng tới, thế này cũng được, thế kia cũng xong. Mặc kệ, chắc mấy \"lão \" BQT và DPV sẽ làm mà thôi. Mình có nói thì mấy lão ấy có \" nghe \" không ? Mình không nói thì có người khác nói mà

Bymyside xin phép mượn topic này, mong muốn anh chị trên diễn đàn, dành nhiều thời gian đưa ra những góp ý, những ý tưởng để diễn đàn ngày càng phát triển hơn nữa. Đọc bài ở topic này thấy im ắng quá cũng buồn.
Cá nhân Bymyside rất ủng hộ những góp ý của bác Kimbang. Bymyside xin góp ý thêm :

- Phải chăng nỗi lo \" cơm áo gạo tiền \" đã làm cho các thành viên không còn dành nhiều thời gian hơn cho diễn đàn. Càng ngày chúng ta càng đòi hỏi nhiều hơn, số lượng công việc càng lớn hơn, trong khi thời gian chúng ta dành cho Diễn đàn càng ít đi.
Nên chăng \" chấp thuận góp quỹ trả lương cho một số vị trí để duy trì, điều hành web cũng như các hoạt động của nhóm \". Bymyside xin bỏ 1 phiếu trả lương ở vị trí \" Quản lý Wedsite \".

- Bymyside cảm thấy rất khó để theo dõi các bài viết trên diễn đàn, nên cải tiến việc sắp xếp các topic sao cho hợp lý và khoa học hơn. Theo Bymyside nên có một topic lấy ý kiến, thảo luận vế việc \" sắp xếp các bài viết , các mục trên diễn đàn \" từ các thành viên, để từ đó chúng ta có những cải tiến tốt nhất

Một vài ý kiến của Bymyside
Chúc anh chị sức khỏe, Bymyside mong đọc nhiều ý kiến đóng góp từ các anh chị ở topic này

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi bymyside4.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 07 11 2011 07:20 #38401

Chao Admin,
Toi xin phep hoi neu co the install mot cai application de Chung ta co the viet chu Viet directvtren trang tra loi duoc khong. Vi toi muon tra loi nhung my laptop khong de vo duoc. Cam on Admin nhieu truoc.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 07 11 2011 12:29 #38419

 • My Darling
 • My Darling's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Một Thời Để Nhớ
 • Tổng số bài viết: 2042
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 289
Góp ý thêm tý , về những sự việc như thế này giống như ở TRƯỜNG HỢP nên tách hoặc xóa ( xóa thì phải có thông báo ) từng bài viết của mỗi thành viên chuyển sang pic khác để cho phù hợp và không làm loãng topic . Thân

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 08 11 2011 10:42 #38468

 • start2404
 • start2404's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Nguyên Thanh
 • Tổng số bài viết: 1243
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 23
Kính chào cả nhà cùng các cô, chú bác, anh chị Điều phối viên cùng các TV BQT,
start2404 tham gia diễn đàn thấm thoát đã một năm rồi. Khi tham gia các hoạt động của diễn đàn cũng như chứng kiến nhiều chuyện hay cũng như không hay xảy ra trên diễn đàn.
Mỗi chúng ta đều biết rằng DĐ là DĐ từ thiện- nơi để những con người chia sẽ tình thương với nhau, nối kết những con người khốn khổ với các MTQ, TNV... Thế nhưng còn nhiều TV còn hẹp hòi, hay bới móc những sai lầm của người khác. Mỗi khi những nick đó xuất hiện trên DĐ là báo hiệu cho một một cơn bão sắp xảy ra. Mọi người tập trung việc tranh cãi (hay nói cách khác là chửi bới nhau một cách khoa học) mà quên đi vệc giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn và các vấn đề chính của topic.
Việc lập ra những topic mới để kêu gọi đóng góp ý kiến của các TV thì bị thả trôi, thả nổi, không biết trôi về đâu? Như một vòng lặp vô tận mà không có điểm dừng. Dẫu biết rằng DĐ chúng ta là diễn đàn mở, mọi người đều có quyền đóng góp ý kiến. Nhưng chúng ta cứ để như vậy, thi chẳng còn ai muốn ý kiến, ý cò gì cả? Vì có đưa ý kiến thì cũng nằm đó có được giải quyết đâu.
Mong các TV BQT cân nhắc để giải quyết các vấn đề mà các TV nêu ra cũng như các vấn đề start2404 đề cập bên dưới.
Về các chương trình của DĐ, dường như ngày càng có nhiều TH khó khăn được giới thiệu. Nhưng nhân sự đi XM thì ngày càng ít và đặc biệt hơn là các MTQ thì cũng ít đi. Danh sách các TH cần CMTX cũng như CMKTX thì cứ xếp hàng dài. Đôi khi sự giúp đỡ đến các hoàn cảnh cũng khá muộn màng. Các Tv tham gia vào hoạt động XM (Sài Gòn, Miền Tây, Bà Rịa Vũng Tàu)lúc đầu cũng sôi nổi nhưng dần rồi cũng im hơi lặng tiếng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Giờ chỉ còn nhóm XM Miền Trung (Huế và Quảng Trị) hoạt động mạnh mà thôi.

Về nhân sự và hoạt động quán cơm 2,000 đồng, hiện tại chúng ta đã mở được tất cả 3 QC ở Sài Gòn (có nguồn ủng hộ mạnh), Cần Thơ (nguồn ủng hộ còn yếu cách vài tháng thì DĐ phải trích quỹ ra để duy trì hoạt động), Đà Lạt (mới đi vào hoạt động được vài tuần nên chưa có thể KL được gì). Chúng ta có 3 QC, thì chỉ có 2 QC có quản lý, QC Cần Thơ (từ khi Tv HTVY ra đi) đã hơn 6 tháng nay không có người trực tiếp quản lý chung. Nếu start2404 nhớ không nhầm cũng có đôi lần trong khi tranh cãi nhau, đã có TV nhắc đến việc tìm QL cho QC Cần Thơ nhưng vấn đề này cuối cũng cũng bị bỏ ngỡ.
Về vấn đề pháp nhân DĐ, start2404 xin hỏi các TV BQT, anh Theanh có viết:

Hiện DD chúng ta vẫn chưa có Pháp nhân. Việc này BQT đã bàn và dò hỏi về mặt pháp luật, nhưng điều kiện khá khó khăn.

Thế nhưng trang Liên hệ của DĐ lại ghi như thế này:

I. PHÁP NHÂN WEBSITE:

1. Hoàng Mạnh Hải (nick: HMHai):

Điện thoại: 0903 840 181

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Địa chỉ: 149 Bàu Cát 1, P.12, Q. Tân Bình, TPHCM.

2. Thaidzuy (Nick: Thaidzuy):

Điện thoại: 0913 541 024

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Địa chỉ: 506-K5, đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.

3. Nguyễn Thế Anh (Nick: Theanh)

ĐT: 0912 589 087

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Địa chỉ: 30/27/3 Thống Nhất - P.16 - Q. Gò Vấp - TP.HCM.

II. BAN QUẢN TRỊ DIỄN ĐÀN:

1. Miền Bắc:

Thaidzuy - ĐT: 0913 541 024 - Penguin - ĐT: 0904 225 631- Laohatien- ĐT: 0947 793 868

2. Miền Trung:

Linhthuc - ĐT: 0914 034 035 - Nguoithuhaihai - ĐT: 0914 022 268

3. Miền Nam:
HMHai - ĐT: 0903 840 181 - Opla - ĐT: 0903 604 426 - PQuyen - ĐT: 0903 871 260 - Banbe6x - ĐT: 091 6092600

Theanh - ĐT: 0912 589 087

Cám ơn bạn đã tham gia diễn đàn nguoitoicuumang.com

Và vấn đề cuối cùng start2404 xin đóng góp là số TV BQT hiện tại và định hướng của NTCM. Vậy chúng ta nên đề cử thêm TV vào BQT hay là bớt đi 1 TV trong BQT hiện tại?

II. QUY CHẾ BẦU CHỌN BAN QUẢN TRỊ VÀ ĐIỀU PHỐI VIÊN:

1. Ban quản trị:
a. Tiêu chuẩn:

b. Số lượng:
-Tổng thành viên BQT là số lẻ.
-Cân đối số lượng thành viên BQT theo từng vùng, miền.
-Số lượng thành viên BQT phù hợp với số chương trình đang hoạt động. (Không quá 02 lần so với số chương trình hiện có).
c. Nhiệm kỳ: 04 năm
d. Cách thức bầu:
-Danh sách đề cử do BQT đề ra dựa trên các tiêu chuẩn trên.
-Bỏ phiếu kín trong nội bộ Mod và BQT hiện tại theo nguyên tắc quá bán.
e. Trách nhiệm:
-Thành viên BQT là người có quyền cao nhất trong việc điều hành các hoạt động của NTCM.
-BQT hoạt động theo nguyên tắc biểu quyết quá bán.

Một vài ý đóng góp nhỏ. Có thể đã được nhiều TV nhắc đến nhiều lần nhưng vẫn bị bỏ quên. start2404 hy vọng trong đợt cải tổ này. Các vấn đề góp ý của các TV được được giải quyết một cách thỏa đáng.
Phù hợp với nguyện vọng của các TV trong DĐ cùng các định hướng phát triển của BQt đã để ra.
Chúc DĐ ngày càng phát triển về mọi mặt.
Trân trọng.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Ta lang thang về miền vô định,
Cõi trần ai lắm cảnh đau thương.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 08 11 2011 16:53 #38473

Website của Bộ Nội Vụ:

Hướng dẫn xây dựng điều lệ và quy chế hoạt động của Hội, Tổ chức phi Chính phủ :

- Về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện:
Nghị định số 148/2007/NĐ-CP ngày 25/9/2007 của Chính phủ

- Về việc ban hành Quy chế quản lý tài chính quỹ xã hội, quỹ từ thiện:
Quyết định số 10/2008//QD-BTC ngày 12/02/2008 của Bộ Tài chính

- Quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý Hội:
Nghị định số 88/2003/NĐ-CP ngày 30/7/2003 của Chính phủ

- Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 88/2003/NĐ-CP ngày 30 tháng 7 năm 2003 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội:
Thông tư số 01/2004/TT-BNV ngày 15 tháng 01 năm 2004

Thân ái.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi VietCare.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 11 11 2011 15:34 #38628

 • start2404
 • start2404's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Nguyên Thanh
 • Tổng số bài viết: 1243
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 23
Chào cả nhà và BQT,
start2404 xin mạng phép được đóng góp thêm một vài ý kiến:
Tại trang Quy trình giúp đỡ Bài viết: Quy trình và cách thức giúp đỡ, mục 2 CMKTX có viết:

2. Cưu mang không thường xuyên (CMKTX):

Đây là cách thức giúp đỡ một lần, hay vài lần không theo định kỳ nhằm giúp một hoàn cảnh nào đó vượt qua cơn ngặt nghèo như bị bệnh, tai nạn, thiên tai… trên tinh thần lá lành đùm lá rách.

Với hình thức này, bạn có hai cách lựa chọn:

1.Bạn đăng ký giúp một trường hợp cụ thể nào đó trên DD, BQT sẽ giúp bạn chuyển tiền đến hoàn cảnh đó hoặc tự bạn gửi đến.

2.Bạn gửi tiền vào quỹ NTCM và uỷ thác cho BQT điều phối.
*Lưu ý: BQT chỉ chịu trách nhiệm về những khoản tiền mà bạn gửi nhờ thủ quỹ chuyển giúp, còn những giao dịch giữa các thành viên với nhau ở ngoài thì BQT không chịu trách nhiệm.

start2404 ko hiểu sao có một vài thành viên muốn CMKTX cho 1 TH nào đó, muốn chuyển trực tiếp cho HC mà không thông qua quỹ lại bị một số TV bắt bẻ (có thể dùng ko đúng ở một số TH). Yêu cầu phải chuyển vào TK của thủ quỹ. Dường như start2404 cảm thấy điều này hơi bị áp đặt. start24 nghĩ có thể do TV đó chưa hiểu quy trình hay cố ý hoặc quy trình chưa được rõ ràng chăng?
Vậy chúng ta có nên xem xét và giải quyết vấn đề này như thế nào?
Trân trọng.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Ta lang thang về miền vô định,
Cõi trần ai lắm cảnh đau thương.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 12 11 2011 11:37 #38654

Em có ý kiến về cách tổ chức trong công tác xác minh:
- Không nên đi xác minh một cách tràn lan, vừa lãng phí nguồn lực, vừa hiệu quả thấp.
- Nếu có những trường hợp đã xác minh xong mà chưa hỗ trợ được thì kêu gọi mọi người chung tay vào giải quyết cho dứt điểm trước đã, đẩy thớt này vào đề mục quan trọng cần giải quyết để mọi người dễ theo dõi và ủng hộ, tạm dừng việc xác minh mới khi việc giải quyết tồn đọng vẫn còn nhiều (chỉ trừ trường hợp đặc biệt do thiếu thông tin, đi lại khó khăn.....thì mới phải để lại)
- Đánh giá xem trường hợp nào đáng để XM hãy đi XM, em lấy ví dụ một trường hợp gần đây nhất:
www.nguoitoicuumang.com/index.php?option...ew&catid=29&id=35976

Comoi có viết:
Trường hợp bạn bonghong178 cũng được xem như một trường hợp cần giúp đỡ, em nghĩ nên tuân theo các nguyên tắc của diễn đàn.


- Nếu nguyên tắc của Diễn đàn đồng ý đi XM trường hợp này thì em nghĩ nên điều chỉnh lại cho phù hợp.
- Trước tiên là nên có sự sàng lọc thông tin sơ bộ, đánh giá tiêu chí thế nào rồi mới đề xuất anh em đi XM chứ thông tin giời ơi đất hỡi thế này mà cũng lao đi xác minh thì công sức đâu cho đủ, trong khi còn biết bao hoàn cảnh khó khăn khốn cùng hơn rất nhiều lần. Nhất là trong điều kiện xã hội như hiện nay rất nhiều thành phần tham gia vào diễn đàn không phải với mục đích chân chính mà chỉ có tính mua vui, đùa cợt, lợi dụng nhất thời, lắm thành phần rỗi việc vào thả dăm ba câu giết thời gian, chọc ngoáy tý cho vui mồm, nhiều khi đăng ký nick xong đưa vấn đề của cá nhân ra kêu gọi, rồi lặn mất tăm, đâu có chút nào thiện chí đâu.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 18 11 2011 04:31 #38981

 • start2404
 • start2404's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Nguyên Thanh
 • Tổng số bài viết: 1243
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 23
Kính chào các cô, chú trong BQT,
start2404 xin phép thêm ý kiến cho trang Góc tưởng nhớ và trang Thư viện ảnh .
Các thông tin của hai trang này chỉ dừng lại ở năm 2010. Đã lâu rồi chúng ta ko cập nhập thông tin. Trong khi năm 2011, chúng ta cũng có nhiều CT được tổ chức thành công mà vẫn chưa có hình trong thư viện ảnh???...
Vài lời ý kiến nhỏ, mong các cô chú BQT chịu khó xem xét giúp.
Trân trọng.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Ta lang thang về miền vô định,
Cõi trần ai lắm cảnh đau thương.
Lần sửa cuối: bởi start2404.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 18 11 2011 05:21 #38983

 • k87yeng
 • k87yeng's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Ken
 • Tổng số bài viết: 1163
 • Điểm khen ngợi: 2
 • Số lần được cảm ơn: 59
start2404 đã viết:

Vài lời góp ý nhở, mong các thành viên BQT chịu khó xem xét giúp.
Trân trọng.


Start2404,

Em còn nhỏ, nhỏ tuổi hơn các anh, chú và các bác trong BQT rất nhiều. Đành rằng đây là lời góp ý nhưng cách xưng hô của em không phù hợp. Đề nghị em sửa lại.

Nói ra có lẽ sẽ bị cho là khó tính, nhưng cách nói chuyện của em khiến cho người lớn đọc không hài lòng.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Góp ý cải tiến NTCM lần thứ 4 – 2011 28 12 2011 10:53 #41025

Kính chào cả nhà sắp hết năm rồi mà chưa gút lại dc ý kiến nào trong topic này.TU xin có ý kiến là cả nhà tạm gọi là \"barem\" mức tiền CMTX dc ko ví dụ như mức sống bình quân là 20.000d 1 ngày một người, 600.000d 1 tháng để các TV sau khi đi XM sẽ đề xuất mức CM hàng tháng cho đồng đều.
BQT có thể thay cụm từ \"nhóm từ thiện\" thành cụm từ \"tổ chức từ thiện NTCM\" dc không.
và ý kiến này có vẻ hơi khùng.Để duy trì và phát triển dd ngày càng lớn mạnh thì nguồn lực tài chính đóng vai trò quan trọng. Từ trước đến giờ mọi hoạt động đều do các MTQ và TV dd đóng góp,để ổn định hơn về tài chính thì chúng ta có thể kinh doanh như mở 1 tiệm bán hoa tươi ở TP HCM.Ngườ quản lý chung ta thuê và trả lương,còn NV là các bạn TNV của dd.Nguồn hoa thì do các TV ở Đà lạt mua và gửi về TP HCM,về nguồn tiền ban đầu thì vận đông TV đóng góp.lợi nhuận hàng tháng sau khi trừ tiền công,tiền mua Hoa để bán tiếp tiền thuê mặt bằng có thể chuyển vào Quĩ NTCM để tiếp tục duy trì và phát triển dd
Vài ý kiến mong cả nhà đóng góp thêm

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

 • Trang:
 • 1
 • 2
Thời gian tải trang: 0.764 giây
Powered by Kunena Forum