Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là nơi trao đổi thắc mắc, góp ý, thảo luận của thành viên trên tinh thần xây dựng để diễn đàn ngày càng phát triển bền vững.
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ: Trao đổi cách góp ý trên diễn đàn NTCM

Trao đổi cách góp ý trên diễn đàn NTCM 29 04 2012 08:20 #49934

Chào cả nhà,

Admin mở bài viết này xin mời cả nhà trao đổi về cách góp ý giữa các thành viên trên diễn đàn.

Admin mong với chủ đề này sẽ được các thành viên viết ra hết tất cả suy nghĩ, ý kiến của mình trên tinh thần xây dựng nhằm mục tiêu đem lại hiệu quả cao nhất có thể trên con đường dấn thân cho người nghèo.

Thân.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Trao đổi cách góp ý trên diễn đàn NTCM 29 04 2012 09:40 #49944

Mọi nười trong nhà mình ơi. Sao sự viếc đang dần trở nên nghiêm trọng vậy chứ, trong cuộc sống chúng ta ai cũng thừa nhận là mình chưa hoàn hảo. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta không bao giờ đúng hết được nhưng tại sao không ai nhận mình sai vậy. Mọi người đóng góp cho nhau trên DD cũng đều xuất phát từ lòng tốt mà thôi nhưng đôi lúc chúng ta đóng góp giữa lời nói, văn viết và tấm lòng lại chưa đạt được sự thống nhất. Thôi thì chín bỏ làm mười vậy hãy bỏ qua và sống xứng đáng cho nhau để cùng nhau chung tay vì mục đích chung của DD như thế có phải chúng ta sẽ làm được thêm nhiều thứ không ah ?
Mấy topic gần đây thấy mọi người tranh luận nhau hoài à, Bác admin và BQT cũng đã góp ý chân tình, chí lý rồi...hãy bỏ qua những gì đã, đang tồn tại không tốt ảnh hưởng tới đoàn kết trên DD. Rất mong các bác, các chú, các anh, chị và các em hãy cùng nhau chung tay vì cái chung mọi người nhé. ONG GIA mạo muội viết vài lời như vậy không phải để lên mặt dạy đời cũng không phải để chứng tỏ cái gì cả. GIÀ chỉ thấy buồn và có gì đó mất mát cho DD nếu mọi người cứ tranh luận nhau hoài như vậy

ONG GIA xin có vài lời góp ý như vậy

Thân

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi ONG GIA.

Trao đổi cách góp ý trên diễn đàn NTCM 02 05 2012 07:41 #50123

Chào cả nhà !Trước hết xin cám ơn admin đã dành topic này để anh chị em trong nhà mình trao đổi góp ý xây dựng NTCM mỗi ngày mỗi lớn mạnh trên con đường thiện nguyện.
Các bạn của mình ơi !Hãy góp ý nhẹ nhàng nhé !Xin đừng vì cái TÔI mà làm tổn thương nhau ! Tất cả chúng ta cùng gắn bó với nhau như thế này ,ai cũng có lòng trắc ẩn , rất nhạy cảm nên cũng rất dễ bị tổn thương . Thôi thì\" thương nhau chín bỏ làm mười\".Ai có lỗi thị tự sửa sai trước không nhất thiết phải xin lỗi trên dđ .Ai được người khen cũng phải tự vấn xem mình đã xứng đáng như thế chưa ?Ai làm nhiều ắt có lúc phạm sai sót , ai nói nhiều ắt có lúc cũng có lỡ lời . Phải không các bạn \" tình thương mến thương \" ơi !
Trong topic trước tôi thấy có nhiều comment mà sao topic này đã mấy ngày qua lại yên ắng thế này ? Hay tại thấy admin xóa mấy bài rồi hờn giận chăng !Các bạn cứ thẳng thắn góp ý trên tinh thần xây dưng , hảo tâm và ôn tồn thì không lo bị xóa đâu nhé !
Trong tinh thần ấy tôi xin mạo muội góp ý thế này :
-Ngoại trừ BQT và admin có chức năng nhắc nhởcác TV có việc làm sai trái hay những bài viết vi phạm nguyên tắc của dđ , còn các TV khác thì chỉ nên góp ýnhẹ nhàng với nhau kể cả các Điều phối viên.Chúng ta nên biết mình là ai , đang đứng ở vị trí nào thì những lời góp ý của mình mới được tâm phục khẩu phục và không gây xúc phạm đến ngươi khác .
Vài lời cùng cả nhà .Mong nhận những ý kiến đầy súc tích của các bạn.Thân mến !

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Trao đổi cách góp ý trên diễn đàn NTCM 03 05 2012 02:28 #50201

Chào cả nhà,.!
Trước hết cho mình nói về quan niệm của mình : mình xác định rất rõ mục đích khi tham gia vào diễn đàn là góp chút sức nhỏ nhoi của mình cùng chung tay với mọi người tìm đến những mảnh đời bất hạnh hơn mình,. Sonnynhan tin rằng mục đích của tất cả thành viên NTCM cũng là như vậy.
Trên nguyên tắc, đã chung mục đích (giúp người khó khăn), thống nhất cách thực hiện để đạt được mục đích (CMTX, CMKTX......) thì không có mâu thuẩn nào xảy ra cả,. Nếu có thì đó chỉ qua là sự hiểu nhầm lẫn nhau trong cách viết văn, trong việc diễn tả ý kiến của mình, và theo mình đó không phải là \"chuyện lớn\". Để không phải tổn thương nhau thì mọi người chỉ cần dẹp bỏ cái TÔI của mình qua một bên, góp ý nhắc nhở nhau bằng lời lẻ chân thành, thật lòng nhưng cũng phải nhẹ nhàng và hợp lý. \"uống lưỡi bảy lần trước khi nói\" hay là \"đọc lại mười lần trước khi đăng\",.
Cuối cùng mong mọi người hãy nhớ một điều : trước khi đưa ra 1 quyết định nào đó trên DD mong mọi người hãy nghĩ đến những mãnh đời đang rất cần sự giúp đỡ của mình.
Và hãy nhớ \"NTCM không thành công nếu không có bạn\".!
Thân,.

Spam một chút : chắc tại văn của mình tệ lắm nên ít viết bài, vì ít viết bài nên ít sai và ít mích lòng người khác,. hì....hì.... :laugh: B)

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi Sonnynhan.

Trao đổi cách góp ý trên diễn đàn NTCM 03 05 2012 08:07 #50220

 • le phung
 • le phung's Avatar
 • COM_KUNENA_OFFLINE
 • Thành viên rất tích cực
 • Thành viên rất tích cực
 • Tổng số bài viết: 1156
 • Điểm khen ngợi: 16
 • Số lần được cảm ơn: 619
Chào tất cả mọi người!
Le phung sẽ nói những suy nghĩ của mình từ ngày vào dd, vì đây là topic \"xin mời cả nhà trao đổi về cách góp ý giữa các thành viên trên diễn đàn\"
Le phung là thành viên mới, mang bao hoài bão góp chút công sức nhỏ nhoi cùng NTCM trên con đường thiện nguyện. Le phung thích sự hóm hỉnh, dí dỏm, nên viết vài câu trêu đùa, không ngờ bị dội ngay gáo nước lạnh “đề nghị bạn tôn trọng mọi người…” Buồn mấy ngày! Là tv mới, đôi khi không biết rõ quy định, lỡ viết sai chỗ, sao các tv cũ không nhẹ nhàng nhắc nhở tv mới? Sao lại quá rảnh rỗi đi chỉ trích người khác bằng lời lẽ nặng nề mà không dành thời gian đó đi giúp đỡ những người bất hạnh khác?
Khi đã gặp gỡ 1 số tv cũ, thật sự cũng có ít thất vọng. Đọc những bài viết trên dd, thấy sao họ rạng ngời vậy, họ tốt vậy, nhưng khi tiếp xúc và tìm hiểu, thì họ hoàn toàn trần tục như bao người. Họ cũng ích kỷ, cũng toan tính, và cũng nhiều lần làm phiền và gây không ít phiền muộn đến cho mình. Và mình cũng giống họ, mình cũng đầy đủ những tính xấu đó. Nhưng người thì nhắn tin đt vu khống danh dự của mình, người thì nhắn tin với khủng bố tinh thần … Lúc thì nhá máy, lúc thì nhắn lúc 3 hay 4h sáng. Có tv thì chỉ cần thống nhất ý kiến 1 việc thôi thì đt mình bị khủng bố liên tục. Có lúc tức quá, le phung khóc mấy ngày trời vì không thể chịu đựng nổi tin nhắn vu khống đó của 1 tv. Lúc đó đã muốn rời bỏ dd, và nhiều lần cũng nghĩ như vậy. Tại sao muốn được đóng góp chút công sức mà cũng phải bị thử thách vậy? Tại sao có 1 số tv có suy nghĩ hẹp hòi, nhỏ nhen quá. Có tv dùng 2 nick, 1 nick để họat động cho người khác thấy sự đóng góp của mình, 1 nick dùng để chỉ trích người khác để thỏa mãn cái tính ích kỷ, hiếu thắng và châm chọc người khác? Mỗi lần viết bài trên dd, le phung phải đọc đi đọc lại nhiều lần, xem bài viết có thể bị ném đá nữa không, có bị đụng chạm đến ai nữa hay không, thật sự viết mà tâm trạng không hề thoải mái. Ai cũng còn biết bao công việc phải lo toan, những vất vả của cuộc sống mưu sinh, của công việc chăm lo gia đình, của những giận hờn trong cuộc sống thường nhật… Nên cũng sẽ có lúc nổi khùng lên khi gặp những xích mích tưởng là rất nhỏ giữa các tv trên dd . Vì vậy, rất mong các tv hay châm chọc người khác, các tv hay chỉ trích và phá rối người khác hãy thay đổi để những tv mới vào như le phung, trexanh, conanvn … được góp chút công sức cùng NTCM.
Những lời nói thẳng thắn này chắc sẽ đụng chạm đến 1 số người. Nếu có ném đá thì cứ ném le phung nhé. Nhưng ném xong rồi thì nhớ tự bản thân ngồi suy ngẫm lại tư cách của người cầm cục đá ném làm người khác đau nhé!

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Lần sửa cuối: bởi atooom.

Trao đổi cách góp ý trên diễn đàn NTCM 03 05 2012 09:28 #50229

@ Lephung:

Topic này là để \"trao đổi về cách góp ý” trên Diễn Đàn chứ không phải để trình bày một bức xúc. Cụ thể, Admin chừa lại những chỗ bạn đã viết đúng chủ đề và làm mờ những chỗ lạc đề. Nếu bạn muốn thì có thể viết lại phần đó sang một topic khác bên phải DD, mục “tâm sự-chia sẻ” nhé.

Thân.

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Trao đổi cách góp ý trên diễn đàn NTCM 10 06 2012 08:47 #52728

Xin lỗi mọi người vì Già này ngày nghỉ lẩm cẩm không có việc gì làm nên đã kéo topic này lên. Xin được trao đổi và góp ý với các thành viên một vài suy nghĩ thiển cận của Già có gì không phải mong mọi người cùng thứ lỗi. :(
Trên DD hiện nay đã và đang diến ra sự việc đó là vấn đề các thành viên nhắc nhở lẫn nhau. Xét cho cùng thì người viết có sai và người nhắc cũng đúng. Ai cũng có cái lí của mình. Người viết cũng vì tâm huyết với DD người nhắc nhở là để mong thành viên không đi quá xa nguyên tắc và mục đích của DD. Thiết nghĩ như thế này đổi mới là để phát triển, thay đổi là để trưởng thành hơn các thành viên cũng vì sự tâm huyết với dd nên đã bày tỏ suy nghĩ và cách làm mà mình dự tính về phương thức hoạt động của dd cới mục đích lan tỏa lòng nhân ái và đương nhiên trong quá trình đó các thành viên khi viết bài trên DD cũng không tránh khỏi những sai sót. DD nhắc nhở, chấn chỉnh để định hướng cho thành viên cũng là việc cần làm thế nhưng ở đây vấn đề về phương pháp và nghệ thuật nhắc nhở cũng là việc mà mỗi chũng ta nên cùng nhau nhìn lại :(
Trên dd do trao đổi bằng chữ viết nên những biểu thị về cảm xúc, hành động và thái độ bị hạn chế. Vì thế trao đổi bằng chữ viết đôi khi không diễn tả hết tâm trạng của đối phương. Cùng một lời nhắc nhở nhưng với ngữ điệu, cường độ âm lượng khác nhau đã thành những thái độ khác nhau. Chữ viết có phần hạn chế có khi người nhắc nhở viết ra lại làm người bị nhắc nhầm tưởng là một thái độ lạnh lùng, giống như một gáo nước lạnh..trên DD ngoài phần chữ viết cũng có cả phần biểu thị cảm xúc nên khi trao đổi ta nên đưa vào bài viết biểu thị tốt nhất tâm trạng người viết bài. Một số thành viên hiên nay rất e ngại khi viết bài trên DD vì sợ bị sai, sợ bị nhắc và cũng không ít thành viên đã phật lòng cảm thấy khó chịu. Thiết nghĩ làm sao người nhắc cũng không quá câu nệ, lạnh lùng và người bị nhắc cũng thấy vui vẻ như vậy sẽ tốt biết bao.. :cheer: :cheer:
Một vấn đề nữa là các thành viên trên DD cũng cần coi trọng việc nhắc nhở thành viên, dường như ai cũng có thẩm quyền này hay sao vậy? các thành viên không thuộc BQT,DPV cũng thấy chấn chỉnh thành viên viết bài. Một số vấn đề cũng không đến mức độ quá nghiêm trọng cũng nhắc nhở, chấn chỉnh từ đó làm cho thành viên có tâm lí e ngại. Rất mong những góp ý của Già này sẽ không làm ai phải mất lòng. Đổi mới là để phát triển, thay đổi để trưởng thành hơn chúng ta không nên quá cứng nhắc mà cần linh hoạt, vận dụng nguyên tắc sao cho phù hợp nhất với mục đích tạo nên bầu không khí thân mật, gần gũi, chan hòa trong ngôi nhà chung của NTCM để cùng nhau lan tỏa lòng nhân ái..


Thân ái

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

Trao đổi cách góp ý trên diễn đàn NTCM 16 08 2012 17:53 #55953

cả nhà thân mến để tránh làm loãng chủ đề của mục NNMU14 về phần đóng góp của mottamlong ONG GIA xin có một chút góp ý như sau.,,có gì không phải mong cả nhà cũng thông cảm và tha thứ...mottamlong trong các bài viết trước đây đã đươc admin nhắc nhở vì có một số câu nói, bài viết không theo nguyên tắc, quy định của dd . Trong toppic này lời nói của bạn gây nên rất nhiều hoài nghi và sự hiếu lầm ảnh hưởng tới dd vậy rất mong mottamlong khi viết bài hãy cùng cân nhắc cho kĩ ah...bất đắc dĩ lắm OG lẩm cẩm này mới phải viết bài góp ý trên dd ah..mong cả nhà bỏ qua cho và khồng nên bàn luận nhiều về câu nói của mottamlong trên toppic đó để tránh làm loãng chủ đề..moị góp ý đã có toppic này do admin lập ra nên chúng ta có thể trao đổi tại đậy ah

Thân mến

Please Đăng nhập or Tạo tài khoản to join the conversation.

 • Trang:
 • 1
Thời gian tải trang: 0.526 giây
Powered by Kunena Forum