Người Tôi Cưu Mang

NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => KV Tp.HCM - Miền Đông => Bà Rịa – Vũng Tàu => Tác giả chủ đề:: nhvinhlucky vào 04-07-2012 09:54:24

Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: nhvinhlucky vào 04-07-2012 09:54:24
sáng nay mình vừa xem được 1 hoàn cảnh ở trên FB, mình đăng lên đây mong mọi người giúp đỡ cụ.
Cùng nhau giúp đỡ \\\" Bà Cụ Mù \\\" bị đứa con trai tàn nhẫn đuổi ra đường.

Sáng nay, khi đang đi trên đường đi chợ mình chợt thấy bên đường có 1 Bà cụ ăn xin trong chợ. Mình thấy Bà rất tội cho Bà chút tiền rồi Bà nhờ mình dắt Bà vào phía trong chợ ( lúc này mình chợt phát hiện ra Bà Cụ bị Mù ). Rồi cô bán hàng trong chợ nói đưa Bà về đi cháu, Bà đang tìm đường về nhà. Rồi mình kêu Bà đứng đó chờ mình ra lấy xe rồi chở Bà về nhà. Nhưng Bà không biết nhà ở đâu, rồi chợt có Cô bán gạo chỉ đường về nhà Bà ở phía sau trường THCS Thắng Nhất ( Thánh Phố Vũng Tàu ). Đi lòng vòng một hồi rồi Bà nói nhà Bà trong hẻm gần 1 ngôi nhà đang xây, Thấy 1 bịch cơm treo trước cửa thì đó chính là nhà Bà. Trong bịch cơm có 1 trái chuối, 1 vài miếng thịt và 1 ít cơm. Bà nói cơm này là hàng xóm cho Bà, ngày trước không có cơm để ăn trong nhà lúc nào cũng có sẵn 1 bình nước 12 lít. Bà dùng nước đó uống trong mấy ngày để khỏi bị đói. Mình dắt bà vào nhà ( ngôi nhà rất nhỏ chừng 4m2 mỗi tháng Bà phải trả 500k tiền thuê nhà, với số tiền này Bà phải dành dụm từ những lần ăn xin mới đủ để trả tiền thuê nhà.) mình hỏi rằng con cái Cụ đâu. Bà nói rằng con trai của Bà lấy vợ rồi bỏ Bà đi ăn xin kiếm sống qua ngày. Cuộc sống Bà Cụ giờ rất khổ và đáng thương :(
Rất mong các bạn chia sẻ thông tin này tới những bạn bè của mình để hy vọng có những tấm lòng hảo tâm sẽ cứu giúp Bà. Bạn nào cần thông tin về Bà hoặc địa chỉ nhà Bà Cụ thì liên hệ với mình qua SDT: Trương Công Thành: 01648096170 (http://nguoitoicuumang.com/images/fbfiles/images/c_mu.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu-bà cụ mù bị con đuổi ra đường
Gửi bởi: thienung vào 05-07-2012 19:07:19
Các TV ở VT vui lòng sắp xếp thời gian đi XM HC này sớm giùm,khi nào đi pm TU đi cùng
Nhờ Mod move qua mục chờ XM để các TV khác tiện theo dõi
Tiêu đề: Vũng Tàu-bà cụ mù bị con đuổi ra đường
Gửi bởi: thienung vào 06-07-2012 12:26:57
Chiều nay TU và anh MD sẽ đi XM HC này TV nào rảnh đi cùng nha!
Tiêu đề: Vũng Tàu-bà cụ mù bị con đuổi ra đường
Gửi bởi: thienung vào 06-07-2012 20:18:45
Chiều nay TU và anh MD đã đi XM HC này. Cám ơn anh MD đã không quản ngại đường xa cùng TU đi XM sớm.
Năm nay cụ đã 85t. Quê cụ ở miền tây lúc 2 vợ chồng cụ còn trẻ ở quê nghèo khó nên dắt nhau lên TP HCM kiếm sống rồi sinh người con trai,có lẽ do quá nghèo mà ko giám sinh nhiều con,cuộc sống khó khăn làm thuê làm mướn không đủ ăn nhà ở là nơi gầm cầu xó chợ.Rồi cụ ông mất (bệnh nặng mà ko có tiền chạy chữa),cách đây khoảng 15 năm cụ và người con xuống Vũng tàu sống rồi người con trai lấy vợ do ko có đất nên người con trai ở rể năm nay cũng gần 60t có lẽ phận ở rể nên ko thể để mẹ ở cùng nên ông gửi cụ vào trung tâm dưỡng lão trong nhà thờ,khi Cha lập lên trung tâm còn sống thì cuộc sống của các cụ không đến lỗi nào nhưng khi vị Cha này mất thì cuôc sống của các cụ thật tồi tệ,2 cụ nằm chung 1 giường ko được chăm sóc 1 lần cụ bị bệnh đã bị người của trung tâm bế ném lên giường làm cụ bị gẫy xương. Sau lần đó cụ sợ quá nên chuyển ra ngoài thuê phòng sống.
theo thông tin từ người hàng xóm, cụ chuyển về sống đã dc hơn 10 năm chủ nhà chỉ lấy tiền điện nước và 1 ít tiền phòng tổng cộng là 500k 1 tháng(những phòng khác là gần 1tr)
Hằng ngày lúc khỏe thì cụ đi ra chợ xin tiền,Cụ có mặt ở hầu hết các chợ ở VT Cụ thường đi xe ôm ra chợ cũng có khi là người con chở đi và đòi mẹ tiền công 40k 1 lần nhiều khi thấy mẹ xin được nhiều còn lấy thêm (TU ko hiểu người con này là con gì...)gần đây sức khỏe của cụ yếu dần nhưng cụ vẫn phải đi ăn xin để đóng tiền nhà vì cụ nói đói cụ uống nước cũng được cụ ko muốn mắc nợ tiền nhà.Bác hàng xóm nhà đối diện thường cho cụ cơm ăn vào những ngày mưa gió cụ ko đi xin dc.
Hiện tại tiền nhà được 1 MTQ ở TP HCM hỗ trợ cụ nhưng ko biết sẽ đóng đến bao giờ.
Mắt cụ 1 bên đã mù hẳn do đục thủy tinh thể,1 bên sắp mù hẳn bây giờ chỉ còn thấy mờ mờ.
Cụ ko có hộ khẩu (cả CMND)ở VT nên hầu như ko dc nhận hỗ trợ của nhà nước
Anh MD gửi biếu cụ 100k.
TU đề xuất CMTX 500 ngàn 1 tháng để cụ có tiền sinh hoạt hằng ngày, để cụ ko còn phải đi xin nữa mong cả nhà cho ý kiến.Anh MD thân mến! anh up hình giùm TU và xem còn gì thiếu anh bổ xung thêm
Tiêu đề: Vũng Tàu-bà cụ mù bị con đuổi ra đường
Gửi bởi: banron vào 06-07-2012 22:30:34
Chào thienung, nhvinhlucky và cả nhà,

Cảm ơn các bạn đã giới thiệu và xác minh hoàn cảnh này. Thật tội bà Cụ đã già mà chưa được một phút thảnh thơi.

Nếu BQT duyệt CMTX, tôi xin được giúp mỗi tháng 300.000 vnd.

Mong các bạn tìm giúp người trung chuyển.

Thân.
Tiêu đề: Vũng Tàu-bà cụ mù bị con đuổi ra đường
Gửi bởi: yugidazai vào 07-07-2012 00:58:08
Chào mọi người,
Xin cám ơn a MyDarling và bác thienung đã chịu khó nhanh chóng xác minh TH của cụ và thật thương cho cụ quá.
Cho Yugi hỏi lun, ai sẽ là người trung chuyển cho cụ ạ? :P
Qua thông tin xác minh, có lẽ người con của cụ đang \\\"lợi dụng\\\" cụ để xin ăn hàng ngày, như vậy Yu nghĩ người trung chuyển nên mua nhu yếu phẩm hàng tháng đem đến cho cụ thì hay hơn là gửi tiền trực tiếp, vì:
- Hiện tại tiền nhà đã có 1 MTQ giúp.
- Nếu cụ có tiền, người con của cụ cũng sẽ tìm cách để chiếm đoạt?
Mong cả nhà cho ý kiến và chung tay cùng bác banron giúp đỡ cho cụ ạ :)
Cám ơn bác banron đã nhanh tay \\\"mở hàng\\\" giúp cụ ^^.
Tiêu đề: Vũng Tàu-bà cụ mù bị con đuổi ra đường
Gửi bởi: My Darling vào 07-07-2012 01:04:00
Xin gửi cả nhà những lời mà nhóm XM đã đến XM hoàn cảnh của cụ . Thật sự khi nhóm XM gặp cụ bà đặc biệt là mình . Dù cụ bà có hoàn cảnh khó khăn nhưng mình rất khâm phục là cụ bà dù nghèo nhưng bà có một lòng lòng nhân ái là bà rất thương bà thông gia . Dù nhóm XM hay người hàng xóm hỏi bà thế nào đi chăng nữa thì bà vẫn một mực thương bà thông gia . Bởi lẽ :
Sau khi nhóm XM gặp cụ bà xong thì nhóm liền đến gặp con trai của cụ là anh Long . Anh Long làm nghề xe ôm ở gần chỗ ở của bà cụ mà nghề xe ôm dạo này cũng ít khách  . Trước đây anh lấy vợ nhưng do gia cảnh của anh nghèo nên anh phải ở rể , có lẽ các bạn cũng biết cảnh ở rể thế nào rùi chứ nên mình không nói rõ nữa . Bên ngoại của anh Long hiện có mẹ vợ bị bệnh mất trí nhớ nhưng cũng được các anh chị em bên vợ lo lắng dù bên vợ rất nghèo . Dù biết mình quá nghèo nên anh không lo được cho mẹ của anh , sau khi mẹ của anh ở trung tâm dưỡng lão và không chịu được nên ra thuê phòng ở riêng , dù anh không lo nổi tiền thuê nhà mà để mẹ của anh đi ăn xin , các bạn biết không khi gặp anh Long thì tướng mạo của anh thật hiền lành lắm . Dù nghèo nhưng bà cũng rất quan tâm đến bà thông gia của mình , mình rất khâm phục cụ bà , ở đời mình ít khi khi gặp cảnh này .
Mình nói thế cả nhà có thể không tin , mà khi nhóm XM có hỏi hàng xóm thì hàng xóm nói rằng khi mọi người gọi điện cho anh con trai của bà cụ nói là cụ bị bệnh thì anh trai sẽ về ngay vì số điện thoại được bà cụ ghi ở cánh cửa chính nên hàng xóm mới biết , với lại hàng ngày anh con trai của cụ vẫn mang cơm hộp cho cụ mà anh con trai quá nghèo nên không lo nổi việc khác cho mẹ , nhóm XM không hỏi anh mang cơm hộp về cho cụ như vậy thì vợ của anh có biết không nhưng nhóm vẫn biết rằng có thể anh dấu không cho vợ biết , cảnh này có thể cả nhà mình cũng biết chứ nên nhóm không nói cụ thể . Cho nên ở tựa đề này mong các bác MOD sửa dùm tựa đề lại đi vì do cảnh nghèo nàn nên phải chịu cảnh ly tán mẹ con chứ không phải do con đuổi và cả nhà mình cũng hiểu cảnh ở rể chứ . Khi nhóm hỏi anh con trai của cụ là mong ước của anh thế nào về mẹ của mình . Thì anh nói rằng mong mẹ của mình luôn luôn vui vẻ là được . Khi anh nói thế thì mình rất nghẹn ngào .
Ôi thay ! Cảnh nghèo đói đã làm li biệt mẹ con .
yugidazai đã viết:
Trích dẫn

Qua thông tin xác minh, có lẽ người con của cụ đang \\\"lợi dụng\\\" cụ để xin ăn hàng ngày, như vậy Yu nghĩ người trung chuyển nên mua nhu yếu phẩm hàng tháng đem đến cho cụ thì hay hơn là gửi tiền trực tiếp, vì:

Xin lỗi cả nhà ! Cả nhà cùng yugi thắc mắc là điều dễ hiểu do sau khi đi xác minh nên anh em chỉ nghe theo lời hàng xóm mà đa nghi cho người con trai của cụ nên đã phán xét như vậy , với lại bài giới thiệu cũng nói thế nên nhóm Xm lúc đầu cũng hoài nghi nhưng sau khi nhóm XM đã gặp anh con trai của cụ và đã có kết luận đúng đắn hơn cùng với ý kiến của anh Trương Công Thành . Vấn đền này nhóm XM thành thật xin lỗi cả nhà .
Chào Yugi ! Khi các bạn biết rõ sự thật thì các bạn không nên nói rằng con của cụ bà \\\"lợi dụng\\\" cụ để xin ăn hàng hàng ngày mà ở đây do sự nghèo đói nên người con lấy vợ và ở rể , rùi bất đắc dĩ phải để mẹ đi ở nhà trọ mà cảnh ở rể thế nào thì có lẽ mọi người đã hiểu chứ hàng ngày người con vẫn mang cơm cho mẹ của mình nhất là khi nghe hàng xóm nói là khi nghe mọi người nói bà cụ bị bệnh thì anh Long về ngay ( anh Long làm nghề xe ôm chỉ lo cho mẹ của mình mỗi ngày một hộp cơm chứ anh không thể lo được việc khác nên anh cũng buồn lắm ) .
Mong cả nhà cùng chung tay giúp đỡ bà cụ .
Hình ảnh mình sẽ cập nhật sau .
Tiêu đề: Vũng Tàu-bà cụ mù bị con đuổi ra đường
Gửi bởi: yugidazai vào 07-07-2012 01:43:27
@bác Thienung: mong bác cho ý kiến hoặc xác nhận về thông tin bổ sung của a MyDarling ạ :)
@a MyDarling: nếu như a và cả bác Thienung cùng thống nhất ý kiến như a bổ sung thì Yugi thành thật xin lỗi hai bác và chú (người con của cụ) vì đã hiểu lầm ở bài viết trước ^^.
Cám ơn cả nhà.
Tiêu đề: Vũng Tàu-bà cụ mù bị con đuổi ra đường
Gửi bởi: thienung vào 07-07-2012 08:08:40
Nếu các bạn đặt mình vào hoàn cảnh của cụ thì sẽ hiểu tấm lòng của 1 người mẹ.Mẹ vất vả làm lụng cả đời mà ko có lổi 1 tấc đất cắm dùi để người con trai đi lấy vợ phải ở rể.TU xin trích nguyên văn cuộc nói chuyện về con trai cụ.
TU: sao con trai cụ ko đưa cụ về chăm sóc sao lại để mẹ già 1 mình đi xin?
bà cụ: nó (người con) lấy vợ ở rể nên ko chăm mẹ dc với lại nó sợ (cụ ko nói sợ điều gì)
TU: ko có vợ này thì có vợ khác nhưng mẹ chỉ có 1 thôi??
TU nói câu này thì bà cụ ko nói gì nữa mà chỉ khóc??
TU ko giám hỏi thêm gì nữa TU hiểu rằng dù bà cụ có nghèo khó hay phải đi ăn xin nhưng cụ ko bao giờ oán trách con cái vì với cụ con cái là của để dành nhưng nhiều khi của để dành này bị mất giá
trước khi ra về bác hàng xóm con sang nói:\\\"bà gọi thằng con bà về mà cám ơn người ta,có mẹ mà ko lo dc phải để thiên hạ lo giùm\\\"
sau khi ở nhà bà cụ về thì TU về nhà luôn ko đi gặp người con trai cùng anh MD,anh MD đi cùng người dẫn đường
Tiêu đề: Vũng Tàu-bà cụ mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: banron vào 07-07-2012 08:38:29
Chào cả nhà,

Tôi xin đổi chủ đề trong bài trả lời của minh thành “…bà cụ mù không nơi nương tựa” sau khi đọc những ý kiến trao đổi của các bạn.

Rõ ràng, người ta chỉ có thể đuổi một ai đó ra khỏi nhà của mình, như thế hành động đuổi không thể thực hiện được khi… chưa có nhà :)

Thanks.
Tiêu đề: Vũng Tàu-bà cụ mù bị con đuổi ra đường
Gửi bởi: no name vào 07-07-2012 12:25:44
e muon hoi cac anh dj xm rang cac anh thay kon trai ba nhu the nao`
Tiêu đề: Vũng Tàu-bà cụ mù bị con đuổi ra đường
Gửi bởi: My Darling vào 07-07-2012 19:42:06
Hình ảnh chuyến XM hôm qua :
(http://no3.upanh.com/b5.s26.d2/60bed5c622e48bf9db8ea3c74f661e4c_46969603.img0284.jpg) (http://www.upanh.com/img_0284_upanh/v/3ry4bi3i2td.htm)
Cụ Năm
(http://no6.upanh.com/b6.s26.d1/27290b7aab8b8c93ab3214bed1cd3bb0_46969606.img0285.jpg) (http://www.upanh.com/img_0285_upanh/v/0ry6eiei0ti.htm)
Bạn Công Thành và cụ Năm
(http://no0.upanh.com/b3.s1.d4/10478ffaa79dd8538b6b6b473583d9fc_46969610.img0287.jpg) (http://www.upanh.com/img_0287_upanh/v/9ryf2idi4to.htm)
Nhóm XM đang tiếp chuyện cùng cụ Năm
(http://no1.upanh.com/b4.s26.d1/e0b7e4f01ad38989ed5bfa0519cffe91_46969611.img0289.jpg) (http://www.upanh.com/img_0289_upanh/v/dry82ifi8tx.htm)
Ngôi nhà cụ đang thuê
(http://no4.upanh.com/b2.s1.d4/a6eb9f80c946919886db67c95f9e6e6e_46969614.img0290.jpg) (http://www.upanh.com/img_0290_upanh/v/6ry27i2idtu.htm)
Anh Long _ con trai của cụ
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 09-07-2012 00:04:04
Chào cả nhà!
Chiều hôm qua le phung và thienung đã đến thăm bà cụ. Thienung gửi bà 3 bộ quần áo của mẹ thienung tặng, le phung gửi bà 2 lốc sữa. Bà cứ chấp tay niệm phật và khóc.
Bà đau chân, bà cứ mò mẫm lần lần tay để tìm chai dầu,vỏ chai không mà bà cũng không biết đã hết chưa để vứt đi. Bà cứ ôm mấy bộ quần áo của mẹ thieung mà khóc,nhóm nói bà mặc thử xem. Bà lọ mọ lấy nhầm cái áo của bà mặc thử. Còn sữa thì bà để trên đầu giường, cẩn thận lấy chiếu đè lên. Xót xa và thương cho bà quá, không biết nói sao cho nên lời...
Trên bàn là hộp cơm thịt kho mà con trai bà mang đến buổi trưa, đã vơi đi 1/2. Bà chia cơm ra ăn 2 lần: trưa và chiều.
Có chuyện này le phung rất băn khoăn và suy nghĩ rất nhiều, không biết có nên nói ra không và nói như thế nào. Nhưng nếu không nói thì lỡ sau này, chuyện lại tiếp diễn hay lại thay đổi theo chiều hướng tiêu cực thì rất nguy hiểm!
Bà kể, chiều hôm qua có 2 người con trai đến nhà con của cụ. Rồi trưa nay thì con trai cụ đến đưa cơm và đập đầu vào tường, mọi người chạy vào cản lại, không thì đã có chuyện lớn xảy ra. Lúc đó do bà xúc động quá, nên le phung không dám hỏi, và cũng không muốn đi sâu vào chuyện đó, sợ bà không chịu được khi cứ khơi lại nỗi đau của gia đình bà. Có lẽ khi nào thuận duyên, bà sẽ tâm sự sau.
Hoàn cảnh của bà rất đáng thương. Mong cả nhà chung tay giúp đỡ bà cùng với banron.
@banron: Cám ơn bác nhiều nhé!
@My darling: hôm đi xm, anh và người dẫn đường có nói nặng lời hay nói điều gì với anh con trai của cụ mà trưa hôm sau anh con trai mang cơm sang nhà mẹ và đập đầu vào tường tự tử trước mặt mẹ? Nếu không có nhiều người vào ngăn cản kịp thời là đã xảy ra chuyện lớn rồi đó. Em không biết chuyện gì đã xảy ra, cũng không biết ai đúng ai sai, em cũng không phải đi xm lại, mà chỉ đơn giản là đến thăm bà cụ cùng thienung và nghe bà kể lại như vậy. Nhờ anh giải thích giúp. Cám ơn anh!
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: xulanhphanlan vào 09-07-2012 06:14:00
banron đã viết:
Chào thienung, nhvinhlucky và cả nhà,

Cảm ơn các bạn đã giới thiệu và xác minh hoàn cảnh này. Thật tội bà Cụ đã già mà chưa được một phút thảnh thơi.

Nếu BQT duyệt CMTX, tôi xin được giúp mỗi tháng 300.000 vnd.

Mong các bạn tìm giúp người trung chuyển.

Thân.

@ Thanks Bác Banron.

Phần còn lại 200K Xlpl xin ĐK giúp Cụ Bà cùng với bác Banron. đã đủ số 500K CMTX theo như nhóm XM đề xuất. mong bác nào đứng ra nhận phần trung chuyển giúp Cụ Bà.
@ Quyen_omon........hehhee  :P
TĐP duyệt giúp cho TH này giùm. thanks all
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: My Darling vào 09-07-2012 07:36:44
Cảm ơn các bạn đã quay lại thăm bà cùng với cho bà vài chiếc áo cũ của mẹ Thienung . Hôm đó mình đâu nói gì nặng với anh Long đâu . Đúng như lời một anh đã từng gặp bà cụ hiện đang ở SG có nói trước đây do xúc động nên anh Long cũng đã nói rằng có một , hai lần trước thì anh Long cũng đã định tự vẫn . Ôi cuộc đời thật trớ trêu .
Cảm ơn cả nhà đã giúp đỡ cho bà cụ . Vậy là đã đủ như đề xuất rùi . Việc trung chuyển thì Thienung và Lephung ở gần nhất  :laugh: , mong một trong hai bạn nhận phần trung chuyển này tới bà .
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 09-07-2012 08:31:10
Cám ơn mọi người đã nhanh chóng chung tay giúp cụ.Việc trung chuyển TU xin nhận,do mắt cụ đã yếu ko tự nấu cơm dc nên TU xin đề xuất như sau.TU sẽ nhờ chú hàng xóm nấu cơm đến bữa đưa qua cho cụ hàng tháng hết bao nhiêu thì trả tiền TU nghĩ cụ lớn tuổi rồi chắc ko ăn dc nhiều nên có lẽ ko hết 500k nhà mình CM,nếu còn dư TU đưa cho cụ mua thuốc uống vì 4 tháng trước cụ bị đụng xe đến giờ vẫn còn đau.Nếu bác hàng xóm ko nhận TU sẽ đi đặt cơm hộp và nhờ bạn Thành đưa cho cụ mong cả nhà cho ý kiến.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: panchita271 vào 09-07-2012 08:50:49
Minh xin CMTX 200k cho Cu, nho BQT cho y kien de co the som giup do cu a.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: trangvitgioi vào 09-07-2012 10:51:15
@ Banron, Xulanhphanlan & Panchita: TH cụ hiện dư CMTX 200.000đ so với mức đề xuất là 500.000đ. Theo Vịt 500.000đ tạm ổn với hoàn cảnh cụ, DD đang có ds các TH cũng rất cần CMTX, Vịt gửi link các hoàn cảnh để các bác tham khảo thêm và cho ý kiến. Cảm ơn các bác.

http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=18&id=29319&limit=15&limitstart=135#forumtop
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: My Darling vào 09-07-2012 12:53:03
panchita271 đã viết:
Trích dẫn
Minh xin CMTX 200k cho Cu, nho BQT cho y kien de co the som giup do cu a.

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ cho bà cụ . Nhưng 500k cũng đã đủ với đề xuất của nhóm XM . Nhưng mình có ý kiến thế này có được không nhé . Nếu bạn đồng ý giúp thì ngoài 500k thì mình giúp bà cụ còn 200k mình sẽ phụ giúp con trai của của bà cụ vì người con trai của cụ cũng nghèo mà phải đi ở rể , mẹ vợ của người con trai lại đang bị bệnh và cũng hay mua thuốc uống . Mong bạn và cả nhà cho ý kiến .
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 09-07-2012 19:36:54
Muốn CMTX HC nào cũng phải theo trình tự giới thiệu>XM>đề xuất>TV nhận CMTX>TDP duyệt ko có chuyện chuyển tiền dư của HC này cho HC khác dc.
mà theo bà cụ nói người con trai có những 3 người con đã trưởng thành ko lẽ bố để mặc kệ bà thì con có quyền để mặc kệ bố Đừng đổ tội cho cái nghèo nó ko có tội
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: Quyen_omon vào 09-07-2012 21:14:35
Chào cả nhà.
TH này có bác Banron và Panchita CMTX 500k với đề xuất của nhóm XM nên anh Xulanhphanlan xin rút để giúp cho hoàn cảnh khác.
Thân.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: banbe6x vào 09-07-2012 22:24:21
Chào cả nhà !

Như vậy chúng ta sẽ CMTX cho bà Cụ 500,000đ/tháng tạm tính trong thời gian 6 tháng từ tháng 7-2012 đến hết tháng 12-2012 :

- baron CMTX : 300,000đ/ tháng
- panchita271 CMTX : 200,000đ/ tháng

Thành viên thienung nhận lời trung chuyển cho hoàn cảnh này.
Các bạn chuyển tiền cho thienung theo thông tin dưới đây :
Chủ TK : Phạm Văn Lực
Số TK : 0081000177005
Ngân hàng VCB chi nhánh ?

Tổ TK - KT cập nhật dùm.

Cảm ơn cả nhà đã quan tâm tới hoàn cảnh của bà Cụ
Thân.

@thienung : Con trai của Cụ vẫn lo được bữa ăn trưa và chiều cho Cụ thì chúng ta hãy để anh ấy làm một chút gì đó báo hiếu cho mẹ già .
Tiền CMTX chúng ta hãy linh động mua một chút thực phẩm bổ sung và dự phòng cho Cụ như : Mì gói , bột ngũ cốc dinh dưỡng , sữa , trứng ... ngoài ra có một ít tiền để dành khi đau bệnh hoặc thèm ăn gì thì chủ động nhờ người mua giúp.
Nhờ thienung cho biết Họ & Tên của bà Cụ cũng như hỏi thăm giúp về chế độ dành cho người cao tuổi và BHYT của Cụ dùm ?
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: My Darling vào 12-07-2012 07:42:52
Trường hợp này ThienUng trung chuyển và theo dõi cập nhật lên DD dùm cả nhà nhé còn mình sắp tới đây bận rùi nên không thể theo dõi được . Sau đây là số điện thoại của anh Long con trai cụ bà : 0909735624 .
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: banron vào 12-07-2012 08:04:35
banbe6x đã viết:
Trích dẫn
...
Thành viên thienung nhận lời trung chuyển cho hoàn cảnh này.
Các bạn chuyển tiền cho thienung theo thông tin dưới đây :
Chủ TK : Phạm Văn Lực
Số TK : 0081000177005
Ngân hàng VCB chi nhánh ?

[/b]


Chào Thienung,

Tôi vừa chuyển 1.800.000 vnd vào tk của Phạm Văn Lực như thông tin trên (mỗi tháng 300k x 6 tháng), nhờ bạn mỗi tháng chuyển giúp cho bà cụ nhé.

Xin cám ơn.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Bà Cụ - mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 12-07-2012 08:27:39
banron đã viết:
Tôi vừa chuyển 1.800.000 vnd vào tk của Phạm Văn Lực như thông tin trên (mỗi tháng 300k x 6 tháng), nhờ bạn mỗi tháng chuyển giúp cho bà cụ nhé.

Xin cám ơn.[/quote]
TU đã nhân dc 1,8tr sẽ chuyển đến cụ hàng tháng cám ơn banron nhiều
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 12-07-2012 20:18:07
Chiều nay TU lêm thăm cụ,Tên cụ là Trần thị Năm,cụ có BHYT.Hiện đang có vài MTQ giúp cụ tiền ăn hằng ngày do bạn Thành giữ,hằng ngày bạn Thành qua thăm cụ và mua cơm cho cụ nếu người con trai ko mua (cụ nói là khoảng 3-4 ngày mới qua 1 lần) nên tạm thời ko lo vấn đề ăn uống của cụ.Lúc chiều qua cụ kêu mệt hộp cơm còn nguyên cụ chỉ uống sữa,do mắt cụ đã yếu ko biết có ai vào ai ra hay ko nên TU tạm giữ lại tiền đưa cho cụ sợ bị lấy mất.Do HC này gần nhà TU nên TU sẽ thường xuyên qua thăm cụ tiền CMTX của TV banron TU sẽ mua sữa và đồ lặt vặt cho cụ
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: panchita271 vào 28-07-2012 02:29:36
Mình đã chuyển 400,000 cmtx thang 7 va 8 vào tk của Phạm Văn Lực, nhờ bạn chuyển đến Cu giúp mình, thanks.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 31-07-2012 20:53:05
Cám ơn Panchita TU đã nhận dc 400k.Như cả nhà đã biết, cơm nước tạm thời có 1 số bạn chuyển tiền cho bạn Công thành mua giúp và thỉnh thoảng con trai cụ mua mang qua nên khoản ăn uống của cụ đã đảm bảo,Về khoản tiền CMTX = 500k TU đã mua sữa cho cụ vì khi cụ mệt ko ăn dc cơm thì uống sữa.
Ngày 16/07 mua 3 lốc sữa TH có đường 26,600 1 lốc = 79.800, đưa thêm 100k để bà đi xe ôm xuống bệnh viện Lê Lợi khám bệnh.
Ngày 19/07 mua 3 lốc TH chocolate 28,300 1 lốc =84,900.
Ngày 25/07 mua 3 lốc sữa TH có đường 26,600 1 lốc = 79.800
TC 349,600k Đến hết 31/07 tạm thời còn dư 150,400k.
Ngày mai TU sẽ mua thêm sữa mang đến cho cụ.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 13-08-2012 21:28:36
riêng HC này TU dùng tiền CMTX mua sữa rồi vài ngày đến thăm bà 1 lần nên TU xin phép cập nhật vào cuối tháng và ko chụp hình
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 03-09-2012 10:09:20
Tiền mua sữa cho cụ tháng 8. ngày 03 mua 3 lốc TH = 79.000,ngày 09 mua 3 lốc TH = 79.000 và 100.000 bà đi xe ôm xuống bệnh viện,ngày 15 mua 3 lốc TH = 79.000,ngày 19 mua 5 lốc vinamilk = 120.000,ngày 25 mua 5 lốc vinamilk = 120.000 và 2 lốc ya-ua vinamilk = 40.000 TC = 617.000,do tháng trước còn dư lại 150.400 nên tháng 8 còn dư 33.400.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 17-09-2012 15:03:54
Dear bạn Panchita271 bạn vui lòng chuyển tiền CMTX tháng 9 cho TU nha để TU mua đồ cho cụ,cám ơn ban
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 03-10-2012 19:44:32
chào cả nhà. tháng 9 TU đã thông báo cho bạn panchita271 chuyển tiền nhưng ko thấy hối âm.TU đã sử dụng 300k do TV banron chuyển trước mua sữa cho cụ bao gồm 2 lần mua 5 lốc sữa vinamilk = 240k,1 lần mua 5 loc cô gái Hà lan = 115k TC là 355k tháng trước còn dư 30,400
Nếu tháng này bạn Panchita271 ko chuyển thì TU tạm thời sẽ mua sữa gói gọn trong 300k. cám ơn cả nhà!
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: nhatle vào 06-10-2012 19:26:37
Thienung than mến, có lẽ Panchita có lí do riêng hoặc bận nhiều việc chưa vào dd nên chưa hồi am cho TU. Nhatle lâu nay cũng ko vào dd, nay thấy trường hợp của bà mình thấy thương quá. Khi nào TU đi thăm bà thì cho mình biết với nha, mình cũng muốn thăm bà và gửi một ít quà cho bà.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 06-10-2012 20:07:21
Cám ơn nhatle đã quan tâm đến cụ,hiện tại sức khỏe của cụ hơi yếu nhưng chiều nào cụ cũng ra chùa gần nhà để xin.cụ nói xin để rành đóng tiền phòng.lúc đi xm TU dc biết là có 1 người ở TP HCM giúp cụ đong tiền nhà (đã đóng hết tháng 9)tháng 10 TU ko biết đã đóng chưa,mai TU sẽ liên hệ lại với bạn Công Thành để hỏi.Chiều mai TU sẽ đến tham cụ nếu nhatle ở Vũng tàu cò thể liên hệ với TU rồi cùng đi dt TU: 0982093098
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: samh185 vào 06-10-2012 20:10:39
Toi nghiep cu qua, TU hoi xem MTQ kia co con tiep tuc dong tien nha cho cu ko, neu ko thi samh se thay the de tiep tuc dong tien nha cho cu, TU noi cu dung di xin nua, nghe dau long qua
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 09-10-2012 19:34:41
Chiều CN vừa rồi TU và cô Nhatle qua thăm cụ.Tiền nhà hằng tháng vẫn dc 1 MTQ đóng giúp.Còn việc bà vẫn ra chùa xin là do bà đã lớn tuổi cứ ngồi 1 mình ở nhà cũng buồn ko có người nói chuyện nên chuyện đi xin ko có vấn đề gì hết cả nhà mình ko phải lo.Cơm hằng ngày bác con trai vẫn mang qua đều 300k anh banron CMTX TU vẫn dùng mua sữa.Cô nhatle cũng gửi cho bà 1 it đồ ăn. Cảm ơn cô
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: samh185 vào 09-10-2012 19:51:22
Cam on TU da cap nhat thong tin ve ba, ko biet panchita271 con tiep tuc CMTX HC nay ko a? neu ko samh xin chung tay voi TV banron
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 09-10-2012 20:21:38
Tạm thời 300k cũng đủ mua sữa cho cụ vì bên ban Công thành vẫn còn giữ 1 khoản tiền mua thêm đồ cho cụ. Khi nào cần gấp 1 khoản thì TU sẽ thông báo nhờ mọi người giúp đỡ.Hoặc bạn cũng có thể đăng ký CMKTX để giành cho cụ khi cần gấp.Cám ơn bạn
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: samh185 vào 10-10-2012 06:54:58
Neu da co TV CMTX roi thi minh se giup nhung HC khac, nhung neu co gi phat sinh them thi TU thong bao moi nguoi nhe.

Thanks !
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 14-10-2012 20:19:41
Chiều nay TU cũng đến thăm cụ và mua sữa như mọi khi,lúc TU đến là 4h chiều, như thường ngày cụ ra cổng chùa ngồi xin, sữa cụ cất vào bao tải để người ta ko nhìn thấy
(http://nr8.upanh.com/b5.s35.d2/ca958577107a922d0420db06fe4e163b_49998908.img0037a.jpg) (http://www.upanh.com/img0037a_upanh/v/1rmecx2p0jk.htm)
hình chụp = máy cùi bắp nên hơi mờ :(
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: panchita271 vào 16-10-2012 14:48:10
@thienung :Mình đã ck CMTX tháng 9, 10 , 11 600,000 vào TK Pham Van Luc. Gần đây mình có việc nên không vào 4Rum thường, xin lỗi vì sự chậm trễ ck của mình. Nhờ bạn trung chuyển đến cụ giúp mình. Cám on
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 16-10-2012 19:29:48
TU đã nhận dc 600k panchita chuyển.tạm thời 300k mà banron CMTX đã đủ mua đồ cho cụ trong 1 tháng nên TU xin giữ giùm bạn 600k khi nào cụ càn khẩn cấp sẽ lấy ra dùng
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 02-12-2012 09:57:02
Chào cả nhà! tháng trước TU quên ko cập nhật tình hình và số tiền mua sữa cho Cụ.Tháng 10 TU đã mua 3 lần 3 lốc và 1 lần 5 lốc sữa cô gái Hà lan (23.000) 1 lốc TC 322.000VND Tháng 11 này cũng vậy. TU chia đều mỗi tháng 300k, còn 22.000 TU bù thêm vào
(http://ns8.upanh.com/b6.s11.d1/1f684c809fabbbccf3c9bf7fa58c7627_51374428.tn100appleimg0125.jpg) (http://www.upanh.com/tn_100apple_img_0125_upanh/v/avm6ca1bcvn.htm)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 16-01-2013 13:57:44
tháng vừa rồi TU bận quá ko có thời gian vào dd cập nhật tình hình của cụ nhưng TU vẫn cố gắng thường xuyên qua thăm cụ.
tình hình sức khỏe của cụ vẫn bình thường nhưng đang yếu đi 1 phần, 1 bên mắt của cụ bị viêm hay bị sao đó TU ko biết mà nghe cụ nói là đau ảnh hưởng đến thùy não làm cho đêm khó ngủ. hằng ngay con trai cụ vẫn mang cơm qua (1 lần ăn cả ngày)hôm nào ko có thì có hàng xóm mang cho (cụ ngôi ngay cổng chùa đến bữa mà chưa có cơm ăn thì người ta bới cơm mang ra)Sức khỏe của cụ đã yếu cơm ăn được ít nên cần bồi dưỡng thêm chút sữa.
Dear anh Banron tính đến hết tháng 12 TU đạ trung chuyển dùm anh 1,8tr anh CMTX cụ trong 6 tháng, đến nay đã hết số tiền trên. TU mong anh tiếp tục ủng hộ cho cụ (do tình hình kinh tế khó khăn) nên TU xin giảm mức CMTX xuống còn 200.000 1 tháng.
Hiện TU vẫn đang giữ 600.000 của ban panchita, do tháng 1 TU cập nhật chậm nên chưa nhận dc khoản CMTX của cụ, TU xin chích 200.000 trong 600.000 ra mua đồ cho cụ. Cám ơn cả nhà!
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: yugidazai vào 30-01-2013 00:27:11
thienung đã viết:
Trích dẫn
...TU xin giảm mức CMTX xuống còn 200.000 1 tháng.

Mong anh Banron Panchita cho biết ý kiến ạ :)
Xin cám ơn.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 07-02-2013 02:23:38
Chào cả nhà!
Ngày 4/2, My Darling, nguyenphuonghienntcm, thienung, le phung và bạn le phung có đến thăm và tặng quà tết cho cụ. Quà tết gồm bánh, mứt và bao lì xì 50k. nguyenphuonghienntcm tặng cụ 100k. Cụ khỏe, vẫn ngồi ăn xin trước cổng chùa.
@My Darling up ảnh giúp nha. Cám ơn anh.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: My Darling vào 07-02-2013 10:02:46
Up ảnh theo \\\"lệnh\\\" của nguời đẹp  :laugh:  :
(http://direct2.anhso.net/original/17/179670/72201395911633.jpg) (http://anhso.net/nguoitoicuumang/photo/6418325/ba-mu-1/)
(http://direct2.anhso.net/original/17/179670/7220139591431.jpg) (http://anhso.net/nguoitoicuumang/photo/6418326/ba-mu-2/)
(http://direct2.anhso.net/original/17/179670/72201395914645.jpg) (http://anhso.net/nguoitoicuumang/photo/6418327/ba-mu-3/)
(http://direct2.anhso.net/original/17/179670/72201395915223.jpg) (http://anhso.net/nguoitoicuumang/photo/6418328/ba-mu-4/)
(http://direct2.anhso.net/original/17/179670/72201395915751.jpg) (http://anhso.net/nguoitoicuumang/photo/6418329/ba-mu-5/)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: panchita271 vào 19-02-2013 14:50:04
Mình chưa ck CMTX tháng 1 và 2, hiện Tu vẫn còn giữ 400,00? của tháng trước?
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 20-02-2013 12:23:21
@ Panchita chính xác là TU còn giữ 410k,do tháng 1 TU hơi bận nên ít qua thăm cụ chỉ mua sữa hết 190k thôi,tháng 2 nay vẫn chưa sử dụng.Nếu được panchita có thể chuyển cho TU bắt đầu từ tháng 4 cám ơn panchita tiếp tục cưu mang cụ
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 06-04-2013 13:27:44
Do thời gian gần đây TU bận chông con gái mới sinh nên ko vào cập nhật tình hình của cụ,nhưng TU vẫn mua sữa mang qua cho cụ vào chủ nhật,mỗi tháng TU mua 35 bịch sữa vinamilk x 5.800 TC 203.000 vừa đủ trong khoản 200k ma ban panchita giúp cụ.
hiện sức khỏe của cụ ngày càng yếu nhưng vẫn cố gắng ra cổng chùa ngồi xin người qua lại,TU nghe cụ nói có ngày ngồi cả buổi mà ko ai cho,tiền xin được cụ để dành đóng tiền nhà (trả góp)còn dư mới dám mua cơm ăn(MTQ ở TP HCM ko cho tiền đóng tiền nhà nữa),bây giờ hàng xóm cũng ít cho đồ ăn.còn người con trai thì lâu lắm rồi ko qua.
Dear Panchita nếu bạn vẫn tiếp tục giúp cụ thì ban chuyển tiền cho TU từ tháng 4 này nhé.
Hiện TU đã xin được việc làm TU sẽ giúp thêm cụ 1 phần đóng tiền nhà
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 24-04-2013 20:18:51
Có lẽ panchita bận hoặc ko tiếp tục CMTX nữa mong các MOD chuyển HC này vào mục cần CMTX giùm
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: yugidazai vào 24-06-2013 14:28:52
@Panchita: mong bác cho biết có tiếp tục CMTX cụ Năm ko ạ?

Đến tuần sau nếu vẫn ko có thông tin từ Panchita, mong cả nhà chung tay tiếp sức cùng Panchita CM cho cụ Năm tiếp ạ :)

Xin cám ơn.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: chichchoe vào 02-07-2013 15:14:35
Mình đăng ký CMTX cụ 300K/tháng, bắt đầu từ tháng 7 này, mình nhờ Thienung chuyển giúp mình nhé. Cám ơn bạn nhiều.  :)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: chichchoe vào 04-07-2013 09:53:57
Mình đã chuyển 300K CMTX tháng 7/2013 cho cụ Năm vào tài khoản thienung, nhờ bạn chuyển giúp đến cụ với nhé. Cám ơn bạn nhiều  :)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: samh185 vào 05-07-2013 13:54:18
@Thienung : Samh xin phu góp 2 tháng tiền nhà T7 & T8 với TU nhé, mỗi tháng 300k . Sẽ chuyển cho bạn sớm.

Thân !
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: banbe6x vào 07-07-2013 00:50:23
chichchoe đã viết:
Trích dẫn
Mình đăng ký CMTX cụ 300K/tháng, bắt đầu từ tháng 7 này, mình nhờ Thienung chuyển giúp mình nhé. Cám ơn bạn nhiều.  :)

samh185 đã viết:
Trích dẫn
@Thienung : Samh xin phu góp 2 tháng tiền nhà T7 & T8 với TU nhé, mỗi tháng 300k . Sẽ chuyển cho bạn sớm.

Thân !

Tổ TK-KT cập nhật dùm.

Nhờ Thienung cho biết tình hình nhận tiền CMTX của Baron từ tháng 1-2013 nay để cả nhà được rõ và tổ TK-KT cập nhật thông tin cho chính xác.
Đồng thời cũng nhờ Thienung và các bạn khu vực Vũng tàu cập nhật thêm hình ảnh về cụ Năm cũng như về BHYT của cụ dùm.

Thân.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 07-07-2013 19:47:51
Chào cả nhà.
TU chỉ nhận 1 lần 1,8tr từ banron từ tháng 7 năm 2012,từ đầu năm 2013 đến nay ko còn nhận thêm nữa
1,8tr trên TU đã mua sữa và đồ cho cụ chi tiết TU đã cập nhật vào từng tháng.
Gửi chị chichchoe. TU đã nhận đc 300 chị chuyển,Chiều nay TU đã đến thăm cụ và mua 10 bịch sữa tươi giá 5,800 1 bịch và 1 bịch bánh 25.000 TC là 83.000
còn tiền nhà khi nào TU nhận dc của ban sam chuyển TU sẽ đóng trực tiếp cho chủ nhà luôn.
Tình hình sức khỏe của cụ hiện vẫn ổn cụ vẫn ra cổng chùa ngồi xin tiền để rành đóng tiền nhà và mua thức ăn hàng ngày
Lần thăm sau TU sẽ chụp thêm hình ở trong phòng trọ và BHYT
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1232040.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1232040.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: banbe6x vào 15-07-2013 11:48:44
Cảm ơn Thienung rất nhiều.

Thân.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: chichchoe vào 15-07-2013 23:47:40
Bạn Hồng là đồng nghiệp của mình đăng ký CMTX cụ Năm 6 tháng, mỗi tháng 200k, bắt đầu từ tháng 7/2013. Lại nhờ Thienung chuyển giúp mình với nhé, cám ơn bạn nhiều.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 23-07-2013 19:39:35
Chiều chủ nhật 21 tháng 7 TU lại đến thăm và mua 15 bịch sữa cho cụ. 15x5.800=87.000. cụ có BHYT, lúc TU đến cụ đã ra cổng chùa ngồi nên ko chụp hình trong phòng và BHYT dc
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1232029.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1232029.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 05-08-2013 19:53:52
Chiều hôm qua CN ngày 04/08 TU đã đến thăm và mua nốt số tiền còn lại còn 123.000 trong tháng 8 để mua sữa. 23x5.800=133.400,bà cụ vẫn khỏe từ khi có NTCM CMTX cũ cũng nhận được nhiều sự quan tâm của những người hàng xóm hơn trước,thỉnh thoảng có người cho đồ ăn rồi trái cây
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1263896.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1263896.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: samh185 vào 06-08-2013 09:31:10
@ Thienung : Samh đã gửi tiền nhà (600k cho T7 & t8) TU kiểm tra giúp nhé.

Xin lỗi cả nhà vì sự chậm trễ.

Thân !
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: trangvitgioi vào 11-08-2013 22:35:15
Như vậy từ tháng 7/2013, TH này nhận được 800.000đ cmtx từ Chichchoe, chị Hồng và Samh185. Theo đề xuất mức CM 500.000đ là tạm ổn và DD có nhiều Th đang cần CMTX, không biết chị Chichchoe hoặc Samh185 có thể chuyển sang TH khác được không? Thanks hai người đẹp.

chichchoe đã viết:
Trích dẫn
Mình đã chuyển 300K CMTX tháng 7/2013 cho cụ Năm vào tài khoản thienung, nhờ bạn chuyển giúp đến cụ với nhé. Cám ơn bạn nhiều  :)
chichchoe đã viết:
Trích dẫn
Bạn Hồng là đồng nghiệp của mình đăng ký CMTX cụ Năm 6 tháng, mỗi tháng 200k, bắt đầu từ tháng 7/2013. Lại nhờ Thienung chuyển giúp mình với nhé, cám ơn bạn nhiều
samh185 đã viết:
Trích dẫn
@ Thienung : Samh đã gửi tiền nhà (600k cho T7 & t8) TU kiểm tra giúp nhé. Thân !
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: chichchoe vào 11-08-2013 23:07:07
Mình đồng ý với Trang, sẽ ngừng CMTX cụ Năm để chuyển sang trường hợp khác bắt đầu từ tháng 8/2013.
Mình đã chuyển tiền CMTX 2 tháng 7 &8/2013 vào tài khoản Thienung, nhờ bạn chuyển giúp đến cụ Năm. Cám ơn bạn rất nhiều  :laugh:
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 12-08-2013 15:50:25
Chiều hôm qua CN ngày 11 tháng 8 TU đã đến thăm và chuyển 300 ngàn mà bạn sam185 giúp cụ đóng tiền nhà và 15 bịch sữa tc là 87 ngàn.Chiều nay TU vừa liên lạc với sam và sam cho biết chỉ giúp cụ 2 tháng tiền nhà TU đã nhận 600 ngàn (đã chuyển 300 đóng tháng 8).TU cũng đã nhận 400.000 từ chị Hồng bạn của chichchoe,như vậy hàng tháng cụ nhận được 500,000 không kể 600.000 bạn sam giúp riêng.
Bạn sam đã viết rõ là chỉ giúp cụ 2 tháng tiền nhà như vậy là chỉ tháng 8 và 9 cụ mới nhận được 800.000 thôi, chưa gì bạn Trang đã nhanh nhẩu nhảy vào đề nghị sam hoặc chichchoe ngừng CMTX cho cụ.TU thiết nghĩ trước khi làm hay đề xuất việc gì bạn Trang hãy giành thời gian mà đọc lại những bài viết trước cho kỹ đi đã.
TU rất mong chị Chichchoe tiếp tục CMTX cho HC này cám ơn chị
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1282697.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1282697.jpg)
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1282699.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1282699.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: samh185 vào 12-08-2013 21:08:11
Cảm ơn bài viết của bác thienung !

Kính thưa cả nhà,

Samh cũng xin xác nhận thông tin của TU. Samh đã viết là phụ 2 tháng tiền nhà với thienung mỗi tháng 300k (T7 & T8) chứ ko liên quan gì đến CMTX.

@thienung: Sam nói phụ thienung tiền nhà T7 & T8 nhưng mãi T8 Sam mới gửi tiền nên TU chuyển qua tiền nhà T8 & T9 giúp Sam nha. Cảm ơn TU!

Thân !
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: chichchoe vào 12-08-2013 23:28:00
Do em Trang bận quá nên đọc hơi vội thôi mà, mình sẽ vẫn giúp cụ Năm, mai sẽ chuyển tiền tháng 8 cho Thienung, cám ơn bạn nhiều.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: trangvitgioi vào 13-08-2013 22:56:11
Sorry Samh185 & Chichchoe nhé vì Vịt đọc vội quá, chắc do đọc nhiều bài nên rối mắt rồi. Cảm ơn chị chichoe tiếp tục cmtx cụ.

@ Thienung: mình đọc chưa kỹ chứ không phải nhanh nhẩu nhé. Nếu bạn có thời gian theo dõi danh sách hoàn cảnh cần cmtx (http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=18&id=29319&limi), bạn sẽ hiểu 600k rất có giá trị, sẽ giúp được 1 hoàn cảnh khác trong vòng từ 2 đến 6 tháng. Có thể bạn chỉ đọc 1 số hoàn cảnh bạn theo dõi, còn mình đọc hết tất cả các bài viết cột bên trái để có những con số thống kê. Nếu  biết chắc bạn thông cảm hơn, chứ không viết nặng nề thế, hãi quá!

thienung đã viết:
Trích dẫn
Bạn sam đã viết rõ là chỉ giúp cụ 2 tháng tiền nhà như vậy là chỉ tháng 8 và 9 cụ mới nhận được 800.000 thôi, chưa gì bạn Trang đã nhanh nhẩu nhảy vào đề nghị sam hoặc chichchoe ngừng CMTX cho cụ.TU thiết nghĩ trước khi làm hay đề xuất việc gì bạn Trang hãy giành thời gian mà đọc lại những bài viết trước cho kỹ đi đã.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: chichchoe vào 13-08-2013 23:17:56
Thienung ơi, không có nhiều người hy sinh được nhiều thời gian và công sức cho NTCM như em trangvitgioi đâu, mọi người đều cố gắng để giúp được nhiều hoàn cảnh nhất mà. Nhà mình ở đây toàn người nhạy cảm cả, nói hơi nặng đã về áy náy, mất ngủ rồi í chứ, nên nhìn vào việc làm của nhau để càng yêu thương và quý trọng nhau nhiều hơn nữa. :D
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 02-09-2013 16:57:44
Ngày 21 tháng 8 TU đã mua 15 bich sữa và đưa thêm cho cụ 200k của chị Hồng,ngày 28 TU mua cho cụ 15 bịch nữa.hôm nay 2 tháng 9 TU mua thêm 10 bịch TC tháng 8 TU mua 55 bịch sữa x 5.800 = 319.000
đưa tiền mặt cho cụ TC 500.000 gồm 300k của sam và 200k của chị Hồng
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1340195.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1340195.jpg)
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1340197.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1340197.jpg)
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1340198.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1340198.jpg)
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1340199.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1340199.jpg)
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1340200.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1340200.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 20-09-2013 10:27:27
Ngày 07 tháng 9 TU đã trao 300.000 tiền ban sam gửi biếu phụ tiền nhà cho cụ và mua thêm 15 bịch sữa TC là 87.000
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1384339.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1384339.jpg)
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1384341.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1384341.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: chichchoe vào 20-09-2013 12:18:42
Mình đã chuyển 500K vào tài khoản của Thien ung ngày 3/9 không biết bạn đã nhận được chưa? Nhờ Thien ung chuyển giúp đến cụ Nam nhé , cám ơn bạn nhiều.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 03-10-2013 16:57:15
Ngày 17 tháng 9 TU đã mua 15 bich sữa và chuyển 200.000 tiền mặt cho cụ
số tiền còn lại hôm nay TU đã mua thêm 10 bịch sữa và chuyển 100.000 tiền mặt.
TC tháng 9 sữa 40 bịch x 5.800 = 232.000
tiền mặt 600.000
do tháng này cụ bị bệnh nên TU giảm tiền mua sữa xuống đưa nhiều tiền mặt hơn để cụ đi khám và mua thuốc uống
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1417000.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1417000.jpg)
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1417001.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1417001.jpg)
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1417003.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1417003.jpg)
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1417004.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1417004.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: chichchoe vào 07-10-2013 15:43:22
Cám ơn thienung đã luôn quan tâm chu đáo đến cụ, bạn cho mình thêm đông lực nhiều lắm đấy. Mình vừa gửi tiền 500K vào tài khoản của bạn rồi, kiểm tra giúp mình nhé  :laugh:
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 11-10-2013 20:50:18
TU đã nhận được 500k rồi.
TU chỉ làm nốt phần còn lại của nhịp cầu yêu thương từ con người đến con người thôi hihi
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thuynh vào 12-10-2013 10:25:16
thoa xi ngoi biet cu 1 trieu. thoa se Nho Nguoi nha chuyen Vo account cua thu quy tran thai son. Neu muon thoa chuyen Vo account cua ai de tien chuyen cho cu thi cho biet so account. cam on
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 15-10-2013 19:36:42
Chủ nhật TU đã chuyển đến cụ 200.000 và 15 bịch sữa
@ bạn Thoa cám ơn bạn đã quan tâm đến cụ,ban có thể nhờ người nhà chuyển  tiền vào Tk thủ quĩ Trần thái Sơn.khi nào cần tiền gấp TU sẽ lên dd xin ý kiến
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1450948.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1450948.jpg)
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1450949.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1450949.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thuynh vào 18-10-2013 09:13:45
nguoi nha Thoa da goi 1 trieu vo tai khoan cua thu quy tran thai son ngay hom qua.

Xin chuyen dum cho cu Nam.

Cam on
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 27-10-2013 14:13:32
Thứ 7 ngày 26 tháng 9 TU đã chuyển đến cụ thêm 200.000 và 15 bịch sữa.
Tổng cộng tháng 9 TU đã chuyển 400.000 tiền mặt và 30 bịch sữa x 5.800 TC là 574.000
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1477291.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1477291.jpg)
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1477292.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1477292.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: loanngyen1202 vào 02-11-2013 16:21:24
@thuynh:
Quỹ đã nhận được 1,000,000đ tiền của bạn gửi cho Cụ Năm, sẽ chuyển cho TU để gửi đến Cụ, thuynh xem linh cập nhật dưới đây nhé.
http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=10&id=74118#74298

Cảm ơn sự chung tay của thuynh và cả nhà.

Thân!
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: chichchoe vào 08-11-2013 10:11:04
Mình đã chuyển 500K tiền CMTX cụ Năm tháng 11/2013 của mình và bạn Hồng (200K/tháng), nhờ thienung chuyển giúp và cho mình gửi lời hỏi thăm sức khỏe cụ nhé. Cám ơn thienung nhiều  :laugh:
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 12-11-2013 20:02:29
Chiều CN ngày 10/11 TU đã đến thăm và chuyển 300.000 cho cụ,số tiền này cụ dùng mua thuốc uống và góp tiền nhà,sức khỏe của cụ cũng đã khá hơn.sữa với hộp bánh TU mua riêng ko tính vào
(http://i6.upanh.com/2013/1112/12//58075026.tnimg20131110172132.jpg) (http://upanh.com/view/?id=4rcb6g9fcoa)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: banbe6x vào 27-11-2013 10:04:56
Pen chuyển tới Thienung 1,000,000đ để nhờ bạn ấy mua những nhu yếu phẩm cần thiết cho cụ Năm dùm Thuynh nhé.

@Thienung: Nhờ Thienung chủ động tính toán việc mua đồ hoặc gửi tiền cho cụ Năm dùm Thuynh. Cảm ơn Thienung nhiều.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: be-buti vào 27-11-2013 13:47:31
Tội nghiệp cụ Năm quá. Hy vọng các bạn giúp đỡ cụ thường xuyên
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 09-12-2013 20:19:00
Ngày 9 tháng 12 TU đã chuyển thêm 200.000 cho cụ tổng cộng là 500.000
do thời tiết thay đổi nên cụ bị viêm họng và ho nhẹ,TU dặn cụ giữ lại 200 để mua thuốc uống,tiền nhà tháng 12 đã góp dc 300 rồi.
TU cũng đã nhận dc 1.000.000,sẽ để giành cho cụ khi cần thiết
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1578941.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1578941.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: chichchoe vào 03-01-2014 15:52:06
Mình đã chuyển 500K tiền CMTX tháng 1/2014 đến tài khoản của thienung , nhờ bạn chuyển giúp đến cụ Năm nhé, cám ơn thienung nhiều :D
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 07-01-2014 20:11:16
Tháng 12 TU đã chuyển tiền cho cụ làm 2 lần 1 lần 300 và 1 lần 200k
sức khỏe của cụ vẫn bình thường chỉ ho cảm nhẹ do tuổi già.
Cám ơn chị chichchoe và bạn chị đã luôn quan tâm đến cụ trong năm qua.TU xin thay mặt cụ chúc gia đình chị,gia đình bạn chi luôn khỏe mạnh để lan tỏa lòng nhân ái đến nhiều người hơn nữa :laugh:
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1644066.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1644066.jpg)
(http://www.uphinh.vn/image/stream/1644067.jpg) (http://www.uphinh.vn/image/stream/1644067.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: letuananh84 vào 15-01-2014 09:28:51
Chào bạn Thienung, mình là Tuấn Anh, thành viên nhóm ve chai Vũng Tàu, hiện nhóm mình đang giúp bà từ 27/07/2011 cho đến nay, hàng tháng 500k tiền nhà cho bà. Nên nếu được mình có thể gặp bạn để hỏi rõ hơn nhé! Liên lạc với mình qua số điện thoại 0976859201. Cám ơn bạn! Tốt Đẹp! :)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: opla vào 15-01-2014 10:52:14
Chào mừng letuanh84 đã tham gia diễn đàn NTCM. Thật quá hay khi biết nhóm của bạn lâu nay đã giúp đỡ cho cụ Năm.
Thienung sớm liên hệ với letuanh84 để phối hợp và chia sẻ tin tức cho cả nhà biết thêm nhe.

Cám ơn các bạn.

Op.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 19-01-2014 18:50:45
Chiều nay TU đến thăm cụ nhưng không thấy cụ ngồi trước cổng chùa xin tiền nữa.TU đến nhà cô bán nhang gần chùa (cô thường xuyên giúp đỡ bà cụ) để hỏi thăm thì được biết có 1 bài báo nói về hoàn cảnh của cụ nên(TU chưa tìm ra báo nào viết) có nhiều MTQ đến hỏi thăm cho tiền đóng tiền nhà có nhóm đến thăm và dặn cụ ko được đi xin nữa.Thấy vậy TU cũng mừng cho cụ và tạm thời chưa chuyển tiền CMTX tháng 1 này.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: letuananh84 vào 27-01-2014 10:00:37
Liên lạc với bạn TU khó quá, hẹn bạn sáng chủ nhật vừa rồi, nhưng gọi điện và nhắn tin đều ko thấy trả lời. Nếu được, bạn cho mình xin địa chỉ nhà bạn và thời gian thích hợp, bên mình sẽ đến sau nhé! Cám ơn bạn! Tốt Đẹp! :)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 16-02-2014 14:46:45
Như bài viết trước TU đã nói,bà cụ được nhiều người quan tâm giúp đỡ về tiền nhà(đa số là đưa cho cụ)nên tháng 1 vừa rồi TU tạm thời chưa chuyển tiền CMTX.Hiện TU còn giữ 2 tháng CMTX của chị chichchoe và 1 triệu CMKTX.
TU cũng nhờ cô bán nhang ở cổng chùa chăm nom giùm,TU có gợi ý gửi tiền nhưng cô không nhận.
Hiện DD vẫn còn nhiều HC khó khăn nên TU đề xuất ngừng CMTX từ tháng 12 năm 2013.
Dear chị chichchoe tiền 2 tháng vừa rồi e chưa chuyển nếu chị chuyển sang CMTX HC khác thì e sẽ chuyển lại cho chị.
TU xin giữ lại 1tr tiền CMKTX để sử dụng cho cụ lúc cần
TU xin lỗi bạn Tuấn anh,khoảng thời gian vừa rồi TU bạn quá nên ko gặp được
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: chichchoe vào 16-02-2014 20:34:20
Thiên ưng cứ giữ rồi thỉnh thoảng qua thăm mua quà giúp mình nhé, nhiều khi mọi người đến thăm được 1 thời gian sau đó lại về như cũ, cụ Năm cũng tội quá mà. Cám ơn Thiên ưng đã giúp mình thời gian qua :)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: letuananh84 vào 18-02-2014 10:02:48
Không sao đâu, về cụ Năm, thì anh em nhóm mình ở gần đó rất nhiều, nên vẫn thường xuyên qua thăm hỏi và giúp đỡ cho bà, tuy nhiên, bà Năm vẫn có những hướng có thể giúp tốt hơn: như đưa bà vào nhà dưỡng lão... Tuy nhiên bà không đồng ý??? Và hơn nữa có nhiều dấu hiệu bên mình nhận thấy rằng giữa bà Năm, con trai bà và chủ nhà có sự lợi dụng tấm lòng nhân ái ở nhiều nơi, nên nếu được, thì anh em mình nên giúp một cách thiết thực hơn. Còn không thì có nguy cơ là đang giúp ko đúng chổ.

Dù sao thì anh em nhóm mình ở gần đó vẫn thường xuyên qua thăm và giúp đỡ cho bà!

Cám ơn mọi người nhiều! Tốt Đẹp! :)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: thienung vào 30-03-2014 14:38:53
TU xin cập nhật tình hình sức khỏe của cụ.
Khoảng 1 tuần trước bà cụ bị trượt chân ngã chấn thương phần mông,cô bán nhang và con trai đưa cụ đi bác sỹ chụp phim,may là xương không bị sao chỉ bị phần mềm.do bị đau nên ko đi lại được cô bán nhang yêu cầu con trai ở lại chăm sóc cho cụ và cũng đồng ý ở lại don dẹp và tắm rửa vệ sinh cho cụ.
khoảng 1 tháng trước có anh bên đài truyền hình BRT có nhờ TU giữ giùm số tiền hơn 7 triệu do các MTQ giúp cụ nhưng TU ko giám nhận nên anh đó đưa cho bà cụ,đến hôm bị ngã thì số tiền đó đã hết
Tiền đi bác sỹ là tiền của cô bán nhang giúp 1 phần.TU đã gửi cho cô ấy 500.000 chích trong số tiền 2 triệu TU đang giữ(vì lý do tế nhị TU ko chuyển trực tiếp cho cụ và chụp hình được).
Hiện sức khỏe của cụ đã khá hơn,cụ đã đi lại được và ăn cơm được
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: y tinh vào 30-03-2014 15:30:21
Chào cả nhà !
Hôm đầu tháng ytinh, mydarling và le phung có qua thăm cụ Năm mù, thật là đáng thương với tuổi già mà một mình sống trong căn phòng, bề bộn, tối tăm không con cháu chăm nom.
Khi ytinh đến thật là thương bà Năm mù khi ăn cơm rất là khó khăn, không ai đút cơm cho bà, còn phần ăn của bà thì hằng ngày nghe bà nói là bà con đi qua đi trước chùa cho bà. Còn tiền nhà bà nói là một tháng 700k, nhưng chủ nhà nói bà cứ ở hàng tháng có bao nhiêu đưa cũng được, nhưng hôm đến thăm trời đã tối nên ytinh và các bạn không qua gặp chủ nhà được.
Nên mong các bạn ở BRVT có thời gian thường xuyên đến thăm hỏi, hay dọn dẹp vệ sinh căn phòng cho cụ và mua cho cụ chai dầu gió, cao dán phòng khi trái gió trở trời cụ có một mình.
Hình ảnh
(http://upfree.ssc.vn/images/450cai_qua_t.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=450cai_qua_t.jpg)
lephung đút cơm cho cụ và hỏi thăm cụ.
(http://upfree.ssc.vn/images/120c_7909_1.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=120c_7909_1.jpg)
(http://upfree.ssc.vn/images/262cu_nam.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=262cu_nam.jpg)

Cám ơn cả nhà đã quan tâm giúp đỡ cho cụ Năm.
 Thân !
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: be-buti vào 16-04-2014 14:49:10
y tinh đã viết:
Trích dẫn
Chào cả nhà !
Hôm đầu tháng ytinh, mydarling và le phung có qua thăm cụ Năm mù, thật là đáng thương với tuổi già mà một mình sống trong căn phòng, bề bộn, tối tăm không con cháu chăm nom.
Khi ytinh đến thật là thương bà Năm mù khi ăn cơm rất là khó khăn, không ai đút cơm cho bà, còn phần ăn của bà thì hằng ngày nghe bà nói là bà con đi qua đi trước chùa cho bà. Còn tiền nhà bà nói là một tháng 700k, nhưng chủ nhà nói bà cứ ở hàng tháng có bao nhiêu đưa cũng được, nhưng hôm đến thăm trời đã tối nên ytinh và các bạn không qua gặp chủ nhà được.
Nên mong các bạn ở BRVT có thời gian thường xuyên đến thăm hỏi, hay dọn dẹp vệ sinh căn phòng cho cụ và mua cho cụ chai dầu gió, cao dán phòng khi trái gió trở trời cụ có một mình.
Hình ảnh
(http://upfree.ssc.vn/images/450cai_qua_t.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=450cai_qua_t.jpg)
lephung đút cơm cho cụ và hỏi thăm cụ.
(http://upfree.ssc.vn/images/120c_7909_1.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=120c_7909_1.jpg)
(http://upfree.ssc.vn/images/262cu_nam.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=262cu_nam.jpg)

Cám ơn cả nhà đã quan tâm giúp đỡ cho cụ Năm.
 Thân !

Mong các bạn ở khu vực Vũng Tàu thường xuyên qua lại thăm hỏi cụ, già cả lại mù lòa chắc cụ khó khăn lắm
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 04-05-2014 04:27:28
Chào cả nhà!
Ngày 16/4, LP đến thăm cụ. Lúc LP vừa vào nhà cụ thì nhà cụ nồng nặc mùi hôi thúi của phân và nước tiểu. Thời gian vừa rồi thienung thăm cụ thì cụ tự đi lại được, nhưng hôm LP đến thì cụ đã bị đau phần xương mông, cụ nằm 1 chỗ, ngồi dậy rất khó khăn, đau vô cùng. Vì vậy cụ đi vệ sinh luôn trên giường, đi vào trong 1 cái thau to đặt dưới giường. Do cụ bị táo bón gần 10 ngày, nay mới đi tiêu được, lại bị mù nên cụ đi xong và rửa, nước phân + nước tiểu văng ra bên ngoài thau. Vì vậy mùi nồng nặc khắp nhà. LP đã đi đổ thau nước phân và lau dọn vệ sinh nhà giúp cụ.
Cụ bảo, cụ đã từ người con trai, đừng nhắc đến con của cụ nữa. Con trai lâu lắm mới qua thăm cụ. Ngày mai cụ đi khám bệnh mà không có tiền. Cụ đã mượn 1 triệu đồng của bà chủ nhà mấy tháng nay, chưa có tiền trả. LP ở nhà cụ suốt buổi chiều. Cháu trai của chủ nhà sống ở đối diện nhà cụ mang qua 1 ly sinh tố đu đủ, LP đút cho cụ ăn. Trên giường cụ thì có chùm nho Mỹ của ai đó cho cụ. Trên bàn thì có phần cháo trắng để dành cho cụ ăn tối.
Ngày 17/4, LP ra chợ gần đó mua 3 trái xoài cân nặng 1,5 kg để thắp nhang cúng giúp cụ. LP hỏi thăm anh bán xoài thì được anh cho biết, cụ đi xin ở chợ lâu lắm rồi. Hằng ngày anh con trai đều đến thăm cụ. Cụ đi xin nuôi bản thân cụ và nuôi luôn cả con trai. Đến độ anh chứng kiến cảnh con trai chở cụ đi ăn hủ tiếu, cụ phải trả tiền ăn cho con bằng tiền đã đi ăn xin. Anh bán hàng nói: “Em mua biếu cụ thì cứ biếu, chứ tối nay là ông con trai sang dọn sạch trái cây cho coi. Không tin thì mai em quay lại sẽ rõ”. Sau đó LP có mua 2 chai nước muối sinh lý nhỏ mắt và 1 chai thuốc nhỏ mắt theo sự tư vấn của anh banbe6x, vì cụ nói mắt cụ bị  nhiều ghèn, cụ cần thuốc. LP đút cơm trưa cho cụ. Cơm và thức ăn do những người hàng xóm mang đến cho cụ.
LP dọn dẹp vệ sinh nhà cụ và đi đổ thau nước phân cho cụ, vì hôm nay cụ lại đi tiêu được. LP lau dọn bàn thờ và thắp 3 cây nhang, cúng trái cây giúp cụ. LP gửi cụ 600k tiền CMKTX từ 2 bạn của LP: Nhuy và Hồng Điệp để cụ đi khám bệnh. Cụ nói, cụ sẽ dùng tiền đi khám bệnh và trả 1 ít cho bà chủ nhà.
Ngày 18/4, LP đến thì cụ đã tự đi lại được, cụ khỏe hơn nhiều so với 2 ngày trước. Trên bàn thờ là 9 cây nhang, và 3 trái xoài đã không còn. Hỏi cụ, cụ nói, cụ đói quá nên tối qua không ăn cháo mà ăn hết 3 trái xoài nặng 1.5 kg. Nhang thì cụ nhờ người ta đốt dùm 1 lần vào buổi tối sau khi LP đã về. Hỏi về số tiền 600k mà LP mới đưa cụ ngày hôm qua, cụ nói cụ dùng để đi khám bệnh và trả bà chủ nhà 300k, còn lại 1 ít. LP vệ sinh nhà và đút cơm cho cụ ăn. Cụ chỉ chỗ cho LP lấy đôi bao tay mà LP đã mang theo ngày hôm qua thì thấy đã có 2 đôi khác, là của những người khác đã từng đến dọn dẹp giúp cụ.
Cụ nói tuổi thật của cụ đã 93, tuổi làm giấy tờ là 86.
LP sang hỏi thăm thì chủ nhà nói, cụ chưa trả tiền nợ.
24/4,  LP lại đến thăm cụ. Lần này thì gặp anh con trai đang đút cơm cho cụ ăn rồi anh vội vã mang theo hộp cơm còn thừa về. LP đứng ngoài nhìn vào. Anh lật đật dắt xe đi. Chiếc xe máy rất mới.
LP vào hỏi cụ ăn cơm chưa. Cụ bảo, cụ chưa ăn cơm. Người hàng xóm mang 1 tô canh sang cho cụ, LP đút canh cho cụ ăn.
Do LP đến thăm nhiều ngày liền, lau dọn vệ sinh và chuyển tiền cho cụ nên có lẽ vì vậy mà mấy người hàng xóm và gia đình chủ nhà, sống ở đối diện nhà cụ mới thân tình cho LP biết ít thông tin về cụ. Lúc còn sáng mắt thì cụ đi chăm người bệnh, được bao nhiêu tiền thì gom lại nuôi anh con trai duy nhất đó. 3 năm nay do cụ tuổi cao mắt mờ không đi làm được nên mới đi ăn xin, và cụ vẫn tiếp tục cho tiền anh con trai chạy xe ôm. Nhưng vừa rồi cụ bị mất 1 số tiền lớn, không ai rõ là bao nhiêu, vì cụ không nói cụ thể. Thấy cụ cứ chửi con cụ, rồi cụ giận lắm, nên mọi người nghĩ có lẽ là anh con trai lấy trộm tiền của cụ, và từ bây giờ cụ sẽ không cho tiền nuôi anh con trai nữa. Nhà cụ có 1 cái tủ nhôm, cụ để tuốt ở bên trong, phải đi ngang giường ngủ của cụ mới vào được, và có ổ khóa, Con trai cụ đến thường xuyên. Sáng, trưa, tối, hoặc có lúc ngày 1 lần, chứ không phải thỉnh thoảng mới sang thăm cụ như thông tin ban đầu mà chủ nhà và cụ nói.
Cụ nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. Thứ 7, chủ nhật thì cũng thường có người tình nguyện sang dọn dẹp vệ sinh nhà cửa cho cụ, nhất là các em học sinh học ở trường gần đó. Hàng xóm thì không cho tiền nhưng gần như ngày nào cũng mang cơm, thức ăn sang cho cụ. Có chị còn mang bánh cuốn hàng ngày cho cụ, đến nỗi cụ không thể nào ăn hoài món đó mỗi ngày. Người cho cơm, người cho canh, trái cây, sinh tố… và thỉnh thoảng cũng đút cơm, canh cho cụ ăn nữa. Còn tiền nhà trọ thì có người đóng trực tiếp cho chủ nhà, người thì đưa cho cụ. Hiện tại thì nghe chủ nhà và cụ nói, có người đóng tiền trọ đến hết tháng 4 thôi, tháng 5 thì chưa biết có ai đóng giúp cụ hay không.
Cũng mừng cho cụ là cụ đã nhận được nhiều tình thương và sự giúp đỡ của mọi người. Cái ăn cái mặc của cụ không đến nỗi thiếu thốn vì đã có sự giúp đỡ hàng ngày của hàng xóm. Anh con trai thì dù chưa nuôi cụ bằng tiền của anh nhưng anh cũng thường xuyên đến thăm cụ thì chúng ta cũng không quá lo lắng. Vì vậy LP tạm thời chưa đề xuất gì.
LP không xét nét việc cụ đi xin ăn để nuôi anh con trai hay là cụ nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người nhưng cụ giấu chúng ta để nhận được nhiều tiền giúp đỡ hơn nữa, mà chỉ là tạm thời không đề xuất gì. Ở cái tuổi của cụ, cụ phải đi xin ăn và sống mù lòa cô đơn 1 mình trong căn nhà trọ ẩm tối thì đã là nỗi đau, nỗi bất hạnh lớn cho cuộc đời của cụ. Nay xương khớp của cụ đã bị lão hóa, đau nhức. Cụ đi lại thêm khó khăn thì sự bất hạnh của cụ lại càng lớn. Cụ tạm thời đã không đi ăn xin được, không làm ra tiền nữa. Vì vậy, mọi người có muốn giúp đỡ cho cụ thì hãy cứ giúp cụ, vì thật sự cụ rất đáng thương!
Hiện LP đang giữ khoản CMKTX 600k ( 300k của samh185 và 300k của Thuy Tran -bạn LP). Theo ý kiến của MTQ, LP sẽ dùng riêng khoản tiền này để mua đồ mà cụ cần hoặc chuyển khi cụ cần tiền đi khám bệnh.
Thân ái!
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 04-05-2014 04:55:31
(http://upfree.ssc.vn/images/294DSC08967.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=294DSC08967.jpg)
Thuốc nhỏ mắt LP mua cho cụ
(http://upfree.ssc.vn/images/713DSC08950.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=713DSC08950.jpg)
Nền nhà khi chưa được vệ sinh: nước tiểu tràn ra, đồ đạc vứt lung tung
(http://upfree.ssc.vn/images/306DSC08952.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=306DSC08952.jpg)
(http://upfree.ssc.vn/images/244DSC08964.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=244DSC08964.jpg)
Cái thau cụ để ở dưới giường để đi vệ sinh
(http://upfree.ssc.vn/images/924DSC08956.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=924DSC08956.jpg)
Cơm, canh, cháo do hàng xóm mang qua cho cụ
(http://upfree.ssc.vn/images/642DSC08957.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=642DSC08957.jpg)
Cụ nằm ăn cơm
(http://upfree.ssc.vn/images/475DSC08962.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=475DSC08962.jpg)
LP đốt nhang, cúng trái cây trên bàn thờ nhà cụ
(http://upfree.ssc.vn/images/493DSC08979.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=493DSC08979.jpg)
Bàn thờ nhà cụ trưa ngày hôm sau
(http://upfree.ssc.vn/images/895DSC08980.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=895DSC08980.jpg)
Nho trên giường của cụ
(http://upfree.ssc.vn/images/827DSC08973.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=827DSC08973.jpg)
Cụ nhận 600k CMKTX từ Nhuy và Hồng Điệp
(http://upfree.ssc.vn/images/751DSC08976.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=751DSC08976.jpg)
Ngày hôm sau, cụ đã khỏe hơn, tự đi đến võng nằm nghỉ
(http://upfree.ssc.vn/images/364DSC08989.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=364DSC08989.jpg)
Nền nhà đã lau sạch, cụ nằm xuống nền nhà ngủ cho mát
(http://upfree.ssc.vn/images/150DSC08992.jpg) (http://upfree.ssc.vn/view.php?filename=150DSC08992.jpg)
Chiếc xe máy mới của con trai cụ
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 31-05-2014 01:54:21
Chào cả nhà!
Ngày 26/5, LP dùng 500k CMKTX của Samh185 và Thuy Tran để mua các vật dụng cho cụ, gồm: 2 khăn mặt, 2 khăn tắm, sữa tắm, 2 chai nước xà bông, 1 vòng tay để cụ niệm Phật (theo ý muốn của cụ), 3 tấm thảm chùi chân bằng cao su, 2 lốc sữa tươi, 1 hộp bánh và tiền mặt 50k. LP còn giữ lại 100k của Samh185 và Thuy Tran.
Nhà cụ đã được sắp xếp lại. Cái giường cụ nằm được đưa ra phía ngoài, ngay sát cửa ra vào, thay chỗ của chiếc võng. Chiếc võng mới đó của MTQ tặng thì không biết nó nằm ở đâu  :laugh: . Nền nhà dù vẫn có nhiều rác nhưng rất sạch, có vẻ như ai đó đã lau nền rất kỹ, không như mấy lần trước LP đến.
LP hỏi thăm hàng xóm thì được biết con trai của cụ mới vừa ghé thăm cụ rồi về. Mấy hôm trước thì có anh tên Quyết vẫn thường hay ghé thăm và tặng thuốc gì đó cho cụ uống. 1 chị gái khác thì đến dọn dẹp nhà cửa giúp cụ. Cụ khỏe hơn, từ hơn 10 ngày nay cụ đã đi ăn xin lại vào buổi chiều, vẫn ngồi trước cổng chùa. Mừng cho cụ đã khỏe hơn và mọi người vẫn quan tâm giúp đỡ cụ!  
Thân ái!
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 31-05-2014 02:15:32
(http://upload.ssc.vn/images/22DSC09122.jpg) (http://upload.ssc.vn/view-22DSC09122.jpg)
Quà của samh185 và Thuy Tran gửi tặng cụ
(http://upload.ssc.vn/images/72DSC09126.jpg) (http://upload.ssc.vn/view-72DSC09126.jpg)
Nền nhà của cụ lúc LP vừa đến
(http://upload.ssc.vn/images/87DSC09128.jpg) (http://upload.ssc.vn/view-87DSC09128.jpg)
LP quét dọn và bỏ hết mấy tấm chùi chân đã rất cũ và hôi nồng nặc mùi nước tiểu của cụ. Hôm nay LP mua cái mới thay, cụ mới chịu cho LP bỏ đi mấy tấm chùi chân này  :)  
(http://upload.ssc.vn/images/58DSC09159.jpg) (http://upload.ssc.vn/view-58DSC09159.jpg)
Nền nhà sau khi được quét rác và thay mới tấm thảm chùi chân
(http://upload.ssc.vn/images/87DSC09129.jpg) (http://upload.ssc.vn/view-87DSC09129.jpg)
Cụ nhận sữa và bánh
(http://upload.ssc.vn/images/47DSC09147.jpg) (http://upload.ssc.vn/view-47DSC09147.jpg)
Cụ ăn bánh và uống 2 hộp sữa
(http://upload.ssc.vn/images/85DSC09153.jpg) (http://upload.ssc.vn/view-85DSC09153.jpg)
Cụ đang gối đầu trên 2 tấm chăn cũ của MTQ nào đó đến nhà tặng cụ. Phía sau lưng cụ là sữa tắm, nước giặt mà LP mang đến. Cụ nhất định phải để cụ tự tay cất nó ở phía sau lưng cụ, cụ sẽ tự cất giữ nó ở vị trí của cụ sau  :laugh:
(http://upload.ssc.vn/images/41DSC09137.jpg) (http://upload.ssc.vn/view-41DSC09137.jpg)
Cụ chỉ chỗ cho LP cất bánh và sữa trong 1 cái thùng có nắp đậy, phía dưới bàn ăn của cụ. LP thấy 1 mảnh giấy gói quà có ghi người tặng :\\\"Hội từ thiện 171 Huyền Trân Công Chúa, Vũng Tàu\\\"
(http://upload.ssc.vn/images/69DSC09157.jpg) (http://upload.ssc.vn/view-69DSC09157.jpg)
Cụ nhận 50k tiền mặt
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 21-06-2014 14:21:25
Chào cả nhà!
Ngày 10/6, LP và cháu gái đến thăm cụ. Cháu gái đã tặng 3 lốc sữa tươi cho cụ. Cụ khỏe hơn, cụ vẫn đi xin trước cổng chùa.
LP bất ngờ là 3 tấm thảm chùi chân đã gửi tặng cụ hôm trước, hôm nay đã mất 2 cái, chỉ còn lại 1 cái. Và lại thấy mấy tấm chùi chân đã rất cũ kĩ và hôi mà LP đã đem bỏ thùng rác cách nhà cụ vài chục mét, nay lại nằm ở vị trí cũ. Hỏi cụ, cụ bảo là cụ ra thùng rác nhặt lại đem vào nhà xài. Cụ nói vì cụ mù nên hàng xóm đã vào nhà lấy của cụ hồi nào cụ không hay biết. Cụ nói nhà cụ hay bị mất trộm đồ. Sự thật thì không rõ lắm, nhưng LP nghĩ hàng xóm quanh đó rất tốt đối với cụ. Hằng ngày hết người này đến người khác mang cơm, thức ăn, cháo, bánh ướt, trái cây… kể cả mang ốc sang đút cho cụ ăn xong rồi họ mới về!
LP có hỏi cụ về cái võng hôm trước cụ vẫn nằm. Cụ bảo, MTQ mua 700k, cụ đem bán lại chỉ được 400k thôi. Chợt nhớ lúc LP gửi tặng 3 tấm chùi chân của Samh185 và Thuy Tran, cụ hỏi giá 1 cái bao nhiêu tiền!
Ngày 16/6, LP lại đến thăm cụ. LP dùng 100k còn lại của Samh185 và Thuy Tran để mua tặng cụ: 1 hộp khăn giấy ướt, 1 lốc sữa tươi, 1 hộp bánh, 2 hũ sữa chua. LP hỏi thăm chị chủ quán tạp hóa gần chùa Từ Thắng, nơi cụ ăn xin hàng ngày. Chị cho biết, ai cho cụ đồ gì thì nếu bán được, cụ bán hết. Có rất nhiều người đến giúp đỡ cụ. Đặc biệt nhất là có 2 bà cháu, đứa cháu gái đang học lớp 12 vẫn thường xuyên đến tạp hóa của chị để trả tiền mua đồ cho cụ. Hàng tuần, hoặc ít nhất là 2 tuần thì cô bé ấy lại đến cùng người bà, hoặc đi 1 mình đến tạp hóa của chị trả tiền. Cô bé dặn dò bà cụ cứ muốn ăn gì thì đến tạp hóa lấy, cô bé sẽ đến trả tiền sau. Chị bán tạp hóa nói, cụ thích nhất là ăn sữa chua, 1 lần ăn là 2 hũ. Mỗi lần cô bé trả tiền là khoảng tầm từ 100k đến 200k.
Chị chủ quán tạp hóa kể, cụ đã 1 lần vào trung tâm chăm sóc người già neo đơn của 1 giáo xứ trong địa phận tỉnh BRVT. Nhưng cụ chỉ ở được 1 thời gian rất ngắn rồi bỏ đi, vì cụ... đánh và chửi các cụ khác trong trung tâm đó. Và từ đó đến nay, cụ nhất định không chịu vào trung tâm nào nữa!
LP sẽ ít đến thăm lại cụ, vì cụ đã và đang nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của mọi người, LP nghĩ tạm thời cụ chưa cần đến sự giúp đỡ của dd chúng ta.
Thân ái!
(http://up.ssc.vn/images/320DSC09375.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=320DSC09375.jpg)
Tấm thảm chùi chân mới tặng cụ hôm trước đã mất, tấm chùi chân cũ kĩ lại quay về!
(http://up.ssc.vn/images/724DSC09373.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=724DSC09373.jpg)
Cháu gái gửi tặng bà 3 lốc sữa
(http://up.ssc.vn/images/110DSC09386.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=110DSC09386.jpg)
Cháu lấy nước cho bà uống
(http://up.ssc.vn/images/972DSC09388.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=972DSC09388.jpg)
(http://up.ssc.vn/images/410DSC09463_Copy.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=410DSC09463_Copy.jpg)
Ngày 16/6, chú hàng xóm sang nhà kêu cửa gọi cụ dậy mở cửa để cho LP vào nhà thăm cụ
(http://up.ssc.vn/images/533DSC09465_Copy.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=533DSC09465_Copy.jpg)
Cụ nhận quà của Samh185 và Thuy Tran gửi tặng
(http://up.ssc.vn/images/119DSC09467_Copy.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=119DSC09467_Copy.jpg)
Hộp bánh của MTQ tặng cụ. Cụ ăn xong bánh thì ... vứt luôn vỏ trong nhà!
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 29-09-2014 15:28:32
Chào cả nhà!
Ngày 28/9, LP cùng bạn, em gái và con trai đến thăm cụ. Cụ đã khỏe hơn, nhanh nhẹn hơn thời gian trước. Nhóm LP vừa vào nhà thì được biết vừa có 2 em gái khác vào thăm cụ và ra về trước.
Minh Hiếu - bạn LP đã tặng cụ quà gồm: bánh, sữa tươi, sữa chua, trà và 50k tiền mặt.
LP hỏi thăm chị bán hàng tạp hóa gần chùa mà cụ mù ngồi ăn xin thì được biết: 2 bà cháu mà hằng tuần thường đến quán gửi trả tiền ăn bánh, sữa cho cụ mù đã không còn ghé quán từ ngày cháu gái đi thi Đại học. Cụ mù hiện vẫn đi ăn xin.
Thân ái!
(http://up.ssc.vn/images/981DSC00484.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=981DSC00484.jpg)
(http://up.ssc.vn/images/717DSC00487.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=717DSC00487.jpg)
(http://up.ssc.vn/images/737DSC00496.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=737DSC00496.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 04-03-2015 15:33:56
Chào cả nhà!
Ngày 7/2/15, LP đã mang quà tết của các bạn LP gửi tặng cụ là: 3 lốc sữa, 1 hộp bánh và 100k tiền mặt tặng cụ. Phần quà trị giá 225k. Cụ vẫn khỏe, vẫn đi xin hằng ngày trước cổng chùa. Lúc vừa đến thăm cụ thì LP thấy 1 bà cụ khác đi xe đạp, bán tại chợ nhỏ gần đó cũng đến gửi ít tiền cho cụ phụ cụ mù đóng tiền thuê nhà. LP nghe bà nói, đang quyên góp tiền của mọi người ở chợ để gửi tiền giúp cụ mù.
LP cũng thỉnh thoảng chuyển quà của mọi người và của anh Ricky Tan gửi tặng cụ. Đến phòng trọ của cụ, LP thường thấy quà của mọi người gửi cho cụ. Hỏi thăm hàng xóm thì cụ vẫn thường xuyên được mọi người đến giúp dọn dẹp nhà cửa. Mừng cho cụ.
Ngày 14/2, thienung có chuyển qua cho LP 1.500.000đ là tiền ủng hộ của mọi người dành cho cụ mà thienung còn tạm giữ. LP sẽ chuyển dần dần cho cụ sau.
LP gửi vài hình ảnh của cụ đến cả nhà!
(http://up-anh.ssc.vn/images/26cu_mu_1_vung_tau_t2.20.jpg) (http://up-anh.ssc.vn/view-26cu_mu_1_vung_tau_t2.20.jpg)
(http://up-anh.ssc.vn/images/67cu_mu_2_vung_tau_t2.20.jpg) (http://up-anh.ssc.vn/view-67cu_mu_2_vung_tau_t2.20.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 07-07-2015 14:43:58
Chào cả nhà!
Ngày 17/4, LP đi với bạn, mang đến tặng cụ 4 lốc sữa tươi, 1 hộp bánh và 1 lốc sữa chua. Tổng cộng 162k.
Ngày 29/6, LP đi với con trai mang đến cổng chùa nơi cụ ngồi ăn xin, gửi cụ 3 lốc sữa tươi, 2 lốc sữa chua và 1 hộp bánh. Tổng cộng 165k.
Tất cả quà trên được mua từ khoản tiền 1.500.000đ mà mọi người ủng hộ cụ, LP đang giữ. Vậy tiền của cụ hiện còn 1.173.000đ.
Cụ vẫn khỏe, vẫn ngồi xin trước cổng chùa sáng, chiều. LP có hỏi thăm chị bán hàng gần đó, chị cho biết là mọi người vẫn hay cho quà, tiền cho cụ thường xuyên.
LP gửi hình của cụ đến cả nhà. Thân ái.  

(http://photo.ssc.vn/images/803DSC03823.jpg) (http://photo.ssc.vn/view.php?filename=803DSC03823.jpg)
(http://photo.ssc.vn/images/429DSC03824.jpg) (http://photo.ssc.vn/view.php?filename=429DSC03824.jpg)
Đây là hình chuyển CMKTX T4/15
(http://photo.ssc.vn/images/467DSC04480.jpg) (http://photo.ssc.vn/view.php?filename=467DSC04480.jpg)
Hình chuyển CMKTX T6/15
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 18-08-2015 16:07:44
Chào cả nhà!
Ngày 11/8, LP đã ghé thăm cụ trong nhà trọ. Do đi thăm buổi trưa nên cụ chưa đi xin trước cổng chùa. LP đã dùng tiền của MTQ để mua gửi tặng cụ 4 lốc sữa tươi, 2 lốc sữa chua và 1 hộp bánh. Tổng hết 195k. Vậy tiền hiện LP còn giữ của cụ là 978k.
Cụ vẫn khỏe. LP mua sữa, bánh của chị bán hàng tạp hóa gần chùa, chỗ cụ ngồi xin ăn nên hay hỏi thăm về cụ. Chị cho biết vẫn có người đến thăm và tặng quà, tiền cho cụ thường xuyên.

(http://photo.ssc.vn/images/773DSC05133.jpg) (http://photo.ssc.vn/view.php?filename=773DSC05133.jpg)

(http://photo.ssc.vn/images/829DSC05134.jpg) (http://photo.ssc.vn/view.php?filename=829DSC05134.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 26-08-2015 15:40:52
Chào cả nhà!
Ngày 24/8, LP và Rausachdonganh - TV nồi cháo Hà Nội cùng đến thăm cụ. Cụ vẫn khỏe. Nhóm gửi cụ 3 lốc sữa tươi và 1 lốc sữa chua, hết 103k. Vậy tiền LP còn giữ của cụ là 875k.
Thân ái!
 
(http://up-anh.ssc.vn/images/72cu_mu_rau_sach_que.jpg) (http://up-anh.ssc.vn/view-72cu_mu_rau_sach_que.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 18-09-2015 15:37:44
Chào cả nhà!
Hôm nay, 18/9, LP mang 3 lốc sữa tươi, 1 lốc sữa chua và 1 hộp bánh đến thăm cụ. Cụ vẫn khỏe, vẫn ngồi xin trước cổng chùa. LP vừa gửi quà cho cụ xong thì 1 chị phụ nữ cũng tấp xe lại gửi tặng cụ hộp bánh.
LP mua sữa và bánh hết 137k. Vậy tiền của cụ, LP còn giữ 738k.
Thân ái!

(http://photo.ssc.vn/images/849DSC05749.jpg) (http://photo.ssc.vn/view.php?filename=849DSC05749.jpg)

(http://photo.ssc.vn/images/427DSC05750.jpg) (http://photo.ssc.vn/view.php?filename=427DSC05750.jpg)
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 15-10-2015 11:17:17
Chào cả nhà!
Ngày 11/10, LP đã mua 4 lốc sữa và 1 hộp bánh hết 150k, mang đến tặng cụ mù. Cụ vẫn khỏe, vẫn ngồi xin trước cổng chùa. Vậy tiền mà LP còn giữ của cụ là 588k.
Thân ái!


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 23-11-2015 02:25:06
Chào cả nhà!
Ngày 9/11, LP đã mang 4 lốc sữa tươi, 2 lốc sữa chua, 1 hộp bánh và 1 nải chuối (theo ý cụ) để gửi tặng cụ. Phần quà trị giá 195k. Vậy tiền của cụ hiện LP còn giữ là 393k.
Cụ vẫn khỏe, vẫn ngồi ăn xin trước cổng chùa. Thân mến!

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 02-01-2016 22:52:11
Chào cả nhà!
Ngày 26/12, LP đã mang 4 lốc sữa tươi và 2 hộp bánh đến tặng cụ. Cụ vẫn khỏe, vẫn ngồi ăn xin trước cổng chùa.
LP mua quà hết 160k. Vậy tiền của cụ hiện LP còn giữ là 233k.  
Thân ái!


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 18-02-2016 15:17:24
Chào cả nhà!
Ngày 28 tết, LP và em Tuấn đã mang quà tết đến tặng cụ. Quà gồm: bánh, sữa (170k) và 300k tiền mặt. Tổng phần quà là 470k (Quỹ CMX 2016 của NTCM là 300k và của em Tuấn 170k).
Cụ vẫn khỏe. LP và em Tuấn gặp 1 chị bán bánh cuốn đến nhà tặng cụ hộp bánh cuốn. Theo lời chị, ngày nào chị cũng mang đến cho cụ ăn trưa, vì chị bán gần đó. Cụ vẫn nhận được sự giúp đỡ của mọi người.
Thân ái

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 06-04-2016 14:45:53
Chào cả nhà!
Ngày 30/3, LP và em Tuấn đã mua 2 lốc sữa tươi, 2 lốc sữa chua và 1 hộp bánh, tổng cộng 148k gửi cụ mù. Vậy LP còn giữ lại 85k tiền của cụ.
Hơn 1 tháng nay, kể từ ngày FB \"Chợ Vũng Tàu\" có người đăng thông tin nhờ giúp đỡ cụ, đã có rất nhiều người đến cổng chùa nơi cụ ngồi ăn xin để giúp đỡ cụ. Vì vậy Chính quyền Phường đã nghiêm cấm cụ ko được phép ăn xin nữa. Họ có đưa ra phương án:
1. Chính quyền sẽ đưa cụ vào trung tâm dưỡng lão sống.
2. Mỗi tháng trợ cấp cho cụ 270k với điều kiện cụ ko được hành nghề ăn xin trong TP Vũng Tàu - đô thị cấp 1 ko được có nạn ăn xin.
Cụ ko chịu vào sống ở trại dưỡng lão. Cụ bảo, vô đó là cụ \"chết sướng hơn\"  :(
Theo thông tin của chị bán tạp hóa gần nhà cụ cho biết, đã có rất nhiều người giúp đỡ cụ. Mọi người đã đóng cho cụ 5 tháng tiền nhà trọ. Hôm đến thăm, cụ vẫn khỏe. Cụ ngồi ở trước nhà chứ ko đi ăn xin nữa.
Vài thông tin đến cả nhà. Thân ái!
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 06-04-2016 14:57:09
 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
1 chị phụ nữ mang hộp cơm đến cho cụ ăn chiều
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 09-07-2016 01:29:32
Chào cả nhà!
Ngày 17/6, LP đã mang phần quà 188k ( nhóm bạn chị Chích Chòe ntcm gửi tặng 103k, tiền LP giữ của cụ mù 85k), là: 4 lốc sữa tươi, 2 lốc sữa chua, 1 hộp bánh đến tặng cụ. Hiện hàng ngày sáng chiều, cụ vẫn ra ngồi bên hông ngôi chùa Phước Thắng. Chỉ khác là lúc trước cụ ngồi trước cổng chùa với nón lá rách ăn xin. Giờ thì cụ không mang theo nón lá, ngồi bên hông ngôi chùa như ngồi chơi. Vì vậy chính quyền không thể làm gì cụ được nữa  :cheer: Những người hay đến giúp đỡ cụ thì vẫn có thể tìm thấy cụ.
Qua hỏi thăm chị bán tạp hóa quen thuộc, chị cho biết tình hình cụ vẫn bình thường. Con trai cụ vẫn mang cơm cho cụ hàng ngày. mọi người vẫn hay đến thăm và tặng quà, tiền cho cụ.
Vài hình ảnh của cụ, LP gửi đến cả nhà. Thân!


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Cụ vịn tường tự đi từ chùa vào nhà trọ, sát bên


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Cụ khóa cửa cẩn thận bằng ổ khóa. Khi về, cụ tự mở khóa


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Thức ăn mọi người mang qua nhà cho cụ vẫn còn thừa, để trên bàn


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Quà CMKTX: sữa tươi, sữa chua, bánh của nhóm bạn chị Chích Chòe và của MTQ khác
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 05-10-2016 17:02:06
Chào cả nhà!
Ngày 30/9, LP và con trai đã đi thăm cụ và chuyển quà của nhóm bạn Ái Trần gửi tặng cụ: sữa tươi, sữa chua và bánh - quà trị giá 159k.
Cụ đã ngồi ăn xin trước cổng chùa lại khoảng 1 tháng nay. LP hỏi thăm chị bán tạp hóa quen thuộc, chị cho biết vẫn có rất nhiều người đến cho tiền, quà, bánh ... giúp cụ thường xuyên. Con trai cụ vẫn đến gặp cụ hàng ngày. Cụ vẫn khỏe.
LP gửi vài hình ảnh cập nhật tình hình hiện tại của cụ. Thân ái!


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

Người dân dắt cụ đến trước cổng chùa

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

Cụ nhận quà từ nhóm bạn Ái Trần: sữa tươi, sữa chua, bánh

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

Em học sinh mua nước ngọt và đút cho cụ uống (cụ xin em ấy nước ngọt)

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

Tạp hóa LP hay mua hàng và hỏi thăm tin tức về cụ, sát chùa Tự Thắng
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 16-05-2017 23:18:46
Chào cả nhà.

Ngày 2/5, LP đã đi thăm và chuyển phần quà 213k của bạn Ái Trần gửi tặng cụ. Quà gồm: sữa chua, sữa tươi, sữa đậu nành và bánh.

Tháng trước cụ ngồi ăn xin trước cổng chùa. Khi xe ô tô con lùi xe, cụ đã vô tình chìa chân ra nên bánh xe đã cán lên bàn chân của cụ. Chị chủ xe đã đưa cụ đi bệnh viện khám, chịu trách nhiệm đóng tiền nhà trọ và tiền ăn uống + thuốc cho cụ trong thời gian cụ bị thương ko đi xin ăn được. Nghe chủ nhà trọ và hàng xóm kể, vết thương chỉ bị nhẹ ngoài da, ko bị gẫy xương. Cụ vẫn khoẻ, đi lại bình thường, hơi bị nhắc nhắc.

Cụ được phước nên vẫn có rất nhiều người đến tặng quà, tiền cho cụ dù cụ ko cần phải ngồi ăn xin trước cổng chùa mỗi ngày. Và theo thông tin ngoài luồng của hàng xóm: con trai cụ hình như vẫn thường xuyên đến xin tiền đi ăn xin của cụ như nhiều năm nay.

LP cập nhật hình ảnh và vài thông tin của cụ đến cả nhà. Thân ái.


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

Cụ nhận quà CMKTX


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

Vết thương trên chân cụ


 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

Phần ăn do chị chủ xe ô tô mang đến cho cụ ăn
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: banbe6x vào 17-05-2017 07:45:46
Đỡ lo cho Cụ Năm .

Cảm ơn Lephung đã cập nhật thông tin chi tiết để cả nhà cùng nắm được .

Thân.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: yeuthuongvn vào 12-02-2018 19:05:18
Chi @Lephung oi, Tet nay gia dinh em co nguoi xuong Vung tau nen muon ghe\' tham va tang qua cho cu Nam,
chi lam on cho em xin dia chi nha cu.
Cu hay ngoi an xin truoc cong chua Tu Thang hay Phuoc Thang vay ha chi?
Xin cam on
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 13-02-2018 17:41:11
Chào cả nhà!

Ngày 13/2/17, Phụng đã chuyển tặng phần quà 300k CMKTX từ quỹ NTCM đến cụ. Cụ vẫn ngồi ăn xin trước cổng chùa Từ Thắng. Quà gồm: 200k mua sữa tươi, bánh... + 100k TM. Cụ gửi lời cám ơn NTCM.

Cụ vẫn khoẻ. Các nhóm từ thiện khác và các MTQ vẫn giúp đỡ cụ thường xuyên. Giúp: đóng tiền nhà trọ, sữa, bánh, tiền...  Địa phương tặng cụ 1,300k tiền tết. Vì vậy chúng ta vẫn tạm thời chưa cần giúp đỡ cụ.

@yeuthuongvn: đến ngã 3 Chí Linh, đi đường Nguyễn Hữu Cảnh, rẽ vào hẻm 25. Đi hết đến cuối hẻm, bên tay trái là chùa Từ Thắng. Cụ ngồi ăn xin trước cổng chùa. Cạnh chùa là con hẻm vào phòng trọ nhà cụ. Em đến hỏi tiệm tạp hóa Huy Hà, hoặc người dân quanh chùa. Gần như người dân khu vực này, ai cũng biết cụ. Cám ơn em
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: yeuthuongvn vào 14-02-2018 02:57:12
Cam on chi @Lephung nhieu nha.
Gia dinh cung du dinh se ghe\' tham va tang qua cho chu\' Ban luon
(Vũng Tàu - Anh Ban nghèo, tai nan giao thong).

Than.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: banbe6x vào 14-02-2018 04:08:12
6x đăng ảnh dùm Lephung nhưng không được ...
Bài viết không kèm hình ảnh thì vẫn đăng được.

Nhờ anh em kỹ thuật xử lý dùm ạ.

Thân.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: yeuthuongvn vào 20-02-2018 01:09:40
Chào chi @LePhung & cả nhà!
 Mung 3 tet, gia dinh @yeuthuongvn co\' ghe\' tham chu\' Ban (Vũng Tàu - Anh Ban nghèo, tai nan giao thong), chu\' khoe, luc den chu\' da ra ngoai di choi, khong co\' trong mie\'u, gia dinh co goi chut tien cho cụ Dung cho chu\'.

Ngoai ra, khi gia dinh ghe\' tham Cụ Năm, thay tinh hinh suc khoe cụ hoi ye\'u, cụ ngoi an xin truoc cổng chùa, khong tu du\'ng day 1 minh duoc, phai co nguoi diu thi moi du\'ng day duoc, di bo vao nha mat may xanh le\'t, tho khong ra hoi, nghe chi o tiem tap hoa no\'i gan day cu bi benh 1 tran nang, chùa da du\'ng ra lo cho cụ nen bay gio tam tam nhu vay. Vao tham nha cụ, mui khai nong nac going nhu chi @LePhung noi luc truoc, khong ai don ve sinh. Gia dinh co mua sữa, bánh, quan a\'o moi va goi tien mat cho cụ, cụ no\'i sa\'ng gio khong co gi an nen do\'i bung qua\', uong lien 1 luc 2 hop sữa, nhung sau do\' thi 1 chi hang xo\'m no\'i la goi tien cho cụ, la\'t nua con trai cụ se ghe\' lay het, ngay ca quan ao mo\'i hay bat cu\' thu\' gi co the ba\'n duoc, se la\'y di ba\'n het?? Chi o tiem tap ho\'a con noi la nguoi ta khong co\' la\'y tien nha thue cua cụ, nhung cụ van cu\' khang khang no\'i la phai tra moi tha\'ng, ngay khi gia dinh goi tien va qua cho cụ xong, cụ lien khang khang muon di ra ngoi an xin truoc chùa ma khong chiu o nha.

@yeuthuongvn co y\' kien nhu sau:

1/ minh muon hoi xem co\' ai biet dia chi lien lac cua dich vu don ve sinh o vung tau de @yeuthuongvn thue, thinh thoang ghe\' don dep ve sinh nha cho cụ.
2/ minh chi so cụ bua do\'i bua no nen muon dat com hang ngay nho nguoi ta mang qua cho cụ, khong da\'m nho hang xo\'m vi co the nguoi ta se ban viec khong phai luc nao cung co\' thoi gian nau nuo\'ng cho cụ. Ban nao biet dia chi qua\'n com nao o gan khu vuc nay thi nha\'n cho @yeuthuongvn, hay la ban nao o vung tau co\' dieu kien ghe\' qua chùa, xin chùa cho cu com chay hang ngay, roi minh se goi tien cu\'ng duong cho chua moi tha\'ng, ca nha tha\'y sao?
3/ Nghe no\'i ( tren DD) la Cụ ko chịu vào sống ở trại dưỡng lão, nhung bay gio Cụ da gia qua roi, suc khoe khong co\', dau o\'c khong duoc minh man, co\' the nao co\' ai du\'ng ra ban bac voi Chính quyền Phường sẽ đưa cụ vào trung tâm dưỡng lão song cho yen tam hon chu\'t?
Do dieu kien khong cho phe\'p, gia dinh minh chi ghe\' tham Cụ duoc 1,2 tieng dong ho, duoc nghe 1 so thong tin tu hang xo\'m nen khong ro 100% thuc hu ra sao, nen neu ca nha co\' thong tin chi\'nh xac hay y\' kie\'n gi de moi nguoi tham khao, xin cam on nhieu.
Than.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: banbe6x vào 20-02-2018 07:04:49
Cảm ơn Yeuthuongvn và Gia đình đã ghé thăm cụ Năm cũng như cập nhật tình hình sức khỏe và cuộc sống của Cụ.

Nhờ Lephung lưu ý các ý kiến của Yeuthuongvn và hỗ trợ giải pháp dùm.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: minhsơn97 vào 21-02-2018 09:13:27
NTCM mình có bản đồ NTCM rất tiện dụng mà hình như cả nhà mình quên áp đụng nó vào rồi ^^ ,các hoàn cảnh được đưa lên bản đồ điều được định  vị chính xác ,
Mình ghé thăm hoàn cảnh định vị lại nhà hoàn cảnh rồi đưa lên bản đồ NTCM ,chung tay xây dựng bản đồ NTCM .  
Cả nhà muốn đi thăm hoàn cảnh nào cũng rất tiện lợi  chính xác ,tiết kiệm thời gian.
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: le phung vào 15-03-2018 16:57:46
Chào cả nhà!

Hoàn cảnh của cụ, LP đã trung chuyển CMKTX và theo dõi suốt mấy năm nay. Cụ đi ăn xin trước cổng chùa, và xin được nhiều tiền. MTQ giúp đỡ cụ rất nhiều. Các nhóm từ thiện trong tỉnh BRVT cũng giúp đỡ cụ. Nhưng do tính cách của cụ hay than không có tiền mua thuốc nhỏ mắt, không có tiền đóng tiền nhà, không ai cho cụ ăn, cụ đói... Nhưng cụ thật sự chưa khó khăn. Con trai cụ mỗi sáng đến chở cụ đi ăn, mua cà phê sữa cho cụ uống. Trưa, chiều mua cơm hộp đến cho cụ. Mua bằng tiền ăn xin của cụ. Hàng xóm, MTQ... cũng rất hay mang thức ăn cho cụ. Các món quà từ thiện như: gạo, mì, chăn màn, võng nằm... Cụ đều nhờ người mang đi bán. Quần áo mới từ thiện, cụ cũng không mặc. Cụ mặc đồ rách để dễ xin tiền. Điều đặc biệt là cụ ăn uống rất nhiều nhưng không hề mập. Vì vậy ai đến thăm tặng sữa chua, sữa tươi thì cụ sẽ dùng 2 hộp và than bị bỏ đói. Cụ thật sự không đói ăn, không khổ như cụ hay than vãn với những người đến thăm cụ. Nếu muốn biết rõ về cụ, yeuthuongvn hỏi thăm những người dân buôn bán gần đó, sẽ rõ về tình hình cuộc sống của cụ.

Chính quyền địa phương có đề nghị cụ vào trung tâm dưỡng lão, nhưng cụ doạ chết nếu đưa cụ vào đó (chị bán tạp hóa kể & LP cũng đã hỏi cụ).

Nhìn cảnh 1 cụ già rách rưới, mù loà ngồi ăn xin trước cổng chùa thì ai cũng thấy xót xa. Cụ sống trong ngôi nhà trọ nghèo nàn, hôi thúi nhưng cụ kiên quyết không vào trung tâm dưỡng lão, và cụ vẫn cứ ngồi ăn xin trước cổng chùa thì LP không biết phải giúp đỡ gì cho cụ. Vì đó là cuộc sống do cụ chọn lựa và cụ cảm thấy hạnh phúc thì cụ cứ sống như vậy. Mừng là cụ luôn nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. Cám ơn yeuthuongvn đã yêu thương và quan tâm cụ.

Thân ái!
Tiêu đề: Vũng Tàu - Cụ Năm - Mù không nơi nương tựa
Gửi bởi: banbe6x vào 30-03-2018 06:06:21
Trích dẫn của: \"le phung\" post=103466
...

Ngày 13/2/17, Phụng đã chuyển tặng phần quà 300k CMKTX từ quỹ NTCM đến cụ. Cụ vẫn ngồi ăn xin trước cổng chùa Từ Thắng. Quà gồm: 200k mua sữa tươi, bánh... + 100k TM. Cụ gửi lời cám ơn NTCM.

...


Xin Cảm ơn Lephung đã ghé thăm và cập nhật tình hình sức khỏe và cuộc sống hiện tại của cụ Năm để cả nhà cùng nắm được.

@Thocon : Em xuất quỹ chuyển tới Lephung 300,000đ tiền CMKTX cụ Năm dùm nhé.

Xin cảm ơn sự quan tâm của cả nhà.

Thân.