Người Tôi Cưu Mang

NGƯỜI ĐƯỢC GIÚP ĐỠ => Khu vực Bắc Trung Bộ => Quảng Bình => Tác giả chủ đề:: Ha_nhi vào 01-09-2017 16:47:57

Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: Ha_nhi vào 01-09-2017 16:47:57
Xin chào cả nhà.
Em tên: Nguyễn Thị Hà Nhi
Là tình nguyện viên nhóm NTCM tại Quảng Bình.
Em được biết hoàn cảnh gia đình của bé Huyền qua bạn bè của Huyền
Hôm nay đưa lên đây hoàn cảnh gia đình của bạn lên đây xin quý mạnh thường quân, các tấm lòng vàng quan tâm  cưu mang giúp đỡ hoàn cảnh của bé.
BẦU ƠI THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG, TUY RẰNG KHÁC GIỐNG  NHƯNG CHUNG MỘT GIÀN

  BỐ BẠI LIỆT, MẸ TÂM THẦN,  CON HỌC GIỎI
                KHÔNG DÁM MƠ ƯỚC
Ở đây có một hoàn cảnh như thế. Ông Nguyễn Mạnh Kham (SN 1939), Bà Trần Thị Lợi (SN 1961) và con gái Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 2000) ở thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) hiện đang sống tạm bợ trong căn nhà tình nghĩa.
 Theo chân người dân trong làng chúng tôi bước chân vào căn nhà nhỏ của Ông Kham và Bà Lợi không khỏi bàng hoàng với 1 căn nhà nhỏ đơn sơ với vài cái giường và tấm phản được ghép vụng về từ mấy tấm ván đặt ngay giữa nhà, trên tấm phản là ông Kham nằm đó ánh mắt nhìn chúng tôi như muốn nói điều gì đó mà nói không nên lời, chúng tôi thấy ông với 1 con người ốm yếu tay chân teo nhỏ lại vì bệnh bại liệt, chân run rẩy, bong tróc từng mảng. Cạnh đó có một chiếc bàn gỗ mới tinh, Huyền bảo đó là chiếc bàn gia đình đóng để làm “bàn thờ” cho ông vì trận ốm thập tử nhất sinh tưởng không qua nổi cách đây mấy tháng… Cha mẹ nghèo khó lại mất sớm, từ nhỏ ông Kham đã phải vật lộn kiếm sống. Tai họa ập đến khi vào năm 30 tuổi một căn bệnh quái ác đã khiến ông bị liệt phải ngồi một chỗ. Không từ bỏ ông chọn nghề đan lát để kiếm tiền trang trải cuộc sống của mình.
Thế rồi duyên phận sắp xếp cho ông và bà Lợi gặp nhau. Bà Lợi vốn mồ côi cha mẹ từ sớm, sức khỏe lại yếu nên ngoài 30 vẫn chưa lập gia đình. Thấu hiểu hoàn cảnh của nhau, hai người đã dọn về sống chung trên mảnh đất nhỏ chưa đầy 100 mét vuông. Đến năm 40 tuổi thì bà Lợi mang thai và sinh bé Thu Huyền. Cả gia đình chen chúc nhau trong căn nhà nhỏ,
Ngày ngày ông đan lát kiếm thêm thu nhập, bà làm 3 sào ruộng để trang trải sinh hoạt và nuôi con khôn lớn. Không phụ lòng bố mẹ, cấp 1 và cấp 2 Huyền luôn đạt học sinh giỏi, đến hai năm cấp 3 em đạt học sinh tiên tiến và 3 năm liền làm lớp trưởng lớp 10A - 12A trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, huyện Quảng Ninh.
 Cách đây khoảng 3 năm, ông Kham không đan lát gì được nữa vì căn bệnh u xơ tiền liệt tuyến, viêm bàng quang hành hạ. Hai tháng trở lại đây ông còn bị tai biến tưởng chừng không qua khỏi.“  con cháu trong họ đã đến túc trực, gia đình cũng đóng bàn thờ cho ông ấy rồi nhưng may mắn ông qua khỏi, giờ chỉ nằm một chỗ.”, Bà Lợi cho biết thêm. Ông đã đau ốm bệnh tật, bà cũng bị bệnh xương khớp nên chân phải rất yếu, đi lại cũng rất khó khăn. Từ năm 2012, ba sào ruộng của gia đình cũng cho người làng làm chứ bà cũng không làm gì được nữa, chỉ quanh quẩn bếp núc ở nhà.
Huyền còn cho biết, “Thỉnh thoảng mẹ lại bị ngất rồi lên cơn co giật, những lần như thế em rất hoảng sợ, đi khám thì bác sĩ kết luận mẹ bị tâm thần, bác sĩ phát thuốc cho mẹ điều trị ngoại trú”. Năm nay em học lớp 12, từ cấp 1 đến cấp 2 em luôn là học sinh giỏi, hai năm cấp 3 Huyền đạt học sinh tiên tiến và là một lớp trưởng gương mẫu. Nghỉ hè năm nay, Huyền đi làm thêm 2 tháng ở một xưởng may gần nhà để có tiền chuẩn bị mua sách vở cho năm học mới. Làm từ sáng đến tối vẻn vẹn chỉ 1.5 triệu 1 tháng. Huyền có tâm sự với chúng tôi. Thật sự em muốn đi học lắm. Gia đình cực khổ muốn đi làm phụ mẹ chăm ba. Nhưng vẫn muốn theo bạn bè tới trường lắm anh chị ạ. Em chỉ cố gắng học hết 12 cho có bằng cấp ba để về dể xin việc thôi. Chứ ba mẹ cực khổ em chẳng dám mơ ước học lên. Chúng tôi hỏi thêm mới biết em muốn theo ngành y. Nhung vì điều kiện quá khó khăn nên em đã bỏ ý định đó. Bây giờ em chỉ mong sao ba khỏe mẹ khỏe mạnh là em vui. Chúng tôi ra về mà cổ nghẹn cứng lại. Muốn khóc lên thành lời. Thấy hoàn cảnh khó khăn đã thế bố mẹ bệnh tật. Thương thay em Huyền là lớp trưởng và là học sinh có thành tích trong học tập. Chia sẻ câu chuyện gia đình ông Kham một người cha tật nguyền dành tất cả tình yêu cho con gái.
Chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ từ phía Mạnh thường quân và các tấm lòng vàng giúp đỡ cho gia đình ông. Mọi sự ủng xin Gửi trực Tiếp về tại gia đình ông Nguyễn Mạnh Kham (SN 1939), bà Trần Thị Lợi (SN 1961) ở thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) hiện đang sống tạm bợ trong căn nhà tình nghĩa.
( gd không có diện thoại ) Tiện đây xin mọi người giúp đỡ cho ông 1 máy điện thoại nghe và gọi cho tiện liên lạc với gia đình ông ạ
Mỗi hành động nhỏ, thiết thực của các bạn sẽ một phần nào đó giúp đỡ gia đinh bớt đi những khó khăn mà họ từng trải qua, và có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.
Xin chân thành cảm ơn!
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: Sẻ Chia vào 01-09-2017 17:38:58
Cảm ơn Ha_nhi đã giới thiệu hoàn cảnh khó khăn này.

Nhờ các bạn Quảng bình xác minh giúp.

Ha_nhi và các bạn lưu ý : Giới thiệu hoàn cảnh mới chúng ta đăng ở mục : Hoàn cảnh chờ xác minh  (http://www.nguoitoicuumang.com/index.php/hoan-canh-cho-xac-minh?view=category&catid=17) nhé.

Thân mến.
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: Ha_nhi vào 01-09-2017 18:08:15
Dạ. Em rẽ lưu ý hơn ạ. E Cảm ơn admin ạ
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: banbe6x vào 01-09-2017 18:20:25
Trích dẫn của: \"Ha_nhi\" post=99995
Dạ. Em rẽ lưu ý hơn ạ. E Cảm ơn admin ạ


Sẻ Chia  là Mod thường thôi Ha_nhi ơi.
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: Ha_nhi vào 28-09-2017 20:45:39
Nhờ ac đội xách minh tại Quảng Bình xác minh hoàn cảnh này em với ạ.
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: Ha_nhi vào 02-10-2017 11:27:21
Nhi nhờ anh TDT cùng đội xác minh.
Đi xác minh hc này em với nhé.
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: minhsơn97 vào 03-11-2017 15:32:55
Chào cả nhà .
Hôm trước minhson97 với Hà_Nhi có ghé thăm và xác minh hoàn cảnh.
Hoàn cảnh đúng như lời giới thiệu ,
Cụ Kham bị bại liệt chỉ nằm được 1 chổ và vợ thì bị tâm thần nhẹ chỉ quay quần trong nhà và trồng 1 ít rau ăn trước sân nhà , em Huyền đang học lớp 12 và học rất giỏi ,
Hiện gia đình có 3 xào ruộng và đang cho thuê 1 năm được trả cho 60k gạo trên 1 xào ruộng , và cụ Kham 1 tháng nhận được trợ cấp 450k từ nhà nước , gia đình thuộc hộ nghèo nên việc học của em cũng được miễn phí và em cũng được mọi người quan tâm  , 1 hoàn cảnh nghèo vượt khó.em còn được 1 nhóm .... tài trợ cho em 1 tháng 1tr chi tiêu cho việc học và 1tr đó dùng trang trải cho cuộc sống gia đình ,
Minhson97 nghĩ ,được biết em được sự giúp đỡ của nhiều nhóm từ thiện...! nhưng mỏi  nhóm có 1 cách giúp đỡ em khác nhau ,không phải vì em đã được giới thiệu trên báo đài... thì mình bỏ qua trường hợp của em , NTCM khác biệt với nhiều nhóm khác có thể bây giờ em chưa thật sự thiếu thốn lắm và cần sự giúp đỡ của NTCM nhưng NTCM không chỉ giúp cho mọi người có bữa ăn no .... mà còn giúp cho em về định hướng tương lai và giúp em có được 1 tương lai tốt đẹp hơn ,vượt qua khỏi suy nghĩ chén cơm là những món đồ ăn ngon.
Minhson97 có gửi cmktx 500 cho gia đình ,như 1 phần động viên cho em Huyền luôn vững bước vì NTCM luôn đồng hành cùng với em trong những chặn đường sắp tới của em.

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Minhson97 có đề xuất cmtx cho gia đình em hết năm 2017 rồi tính tiếp
1 thùng mì tôm
1. dầu ăn: 1 lít
2. nước tương:500 ml
3. muối: 500gr
4. đường 500gr
5. bột canh: 2goi(195gr)

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: banbe6x vào 04-11-2017 06:19:38
Trích dẫn của: \"minhsơn97\" post=101324
...

Hà_Nhi có giữ cmktx 500 cho gia đình ,như 1 phần động viên cho em Huyền hãy vững bước vì NTCM luôn đồng hành cùng với em trong những chặn đường sắp tới của em.
....


\" Hà Nhi giữ CMKTX 500 \" là  sao ta ???

6x không hiểu .
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: minhsơn97 vào 04-11-2017 08:48:26
Dạ ,cháu có sai sót , cháu sẽ sữa lại
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: banbe6x vào 04-11-2017 10:10:33
Trích dẫn của: \"minhsơn97\" post=101324
....
Minhson97 có giữ cmktx 500 cho gia đình ,như 1 phần động viên cho em Huyền hãy vững bước vì NTCM luôn đồng hành cùng với em trong những chặn đường sắp tới của em.

...


Sửa lại rồi mà vẫn Sai chính tả dẫn đến sai nghĩa Minhson97 ơi .
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: banbe6x vào 08-11-2017 05:18:01
Chào cả nhà !

Trong mấy ngày qua chưa có bạn nào đăng ký CMKTX cho hoàn cảnh khó khăn này nên chúng ta xuất quỹ để CMKTX gia đình bác Kham các bạn nhé.

@ Trangvitgioi : Em xuất quỹ gửi Lathuvang 500,000đ đã ứng CMKTX bác Kham dùm .

Đối với việc CMTX nhu yếu phẩm thì nhờ các bạn Quảng bình liên hệ vận chuyển miễn phí để thực hiện nhé.

Cảm ơn Hà Nhi và Minhson97 đã ghé thăm xác minh hoàn cảnh này.

Thân.
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: Ha_nhi vào 19-03-2018 13:04:01
Xin chào cả nhà.
Đã lâu em ko đăng nhập vào diễn đàn đk nên có hơi chậm trễ
Hôm nay em đã liên hệ đk nhà xe chuyển hàng từ thiện về Quảng Bình ko tính cước phí.
Em xin phép nhận nhu yếu phẩm từ quán cơm 2000 về trao cho gd ông Kham tháng 3 và 4  như sau ( dưới đây là Hà nhi liệt kê  nhân đôi nhu yếu phẩm  qua tháng 4  )
2 thùng Mỳ tôm
2 lit dầu ăn
2 lít nước tương
1 kg muối
1 kg đường
4 gói bột canh.
Và đề xuất thêm
10 kg gạo cho gd ông vì gd ko thể làm nông đk vì hoàn cảnh bệnh tật yếu ớt
Rất mong nhận đk phản hồi sớm từ anh chị và chú 6X để Hà nhi sắp xếp ạ
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: banbe6x vào 19-03-2018 16:07:13
Rất tuyệt !

Bạn nào sẽ chịu trách nhiệm trung chuyển cũng như cập nhật thông tin,  hình ảnh việc trao,  nhận các nhu yếu phẩm vậy Ha_nhi ?

Thân.
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: Ha_nhi vào 19-03-2018 23:44:06
Trung chuyển. Nhờ bên quán cơm 2000
Nhi nhờ anh Lê Tuấn Tú chuển số nhu yếu phẩm ra nhà xe, nhà xe Hoàng Anh ( sdt nhà xe ‭094 2457678‬ ) sẽ trực tiếp chuyển nhu yếu phẩm từ SG về tới Tp Đồng Hới - Quảng Bình miễn phí
Hoàng Lành và anh Hoàn ở đầu cầu Quảng Bình nhận nhu yếu phẩm,
Cập nhật hình ảnh số lượng nhu yếu phẩm chuyển về tới QB sẽ do Hà Nhi làm báo cáo lên diễn đàn
Xin cảm ơn.
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: -TrườngGiang- vào 22-03-2018 10:23:44
Trường Giang đăng ảnh giúp nhóm Quảng Bình

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: Ha_nhi vào 22-03-2018 12:48:11
Dạ em cảm ơn anh TG rất nhiều.
Ngày 21/03/2018 hà Nhi cùng chị Nguyễn Thuỳ đã ghé thăm hoàn cảnh gd ông kham và trao cho gd ông 500.000 đ CMKTX
ngồi nói chuyện với ông, quan sát thấy chân tay ông ngày càng co rút, cứng hơn so với hồi MS và HN tới thăm  năm ngoái.
Bà thì bệnh tình vẫn vậy, gd ông bà còn con gái lớn hiện đang học 12, hơn ba tháng nữa là em tốt nghiệp cấp 3,
Hỏi về nguyện vọng của em là muốn đk theo học nghề làm đẹp, “ ông kham nói, - Nó có năng khiếu về làm tóc lắm cô ạ”
Hà Nhi mong muốn em sau này có nghề nghiệp ổn định. Để đỡ đần ba mẹ hơn thế.
Trong diễn đàn ko biết có anh chị nào theo ngành tóc, nel, trang điểm ... có thể dạy nghề cho em ấy đk ko ạ?
Hà Nhi xin đề xuất cho gd ông kham sắp tới như sau
 Xin đề xuất CMTX bằng các nhu yếu phẩm Hà nhi đã đề xuất lần trước bắt đầu từ tháng 3/2018 đến tháng 1/2019
Gạo
Nc mắm
Mì chính
Dầu ăn
...
Trung chuyển có nhà xe HOÀNG ANH
( SĐT 0942457678 )
Nhận nhu yếu phẩm có Hà Nhi cùng các anh chị em tại qb nhận
Sdt hà nhi 01633485808
Đia chỉ tp ĐỒNG HỚI - QUẢNG BÌNH
trao nhu yếu phẩm có đội XÁC MINH CÙNG ĐỘI NẤU CHÁO đi trao vào ngày chủ nhạt tuần tới.
Hình ảnh và báo cáo Hà nhi đảm nhiệm báo cáo lên diễn đàn.
Xin cảm ơn mn rất nhiều.
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: banbe6x vào 24-03-2018 04:36:55
@Thocon : Em chuyển tới Ha_nhi 500,000đ tiền CMKTX gia đình bác Kham dùm nhé.

Xin cảm ơn Ha_nhi và các bạn khu vực Quảng Bình.

Thân.
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: Ha_nhi vào 03-04-2018 08:09:37
Xin chào cả nhà.
Chủ nhật tuần này Hà Nhi cùng đội nấu cháo tại QB
Sẽ lên thăm lại hc ông Kham và trao nhu yếu phẩm cho gd ông ạ.
Xin cảm ơn
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: Ha_nhi vào 22-04-2018 09:18:31
Xin chào cả nhà3.
Sáng nay đội xác minh Qb đến thăm và trao nhu yếu phẩm cho gd Ông Kham
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: Ha_nhi vào 03-05-2018 01:52:03
Hoạt động trao nhu yếu phẩm đã đăng kí cưu mang tháng 4 cho gd ông Kham tại huyện Quảng Ninh - Quảng Bình

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
; ÔNG KHAM : 15 kg gạo  1kg đường 500g mì    
                           chính+ 1 muối iot 1 gói bột canh + nước mắm + 3 chai dầu ăn   ( 3x 400ml = 1200ml )
Xin cảm ơn cả nhà
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: banbe6x vào 03-05-2018 23:42:38
Trích dẫn của: \"Ha_nhi\" post=104757

...

 [ Bạn không có quyền xem tập tin này ]
; ÔNG KHAM : 15 kg gạo  1kg đường 500g mì    
                           chính+ 1 muối iot 1 gói bột canh + nước mắm + 3 chai dầu ăn   ( 3x 400ml = 1200ml )
Xin cảm ơn cả nhà


Theo hình ảnh trên thì có 4 chai dầu ăn !

Ha_nhi cần cập nhật thật chính xác chủng loại, số lượng và khối lượng dùm vì sẽ ảnh hưởng đến số liệu hàng hóa tồn kho trong báo cáo.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: Ha_nhi vào 13-07-2018 13:56:14
Dạ. Cháu sẽ xem lại và báo cáo đầy đủ.
..............
Vừa qua bé huyền. Con ông Kham có gọi điện cho Hà Nhi.
Cháu có tâm sự  xin đi học trang điểm tại ảnh viện áo cưới Tuấn Lài tại tp Đồng Hới.
Khoản học phí của cháu đã có mtq nào đó hứa giúp đỡ tiền học hàng tháng
Nhưng hiện tại cháu còn thiếu 1 khoản tiền để mua sắm dụng cụ trang điểm để đầy đủ trang bị  cho công việc học tập.
Qua hỏi thăm thì cháu có nói thiếu 10 triệu đồng. Một khoản khá lớn đối với cháu.
Hà Nhi xin phép đề xuất cưu mang giúp đỡ cháu trong khoảng này để cháu có một công việc ổn định cho tương lai, giúp cháu vượt khó.

Xin  cảm ơn ạ
Tiêu đề: Tân Ninh, Quảng Ninh - Ông Kham - Bại liệt
Gửi bởi: minhsơn97 vào 13-07-2018 19:32:25
chào cả nhà !

Hà Nhi ơi , bạn hỏi cụ thể bé Huyền về những dụng cụ cần dùng là những thứ gì và giá của những dụng cụ đó là bao nhiêu và cụ thể rõ ràng hơn  để cả nhà cùng nắm với nha !

cám ơn Hà Nhi !