Người Tôi Cưu Mang

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG => Hoàn cảnh chờ xác minh => Tác giả chủ đề:: Sunny_night vào 31-10-2020 14:24:19

Tiêu đề: Quảng Trị - Võ Thị Huyền Trang bị tâm thần
Gửi bởi: Sunny_night vào 31-10-2020 14:24:19
Đợt vừa rồi đi cứu trợ ở Quảng Trị có người bạn giới thiệu một hoàn cảnh rất thương tâm, em có ghé nhà xem và viết lên đây mong NTCM có duyên giúp đỡ.
Cô bé Võ Thị Huyền Trang năm nay 29 tuổi, sinh ra lớn lên bình thưởng như bao bạn bè, nhà nghèo, ba mẹ li hôn, đến lớp 7 thì em bắt đầu trầm cảm và Phát bệnh tâm thần từ dạo đó, ngày càng nặng, bố đi lấy vợ khác (bản thân bố cũng có dấu hiệu tâm thần nhẹ + động kinh), em sống với mẹ trong căn nhà nhỏ tồi tàn.
Cách đây mấy năm mẹ em qua đời (mẹ em sau có sinh thêm 1 em trai ko rõ bố là ai, người em này sau khu mẹ em mất được hàng xóm nhận nuôi, đang học Đại học ở SG và cũng bị bệnh về gan, thận).
Từ đó em sống một mình, vừa bị tâm thần vừa bị động kinh nên nhà cửa rất bừa bộn, đi vệ sinh ko kiểm soát, sống nhờ tình thương của người đời (có một người O ruột gần đó nhận tiền hỗ trợ tháng cả người bị bệnh và người chăm sóc tầm 800-900k theo chế độ nhà nước), còn lại cơm nước thuốc thang ai cho gì dùng nấy.
Đợt rồi khi Sunny ghé nhà thì do lụt ngập nhà nên hàng xóm đưa em di chuyển lên ở tạm trên nhà bố đẻ cách đó cỡ 2-3km, nhưng nhà bố đẻ em thì nghe kể cả bố và dì đều bị bệnh, ko nuôi em lâu dài được, thậm chí khi ông bố lên cơn còn tạt nước sôi nóng làn bỏng em, ngoài ra bố và dì còn có một em trai đang học lớp 5.
Tóm lại nghe gia cảnh cực kỳ tội nghiệp, do ko gặp trực tiếp nên Sunny có qua mấy nhà hàng xóm hỏi thăm thì ai cũng tỏ ra thương xót và mong có ai đó giúp đỡ cho hoàn cảnh này (hàng tháng vẫn phải mua thuốc động kinh uống tại nhà vì mỗi lần đi BV tốn tiền taxi ra Đông Hà mà cũng ko có ai đưa đi)
Mong nhóm QT có thể ghé xác minh và tìm phương án giúp đỡ cho em
Vài hình ảnh khi Sunny ghé nhà!
Địa chỉ: đường Hai Bà Trưng, kiệt đối diện Hội người Mù, thị xã Quảng Trị, vô kiệt rẽ trái là tơi nhà (kiệt cụt, ko có số)

Tiêu đề: Re: Quảng Trị - Võ Thị Huyền Trang bị tâm thần
Gửi bởi: Sunny_night vào 31-10-2020 14:27:16
Em đính kèm video ạ!
Tiêu đề: Re: Quảng Trị - Võ Thị Huyền Trang bị tâm thần
Gửi bởi: VânKiêuSa vào 31-10-2020 14:45:54
Chào cả nhà
Mong các bạn Quảng trị sắp xếp time xác minh hoàn cảnh và có phương án giúp đỡ gđ em Huyền Trang
Thân
Tiêu đề: Re: Quảng Trị - Võ Thị Huyền Trang bị tâm thần
Gửi bởi: DucTai vào 25-12-2020 09:01:04
Rất mong các thành viên ở Quảng Trị sắp xếp thời gian thăm hỏi và xác minh hoàn cảnh chị Trang bị tâm thần! 

Thân!
Tiêu đề: Re: Quảng Trị - Võ Thị Huyền Trang bị tâm thần
Gửi bởi: Sunny_night vào 29-04-2021 13:05:52
Hoàn cảnh này hiện vẫn chưa có ai xác minh. Mến nhờ các thành viên Quảng Trị để ý giúp ạ!