Tác giả Chủ đề: Lâm Đồng - Ông Huỳnh Ty - Chàm mãn tính - Bảo Lộc  (Đã xem 13760 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi trangvitgioi

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 3.539
  • Thanked: 137 times
  • Thích 8
Trả lời #4 vào: 26-12-2010 22:56:07
Diễn đàn mình có một vài thành viên ở Lâm Đồng như Knight, Tygon trang ... không biết các bạn có thể thu xếp xác minh TH ông Ty khi về quê ăn tết được không? Mong tin.

 


Ngủ rồi phonui_dalat

Hôm qua, em có ghé lại nhà Ông ba Tỵ. Hỏi thăm đôi chút thì biết là ông và cô đã thu hoạch xong cà phê. cũng được khoảng mấy trăm ký tươi nhưng đã bán gần hết.Thơm nhà ông trồng mùa này trái cũng ít
Cũng gần tới Tết rồi, em mong BQT sớm có kế hoạch để giúp đỡ ông và cô.

 


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #2 vào: 24-11-2010 15:31:50
Mong sớm nhận được tin từ CLB xác minh - miền Trung về hoàn cảnh thương tâm này.

Thân,

 


Ngủ rồi phonui_dalat

Trả lời #1 vào: 06-10-2010 09:36:16
Ông ba tên thật là Huỳnh Tỵ, năm nay đã 82 tuổi. có cô con gái là Huỳnh Thị Phương – 39 tuổi hiện đang sống tại thôn 6 – Xã  Lộc Quảng – Huyện Bảo Lâm – Tỉnh Lâm Đồng.
Bệnh viện Da liễu TP.HCM chuẩn đoán ông bị chàm mãn tính, khắp người ông đều nổi vảy và ngứa, đặc biệt là hai bàn tay và hai chân. Theo bác sĩ, ông phải điều trị lâu dài thì mới khỏi nhưng vì không có tiền nên từ lâu ông cũng đã không đi tái khám.
Cô Phương bị bệnh tâm thần phân liệt, một tháng phải tái khám định kỳ cũng mất mấy trăm ngàn. Vậy mà cũng có lúc cô phải lỡ hẹn với bác sĩ vì không có tiền để đi.
Hai cha con sống chủ yếu dựa vào mảnh vườn trồng trà và cà phê. Tận dụng những khoảng trống trong vườn, ông còn trồng thơm, chuối để đem lên các quán đổi lấy thức ăn, nhưng không phải ngày nào cũng có trái chín. Mỗi tháng cô Phương cũng được nhà nước trợ cấp 180.000.
Năm 2004 địa phương cũng có xây cho 2 cha con ông một căn nhà Đại đoàn kết nhưng giờ đây cũng đã xuống cấp.


Nhận xét:
*Vườn trà và cà phê nhà ông do ít được chăm sóc nên đã già cỗi. Trà cũng đã chết khá nhiều. Cà phê thì rất ít trái, đã sắp đến ngày thu hoạch mà có cây chỉ được khoảng mấy chục trái
*Ông Ba bị chàm, hai tay và chân ông nổi vảy sần sùi rất ngứa. ông nói có lúc ngứa qua chịu không nổi gãi chảy cả máu.
*Cô Phương bình thường cũng giúp được ông rất nhiều việc nhưng lúc lên cơn thì chửi bới lung tung. Trong một lần co giật, đầu của cô đã bị quẹo sang một bên nên cũng gặp nhiều khó khăn trong lao động và sinh hoạt.Vài hình ảnh về gia đình ông ba:
Hy vọng ông Ba và cô Phương sớm được giúp đỡ