Tác giả Chủ đề: Vĩnh Phúc (Vĩnh Tường) - Em Thi - Sinh viên nghèo, mồ côi  (Đã xem 17801 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi hoavt

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 4
  • Thích 0
Kính gửi diễn đàn NTCM
Tôi xin tự giới thiệu
Tôi tên là: Nguyễn Thị Thuý Hoa
Hiện đang công tác tại Trường THCS Bình Dương
 Tôi được biết diễn đàn NTCM đã và đang giúp đỡ cưu mang 1 số hoàn cảnh khó khăn vất vả
 Nhân đây tôi xin giới thiệu tới diễn đàn 1 hoàn cảnh rất đáng thương, rất mong diễn đàn giúp dỡ. Người bạn đó tên là:
 Đường Văn Thi
 Sinh năm:1987
 Quê: khu9-TT Tứ TRưng-Vĩnh Tường-Vĩnh Phúc
 Hiện đang học tại Trường DH Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên năm thứ 4
 Thi không có bố, ở với mẹ và bà ngoại. Bà ngoại của Thi năm nay 90 tuổi, già yếu, không làm giúp được việc gì. Mẹ là Nguyễn Thị Côi sinh năm 1954, 1 minh làm lụng vất vả(nhà chỉ có 3 sao rưỡi ruộng, không có một nguồn thu nhập nào khác) nuôi mẹ gìa và con trai ăn học. Hàng tháng Thi phải đóng học phí là 310.000đồng/1 tháng,350.000 đồng/1tháng tiền nhà,chi phí ăn uống phát sinh hàng tháng tổng khoảng 1.500.000đồng/1 tháng.Nhưng cuộc đời rồi vẫn éo le cho gia đìng nghèo khổ. Vào tháng 4 năm 2010, một tin sét đánh dáng xuống đầu Thi. Mẹ Thi bị can bệnh ung thư phổi, Thi đã cứu chữa cho mẹ bằng nhiều cách, đi rất nhiều bệnh viện nhưng sức khoẻ của mẹ ngày một suy yếu.
 Đến tháng 10 năm 2010, hết tiền cứu chữa cho mẹ, Thi đã phải bán 106m2 đất của gia dình(nhà có 240m2) để lấy tiền tiếp tục chạy chữa cho mẹ và lo việc học hành của mình. Nhưng căn bệnh Ung thư phổi đã lấy đi tính mạng của mẹ Thi vào ngày 18/02/2011 (thọ 58 tuổi).Gần 1 năm lo chạy chữa cho mẹ, lo việc học hành làm sao cho tốt đã làm sức khoẻ của Thi bị giảm sút nhiều. Mẹ mất đi, nhà chỉ có một mình, Thi phải đứng ra lo ma chay mai tang cho mẹ, lo làm sao tốt việc học hành ở tận Hưng Yên, rồi lo bữa cơm hàng ngày cho bà ngoại đã già yếu của mình. Thử hỏi làm gì để có tiền? khó khăn trồng chất khó khăn, bao gánh nặng đè lên đôi vai gầy yếu của Thi. Con đường học hành của Thi cũng gần về đến đích chẳng lẽ lại bỏ rở con đường học hành này sao?
 Tôi rất hi vọng diễn đàn NTCM hãy chung tay giúp đỡ cho Thi để Thi tiếp tục việc học gần về đến đích và lo cuộc sống, tương lai của Thi