Tác giả Chủ đề: Sơn La (Phù Yên) - Chị Mến - Tại nạn giao thông  (Đã xem 8781 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi daisy

Trả lời #1 vào: 27-02-2011 20:05:14
Bài này mình post hộ cô Mít mật. Chiều nay 2 cô cháu đã đi phát cháo tại bệnh viện Việt Đức và đã gặp một trường hợp như thế này, BQT xem bố trí người xác minh và xem xét hỗ trợ.
Cô Đinh Thị Mến, 35 tuổi, nhà ở Sơn La nằm ở phòng cấp cứu khoa tiêu hóa tầng 5 bệnh viện Việt Đức. Cô vào viện vì bị tai nạn xe máy tại Sơn la. Bác sỹ chẩn đoán là chấn thương ngực kín (tràn khí tràn máu màng phổi trái), gãy xương đòn trái, vỡ gan độ 3. Hiện tại cô mới được xử trí dẫn lưu màng phổi hút liên tục, truyền dịch, theo dõi tại phòng cấp cứu. Cô có 4 người con, 2 trai, 2 gái, chồng đã li dị từ nhiều năm. Một người con trai lấy vợ ở Ninh Bình. Một người ở với bố. Một người con gái lấy chồng ở xa. Người con gái út 17 tuổi ở với chị. Hai mẹ con sống bằng nghề làm ruộng. Nhà rất nghèo, có sổ người nghèo. Cô nói chồng cũ và các con trai cũng rất khó khăn. Cô bị bắt buộc phải nằm bất động vì nguy cơ xuất huyết gan.  Hiện cô không có người thân chăm sóc. Cô không có tiền trong người. Người con gái ở nhà cấy hộ mẹ. Cô kể, giọng không còn hơi \\\"Có 3 con lợn cũng đã bán rồi, 20kg một con, bán được 24 nghìn đồng một kí, tôi nghe được trong cơn mơ màng như vậy. Người con trai thứ hai đang về bán nhà để có tiền phẫu thuật cho mẹ\\\". Hàng ngày cô được người nhà những bệnh nhân nằm cùng phòng mua cho cháo và nâng giấc giùm.
Hôm nay cô Mít đã mượn cạp lồng để lấy cháo lên tận nơi cho cô.
Theo như kinh nghiệm nghề nghiệp mình thấy rằng tình trạng bệnh của cô khá nặng nề. Dẫn lưu màng phổi hôm nay là ngày thứ 3 vẫn ra dịch hồng, cô vẫn khó thở và đau bụng, nói rất yếu, đứt quãng. Gan vỡ độ 3 như chẩn đoán của bác sỹ là khá nặng, dọa xuất huyết ổ bụng là hoàn toàn có thể, đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào.
BQT xem xét nhanh trường hợp này nhé.