Tác giả Chủ đề: Lào Cai (Mường Khương) - Bé Ngọc - K máu  (Đã xem 23236 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi mynhuan_k40n1

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 71
 • Thích 0
Trả lời #3 vào: 02-08-2011 07:58:17
Hiện tại con đang được truyền máu tại phòng 605 , tầng 6 , khoa nhi , bệnh viện Huyết Học.Nếu bạn nào rảnh có thể vào thăm con ạ.
Một số hình ảnh con tại bệnh viện:
 

 


Ngủ rồi mynhuan_k40n1

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 71
 • Thích 0
Trả lời #2 vào: 02-08-2011 07:50:59
Tháng nào bé cũng phải được đi truyền máu 1 lần nếu không sẽ rất nguy kịch.Rất mong các thành viên nhanh chóng xác minh và giúp con ạ.
Đây là một số hình ảnh và giấy tờ của bé:


[/img]
 

 


Ngủ rồi mynhuan_k40n1

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 71
 • Thích 0
Trả lời #1 vào: 01-08-2011 10:33:42
Triệu trái tim xin hãy bao bọc một trái tim

Cháu bé tên là Tẩn Thiên Bảo Ngọc, sinh ngày 20 tháng 07 năm 2010, người Dân tộc Dao Tuyển trú tại thôn Tà san, xã Lùng vai, huyện Mường khương, tỉnh Lào cai. Cháu là con thứ hai của anh Tẩn Khai Mìn và chị Lý Thị Thu Cúc. Tháng 2/2011 cháu được phát hiện mắc bạo bệnh: Máu trắng … gia đình chàu là hộ nghèo của xã, hàng ngày lo cái ăn cái mặc đã khó nay lại hay biết con mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống vốn cơ cực nay lại càng lâm vào cùng cảnh bế tắc không lối thoát. Để lo chữa chạy cho con anh chị đã ngược xuôi vay mượn, tài sản quý giá nhất của gia đình là con Trâu cũng bán mất rồi, gà, lợn cũng không còn gì, vậy mà cũng không thấm vào đâu vì hàng tháng đều đặn cháu phải được truyền 350ml máu. Hàng ngày bố mẹ cháu thay nhau trông con vừa làm thuê làm mướn khắp nơi để cố tiền lo cuộc sống và chữa bệnh cho con trong vô vọng. Đã vậy gia đình lại nhận thêm tin dữ… bệnh có thể di truyền và yêu cầu gia đình cho cháu lớn đi xét nghiệm, bố mẹ cháu hoàn toàn lâm vào tuyệt vọng khi mà lo cho cháu còn chưa được nay lại thêm việc đưa anh cháu đi xét nghiệm thì tiền đâu ra ?
Căn bệnh quái ác này phải được ghép tuỷ mới có hy vọng tiếp theo, một khoản chi phí quá lớn đối với một hộ nghèo dân tộc thiểu số. Việc biết đưa con đi khám chữa bệnh đã là tiến bộ của đồng bào vùng cao nghèo khó này, vậy mà cái khó bó cái khôn….!
Đã một tháng nay cháu chưa được truyền máu vì bố mẹ cháu kiếm đâu ra tiền bây giờ mà cho cháu đi…
Nhìn ánh mắt đờ đẫn của con thơ với cái bụng trướng to do xưng lá lách, làn da trắng bệch do thiếu máu, chiều đến là cháu khóc không dứt.. Bà con đồng bào đã hết sức đùm bọc gia đình, nhưng vùng cao nghèo khó náy có gì hơn là bắp Ngô, quả Bí giúp cho gia đình qua cơn đói khát, chuyện chữa bệnh thì thân ôi đành chờ vào số phận..!
Gia đình cháu mong mỏi lắm sự chung tay của XH , của các tấm lòng hảo tâm, các nhà tài trợ … mọi sự giúp đỡ dù nhỏ nhất bây giờ cũng vô cùng quý giá cần thiết và cấp bách đối với gia đình cháu.
hãy chở che, hãy ban tặng cho bé một con đường được sống, được vui chơi, được thương yêu như bao sinh linh bé nhỏ khác….hãy cho bố mẹ cháu một tia hy vọng: “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Triệu trái tim xin hãy bao bọc một trái tim !
mọi sự hảo tâm giúp đỡ xin vui lòng liên hệ:
Anh Tẩn Khái Mìn - chị Lý Thị Thu Cúc
Thôn Tà san- xã Lùng vai - huyện Mường khương – Lào cai
ĐT: 01677 649 609
Gia đình ngàn lần xin cảm ơn !
« Sửa lần cuối: 22-05-2020 19:16:43 gửi bởi -TrườngGiang- »