Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: An Cư, Cái Bè - Đặng Hữu Nghĩa - Ung thư xương  (Đã xem 12836 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi lehung73

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.621
 • Thanked: 85 times
 • Thích 1
Trả lời #8 vào: 16-09-2011 20:54:41
Cảm ơn tyana và nhóm xác minh đã cập nhật tình hình em Nghĩa cho cả nhà bt.
mong các bạn có thể dành chút thời gian ghé thăm trong thời gian sắp tới khi đang chờ quyết định của bác sĩ,để cả nhà có thễ giúp đỡ cho em kịp thời khi cần thiết.Thanhks

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
 


tyana

 • bạn
Trả lời #7 vào: 12-09-2011 23:54:32
Chào cả nhà :)

Trưa chiều nay em và một vài bạn tình nguyện viên quán cơm đã vào bệnh viện thăm em Nghĩa.

Hiện nay em đang nằm ở lầu 3, phòng 426. Số phòng của bệnh viện đánh không được trật tự lắm, hơi khó tìm nên tốt nhất nhà mình đến nên hỏi thăm các bác sĩ để được chỉ dẫn ạ.

Em Nghĩa nhập viện điều trị đợt 3 từ ngày 09 - 09 - 2011. Theo pháp đồ điều trị thì em phải điều trị tổng cộng 6 đợt, sau đợt 3 sẽ cho chụp M-Ray để xem tình hình bệnh. Từ lúc vào viện em khá yếu nên các bác sĩ đang theo dõi, đến sáng nay (12 - 09) thì em đã vào hóa chất điều trị. Hóa chất sẽ được vào trong 5 ngày, sau đó các bác sĩ khám lại thì mới có quyết định tiếp theo.

Nghĩa phải dùng nạn mới có thể đi lại được (những lần trước thì không cần), đầu gối phải sưng khá to. Em ăn uống không được nhiều, buổi tối ngủ không ngon giấc, người luôn hâm hấp sốt. Tinh thần của em không ổn định, gia đình giấu em về việc có khả năng phải cưa chân.

Ngoài em ra trong phòng còn có khoảng hơn 10 bệnh nhân nữa (có lúc bệnh viện quá tải phải ghép giường chung với bệnh nhân khác), tiền phòng là 30.000VND/ngày. Bệnh viện có phát cơm từ thiện nên mẹ và em chủ yếu đi xin cơm ăn.

Từ khi vào điều trị đến giờ gia đình mới tạm ứng 500.000VND và một số chi phí nhỏ khác.

Đây là một số bức ảnh chúng em đã chụp được

Khi cần đi lại...


Chân phải được nẹp từ háng xuống, đầu gối sưng to và khá nhức


Biên lai thu tiền tạm ứng


Biên lai thu tiền viện phí


Em Nghĩa đã gầy đi rất nhiều từ khi mắc bệnh...


Thêm một vài thông tin cho cả nhà cùng biết
Mong em Nghĩa có đủ nghị lực vượt qua được căn bệnh này

Thân :)

 


Ngủ rồi start2404

 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.245
 • Thanked: 33 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nam
Trả lời #6 vào: 11-09-2011 11:27:57
Xin mời cả nhà xem những hình ảnh về bạn đặng Hữu Nghĩa.

Hữu Nghĩa và mẹ.


BH YT
Các khoản chi phí thuốc men và giấy tờ khám bệnh.

P/S: Nhờ các bác trong CLB XMMN ở SG ghé sang thăm nghĩa và tìm hiểu thêm về TH này và đề xuất hướng giúp đỡ cần thiết ạ. Theo start2404 được biết hiện tại Nghĩa đã lên SG điều trị đợt 3 rồi, và bệnh đang có xu hướng trở nặng, chân của nghĩa đã sưng hơn trước. Rất cám ơn các bác.
Trân trọng.
Trân trọng.

Ta lang thang về miền vô định,
Cõi trần ai lắm cảnh đau thương.
 


Ngủ rồi hhbee_2510

 • Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 228
 • Thích 0
Trả lời #5 vào: 06-09-2011 21:50:48
Chào cả nhà,
Xin lỗi cả nhà hôm nay do sẵn chuyến ghé viếng chú Lâm nên chị quyen_omon và hhbee có đến XM hoàn cảnh của Nghĩa/ nên ko báo trước cho cả nhà hay đc, mong cả nhà thông cảm
Qua cuộc trò chuyện với mà Nghĩa(cô Lê Thị Thu Nga, 41t)_bổ sung thông tin cho TH này: Nghĩa phát bệnh và đầu tháng 4 năm nay, lúc đó Nghĩa thấy đau ở đầu gối chân phải, gđ đưa lên BV tỉnh Vĩnh Long và đc chẩn đoán là “giãn đây chằng cơ khớp gối”.  Nhưng do ko thấy thuyên giảm và Nghĩa có dấu hiệu teo cơ 2 chân (riêng chân phải nặng hơn) nên vào cuối  tháng 5, gđ đưa Nghĩa lên khám tại 1 bệnh viện tư nhân ở VL, dựa vào bệnh án trước đó nên BS làm xét nghiệm khớp gối lại và kết quả là: khớp gối vẫn bình thường nên đã chụp 2 chân và đc chẩn đoán là “u xương khuyết tủy”, các BS ở đây ko thể chữa trị nên đã chuyển lên BV Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM, tại đây BS chẩn đoán là bướu xương, tiếp đến mổ sinh thiết và kết quả cuối cùng là “ung thư xương”. Hiện đã qua 2 lần vô hóa chất (3 tuần 1 lần), Nghĩa hiện vẫn còn đau nhức, tay chân teo tóp. Tiền để mua thuốc và vô hóa trị do gđ mượn bà con họ hàng kèm thêm ông nội Nghĩa bán miếng đất ở dưới mé sông
Gđ đã mua đc bảo hiểm y tế cho Nghĩa
Thứ 6 tuần này 9/9, gđ sẽ đưa Nghĩa lên vô hóa chất lần 3 tại BV chấn thương chỉnh hình TPHCM, lầu 3, khoa chỉnh hình cơ xương khớp. Sau lần này BS sẽ có quyết định là phẫu thuật nạo bỏ (nếu các tế bào ung thư gom lại) hay cắt bỏ 1 chân (nếu chúng ko gom lại)
Vài thông tin gửi đến cả nhà
Thân

@quyen_omon: post hình lên giùm em chị nhá

 


Ngủ rồi lehung73

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.621
 • Thanked: 85 times
 • Thích 1
Trả lời #4 vào: 26-08-2011 20:42:51
Cám ơn những thông tin xm gia cảnh của các bạn Cần Thơ và sự giúp đỡ kịp thời của anh xulanhphanlan cho gia đình em Nghĩa.
các thành viên ở SG sẽ thu xếp nhanh chóng ghé thăm em ở bệnh viện và cập nhật cho cả nhà rõ để có hướng giúp đỡ ah.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
 


Ngủ rồi tuankiet_ct

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 3
 • Thích 0
Trả lời #3 vào: 26-08-2011 15:21:17
Chào cả nhà.
Xin lỗi cả nhà mấy ngày nay em bận học nên khôg có vào DD mong mọi người thông cảm.
Thứ năm ngày 18/08/2011 nhóm miền tây gồm 3 thành viên :tuankiet_ct,quyen_omon,start2404 cùng anh xulanhphanlan có đến tiền giang và ghé thăm nhà ông nội của Nghĩa.Hôm ghé nhà nghĩa vẫn còn điều trị o TP, nhóm có gặp ba nghĩa là chú Đặng văn bé nhỏ thì đuợc biết hoàn cảnh của gia đình chú như sau:
 Trước đây  gia đình sống o Mỹ an( Bưng đồn), có hơn 1 công đất vườn.khoảng 7-8 năm trứoc nghĩa bị tai nạn giao thông gia đình không có tiền điều trị nên đã bán đất để lo cho Nghĩa trong suốt thời gian Nghĩa nằm viện. sau khi nghĩa khỏi bệnh, gia đình có thuê đất ở Tiền Giang để lo cuộc sống mưu sinh. Cha của Nghĩa thì đi bốc vác ở An Cư, còn mẹ nghĩa thì qua vĩnh long mua rau,củ để về tiền giang bỏ mối.Thu nhạp của 2 vợ chồng mỗi ngày cũng đuợc khoảng 150k, cũng đủ lo cho cuộc sống gia đình va 2 anh em Nghĩa đi hoc. Nhưng vào truớc tết, trên đường đi bỏ mối rau củ về mẹ Nghĩa không may bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não nên hiện giờ tinh thần của cô không ổn định. Cả nhà phải môt lần nữa chạy lo chữa bệnh cho cô.
Khi cô vưa khỏi bệnh không bao lâu thì gia đình lại phát hiện Nghĩa bị bệnh ung thư xương.mỗi 1 đợt hóa trị khoảng 8000k-9000k.trong một thời gian ngắn gđ không dễ gì tìm đc số tiền lớn như vậy,trong khi em của nghĩa là em Đặng Hữu Tình bất đầu hc lớp 10,khi nhóm hỏi thăm về việc học của em thì đc biết.hiện gđ đang cố gắng lo tiền trị bệnh cho Nghĩa,nên chưa thể đóng học phí lúc này cho em đc.thấy hoàn cảnh gđ quá khó khăn nên anh xulanhphanlan đã tặng cho em Tình 500k để đóng học phí.đây là những thông tin mà nhóm miền tây biết đc ,xin cung cấp cho cả nhà cùng tham khảo,rất mong các bác ở CLBXMMN XM hoàn cảnh này giùm.cám ơn các bác nhiều.
Thân.

 


Ngủ rồi samac

Trả lời #2 vào: 20-08-2011 00:27:01
Xin các bạn có điều kiện ghé qua xác minh dùm trường hợp của em Nghĩa.

Hiện em đang nằm ở BV Chấn Thương Chình Hình Tp.HCM - lầu 2 Phòng số 27
Điện thoại liên hệ: 0166.61.45088

 


Ngủ rồi samac

Trả lời #1 vào: 17-08-2011 05:12:11
Xin giới thiệu với Diễn đàn hoàn cảnh của em Đặng Hữu Nghĩa - Sinh năm 1992, em hiện đang bị UNG THƯ XƯƠNG, em bị bệnh này hơn 3 tháng trước, đã nhập viện và vô hóa chất, vì bị bệnh mà em đã bỏ dở việc học năm lớp 12 của mình (và cả kỳ thi Cao Đẳng - Đại học vừa rồi). Ba mẹ em nghèo, Mẹ từng bị tai nan giao thông, chấn thương não, nên giờ sức khỏe kém, không đi buôn bán làm việc được. Cha em làm nghề vác gạo mướn ở các vựa gạo cách nhà 25Km, công việc không ổn định, thu nhập khoảng 80.000đ/ngày.

Hiện em đang nằm ở BV Chấn Thương Chình Hình Tp.HCM - lầu 2 Phòng số 27
Điện thoại liên hệ: 0166.61.45088