Tác giả Chủ đề: Long An (Thủ Thừa) - Dì Ngô Thị Hai - Bệnh Tim  (Đã xem 8844 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi lehung73

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 1.616
  • Thanked: 62 times
  • Thích 1
Trả lời #2 vào: 08-11-2011 13:01:14
@Kenny
cám ơn bạn đã giới thiệu TH Dì Hai lên dd cũng như đã cất công xác minh chính xác hoàn cảnh này.
chỉ là TH này bạn đưa lên có vẻ hối gấp rút.
nhưng diễn dàn mình lâu nay làm việc luôn theo quy tắc
Giới thiệu - Xác Minh - Đề  xuất -Giúp đỡ
ngoài ra người giới thiệu thì ko đc phép đi xác minh chính hoàn cảnh đó.Vì vậy khi chưa xác minh thì BQT sẽ chưa thể có ý kiến quyết định đc bạn ah.Mong bạn thông cảm dù bt bạn rất nóng lòng.

Các bạn CLBXMMN có bạn nào quê ở khu vực này hoặc thu xếp đc thời gian ghé thăm TH này ko ah..mong là khi XM sẽ có Kenny hướng dẫn tìm đến nhanh chóng.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
 


Ngủ rồi kenny

  • Thành Viên
  • *
  • Bài viết: 19
  • Thích 0
Trả lời #1 vào: 07-11-2011 11:23:28
Con chào cả nhà.hjx.con có một trường hợp rất khẩn cấp.tụi con đẫ xác minh chính xác.bây giờ rất cần tới sự giúp đỡ của mọi người vì trường hợp này rất gấp ạ.
Khi hỏi về hoàn cảnh của gia đình gì hai     , chú Nhịn nghẹn ngào cho biết gia đình sinh được 10 người con, gồm 3 người con gái và 7 người con trai, 9 người đã lập gia đình và đều là công nhân nghèo, hiện tại chú dì sống với cậu con trai út cũng đang làm công nhân và với đồng lương ít ỏi chỉ lo đủ ăn cho bố mẹ già miếng ăn qua ngày. Chú Nhịn hiện tại công tác ở hội chữ thập đỏ của xã, mỗi tháng thu nhập chỉ được 980.000vnd. Ngôi nhà mà chú dì hiện tại đang ở là do gia đình xui gia của con gái chú dì cất lên giúp khi thấy hoàn cảnh của chú dì quá khổ cực, khó khăn.

Dì Ngô Thị Hai sinh năm 1950 bị mắc căn bệnh hở van tim cách đây hơn 10 năm, thời gian đó dì đã đi khám và bác sĩ có nói nên phẫu thuật nhưng vì gia đình không đủ điều kiện nên chỉ mua thuốc uống cầm chừng. Sau một thời gian thấy bệnh có vẻ lắng xuống thì gần đây bệnh của dì đã phát lại và nặng hơn rất nhiều. Thời gian này, khi dì luôn cảm thấy đau thắt ngực, khó thở, mỗi đêm đều phải xoay sở rất lâu với cơn đau mới có thể chợp mắt được thì chú Nhị đã đưa dì Hai đi khám tại Viện tim HCM, viện tim Tâm Đức và được bác sĩ ở cả hai nơi hội chuẩn rằng tình hình của dì rất nghiêm trọng: hẹp van động mạch chủ nặng, hở van 2 lá, hở van 3 lá, tăng huyết áp, suy vành mạn, tim phù lên - lấn qua phổi và cần phải phẫu thuận gấp. Chi phí phẫu thuận là 124 triệu ( Bao gồm 70 triệu tiền kinh phí phẫu thuận, 40 triệu tiền van tim, 10 triệu tiền động mạch vành) chưa kể tiền bồi dưỡng trước và sau khi mổ, chưa kể các tiền khám các bệnh khác trước khi tiến hành phẫu thuật. Đáng ra ngày 04/11 phải đóng tiền để dì có thể vô viện nằm theo dõi rồi phẫu thuật nhưng do không đủ tiền nên dì hẹn lại bệnh viện là sẽ đóng tiền ( nếu có) vào thứ 2 sắp tới. Rất may mắn cho gia đình là không mất tiền mua máu mà có những người con của dì xin hiến máu cho mẹ khi cần thiết.

Hiện tại gia đình đã vay mượn và góp nhặt được 34 triệu, còn thiếu 90 triệu - một số tiền quá lớn đối với gia cảnh dì bây giờ, làm sao mà xoay sở được trong khi thứ hai này là phải cần nộp tiền phẫu thuật. Mặc dù có bảo hiểm y tế nhưng có lẽ vì dì mua sau nên 6 tháng sau thì bảo hiểm mới có hiệu lực, mà bệnh tình của dì dù để thêm 6 tiếng thôi cũng đã rất nguy hiểm rồi.

Mong BQT xem xét và nhanh tay có biện pháp giúp đỡ để Dì có thể vượt qua khó khăn này, cứu giúp lấy trái tim Dì Hai.

con cung cấp thêm cho mọi người 1 vài tấm hình, hình ảnh rất mờ vì tuy mang theo máy hình đi nhưng không chụp được tấm nào vì máy hình bị lỗi nên con đành chụp lại bằng điện thoại.
Dì Hai đang từng ngày chịu những cơn đau

Sổ khám bệnh của dì Hai tại viện tim HCM
Toa thuốc cũng như kết luận bệnh của bác sĩ về bệnh tình của dì
Mong mọi người lưu tâm giúp đỡ.
Mọi quan tâm giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:
Dì Ngô Thị Hai
Ấp 3 xã Tân Thành, Huyện Thủ Thừa, Long An.
Điện thoại: 012 3303 9975 (chú Ba Nhịn - chồng dì Hai)