Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: Hà Nam (Đồng Văn) - NNMU19 - Chị Luyến gia đình khó khăn  (Đã xem 18859 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi TunTun

Đợt trước mình và Ruacon, MinhBinh có đi thăm lại gia đình chị Luyến nhưng sau đó bận rộn quên chưa update thông tin, nhân tiện đây xin gửi mọi người biết:
Về điều kiện sống, ngôi nhà được tiếp tục sửa sang phần bếp, mua sắm thêm một số vật dụng với sự hỗ trợ từ họ hàng; chị Luyến đã mua được 1 chiếc xe máy để tự đi làm, không phải đi nhờ xe đồng nghiệp như trước. Nhà xây cao giúp không gian sống không bị ẩm thấp; đảm bảo vệ sinh.
Về gia đình, rất mừng là con gái thứ hai của chị sức khỏe đã tốt lên (trước bị ngã xuống ao và sau đó bị ảnh hưởng đến khả năng nhận thức), ba mẹ con sức khỏe tốt hơn.

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi TunTun

Vừa rồi mình nhận được điện thoại của anh Trung - em chị Luyến hỏi thăm và cho biết cuộc sống của gđ chị Luyến đã ổn định. Chị Luyến được ông sếp bố trí công việc và tăng thêm lương 500k/tháng (đúng bằng số tiền chị Luyến phải trả hàng tháng cho số tiền 30 triệu mà Công ty đã cho chị Luyến vay để hoàn thiện nhà). Gđ chị Luyến cũng mời các ACE có dịp ghé chơi nhà.

Mong các TH được NTCM hỗ trợ cũng ngày càng tốt hơn như TH này! Chúc cả nhà nhiều niềm vui :)

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi TunTun

Vậy là NNMU19 đã hoàn thành trong thời gian ngắn, kịp trước Tết Dương. Mình có việc nên không tham gia đoàn về thăm và gắn biển NTCM cho ngôi nhà, gặp gỡ và cảm nhận niềm vui trong ngôi nhà mới của gia đình. Nhưng qua những cảm xúc thể hiện trên khuôn mặt mọi người trên ảnh, tự thấy vui cùng mọi người.

Mình nhớ tới bài viết của Ruacon_xd đăng ngày 29/07/2014
http://nguoitoicuumang.com/web1/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=22&id=79839
\\\"Hôm trước đang ngồi làm việc thì có điện thoại gọi, nhìn danh bạ thì thấy số chị Luyến. Sau một hồi chị em nói chuyện thì
Chị:\\\"hình như Anh từng làm trong nam đúng không ạ.
Em: Không chị ạ, em và mấy anh em hôm trước về nhà chị đều sống và làm việc ở miền bắc.
Chị: Thế mà hôm trước giờ chị cứ trằn trọc nghĩ mãi mà không ra.
Em: Có chuyện gì vậy chị?
Chị: Hồi trước anh nhà chị có làm việc mấy năm ở trong nam, lúc quay ra chỉ có một ít tiền công. Chị hỏi thì anh nói bạn bè hoạn nạn anh giúp đỡ nhiều sau này khó khăn sẽ có người giúp. Một thời gian sau nhà ọp ẹp và bị nước ngập nhiều chị bảo anh là không biết khi nào thì mình xây được nhà. Anh bảo sau này sẽ có người giúp. Thời gian lúc Anh sắp mất, chị ngồi nói chuyện thì anh bảo \\\"Lúc sống anh không xây được nhà cho mẹ con, nhưng anh chết rồi sẽ có người về xây nhà cho mẹ con, em yên tâm\\\".Nên chị tưởng mọi người là bạn của chồng chị ở trong nam.
Sau một vài phút bị giật mình
Em: Chắc anh biết trước được chuyện sẽ đến cũng nên chị à, mẹ con chị sống tốt chắc sẽ có người mọi người giúp đỡ đó chị ạ.
Sau đó chuyện trò một lúc rồi chị em chào nhau, tự nhiên em thấy hơi trùng hợp, nghĩ lại thì thấy biết đâu là duyên đã đến,Và anh biết trước được việc này...\\\"


Lúc đọc bài viết của Ruacon_xd, mình rất xúc động và chỉ nghĩ, nếu quả thật như vậy, rồi sẽ có ngày gia đình Chị được giúp. Và rồi, từng bước, từng bước, mọi người chung tay cùng giúp gđ Chị, từ mọi người tham gia NTCM, tới các bạn bè người quen của thành viên NTCM, họ hàng, ông sếp của Chị Luyến tới bạn Chị Haybanglong. Sự lan tỏa lòng nhân ái, và có điều gì đó như cái duyên đến, đưa đẩy và tạo nên ngôi nhà của niềm vui, lòng nhân ái, của sự sẻ chia.

Hôm T7 trước khi nhóm NTCM về thăm gia đình Chị Luyến để gắn biển và chung vui tân gia, anh Trung có gọi cho mình nói gia đình muốn làm cơm để cảm ơn mọi người, mình nói với anh Trung rằng gia đình còn vay nợ nhiều, hãy dành dụm để trả nợ và còn nuôi 2 cháu. Bao giờ gđ trả hết nợ và ổn định cuộc sống, sẽ sẵn sàng về ăn cơm với gđ.

Mặc dù nhận lời theo dõi việc xây dựng ngôi nhà nhưng mình cũng không thường xuyên cập nhật và tham gia được đầy đủ, cũng may là BQT đã theo sát và tổ chức quyên góp, vận chuyển vật liệu do QuynhMaiVo ủng hộ. Laohatien không những nhiệt tình tổ chức, bốc xếp, vận chuyển mà còn lái xe khéo (ai đi cùng hôm về lần đầu gặp ổ voi đều công nhận :)) tks a lot!

Cảm ơn Laohatien, QuynhMaiVo, PhuongVu, ThangTat, HuongDang (và nhiều người nữa)... cùng mọi người đã chung tay. Cảm ơn tất cả MTQ đã ủng hộ vật chất, tinh thần, chung sức kêu gọi quyên góp, hỗ trợ, góp ý: Bác Lợi Đỗ, Thiên thương Hoả (facebook), Chị Minhna, Anh Quanpm.vaeco và chị linhnguyen, Anh Be-bu ti, Michele_du, Tuanmitombui, các MTQ chương trình MB Sưởi ấm Pa Ủ, các MTQ chương trình MB Ngọn lửa Giáng sinh, Chị Âudươngkỳnhi, Anh tun tun :), Bymyside\\\", Chị Hanoi, Bác TLC, Bạn laohatien, Xulanhtinhnong2, MTQ từ trường hợp Bé Duy Kiên, Whoadung, rausachdonganh, Phuc Le, Đồng nghiệp cũ của Thaidzuy, Hang Manu, Nguyễn Thị Hằng Nga, Thaidzuy, Auduongkynhi & friends, Bạn của Thaidzuy, Chị bạn đồng nghiệp (Kim Bang) Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Hong Do, Nguyễn Thị Ngân, Tepty, Duong Nguyen, Quynhmaivo, HuongDang, Xuannguyenson, ThaiDzuy (again), LêAnhĐức, ruanch8ng ...

Một ngôi nhà mới hoàn thành, một niềm vui, một niềm tin và sự khởi đầu mới.

Cảm ơn mọi người đã thắp sáng hơn cho niềm tin vào cuộc sống, vào lòng nhân ái và những điều như ruacon_xd chia sẻ.

Thân mến,

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi laohatien 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi laohatien

laohatien đã nhận được 11.585.000đ từ quỹ NTCM. Chủ nhật laohatien và các thành viên khu vực phía Bắc sẽ tiến hành trao tiền và gắn biển NNMU19 cho gia đình chị Luyến Hà Nam
Xin cảm ơn!

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 10.415
 • Thanked: 7256 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
haybanglong đã viết:
Trích dẫn
...
   Cho đến thời điểm này, các thành viên NTCM đã chuyển khoản ủng hộ được 40.585.000đ + 1.000,000 = 41.585.000đ
   NTCM đã tạm ứng tổng 2 đợt cho gđ = 30.000.000đ.
   Số tiền các bạn ủng hộ còn lại    = 11.585.000đ.

   Do ngay từ đầu HBL đã xác định với gđ là chúng ta chỉ ủng hộ khoảng 36T mua vật tư ( không có phần nhân công ) nên dù CP thực tế có phát sinh thì ý kiến của HBL là chỉ chuyển số tiền các bạn đã ủng hộ thôi ạ. Cả nhà cho ý kiến nhé.
...

Thocon chuyển 11,585,000đ tới Laohatien để nhờ các bạn khu vực Hà nội trao tới gia đình chị Luyến dùm.

Chúng ta đã ủng hộ cho gia đình chị Luyến cao hơn cả sự cam kết ban đầu hơn 5 triệu.
Gia đình chị Luyến cũng đã hòan thành ngôi nhà hơn cả mong đợi ban đầu.
Tất cả đều nhờ vào sự chung sức, chung lòng của bà con chòm xóm, họ hàng gần xa, chính quyền sở tại cũng như nhiều tấm lòng nhân ái trong cộng đồng trong và ngòai nước.

Xin chân thành cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi haybanglong

Chào cả nhà!
Sau 1,5 tháng xây dựng, ngôi nhà mơ ước số 19 sẽ làm lễ khánh thành vào Sáng ngày 28/12/2014;( trước ngày giỗ đầu của chồng chị Luyến gần 2 tháng ); gia đình chị Luyến rất mong có nhiều thành viên NTCM về dự lễ.
    Gia đình vô cùng hạnh phúc và thấy thật may mắn khi nhờ có các thành viên NTCM khởi xướng - động viên - ủng hộ tài chính; và từ đó có thêm sự hỗ trợ của Chính quyền xã nên gđ đã quyết tâm xây căn nhà mới hoàn toàn thay cho căn nhà cũ đã dột nát.
    Mục tiêu của DD NTCM đã đạt được; nhờ sự lan tỏa của lòng nhân ái nên quá trình xây nhà, gđ đã nhận thêm được rất nhiều sự động viên - giúp đỡ về nhân lực của Hội phụ nữ xã, Hội CTĐ của xã, Đoàn viên thanh niên, họ hàng, hàng xóm ( như bốc vác, vận chuyển vật tư vì nhà xa đường chính của xã; phụ nề ... ) Đặc biệt là Giám đốc Cty nơi Luyến làm việc đã động viên gia đình hoàn thiện luôn các hạng mục còn lại để có khu nhà hoàn chỉnh. Giám đốc tặng Luyến 1.000K, cho nghỉ 2 tháng làm nhà và cho Luyến vay không lãi 30.000K ( trừ dần vào lương - 500K/tháng )để gđ làm thêm các hạng mục: Bể nước; Nhà tắm+WC ( đổ mái bằng để sau này còn xây bể lọc nước phía trên ); Nhà bếp ( lợp Phibroximang); Sân được tôn cao và láng xi măng; xây Tường rào và làm Cổng.
  Sau đây là Quyết toán thực tế Chi phí xây dựng 3 gian nhà chính của Ngôi nhà mơ ước số 19 do anh Chung ( anh trai chị Luyến - người chịu trách nhiệm chính của quá trình xây nhà )cung cấp cho HBL

STT    Nội dung           Khối lương    Đơn giá       Thành tiền
1     Xi măng Bút Sơn       7 tấn       1.360K/tấn     = 9.520.000
2     Gạch bê tông xây
       móng, tường         4.200 viên    2.000đ/viên    =8.400.000đ
3     Đá đổ nền              30 m3      120.000đ/m3     =3.600.000đ
4     Đá đổ bê tông nền       2 m3      150.000đ/m3       =300.000đ
5     Cát vàng đổ giằng       2 m3      370.000đ/m3      = 740.000đ
6     Đá 1x2 đổ giằng         3 m3      230.000đ/m3       =690.000đ
7     Cát đen xây, trát      12 m3      140.000đ/m3     =1.680.000đ
8     Sắt phi 14 đổ giằng    12 cây     190.000đ/cây    =2.280.000đ
9     Sắt phi 10 đổ giằng     6 cây      90.000đ/cây      =540.000đ
10    Sắt phi 16 đổ giằng    40 kg       14.000đ/ kg      =560.000đ
11    Sắt phi 1 đổ giằng      4 kg       20.000đ/kg        =80.000đ
12    Mái tôn xốp 43m2 + mái
      hiên sắt hộp                                      =13.000.000đ
13    Cửa sổ + 2 bộ song sắt
      và lắp đặt                                         =2.000.000đ
14    Lắp điện chìm ( 5 ổ dây, bóng )                    =1.700.000đ
15    Sửa cửa sổ gỗ + chấn song 1 bộ+bản lề                =500.000đ
16    Gạch lát nền             34 m2      70.000đ/m2     =2.380.000đ
17    Gạch ốp chân tường      35 viên     5.000đ/viên      = 75.000đ
18    Xi măng trắng            3 kg       5.000đ/kg        =15.000đ
19    Cửa nhôm kính 1 cánh     1,3 m2     800.000đ/m2    = 1.040.000đ
20    Bản lề + công lắp cửa nhôm kính + sửa 3 bộ cửa      =1.000.000đ
21    Vôi trắng                2 thùng     60.000đ/thùng   = 120.000đ
22    Vôi vàng                 2 thùng     75.000đ/thùng   = 150.000đ
23    Thuê cốp pha đổ giằng + bắc giàn giáo              = 1.000.000đ
24    Thuê máy cắt gạch                                   =  100.000đ
25    Chổi quét ve                                         = 150.000đ
26    Công thợ chính xây, trát 90 công    200.000đ/công  =18.000.000đ
         
          TỔNG CỘNG                                      69.720.000đ
   
   Do được giảm các CP sau:
   +  Xí măng: vì bạn HBL nhận mua XM Tân Phú Xuân tại nhà máy giúp nhưng do trục trặc thời gian vc nên đã mua ngay XM Bút Sơn tại xã; nhưng bạn HBL đã hỗ trợ khoản tiền chênh lệch tăng lên (9.520.000đ-7.350.000đ ) là 2.170.000đ.
   + Nhân công: được các thợ xây ủng hộ nên chỉ phải trả 1/3 CP ( là 6.000K), do vậy giảm được 12.000.000đ .

   Vậy, CP thực tế chốt lại cuối cùng là : 55.550.000đ.
   Chính quyền xã đã đưa khoản trợ cấp là 10.000.000đ.
   Còn lại là 45.550.000đ.
   Cho đến thời điểm này, các thành viên NTCM đã chuyển khoản ủng hộ được 40.585.000đ + 1.000,000 = 41.585.000đ
   NTCM đã tạm ứng tổng 2 đợt cho gđ = 30.000.000đ.
   Số tiền các bạn ủng hộ còn lại    = 11.585.000đ.

   Do ngay từ đầu HBL đã xác định với gđ là chúng ta chỉ ủng hộ khoảng 36T mua vật tư ( không có phần nhân công ) nên dù CP thực tế có phát sinh thì ý kiến của HBL là chỉ chuyển số tiền các bạn đã ủng hộ thôi ạ. Cả nhà cho ý kiến nhé.

   Nếu các bạn thấy CP thực tế trên là chấp nhận được thì rất mong BQT duyệt và Tổ điều phối chuyển tiếp cho Laohatien số tiền còn lại ( 11.585.000đ) để trao nốt cho gđ vào ngày gắn biển và khánh thành nhà.

   Chân thành cám ơn sự chung tay của các thành viên NTCM.

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi laohatien

Ngôi nhà mơ ước 19 đã đi vào hoàn thiện, đề nghị các bạn chịu trách nhiệm thực hiện chương trình lên báo cáo chi tiết cuối cùng để thông báo cho mọi người biết về khối lượng công trình (vật liệu tổng quát, gạch, xi măng, mái, nhân công..) Báo cáo để chúng ta có thể làm kiểu mẫu cho các NNMU tiếp theo và để tông kết chi nốt đợt cuối cùng trong lễ bàn giao NNMU.
Xin cảm ơn!

 
The following users thanked this post: naydjrueng


ruanch8ng

 • bạn
Em đã chuyển 1,000,000đ vào tài khoản của chị Phượng. Nhờ chị chuyển giúp số tiền trên đến tay anh chị Luyến. Em xin cảm ơn!

 


Ngủ rồi loanngyen1202

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.882
 • Thanked: 2198 times
 • Thích 22
uanch8ng đã viết:
Trích dẫn
Em muốn chung tay với mọi người ủng hộ anh chị Luyến này thì chuyển khoản vào tài khoản nào ạ? Nhờ mọi người hướng dẫn. Em xin cảm ơn!
Mọi khoản ủng hộ KTX bạn ruach8ng chuyển khoản vào TK của Thủ Quỹ điễn đàn nguoitoicuumang.com nhé, sau đó thủ quỹ sẽ chuyển tiền cho các thành viên trung chuyển để chuyển tới gia đình chị Luyến.
---------------------------
Thông tin TK Thủ Quỹ Thocon:
Tên TK: Trần Thị Kim Phượng
Số tài khoản: 0061001043010 - Vietcombank Nha Trang
ĐT: 091 348 9159

Khi chuyển khoản bạn nhớ ghi rõ nội dung chuyển khoản là \\\"tên người ủng hộ - ủng hộ NNMU số 19\\\" để Thủ Quỹ tiện việc thống kê cập nhật nhé.

Cảm ơn bạn!
Thân!

 
The following users thanked this post: naydjrueng


ruanch8ng

 • bạn
Em muốn chung tay với mọi người ủng hộ anh chị Luyến này thì chuyển khoản vào tài khoản nào ạ? Nhờ mọi người hướng dẫn. Em xin cảm ơn!

 


Ngủ rồi TunTun

Mình nói chuyện với a.Trung - họ hàng nhà chị Luyến, người giúp việc tổ chức xây nhà và được biết hiện NNMU19 đã xây xong phần tường của gian chính, gian bếp, nhà vệ sinh, đã trát gần xong, đi dây điện âm tường. Gia đình đã chọn ngày, dự kiến đến 26 âm lịch sẽ tiến hành lợp mái.
Như vậy các công việc còn lại là lợp mái, lát nền, lắp cửa, đồ điện nước, vệ sinh, láng sân, xây tường rào.
Về vật liệu xây dựng, hiện chưa thống kê chi tiết nhưng có một vài phát sinh vì đổ nền tốn 70 tấn đá thay vì ước tính 40 tấn như ban đầu do đổ nền luôn của phần bếp và nhà vệ sinh.
Các vật liệu hôm trước nhà mình chở xuống rất hữu ích, các bộ cửa, khung sắt vê, tấm lợp fibro đều có thể sử dụng.
Mình có hỏi khoản tiền hỗ trợ của xã thì được biết sau khi lợp mái xong xã sẽ hỗ trợ.
Khi biết chị Luyến xây nhà, bà con xóm giềng và cả giám đốc nơi chị Luyến làm việc đều động viên và tạo điều kiện cho chị. Âu cũng là cái duyên đến, mọi người trên DĐ cũng như người thân, quen chung tay với gia đình nên gia đình rất vui.
Mong NNMU19 sớm hoàn thiện để gia đình chị đón cái Tết truyền thống ấm áp tình người, bớt đi nỗi buồn!

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi TunTun

Laohatien và Conglongbong ơi vừa rồi bận quá đi suốt cuối tuần này ghé về Hà Nam thực địa để trao đổi với gia đình chị Luyến về việc hoàn thiện và có ảnh báo cáo cả nhà nhé :)

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi laohatien

Các thành viên trong đội trợ giúp NNMU 19 đâu rồi nhỉ, cập nhật tình hình và triển khai tiếp công đoạn cuối đi chứ nhỉ?

 
The following users thanked this post: naydjrueng


Ngủ rồi laohatienLason đã nhận được 15.000.000đ từ diễn đàn, hình ảnh là laohatien thay mặt diễn đàn trao tiền đợt hai cho NNMU tới chị Luyến

 
The following users thanked this post: naydjrueng