Tin chung:

Tin chung


  SÀI GÒN - BỮA ĂN CHO NGƯỜI NGHÈO KHÓ MÙA COVID 2021
  BẾP NHÀ YÊU THƯƠNG

Tác giả Chủ đề: Đà Lạt - 2 anh em Uy & Quốc - Phỏng nặng  (Đã xem 5859 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi le phung

Trả lời #1 vào: 23-05-2012 13:37:01
Chào cả nhà!
Le phung gửi đường link này để giới thiệu 1 hoàn cảnh khá thương tâm đăng trên báo Công an TP.HCM:
Đi làm thuê gặp cảnh tai ương

 Đi làm thuê gặp cảnh tai ương. Chủ nhật, 20/05/2012 07:33  

Gia cảnh nghèo khó nên anh Lê Văn Khánh (ngụ P7, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đưa hai con trai là Lê Thanh Quốc và Lê Thanh Uy xuống xã Đà Loan, huyện Đức Trọng làm thuê. Ngày 30-3-2012, khi đang cắt cỏ thì máy hết xăng nên Uy lấy nhiên liệu châm vào. Do sức yếu nên khi bê can Uy đã làm xăng đổ vào người rồi chảy tràn qua đống lá khô đang đốt dở. Ngọn lửa nhanh chóng bén vào người Uy bốc cháy dữ dội. Thấy em trai la hét, Quốc đứng gần đó xông vào cứu em nhưng do hoảng hốt lại thiếu dụng cụ chữa cháy, Quốc cũng bị ngọn lửa thiêu đốt.

 [/url][/img]

 Em Uy trên giường bệnh

 Hai anh em nhập viện trong tình trạng Uy phỏng 51% (cấp độ 2), Quốc 34% (cấp độ 3). Nhà nghèo lại không có bảo hiểm nên hơn tháng nay, tiền viện phí, thuốc thang, phẫu thuật, mua máu của hai anh em... đã mất gần 200 triệu đồng. Sức cùng lực kiệt, gia đình vay mượn khắp nơi nhưng số tiền ấy cũng không thấm vào đâu. Tuần rồi anh Khánh đành phải cho Quốc về nhà còn Uy nặng hơn nên để lại điều trị. “Nhìn con thân thể biến dạng, quằn quại trong đau đớn mà vợ chồng tui không cầm được nước mắt. Những ngày sắp tới sẽ tiếp tục phẫu thuật, điều trị cần rất nhiều tiền mà gia đình tui chẳng biết nhìn vào đâu” - nước mắt lăn dài trên đôi gò má gầy gò, đen sạm của người cha.

Hiện em Lê Thanh Uy đang điều trị tại phòng 1, lầu 4, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Rất mong những tấm lòng hảo tâm, các Mạnh Thường Quân dang tay cứu giúp gia đình anh Khánh trong cơn hoạn nạn, khốn khó này.

An Na

 

Dù hoàn cảnh đã đăng báo rồi nhưng không biết sự giúp sức của các MTQ như thế nào. Mong nhà mình có bác nào có thời gian đi thăm thì cho nhuy, bạn của le phung gửi 500k giúp gia đình. Cám ơn cả nhà!
Nhờ mod chuyển qua hoàn cảnh chờ xác minh. Cám ơn nhé!