Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tác giả Chủ đề: Phú Thọ (Tam Nông) - Bé Dũng Anh - Mồ côi  (Đã xem 18910 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Merci

Trả lời #10 vào: 18-04-2017 14:43:21
Trích dẫn của: \"-TrườngGiang-\" post=88037
Từ ngày TG và chị lason tới thăm Dũng Anh ở chùa Bồ Đề, tới nay không biết tình hình của em sao rồi. Chị lason và chị Tep nếu có thông tin chia sẻ cho mọi người cùng biết ah. :)


Nhờ Trường Giang có thể thu xếp được chút thời gian rảnh thì ghé qua chùa Bồ Đề thăm cháu một chút nhé. Cảm ơn em!

Nhà không cần quá lớn miễn là trong đó có đủ tình yêu thương!!!
 


Ngủ rồi -TrườngGiang-

  • ĐIỀU PHỐI VIÊN
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 768
  • Thanked: 636 times
  • Thích 6
Trả lời #9 vào: 26-05-2015 21:25:27
Từ ngày TG và chị lason tới thăm Dũng Anh ở chùa Bồ Đề, tới nay không biết tình hình của em sao rồi. Chị lason và chị Tep nếu có thông tin chia sẻ cho mọi người cùng biết ah. :)

Sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tâm hồn cao cả thường tỏa ánh hào quang có thể lấn át, đè bẹp những kẻ to xác, những tâm hồn hèn hạ
 


Ngủ rồi Tepty

Trả lời #8 vào: 21-08-2014 17:42:58
Có thể cả nhà cũng nắm được thông tin về việc sẽ có thay đổi trong việc nuôi trẻ ở chùa Bồ Đề trong thời gian tới. Cả nhóm đã phân công nhau như sau :
+ Anh Phạm Văn Dũng/Tep  sẽ liên hệ với người thân ở Dũng Anh ở Phú Thọ để cập nhật thông tin và xin ý kiến của bà về định hướng cho Dũng Anh trong thời gian tới. Cố gắng hoàn thiện trong tháng 8 này
+ Chị Lason : liên hệ với sư thày để nắm được thông tin việc đi hay ở của Dũng Anh như thế nào? em có thể sẽ được chuyển tới trung tâm bảo trợ nào
Tep và các bạn sẽ thông tin cho cả nhà để mọi người yên tâm
Thân
TT

 


Ngủ rồi ONG GIA

Trả lời #7 vào: 01-08-2014 08:48:27
Hôm vừa rồi ONG GIA và lason có ghé qua chùa thăm Dũng Anh. Em vẫn khỏe đang học lớp 2 và rất ngoan. Đây là hình ảnh của em


 


Ngủ rồi haybanglong

Trả lời #6 vào: 08-02-2011 11:33:02
Chào cả nhà!
  Mình không biết nhiều về các TT nuôi trẻ mồ côi, nhưng mình cũng mạo muội có chút ý kiến: có lẽ ở những TT nuôi trẻ mồ côi của Nhà nước quản lý thì điều kiện chăm sóc, học tập nuôi dạy tốt hơn chăng? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm rồi nếu tốt hơn thì tìm cách đưa cháu vào. Thực ra có rất nhiều trẻ mồ côi nhưng đây là cháu mà gần như đã được sự tin cậy gửi gắm của mẹ cháu trước khi mất nên mình cảm thấy thương và muốn quan tâm hơn. Giá mà có ai hiếm muộn xin cháu làm con nuôi thì tốt biết bao. Có những người mà số phận phải có con nuôi rồi mới có được con đẻ đấy các bạn ạ. Mong những điều tốt lành hơn sẽ đến với cháu.

 


Ngủ rồi Hanoi

Trả lời #5 vào: 03-02-2011 23:59:46
30 Tết,qua chùa Bồ đề mang món quà mùa xuân đến cho bé Anhs.Thấy cu cậu tha thẩn chơi ở gốc cây,mặt mũi lem nhem trông thương quá.Hanoi có dặn chị Hằng(người trực tiếp trông nom cháu)buổi chiều sau khi tắm rửa sẽ cho cu cậu diện luôn,lúc đó trông cu cậu sẽ rất oách cho mà xem.

 


Âu Dương Kỳ Nhi

  • bạn
Trả lời #4 vào: 20-12-2010 22:06:37
Tội nghiệp Dũng Anh quá! Ước gì có nơi nào tốt hơn cho bé nhỉ!

 


Ngủ rồi Tepty

Trả lời #3 vào: 20-12-2010 17:54:33
Anh Phamvandung mới nghé qua nhà ông ngoại Dũng nhưng ko gặp ai ở nhà. Hỏi thăm hàng xóm thì được biết Ông Ngoại Dũng đã mất được một thời gian, vợ hai của ông đã về nhà con gái ở để trông nhà nên nhà này đóng cửa ko ai ở cả. Như vậy chắc tết này nhóm mình sẽ không đưa Dũng về nhà ăn tết nữa mà chỉ đón bà Dũng lên thăm cháu nếu bà đồng ý thôi. Bà Ngoại ruột của Dũng cũng đã mất đây là vợ hai của Ông ngoại, như vậy xét ra Dũng chẳng còn người thân ruột thịt nào cả  :(  :(  :(


Thân
Tepty

 


Ngủ rồi Tepty

Trả lời #2 vào: 15-12-2010 11:28:52
Hi cả nhà,

Vừa rồi Tep có cùng Quế sang thăm Dũng Anh. Hiện tại Dũng đã được đi học mẫu giáo rồi, lớp học ở ngay trong chùa Bồ đề, sức khỏe của Dũng khỏe chỉ có điều Dũng hơn 4 tuổi rồi mà còi quá. Anh Hải biết tin đã gửi ngay cho Tep 500k để mua sữa tẩm bổ thêm cho Dũng ( cám ơn anh Hải nhiều ạ ) Tep sẽ cố gắng mỗi hai tuần sang đó một lần chơi và mang thêm đồ ăn bổ dưỡng cho Dũng.

Tep có hỏi thăm Hằng mẹ nuôi mới của Dũng tại chùa thì được biết nếu gia đình muốn, Dũng hoàn toàn có thể được về thăm gia đình. Tep đã nhờ anh Phamvandung liên hệ với ông bà của Dũng nếu ông bà đồng ý và điều kiện gia đình cho phép sẽ thu xếp để tết này đưa Dũng về nhà ăn tết với ông bà còn không chắc mình nên thu xếp để đưa ông bà lên chùa thăm Dũng.

Có một vấn đề mà tep rất băn khoăn đó là khi nhóm mình được sự đồng ý của gia đình Tuyết quyết định đưa Dũng vào chùa Bồ đề là để mong Dũng được chăm sóc và dạy dỗ tốt. Mục tiêu đó lúc đầu là rất ổn nhưng với tình hình hiện tại của chùa Bồ đề tep thấy rất bất ổn vì hiện chùa đang bị quá tải, sư thầy ko thể kiểm soát được việc các mẹ nuôi chăm sóc và dạy dỗ tụi trẻ thế nào nên bọn trẻ gần như bị để phát triển một cách tự nhiên.... Dũng hiện nay đã gần 5 tuổi rồi, bên cạnh việc lo ăn uống ngủ nghỉ thì việc dạy dỗ, giáo dục là rất quan trọng nếu cứ để mặc kệ thế thì rất nguy hiểm. Tep có bàn với Pen, Kynhi việc nên chăng chúng ta tìm cách gửi Dũng tới một nơi khác, ví dụ như chùa sùng nghiêm chẳng hạn... các bạn thấy sao? cho tụi mình ý kiến về việc này với nhé.

Tuần tới tụi mình dự tính sang chùa chơi với Dũng và tụi nhỏ một buổi chiều ngày thường nào đó  : mua đồ ăn, tổ chức trò chơi cho một nhóm nhỏ thôi, ngày sẽ báo sau có ai tham gia được thì đi nhé


 

 


Ngủ rồi Comoi

Trả lời #1 vào: 15-03-2010 15:34:42
Chị Tuyết Ung Thư, Tam Nông, Phú Thọ

Thành viên giới thiệu hoàn cảnh : ThaiDzuy
Ngày giới thiệu : 30-03-2008
Thành viên xác minh : HMHai, ThaiDzuy, Tepty7202
Ngày xác minh : 30-03-2008
Mức cưu mang KTX được hỗ trợ từ thành viên diễn đàn NTCM cho hai mẹ con chị : 1.400.000 VNĐ (tổng hợp từ các thống kê CMKTX DD)

- Bài viết của ThaiDzuy giới thiệu hoàn cảnh:

Hoan canh nay rat dang thuong, thong qua Chi Hien - Y ta Truong khoa Noi 2 - Benh vien K, tepty co thong bao cho chung toi biet hoan canh cua chi Hoang Thi Tuyet, sinh nam 1978, xa Xuan Quang, huyen Tam Nong, Tinh Phu Tho.

Tuyet mot minh nuoi con, khi con duoc may thang thi Tuyet phat hien co nhieu khoi u o nguc. Do khong co tien chua tri vi nha qua ngheo nen khoi u da di can. Hien tai Tuyet dang duoc truyen dich de cho xa tri vao ngay mai. Tuyet da 30 tuoi ma trong nho be nhu em be 13-14, nhin rat toi nghiep! Cac benh nhan va nhan vien Y te tai benh vien ai cung thuong Tuyet.

Hoan canh nay anh HMHai, tepty da den tham truoc va co bieu Tuyet 300,000 VND. Hom thu Bay (29/3) tepty, flute va thaidzuy co ghe tham va tro chuyen them voi Tuyet. Tepty co gui tang cho Tuyet hop sua bot va mang thuc an luon cho em. Hom nay, sau khi phat chao o BV Viet Duc xong, nhoncon, phattaitam cung thaidzuy lai dem chao den cho Tuyet. Duoc biet co the ngay mai sau khi bac sy truyen hoa chat xong, Tuyet co the phai quay ve que trong ngay nen thaidzuy da thay mat cac ban bieu Tuyet 100,000 VND tien di duong. Rta may la Tuyet duoc mien phi thuoc men va vien phi!

Hoan canh nay cuc ky dang thuong vi bo me Tuyet chet het, Tuyet mot minh nuoi con nho va nuong nho nha bac ruot cung rat ngheo. Tuyet lo so neu chang may chet di thi khong biet con trai Tuyet se nhu the nao.

(Mong tepty, HMHai va cac ban viet them vi viet Tieng Viet khong co dau rat kho chiu!)

- Những trăn trở của các thành viên:

Tepty7202:
Các bạn ơi, Tuyết nhìn ở ngoài trông nhỏ và yếu hơn trong ảnh nhiều, đã 30 tuổi rồi nhưng trông chỉ như một em bé học cấp hai, tóc thì rụng gần hết vì phải trị xạ và truyền hóa chất.
Hôm qua, tuyết có gọi cho cho mình báo là đã chuyền hóa chất rồi và muốn về nhà luôn. Ngày 24/4 tới Tuyết sẽ lên lại viện K để điều trị tiếp. Mình hỏi có tiền về chưa, tuyết nói vẫn còn 400.000 do anh hải và nhóm mình tặng. Mình có động viên bạn ấy và nói lần tới lên viện nhóm mình sẽ thăm và giúp đỡ tiếp
Cả nhà ơi, mình sẽ giúp trường hợp này như thế nào đây ? các bạn cho ý kiến nhé
Tepty
P/s : Tuyết chẳng có đồ dùng gì hết, cái cặp lồng đỏ là của Phattaitam mua tặng Tuyết và nó đã hai lần đựng cháo của NTCM từ viện việt đức sang. Thank phattaitam nhiều
HMHai:
Chào cả nhà,
Trước hết tôi cảm nhận được lòng tốt của chị Hiền-điều dưỡng trưởng cùng các nhân viên ý tế của Bệnh viện đã thương và chăm sóc em Tuyết trong những ngày vừa qua.
Căn bệnh của Tuyết nếu rơi vào một gia đình bình thường thì cũng đã quá buồn; rơi vào hoàn cảnh của em: không cha, không mẹ, lại phải nách thêm đứa con tư sinh 20 tháng tuổi thì buồn không sao kể hết.
Thân hình em gầy guộc vì thiếu ăn, cháu bé theo mẹ trong môi trường bệnh viện không được chăm sóc kỹ. Khi chúng tôi nói chuyện thì cháu ngủ thiếp trên tay mẹ, đầu ngửa ra sau trông rất mỏi mệt.
Tuyết không có cả CMND, nghĩa là chúng ta không biết làm sao gửi tiền theo cách thông thường được. Gởi thông qua gia đình ông Bác, nơi em đang ở nhờ thì không yên tâm vì có ai trong gia đình ấy theo giúp Tuyết trong những ngày ở BV đâu.
Tôi nghĩ chúng ta nên cưu mang thường xuyên cho em mỗi tháng khoảng 400-500 ngàn, chắc đủ cho hai mẹ con. Còn cách chuyển tiền thì chưa biết phải làm sao.
Các bạn cho ý kiến thêm nhé!
Thanks,
ThaiDzuy:
Có gặp trực tiếp Tuyết mới thấy hoàn cảnh của Tuyết éo le thế nào. Cả phòng bệnh từ các bệnh nhân đến những người thăm nuôi đều rất thương cảm và lo lắng cho tương lai của 2 mẹ con. Mọi người xúm lại chăm sóc đứa bé khi Tuyết nằm bẹp trên giường bệnh rồi lo bữa ăn cho 2 mẹ con. Ở quê, Tuyết được phân 7 thước đất (chưa tới 1 sào Bắc bộ) để trồng lúa nhưng sức khỏe của Tuyết như vậy thì tài sản của Tuyết không có gì cũng chẳng lấy làm lạ.
Ngồi nói chuyện với nhon_con, phattaitam và thaidzuy mà Tuyết cứ nước mắt chảy dài và nói \\\"Không biết lần này về em có sức để xuống HN chạy hóa chất nữa không? Em thấy hôm nay mệt hơn hôm qua, em yếu lắm rồi\\\"
Tuy vẫn động viên Tuyết gắng sức và phải có niềm tin để mà nuôi con nhưng trong lòng thaidzuy lo sợ lắm vì bác sỹ cũng không tin tưởng khả năng thành công. Sợ điều Tuyết nói ra sẽ là sự thật nghiệt ngã. Nếu xảy ra, ai sẽ chăm sóc đứa bé kia khi Tuyết cũng chẳng biết cha nó ở đâu???
Cầu mong cho Tuyết có thể quay trở lại HN sau 3 tuần nữa, 24/4/2008.
- Với hoàn cảnh khó khăn của Chị Tuyết, BQT NTCM đã quyết định CMTX cho hai mẹ con chị mức 500.000 VND/ 01 tháng
- Bệnh ung thư ngày càng trở nặng, Chị Tuyết mất vào những ngày cuối tháng 4 năm 2008, để lại sự tiếc nuối cho cả người thân và thành viên NTCM, những người chỉ gặp chị đôi lần:
ThaiDzuy:
Buồn quá! Biết là sự ra đi của Tuyết chỉ là sớm hay muộn nhưng vẫn thấy bàng hoàng. Gặp Tuyết 2 lần, an ủi Tuyết những câu nói hết sức xã giao vì lúc đó chẳng biết nói gì hơn vì hơn ai hết, Tuyết biết rõ tình trạng sức khoẻ của mình và luôn miệng nói \\\"em chắc không thể xuống HN thêm lần nữa\\\"… (trích)
Banbe6x:
Động lực để Tuyết gắng chống chọi với bệnh tật chính là vì con thơ dại . Nay em đã biết rằng bên cạnh mẹ con em còn có sự đồng hành của Gia đình NTCM và các tấm lòng nhân ái khác nên thực sự đã yên lòng để đi về cõi Vĩnh hằng . Việc chọn cách ra đi để giảm bớt sự đau lòng của người thân trong những giờ phút cuối cũng phần nào nói lên suy nghĩ của em : rằng em rất tin vào những tấm lòng nhân ái quanh mình , tin vào tương lai của con mình . Xin cảm ơn mọi người đã lo lắng cho mẹ con em . Xin lỗi vì đã không nói lời chia tay với mọi người .       
( Mình mới nhập vai em Tuyết dãi bày tâm sự chứ lòng thật buồn nên chẳng biết làm sao)
Mèo Mẹ:
Trời ơi sao buồn quá vậy? Tôi mới gửi tiền cưu mang em được 1 lần, mà em cũng chưa có dịp sử dụng đến tấm lòng thành của tôi...
Phần đăng ký CMTX của tôi cho em (200 ngàn từ đây đến hết năm), tôi mong được chuyển sang CMTX đứa con côi cút của em (có thể tăng lên thành 300 hoặc 400 ngàn, nếu DD thấy cần thiết) dù cho bé có ở với ai. Mong tin các bạn nhóm miền bắc cho biết tiếp tình hình em bé, và cách CMTX bé....
Tôi cố gắng hình dung, em đã sống thế nào... Chắc là một tuổi thơ vất vả... Một thời thanh niên loay hoay với cơm áo... Không có được một mối tình hoa mộng đơm hoa kết trái thành lễ cưới ngọt ngào, mà phải tự tìm một đứa con an ủi... Hoảng loạn và đau đớn khi biết mình mắc bệnh nan y, lo cho mình thì ít mà quay quắt nghĩ cho con thì nhiều: mình ra đi con sẽ sống ra sao, ai sẽ ôm con truyền hơi ấm khi trời trở lạnh? Ai sẽ cho con ăn lúc con đói lòng? Ai sẽ thức đêm canh giấc cho con khi trở trời đau ốm? Ai sẽ nâng bước chân con chập chững tập đi? Ai sẽ cầm tay con tập viết chữ i tờ đầu tiên? Khi đau buồn con biết kể cho ai? Lòng mẹ không yên nhắm mắt...
Đôi lời buồn thay nén hương thắp người đã khuất...
- Với ước nguyện cuối cùng, mong sao con mình có một chỗ nương tựa để tìm chút bình an trong quãng đời còn lại của Chị Tuyết, các thành NTCM miền Bắc cùng sự giúp đỡ của Trụ trì chùa Bồ đề đã đưa bé Ánh (Dũng Anh) về ăn ở tại chùa Bồ Đề, Quận Long Biên, Gia Lâm, Hà Nội
- Dưới đây là hình ảnh mới nhất của bé Ánh (Dũng Anh) trong lần qua thăm em ngày 22 tháng 11 năm 2009 của các thành viên NTCM:
Thông tin từ Tepty7202: Sau khi tiễn nồi cháo lên đường tới viện, Tep và Pen cũng lập tức lên đường thăm Ánh. Nhà chùa mới sửa sang lại khu ăn ở cho các bé và các cụ. Tươm tất lắm. Ánh nhà mình lại được trở về ở trên tầng 2, phòng sạch sẽ kín gió được trang bị đầy đủ: quạt, bình nóng lạnh, tivi... Khi tep đến thì Ánh và các bạn mới được mẹ tắm nước lá thơm cho ( Đây là người mẹ mới của các cháu, em rất trẻ và cũng rất yêu các con). Thấy Ánh chưa kịp mặc quần, tep giơ tay bế tiện mặc luôn bộ đồ ấm mới mang sang, Ánh theo liền, hóa ra cu cậu rất thích quần áo đẹp và thích cả được đi chơi nữa. Ôm Ánh trên tay thấy thương quá, hơn 3 tuổi rồi mà cụ cậu vẫn nhỏ như một con ếch vậy so với hồi mới vào chùa ngoài việc trông trắng trẻo và già dặn hơn chắc Ánh chẳng nặng thêm được cân nào. Sau khi được dẫn đi chơi một vòng và được chú Pen mua cho bimbim cu cậu ngồi ăn ngon lành chẳng đóai hoài đến bác và chú nữa. Tranh thủ hỏi mẹ Ánh thì được biết Ánh dạo này cũng đã được một chị nhận làm mẹ đỡ đầu rồi. Chị ấy cũng đã lập gia đình nhưng chưa có con vậy là mừng cho Ánh, có thêm một người thân quan tâm, chăm sóc.
 


Bé Ánh (Dũng Anh) nhận quà tết Canh dần 2010:

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=7055&PN=1
« Sửa lần cuối: 22-05-2020 19:04:10 gửi bởi -TrườngGiang- »

.