Tác giả Chủ đề: Hà Nam (TP Phủ Lý) - Bà Đức - K gan, nuôi con học đại học  (Đã xem 7102 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ruacon_xd

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Rất Tích Cực
 • ****
 • Bài viết: 492
 • Thanked: 113 times
 • Thích 11
tuanmitombui đã viết:
Trích dẫn
đề xuất mức cưu mang  em thanh 500. 000đ / tháng


bác banbe6x đã viết:
Trích dẫn
Chúng ta sẽ xuất quỹ Garage Sale để chia sẻ gánh nặng cuộc sống với Thanh 300,000đ/tháng bắt đầu từ tháng 7/2014 đến hết tháng 12/2014 (06 tháng).

Vậy còn thiếu 200k so với đề xuất CMTX, mong mọi người giúp đỡ em ạ!
Thân.

 


Ngủ rồi tuanmitombui

hôm nay em ấy đã chuyển vào phòng ktx đh công nghiệp hà nội, số tk em thanh:711A58299183 ngân hàng việttinbank .teen tai khoan le thi tuyet thanh, chi nhánh hoàn kiếm hà nội. :P

 


Ngủ rồi tuanmitombui

sdt em thanh.  01652382499 , hiện tại em ở gần chợ nhổn, phòng trọ 3 ng. cuộc sống luôn vươn lên để học tập thật tốt hơn từng ngày.

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 9.658
 • Thanked: 5242 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà !

Đọc bài viết mà thấy phục cũng như mừng cho Thanh đã đứng vững trước những khó khăn cả tinh thần lẫn vật chất mà vẫn học tập tốt.

Chúng ta sẽ xuất quỹ Garage Sale để chia sẻ gánh nặng cuộc sống với Thanh 300,000đ/tháng bắt đầu từ tháng 7/2014 đến hết tháng 12/2014 (06 tháng).

@Thocon: Nhờ Thỏ chuyển tiền 1 lần(1,800,000đ) tới Haybanglong để nhờ bạn ấy trung chuyển giúp cho trường hợp này.

Tổ TK-KT cập nhật dùm.

Các bạn cung cấp số tài khỏan cá nhân của em Thanh để nhận tiền CMTX nhé.
Ngòai ra nhờ các bạn khu vực Hà nội lưu ý tìm việc làm thêm phù hợp giúp Thanh dùm.

@tuanmitombui : bạn cho xin số điện thọai của em Thanh dùm nhé.

Xin cảm ơn sự chung tay của cả nhà.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi tuanmitombui

thanh ở trọ gần chợ nhổn,nhà mình ai quan tâm em ấy có thể giúp bằng cách tìm giúp em thêm công việc làm thêm, hoặc gia sư từ lớp 1 cho đến hết cấp 2.
thu nhập làm thêm của em trong 3 năm qua chỉ khoảng từ 1tr đến triệu 3 /1 tháng . chi phí tiền thuê trọ khoảng 550k/tháng cả điện nước sinh hoạt, học tập đi lại+ ăn+sinh hoạt chắc tháng em thanh chi dùng khoảng 1tr600. vì vậy có tháng thì đủ có tháng sẽ phải bớt chắt cho vừa, cộng với lỗ lực học thật giỏi em ấy đoạt học bổng từ năm thứ 2 đến nay.
điều em kêu gọi các anh các chị có thể giúp em thêm công việc làm thêm trong khu vực gần em. hãy hỗ trợ em các tư liệu vật dụng học tập, như máy tính cũ , vở bút hoặc hỗ trợ em cv chính thức 1 năm sau em ấy ra trường với ngành nghề kế toán.
cũng có thể trao đổi trực tiếp với e thanh để hỗ trợ sự cưu mang thường xuyên, để em thực sự yên tâm học tập vươn lên số phận khó khăn mà em trải qua. em cảm ơn các anh chị!

 


Ngủ rồi yugidazai

tuanmitombui đã viết:
Trích dẫn
...hoàn cảnh của em thanh hiện tại : mồ côi, nửa năm nay đã ko còn tiền trợ giúp thêm. cũng thương bố mẹ nuôi già yếu với mảnh vườn nhỏ ko dám xin thêm. cố gắng làm thêm nhưng cũng quá khó khăn để sống và học tập,
em đề xuất mức cưu mang  em thanh 500. 000đ / tháng (trong 1 năm đến khi em ra trường )với số tiền ấy chỉ đủ tiền trọ nhưng cũng là bớt cho em lỗi lo có tháng đói ko đủ dùng phải chịu đói để học vượt lên số phận con người em. thân gửi cả diễn đàn.

Mong cả nhà chung tay giúp Thanh vượt qua khó khăn ạ :)
Xin cám ơn.

 


Ngủ rồi ruacon_xd

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Rất Tích Cực
 • ****
 • Bài viết: 492
 • Thanked: 113 times
 • Thích 11
tuanmitombui đã viết:
Trích dẫn
em đề xuất mức cưu mang  em thanh 500. 000đ / tháng (trong 1 năm đến khi em ra trường

Hiện tại em Thanh chỉ còn 1 năm học nữa là ra trường rồi, Giai đoạn năm cuối là gia đoạn khó khăn vất vả về vấn đề tài chính. Em Thanh đang ở khu đại học Công nghiệp nhổn. Anh chị em thành viên miền bắc sẽ lên thăm em sớm và nếu có thể chúng ta sẽ đưa em qua chùa sinh hoạt cùng mọi người, động viên em để cho em vơi đi nỗi đau tinh thần và tiếp tục chiến đấu.
Mong cả nhà chung tay giúp đỡ em vượt qua giai đoạn khó khăn này!

 


Ngủ rồi tuanmitombui

căn nhà của 2 mẹ con ở trước kia. bây giờ để không, chỉ để hương hoả và u uấttất cả các vật dụng trong nhà đều ko có cái gì đáng giá hơn 100.000d


bố mẹ nuôi của em thanh.là chỗ dựa tinh thần cuối cùng.
http://i149.photobucket.com/albums/s80/mitombui/hi3000nh0048_zps7a9f9b65.jpg

cô gái đáng thương cảm động các trang báo cách đây 2 năm trước.


hàng xóm xung quanh ai cũng thương cho số phận em thanh.


 


Ngủ rồi tuanmitombui

hôm qua  4/6/2014 tuanmitombui và thành viên nồi cháo hà nội MaiVu (Caiu) đã đi xác minh hoàn cảnh gđ 2 mẹ con Cô Lê Thanh Đức (sinh năm 1954) ở xóm 2, xã Liêm Chung, thành phố Phủ Lý, Hà Nam. Cô phát hiện bệnh ung thư gan đầu năm 2011.  đã mất đến nay gần 2 năm.
- Con gái Lê Thị Tuyết Thanh, sinh năm 1993, học năm thứ 3,ngành kế toán, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. 2 mẹ con sống nghèo khổ từ bé chẳng mấy khi được biết đến miếng thịt là gì, trong căn nhà tồi tàn trên mảnh đất u uất , tuy đứng tên mẹ đức nhưng vẫn thuộc đất chùa. em thanh suốt những năm đi học luôn được học sinh giỏi, thân phận nhà nghèo, ko cha (ko biết cha mình là ai) ngoài đi học  về nhà chăm mẹ bệnh ko dám chơi với ai ko dám ngẩng mặt lên nhìn ai.
2 mẹ con sống giản dị khiêm tốn, khi bệnh viện trả bà đức về (ung thư gan ko chữa được) vì sự nghèo khổ ,bệnh tật và sự hiềm khích của ng thân bà đức uất tức qua đời. em thanh hiền hậu nuốt đau đớn lo tang cho mẹ và như lời mẹ cô còn sống nhận 2 vợ chồng bác Lại văn dung  76 tuổi là cha nuôi lấy chỗ dựa tinh thần. cũng được 1 số báo quan tâm và được 1 số nhà hảo tâm giúp đỡ lo việc gia đình và trả nợ.
số tiền nhận đc chỉ hơn 20 triệu đồng chỉ đủ trả nợ và dư chút cho em thanh cất bước đi học đại học một thời gian ngắn. cùng với sự hỗ trợ của 1 ng bà con xa ở bắc ninh hỗ trợ 1 phần nào tiền học được khoảng gần 2 năm gia đình ấy bây giờ có nhiều công việc con cái ,xây nhà cửa lên nhạt dần và đã không còn hỗ trợ trong nửa năm lại đây. em cũng phải chạy vay vốn quỹ sinh viên ,và làm thêm cật lực ăn tiêu dè xẻn mới có thể tạm đủ. có tháng em chỉ ăn hết có chưa đầy 100.000đ. được gặp em ở chùa nhìn cái dáng vẻ khép nép con nhà nghèo. qua trao đổi trực tiếp thấy quá tội cho em ấy.
hiện tại việc học của em cũng ngày càng tốn thêm, công việc mưu sinh cũng khó khăn, dạy thêm ,làm thêm các nghề 1 thân 1 mình trên đời với hi vọng học để thay đổi số phận của em sau này.
hoàn cảnh của em thanh hiện tại : mồ côi, nửa năm nay đã ko còn tiền trợ giúp thêm. cũng thương bố mẹ nuôi già yếu với mảnh vườn nhỏ ko dám xin thêm. cố gắng làm thêm nhưng cũng quá khó khăn để sống và học tập,
em đề xuất mức cưu mang  em thanh 500. 000đ / tháng (trong 1 năm đến khi em ra trường )với số tiền ấy chỉ đủ tiền trọ nhưng cũng là bớt cho em lỗi lo có tháng đói ko đủ dùng phải chịu đói để học vượt lên số phận con người em. thân gửi cả diễn đàn.

 


Ngủ rồi yugidazai

@hoaibao1996: lần sau bạn bạn nên đưa link mà bạn biết lên diễn đàn luôn nhé, để mọi người khỏi phải tìm mất công,và nếu có thể, phiền bạn tóm tắt sơ thông tin chính để mọi người nắm bắt dễ hơn :).
Yugi xin dẫn link để mọi người tham khảo ạ :)
http://vnexpress.net/gl/suc-khoe/2012/07/me-ung-thu-gan-nhin-com-nuoi-mong-chu-cho-con/
Tóm tắt thông tin chính:
- Cô Lê Thanh Đức (sinh năm 1954) ở xóm 2, xã Liêm Chung, thành phố Phủ Lý, Hà Nam. Cô phát hiện bệnh ung thư gan đầu năm 2011.
- Con gái Lê Thị Tuyết Thanh, sinh năm 1993, đậu vào trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với số điểm cao (2011).
- Tiền thuốc 4tr/4 tháng/lần
- Cũng đã rất lâu rồi cô không biết mùi vị của miếng thịt, vì số tiền vay mượn hàng xóm đã lên đến hơn 50 triệu đồng. Gần đây, cứ 4 ngày cô lại phải hút dịch trong ổ bụng một lần, mỗi lần điều trị rất tốn kém.
- ông Lại Văn Nhượng, trưởng thôn 2 cho biết: “Bà Đức có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, là hộ nghèo của thôn, gia đình có công với cách mạng, bản thân bà bị bạo bệnh nhưng vẫn gắng gượng nuôi đứa con ăn học. Chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần động viên thăm hỏi nhưng cũng chỉ giúp đỡ được 2 mẹ con bà phần nào”
Mong CLB xác minh đến thăm và có hướng giúp đỡ ạ :)

 


Ngủ rồi hoaibao1996

Con vừa biết hoàn cảnh đáng thương này trên mạng internet.Người mẹ nghèo khổ và gia đình có công với cách mạng mắc bệnh ung thư gan quái ác vẫn hằng ngày chống chọi với bệnh tật,đứa con vì quá thương mẹ xin nghĩ học bà nhất quyết không cho nghĩ vì theo bà\\\"học vấn có thể thay đổi số phận con người\\\",2011 người con đã đậu đại học với số điểm cao,Bảo mong cả nhà quan tâm đến trường hợp này.Cô bác vào google.com gõ MẸ UNG THƯ GAN NHỊN CƠM NUÔI MỘNG CHỮ CHO CON