Tác giả Chủ đề: Đăk Nông (Krông Nô) - Bé Trà My - Bại não  (Đã xem 28214 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi laohatien

Trả lời #5 vào: 09-10-2010 18:20:23
Em có để số điện thoại lại nhưng không thấy bác sỹ phụ trách người mà hay cưu mang bà và cháu này gọi lại nữa ạ.

 


Ngủ rồi xulanhphanlan

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 745
  • Thanked: 10 times
  • Thích 101
Trả lời #4 vào: 09-10-2010 04:26:13
@ Lão ơi có dịp em hỏi xem Bác sĩ về tình hình 2 Bà cháu này thế nào rồi nhé.vì lâu kg có tin tức gì hết đó.thanks

 


Khanh Le

  • bạn
Trả lời #3 vào: 12-04-2010 18:01:20
Cảm ơn laohatien, bé Trà My có tất cả các giấy tờ cần thiết từ địa phương và bệnh viện. Nay bé đã về nhà ở Đăk Nông, vì bà nội bé hết tiền để có thể ở lại Hà Nội. Hai bà cháu mới rời Hà Nội 5 ngày trước. Bác để lại điện thoại là yên tâm rồi, Nếu cần, em cũng sẽ nhắn hai bà cháu trở lại Hà Nội. Tại bệnh viện châm cứu Trung ương, bác sỹ  NGUYỄN THỊ THU HÀ vẫn nắm rõ tình hình của bé.
Cảm ơn các anh, chị một lần nữa.

 


Ngủ rồi laohatien

Trả lời #2 vào: 12-04-2010 15:36:46
Chiều nay laohatien đã vào tầng 4 khoa châm cứu nhi bệnh viện Châm cứu trung ương nhưng không gặp hai bà cháu. Điện thoại tìm gặp bác sỹ Hà bác sỹ cho biết.Bác sỹ đã điều trị cho trường hợp này khá lâu nên có thể nói đúng rằng hoàn cảnh này của hai bà cháu thật sự là khó khăn. Cháu bé đang trong diện được bảo hiểm hoàn toàn.Bà cháu đi xin các doanh nghiệp để lấy tiền cho cháu ra ngoài này chữa bệnh. Số tiền này được dùng để chi trả cho việc đi lại, ăn uống của 2 bà cháu (chưa kể nếu có tiền thì mua sữa cho cháu)Thực ra mỗi lần ra ngoài này bác sỹ Hà cũng có phải cho thêm tiền hai bà cháu và cũng giúp 2 bà cháu làm đơn xin tiền tài trợ của một hội chữ thập đỏ (đang phát cháo từ thiện ở viện). Bởi vì số tiền xin được cũng hạn hẹp mà cháu thì còn phải mua thuốc tiêm thêm 10 ống =500-600k. Tiền vệ sinh Viện thu của người lớn là 5k một ngày (hôm nay tăng lên là 15k/ngày-lúc laohatien vào thì thấy đang họp phổ biến cho bà con chuyện này).Tình trạng sức khỏe của cháu tiến triển khá tổt. Laohatien có để số điện thoại cho bác sỹ, nếu 2 bà cháu có tới điều trị thì laohatien sẽ tới xác minh cụ thể.

 


Khanh Le

  • bạn
Trả lời #1 vào: 12-04-2010 12:17:39
Các anh chị kính mến!

Trong chuyến đi công tác cách đây 4 ngày, em gặp một người phụ nữ miền Trung nghèo khổ, chừng 55 tuổi, bà bế cháu gái 3 tuổi, bị bại não, đi xin. Em được biết rằng, cô ấy là bà nội của cháu bé. Mẹ bé sinh bé ra quá nhanh, khi đang đứng, nên đầu bé rớt xuống đất. Mẹ bé khi biết con bị bại não, đã viết đơn ly dị và bỏ đi. Vì nhà quá nghèo, bà nội thương cho số phận của đứa cháu nhỏ, nên bế cháu đi xin ăn và kiếm tiền chữa bệnh.

Đến nay, bé đã được điều trị 7 lần (là những lần đi xin tích góp tiền của hai bà cháu). Bác sỹ cho biết bệnh tình của bé ngày càng khả quan.

Em biết rằng, trong cuộc đời này, có nhiều số phận đau thương cần giúp đỡ. Nhưng tấm lòng của người bà đối với sinh mạng nhỏ bé của đứa cháu, đã làm em cảm động. Bà nói với em rằng, những ngày đầu đi xin, thấy nhục nhã lắm...nhưng thương cho số phận của bé, nên bà tiếp tục đi..

Em đã nghĩ tới những người mẹ có những đứa con khoẻ mạnh, xinh đẹp mà nhẫn tâm ruồng bỏ. Cảm động trước tấm lòng của người bà và bệnh tình của em bé...
 
Tên em bé là : VÕ NGUYỄN TRÀ MY
sinh ngày : 29/6/2007
Ba: Võ Quốc Dũng
Mẹ: Nguyễn thị Mai
Bà nội: Võ Thị Bốn
Địa chỉ: Thôn Nam Thạnh, Xã Nam Đà, huyện Krông Nô, Tỉnh Đăk Nông.
Bé Võ Nguyễn Trà My đang được điều trị tại:
 Khoa nhi, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, 49 phố Thái Thịnh, Hà Nội
Bác sỹ điều trị: Nguyễn Thị Thu Hà
 
Thời gian qua, bé My được điều trị tại Hà Nội.

Mong nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân để em được sống một cuộc một cuộc sống đúng nghĩa.