Tác giả Chủ đề: Lương Hòa, Châu Thành - Cô Thương - Bệnh & nghèo  (Đã xem 7528 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ice box

Trả lời #5 vào: 10-09-2012 22:21:37
yugidazai đã viết:
Trích dẫn
Cám ơn chị Quyen_Omon và icebox đã xác minh TH này :)
Cho Yugi hỏi, vậy bệnh tình hiện giờ của cô Thương ở mức nào? Có nghiêm trọng cần đi khám bệnh để chữa dứt ko? Nếu cần thiết thì nên có 1 mức CMKTX nào đó để giúp cô khám và chữa bệnh ko?
Thân.

@ anh yugi:  Do không có tiền nên kể từ khi phát hiện men gan tăng cao thì cụ không tới bệnh viện nữa. hiện cụ cũng không còn giữ bất cứ giấy tờ khám bệnh nào trước kia cả. Qua biểu hiện bề ngoài thì bụng của cụ sưng to, phình trướng lên (chị Quyên sẽ post hình lên cụ thể để anh và cả nhà sẽ rõ hơn ) tương tự như thường hợp của anh Thạch Thel ở Phường 8,  TP Trà Vinh. Và khi được hỏi nếu cụ nhận được một khoản tiền thì cụ sẽ sử dụng nó để đi chữa bệnh chứ. Cụ lắc đầu bảo đi chữa bệnh rồi ai ở nhà trông thằng nhỏ, hễ đi đâu vắng mà lâu chừng một hai ngày là nó lại đi kiếm nên tôi cũng không dám bỏ nó ở nhà một mình , nhóm XM cũng nhận thấy rằng bệnh xơ gan của cụ đã bộc phát biểu hiện ra bên ngoài , cũng không phải là trường hợp dễ điều trị nên nhóm quyết định không đề xuất mức CMKTX.

 


Ngủ rồi yugidazai

Trả lời #4 vào: 10-09-2012 19:11:35
Cám ơn chị Quyen_Omon và icebox đã xác minh TH này :)
Cho Yugi hỏi, vậy bệnh tình hiện giờ của cô Thương ở mức nào? Có nghiêm trọng cần đi khám bệnh để chữa dứt ko? Nếu cần thiết thì nên có 1 mức CMKTX nào đó để giúp cô khám và chữa bệnh ko?
Thân.

 


Ngủ rồi ice box

Trả lời #3 vào: 10-09-2012 15:09:40
Chào cả nhà.
Sẵn tiện được chị caycaudua giới thiệu hoàn cảnh cụ Thương nghèo-bệnh nặng ở ấp Ôn Chích A, xã Lương Hòa, Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh nên Ice và chị Quyên quyết định đi một chuyến đến thăm hoàn cảnh nghèo khó của gia đình cụ.

Bà Lâm Thị Thương năm nay 58t. bà có đứa con trai lớn trong một lần đi chơi không may bị tai nạn làm cho anh bị chấn thương sọ não phải chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy. Mọi chi phí thuốc men trong đợt điều trị này cũng xin từ quĩ chữ thập đỏ chứ gia đình cũng không đủ khả năng chi trả. Nhưng tội nghiệp cho anh con trai cụ, mặc dù được sự hỗ trợ rất nhiều từ các bác sĩ và nguồn quĩ chữ thập đỏ nhưng chỉ cứu được mạng sống của anh. Còn anh thì từ đó mãi mãi không ý thức được mình là ai nữa. giờ đây anh chỉ biết nằm trong giường cả ngày lẫn đêm ,ngơ ngẩn cười nói ú ớ một mình.

Thương cho thằng con bệnh nặng. cụ Thương mặc dù bụng bị trướng to lên đi lại rất khó khăn nhưng hôm nào trời nắng, đường đất khô ráo là cụ lại ráng mò mẫm đi bán từng tờ vé số để đổi lại vài ngàn bạc đem về cho thằng con dở ngây, dở dại ở nhà. Ngày nào ế thì được 10000 còn nhiều thì 20000 cũng đủ lo cho cậu con trai hai ổ bánh mì và một hộp sữa mỗi sáng. Còn hôm nào mưa thì cụ chỉ biết ở nhà nhìn trời ngao ngán, thương cho thằng con sáng mai lại không có gì bỏ bụng.

Cách đây một năm, khi thấy trong người bỗng trở nên khó ở, mệt mỏi, chán ăn, khó chịu. cụ đánh liều lên bệnh viện khám thử thì được chẩn đoán men gan tăng cao phải nhập viện để được theo dõi. Nhưng mới chỉ được hai ngày, cụ đã sốt ruột đòi về phần vì còn cậu con trai bị bệnh ở nhà, phần vì lấy đâu ra tiền mà nằm viện bây giờ.

Hiện mỗi tháng con trai cụ nhận được trợ cấp 360000đ mỗi tháng. Gia đình được nhà nước cấp cho ngôi nhà tình nghĩa được khoảng 4 năm nay. Sát bên nhà là gia đình cậu con trai thứ nhưng anh cũng nghèo nên cũng không trông cậy được gì nhiều.

Vì vậy nhóm XM xin đề xuất mức CMTX cho gia đình cụ Thương 400.000đ/tháng. Để giúp cụ có khoản tiền trang trải cho cuộc sống khó khăn hiện giờ.
Thân mến.
@ chị Quyen_omon: post hình dùm em nha người đẹp.

 


Ngủ rồi Quyen_omon

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 1.173
  • Thanked: 241 times
  • Thích 6
Trả lời #2 vào: 09-09-2012 22:54:41
Chào cả nhà.
Sáng nay TV caycuadua đt cho biết là mới đưa lên thêm TH này, sẳn Q và ice box còn ở TV nên 2 chị em đã đến XM rồi ah, xin lỗi cả nhà vì không báo trước.
Thân.

 


Ngủ rồi caycaudua45@yahoo.com.vn

Trả lời #1 vào: 08-09-2012 18:57:21
Mình biết hoàn cảnh này qua người anh họ. Cô Lâm Thị Thương. ấp Ô Chích A xã lương Hòa huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh
Nhà bà thuộc hộ nghèo. được nhà nước cất cho nhà tình nghĩa. Cô có 4 người con, 1 người con chết lúc còn Trẻ vì bệnh tim, 1 người con trai bị tai nạn giao thông cách nay 10 năm do chấn thương sọ não, người ngớ ngẩn không ý thức được gì cả, được trợ cấp 360.000/tháng, 2 người con còn lại đã có gia đình riêng đều nghèo không giúp gì được nhiều.
Cách nay vài năm BS chẩn đoán cô bị xơ gan nay bụng đã bự lên, cô chỉ khám vài lần vì mỗi lần khám BS bảo phải nhập viện liền để theo dõi, nhưng do nhà nghèo vả lại còn đứa con ngớ ngẩn ở nhà nên Cô không yên tâm. hằng ngày cô bán vé số khoảng 15-20 tờ,lâu lâu có hàng xóm thương tình cũng mang cho Cô 1 ít gạo. mong cả nhà quan tâm đến trường hợp này