Tác giả Chủ đề: Mỹ Long, Cao Lãnh - Anh Ngô Văn Hiệp  (Đã xem 15155 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi penguin

Trả lời #5 vào: 27-08-2010 22:24:11
pquyen đã viết:
Trích dẫn
Pen em chuyển trả cho bác 6x đã ứng trước 500.000 để giúp anh Hiệp.

Thân.

Pen vừa chuyển vào tài khoản ...79349 của anh 6x.

 


Ngủ rồi pquyen

Trả lời #4 vào: 26-08-2010 17:32:29
Pen em chuyển trả cho bác 6x đã ứng trước 500.000 để giúp anh Hiệp.

Thân.

 


Ngủ rồi Meokitty

 • Rất Tích Cực
 • ***
 • Bài viết: 258
 • Thích 0
Trả lời #3 vào: 25-08-2010 15:29:15
Cảm ơn bác 6x, Lehung73 , K87yeng , Fullmoon_107 , Blue_gem_Vt_90 , Khoa đã không quảng ngại đường xa đến thăm anh Hiệp và cập nhật tình hình cho cả nhà được rõ. Số tiền hiện nay của anh chỉ còn 3tr trong ngân hàng, vậy thì làm sao đủ để duy trì sinh hoạt cũng như thuốc men cho một người nằm tại chỗ như a.Hiệp được. Cả nhà có tính CMTX cho trường hợp này không ạh ??

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 9.648
 • Thanked: 5206 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #2 vào: 25-08-2010 09:47:52
Chào cả nhà ! Hôm 20-8 vừa qua 6x cùng với Lehung73 , K87yeng , Fullmoon_107 , Blue_gem_Vt_90 , Khoa , thầy giáo Lên có ghé thăm anh Hiệp . Đường vào nhà anh có nhiều thay đổi nhưng sức khoẻ của anh thì vẫn chẳng khả quan hơn trước . Anh còn bị vết loét vùng xương cùng cụt chưa lành dù mỗi ngày đều được đích thân Cha xứ gần đó qua rửa vết thương dùm .
Anh Hiệp cho biết số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ trước đây đã dùng để chữa bệnh và hiện này còn lại 3 triệu trong ngân hàng .
Thay mặt Diễn đàn NTCM thành viên Lehung73 trao anh 500,000đ cùng lời động viên anh Hiệp ráng kiên trì chiến đấu chống lại bệnh tật .
Anh HIệp và gia đình gửi lời cảm ơn đến toàn thể các thành viên DĐ NTCM chúng ta .
Đây là vài hình ảnh về anh Hiệp hiện nay :

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 9.648
 • Thanked: 5206 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #1 vào: 25-08-2010 09:09:33
Ngày  07/10/2009   thành viên Xulanhphanlan giới thiệu hoàn cảnh này :
              XLPL vừa xem xong chương trình Ra Khơi Của HTV 9 thấy tr hợp của Anh Ngô Văn Hiệp cư ngụ tại Ấp 2 Xã Mỹ Long.Huyện Cao Lãnh Tỉnh Đồng Tháp.thật là thương tâm cho hoàn cảnh nghèo của anh.qua ch trình,được biết Anh Hiệp Mồ côi Cha Mẹ,kg có GĐ riêng vợ con,anh đi làm mướn té cây nhãn,đau cột sống hiện tại anh nằm liệt 1 chổ,có 1 người anh già chăm sóc mà thôi,kg có tiền.kg ruộng. kg vườn. kg nhà của nửa. ( nhiều cái kg có lắm ) anh vừa nằm xuống đến nay khoảng 6 tháng mà thôi.về sức khoẻ nhìn thấy anh Hiệp hiện tại còn da bọc xương mà thôi.do điều kiện sệ sinh,tiền bạc kg có nên vết loét sau lưng,và hiện ăn xuống luôn tới dưới gót chân nữa rồi,XLPL thấy vậy nên đưa tr hợp này lên DĐ NTCM mong rằng cả nhà chúng ta xem có thể giúp cho anh được phần nào về vật chất lẩn tinh thần trong thời gian này.qua sự hiểu biết của TV NTCM giúp cho anh Hiệp về trường hợp BHYT.sổ GĐ hộ nghèo,nếu có tiền nằm viện thì cần giấy chuyển viện V.V  Hoặc nhờ Bác Asianhelper.đăng ký xe lăn cho.XLPL mong các Bác đi Xác Minh giùm tr hợp này nhé,nhà ta có TV Phongdongthap .số Đ Th 090 7988 917.các bác liên lạc với Phong cùng đi xác minh. về hoàn cảnh anh Hiệp qua Ch Tr
                Anh Hiệp nợ 25 tr đồng .nhận được từ Q T Thiện Regina 10 triệu. MTQ chị Đỗ Thị Hồng Hạnh 300 ngàn.qua ch tr Ra Khơi HTV .Of Diễn Viên  Hiền Mai
                Mời các Bạn xem ch tr Ra Khơi HTV của tr hợp anh Hiệp qua đường Link
          http://www.vtc.com.vn/lp/12/9505/ra_khoi_29_06_2009.aspx   XLPL mong các Bác nhà mình nhập cuộc sớm nhé. thanks

TV Phongdongthap xác minh lần 1 (19-7-2009):
Hồi sáng em có chạy xuống nhà của chú Ngô Văn Hiệp rồi. Kiếm cả buổi trời mới tìm được nhà, vì hỏi tên Hiệp thì chả ai biết hết vì thường mọi người gọi là Bé Sáu. Xuống thì thấy chú Hiệp với 1 người anh của mình là chú Sơn ( người anh thứ 4 của chú Hiệp) đang ở nhà.
Căn nhà thì nhỏ xíu, chỉ đủ để 2 cái giường cho anh em ngủ. Căn nhà hiện đang ở được mọi người cất trên miếng đất của chú Dũng là 1 người hàng xóm thương tình cho ở nhờ.
chú Hiệp thứ 6 thường gọi là bé Sáu, còn 3 người anh trai là bé Ba (Minh), bé Tư (Sơn) và bé 5. Bây giờ thì hàng tuần 2 chú bé 3 và bé 4 thay phiên nhau chăm sóc chú Hiệp. Chú bé năm thì ở nhà bên vợ hình như ở Cà Mau thì fải.
cả ba người anh đều rất là nghèo, nói chung là thu nhập lo cho bản thân cũng khó cho nên cũng chỉ giúp được em mình trong việc chăm sóc thôi.Chi phí sinh hoạt thì fần lớn là nhờ lòng hảo tâm của mọi người.
Nghe chú bé 4 kể thì hồi mới bị té là đưa lên bệnh viện Chợ Rẫy rồi chuyển về BV Sa đéc, sau đó bs cho đưa về nhà để tự mua thuốc uống, nghe nói là tháng sau chờ chú bé 5 về rồi chở lên BV Chợ rẫy tái khám.
Hiện giờ thì các vết loét ở chân và lưng cũng đỡ rồi. Phần từ thắt lưng trở xuống thì bị mất cảm giác, tiêu tiểu ko biết luôn.Ah! chú Hiệp có sổ BHYT rồi, mới được cấp 1/2 tháng nay, nghe đâu mấy anh bên xã cấp cho.
Em có chụp vài tấm hình để khi rảnh em post lên, giờ em  có việc phải đi rồi.

HKfami lấy thêm thông tin qua ĐT (28-9-2009) :
Theo đề nghị tha thiết của XLPL, mình đã vận dụng mọi mối quen biết để lần tìm thông tin về anh Hiệp.Vì phongdongthap chưa thể đi đến anh Hiệp lần nữa nên xin được cập nhật tin tức thu thập qua điện thoại với 1 người hàng xóm của anh Hiệp là anh Lâm Văn Phúc đang làm việc ở ủy ban xã Mỹ Long như sau :
- Sức khỏe anh H đang khá dần, hoạt động được- lê lết di chuyển tới lui, vết thương đang lành tốt.
- Hàng ngày uống thuốc miễn phí do BHYT cấp
- Số tiền được trợ giúp từ các nhà hảo tâm khắp nơi khoảng 34 triệu. Số tiền này đã được gởi tiết kiệm theo tên của anh trai anh H.
- Bà con chòm xóm cũng rất quan tâm , mỗi ngày đến thăm chơi giúp vài ba ngàn hoặc đồ ăn thức uống .
- Nếu anh H bình phục vết thương thì địa phương cũng tính sắp xếp việc làm theo khả năng như phụ giữ xe hay làm việc lặt vặt nào đó.
Số điện thoại của anh Phúc 0938861243, không có email.
Mình cũng nhắc chừng anh Phúc hướng dẫn anh Hiệp sử dụng thẻ BHYT khi đi khám bệnh : phải đến nơi Đăng Ký trong thẻ khám trước, nếu vượt quá khả năng chuyên môn thì nơi này sẽ cấp giấy chuyển viện cho anh Hiệp lên tuyến trên. Đừng tự ý chạy lên bv Chợ Rẫy sẽ mất công mất sức và tốn tiền khá nhiều.
Có trạm liên lạc (anh Phúc) rồi, báo cáo cả nhà cùng biết. Bản thân mình nghe điện thoại xong thấy cũng nhẹ nhõm phần nào vì lòng tốt luôn hiện hữu mọi nơi và những hoàn cảnh như anh Hiệp không phải rơi vào bế tắc.

Link từ diễn đàn NTCM cũ :
http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=8653&PN=3&TPN=2

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS