Tác giả Chủ đề: Lương Ninh, Quảng Ninh- Mệ Báu - Bệnh tật, neo đơn  (Đã xem 9244 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi phong_1992_qn

Trả lời #8 vào: 04-01-2015 02:37:59
Chị nttd đồng ý CMKTX 600K để bà Báu mua chăn. Ngà Trần cho biết số tài khoản để phong gửi tiền giùm chị nttd ạ.

Thân!

Lan toả lòng nhân ái!
 


Ngủ rồi Ngà Trần

Trả lời #7 vào: 30-12-2014 10:51:04
Chào cả nhà!
Chịnttd đã viết:
Trích dẫn
Chào nhóm bạn QB - Xin các bạn cho biết cụ thể giá tiền mua chăn mền là bao nhiêu và ai sẽ là người trung chuyển cập nhật tin tức cho hoàn cảnh này?

Thanks,

 Xin cảm ơn chị đã nhắc nhở và cũng xin lỗi mọi người vì chưa cập nhật số điện thoại liên lạc với mệ, vì mệ ko có điện thoại nên mn có thể liên lạc với con rể mệ nhà ở ngay bên cạnh tên là Hoan theo sdt 02642715396.

 Còn về giá tiền chăn trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với nhiều giá tiền từ 300 - 600k đã có 1 cái chăn ấm ạ( tất nhiên chất lượng đi kèm giá thành) nếu chúng ta có thể giúp đỡ mệ được 1 cái chăn 600k thì quá tốt ạ !

 Em cũng đã tìm hiểu và được biết con rể mệ hay nhậu nhẹt nên nếu chuyển tiền cho con gái mệ có thể tiền sẽ ko về tay mệ được nên ace NTCM Quảng Bình sẽ nhận trung chuyển cho mệ , nhưng vì 1 số AE chưa biết cách vào dd hoặc vào chưa thành thạo nên cụ thể trước mắt em sẽ nhận trung chuyển trực tiếp cho mệ và cập nật tin tức về mệ ạ ! Mong cả nhà chung tay giúp đỡ mệ để mùa đông này mệ ko còn lạnh lẽo nữa ạ ! Thân !

 


Ngủ rồi nttd

Trả lời #6 vào: 29-12-2014 19:55:49
Chào nhóm bạn QB - Xin các bạn cho biết cụ thể giá tiền mua chăn mền là bao nhiêu và ai sẽ là người trung chuyển cập nhật tin tức cho hoàn cảnh này?

Thanks,

 


Khanh Vy

  • bạn
Trả lời #5 vào: 27-12-2014 01:04:17
Chào cả nhà!
Em là thành viên của NTCM Quảng Bình đã gần 1 năm nhưng đây là lần đầu em tham gia diễn đàn ạ!
Vừa qua biết về trường hợp mệ Đỗ Thị Báu, em và một số người trong nhóm đã tiến hành đi xác minh.
Ngày 13/12/2014, em cùng một số ace (Thái Ngọc, Sonvjp QB, Hà Nhi nguyễn, Bích Trần, Tra Hien) đã ghé thăm nhà mệ Báu.
Trước đó, em đã được gặp mệ ở bệnh viện Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới (nơi em đang làm việc). Ấn tượng đầu tiên là mệ quá già so với tuổi. Lúc đó mệ nằm viện với tình trạng thận ứ nước nặng do sỏi/ bệnh mạch vành. Nhắc đến mệ Báu thì nhiều khoa ở bv biết. Vì hoàn cảnh mệ hết sức khó khăn và thường xuyên phải nằm viện.
[video]http://[/video]
[video]http://upanh.webchung.net/images/2014/12/26/10850708775187649220635399711005nIFDYy.th.jpg[/video]
[video][/video]
[video][/video]
[video][/video]
Mệ có 2 cô con gái đã lập gia đình. Cả 2 nhà đều là thuần nông,nghèo, 2 con rể rượu chè bê tha, không có thu nhập ổn định. Mặc dù có con, nhưng đa số thời gian nằm viện là mệ tự chăm sóc. Thời gian mệ mổ lấy sỏi, có 1 cô lên chăm, nhưng mới được 2-3 ngày đã bị chồng gọi về, không cho chăm nữa. Trong khi mệ mới mổ xong càn phải theo dõi. Nghe mệ kể mệ truyền dịch, nhờ người bên cạnh đi mua cơm mà đưa được 10k nên họ không mua được(vì tối thiểu là 15k). Mấy ac ở bv còn kể là trước đây có đợt đói quá mà không có tiền, mệ phải đi vét thức ăn thừa của bệnh nhân khác để ăn. Quá khổ đi!
Neo đơn lại còn bệnh tật, không đủ sức lao động nên nguồn thu nhập duy nhất của mệ là 270k/thàng tiền trợ cấp ng nghèo neo đơn. Khoản tiền này được nhận 3th 1 lần. Số tiền ít ỏi, ăn còn chưa đủ, thế mà mệ còn căn bệnh mạch vành đeo bám. Bệnh này xác định uống thuốc gần như cả đời, mà thuốc có rẻ đâu (em làm khoa tim mạch nên em biết). Mệ nằm viện còn được bảo hiểm chi trả, chứ về nhà thì tự túc 100%.
[video][/video]
[video][/video]

Nhà của mệ là nhà cấp 4 nhỏ và thấp. Nội thất đáng kể chỉ có 1 giường ọp ep, 1 sập cũ, rương áo quần, thùng đựng gạo, 1 quạt điện cũ và 1......cái quan tài. :(
[video][/video]
[video][/video]
[video][/video]
[video][/video]
[video][/video]
[video][/video]
[video][/video]
[video][/video]
Mệ có một khoảnh vườn nhỏ cằn cỗi, không trồng nổi hoa màu.
[video][/video]
mệ có cho 1 cô con gái mảnh đất trong vườn để làm nhà, mong có con cái gần nhà đỡ đần sớm tối. Nhưng nhà chị này cũng nghèo không kém. Nhà nghèo, 4 miệng ăn chỉ trông vào một sào ruộng. Anh chồng không có việc làm ổn định lại hay rượu chè bê tha. Cách đây 5 năm, con rể mệ bị gãy chân phải nẹp vis, đến nay vẫn chưa tháo ra do không có tiền. Nghĩ mà cảm cảnh.
Sau khi xác minh, chúng em thống nhất đây thực sự là một hoàn cảnh cần cưu mang, và cần cmtx 300k/tháng.Ngoài ra hỗ trợ mua thêm chăn cho mệ ạ!
Mong các mạnh thường quân giúp đỡ cho trường hợp này!
Lần sau nếu có em sẽ cố gắng đăng bài sớm hơn. Thank cả nhà!

 


Ngủ rồi Ngà Trần

Trả lời #4 vào: 18-12-2014 16:17:50
Chào cả nhà !
 C loanngyen1202 đã viết:
Trích dẫn
@ Ngà Trần: Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin về hoàn cảnh của Mệ nhé.
Mong các thành viên khu vực Quảng Bình sắp xếp thời gian xác minh hoàn cảnh này để có hướng giúp đỡ phù hợp nhé. Mong tin mọi người. Xin cảm ơn :)


 Hôm thứ 7 tuần trước ngày 13/12/2014 các ACE NTCM QB đã sx tg đi xác minh hoàn cảnh của mệ , nhưng do bận rộn quá nên chưa viết bài được , mong cả nhà thông cảm, các bạn sẽ viết bài sớm nhất có thể ạ !!! Thân  !

 


Ngủ rồi loanngyen1202

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 1.592
  • Thanked: 1109 times
  • Thích 22
Trả lời #3 vào: 16-12-2014 11:31:50
@ Ngà Trần: Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin về hoàn cảnh của Mệ nhé.
Mong các thành viên khu vực Quảng Bình sắp xếp thời gian xác minh hoàn cảnh này để có hướng giúp đỡ phù hợp nhé. Mong tin mọi người. Xin cảm ơn :)

 


Ngủ rồi Ngà Trần

Trả lời #2 vào: 01-12-2014 10:41:58
Chào cả nhà !

 Ko hiểu vì sao bài viết của em bị cắt mất đoạn cuối và các hình ảnh, em đã bổ sung lại bài viết nhưng các h/a đã mất.

 Mong cả nhà chung tay giúp đỡ mệ vượt qua nỗi đau bệnh tật và khó khăn trước mắt ạ ! Thân !!!

 


Ngủ rồi Ngà Trần

Trả lời #1 vào: 27-11-2014 19:18:36
Chào cả nhà !

 Hôm nay tình cờ biết được hoàn cảnh mệ Đỗ THị Báu, 57 tuổi ở Đội 4 - Văn La - Lương Ninh - Quảng Ninh - Quảng Bình. NT mạo muội giới thiệu với cả nhà mong cả nhà chung tay động viên, giúp đỡ mệ vượt qua giai đoạn khó khăn.
 Hiện nay mệ đang nằm điều trị bệnh tại khoa Ngoại thân tiết niệu, BV Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới với chẩn đoán Sỏi thận - Sỏi niệu quản/ Bệnh lý mạch vành. Hoàn cảnh mệ vô cùng đáng thương, mệ có 2 con gái lấy chồng gần nhưng vì các con ko có nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì làm nấy ngày được ngày mất, cuộc sống bấp bênh ko dư giả gì đã vậy 2 con rễ hay rượu chè nên ko có ai chăm sóc mệ. Trước đây còn khỏe mệ có làm 1 sào ruộng kiếm bữa rau cháo qua ngày, nhưng 4 - 5 năm trở lại đây mệ bị bệnh ko lao động nặng được , lại phải nhập viện thường xuyên nên cuộc sống của mệ rất khó khăn, con cái mới đầu cũng có lo cho đôi chút, nhưng càng về sau, khi mệ nằm viện ngày càng nhiều thì các con sinh ra xích mít, cãi cọ rồi chăm mệ ngày được ngày mất.

 Thấy hoàn cảnh mệ khó khăn,hay đau ốm nên địa phương xét cho mệ được hộ nghèo, và chế độ neo đơn nên mỗi tháng mệ nhận được 270.000, chắt chiu dành dụm ko đau ốm mệ cũng qua bữa, nhưng hễ đau ốm nhập viện lại phát sinh bao nhiêu thứ tiền, may ra có bảo hiểm hộ nghèo còn đỡ.

 Lần này tình trạng bệnh mệ nặng hơn, bị sỏi thận ứ nước độ 4 phải nhập viện để mổ, vì mệ bị bệnh lý mạch vành nữa nên phải nằm điều trị gần 20 ngày cho ổn định mới mổ, ngày mệ mổ các chị con gái mệ có gom được 500k lên đóng tạm ứng cho mệ, nhưng vẫn chưa đủ may sao có Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Bệnh viện hỗ trợ mệ thêm được 500k nữa nên mệ đóng tạm ứng cho đợt mổ. Chị con đầu có ở lại chăm chút mệ được vài ngày thì chồng lên chở về ko cho chăm mệ nữa, mệ lại thui thủi 1 mình.

 Khi hỏi mệ ăn uống như thế nào thì mệ bảo buổi trưa mệ đi ra cổng mua 10.000 cơm với ít rau và canh mệ ăn 2 bữa, có hôm mệ mệt ko đi mua được thì các bác cùng phòng giúp mệ người thìa cơm, người chút cá qua bữa.

 Các bác cùng phòng mệ cho hay\\\" Mệ phải tự đi mua cơm để mệ vừa mua vừa xin họ được rẻ hơn, chứ nhờ mọi người trong phòng mua 10.000 họ ko bán. Có hôm mệt quá nhưng mệ vẫn rán đi mua cơm nên ngất xỉu ngời đường được người ta đưa vào \\\".

 Thiết nghĩ, người ta với tuổi mệ bây giờ đáng ra phải được con cháu chăm lo vui vầy, an dưỡng tuổi già nhưng đằng này mệ vẫn còn phải bon chen từng đồng để chi trả viên phí, vật lộn với bệnh tật để sống qua ngày, vừa buồn lo chuyện con cái. Mệ nói\\\" nhiều khi tui muốn chết đi cho rồi chứ ko biết sống tiếp như thế này để làm gì nữa\\\" nước mắt mệ lại trào ra !

 Cuộc sống của mệ thật đáng thương, mong cả nhà cùng chung tay an ủi giúp đỡ mệ vượt qua khó khăn trước mắt và nỗi buồn về tinh thần này ạ ! Thân !!!