Tác giả Chủ đề: Hà Tĩnh (Lộc Hà) - Chị Triệu - Cần sự giúp đỡ.  (Đã xem 4986 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi VânKiêuSa

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 2.046
 • Thanked: 2491 times
 • Thích 34
 • Giới tính: Nữ
trường giang ơi, là 40.000( bốn mươi ngàn)/ tháng chứ không phải 400.000( bốn trăm ngàn) đâu ạ
2. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo trong xã, được cấp thể BHYT và được trợ cấp 400 nghìn đồng/tháng


Gia đình chị thuộc hộ nghèo nhiều năm trong xã, nhưng ở miền quê nghèo, các gia đình hộ nghèo chỉ được cấp thẻ BHYT và 40.000/tháng- hộ trợ tiền điện chứ không có trợ cấp hàng tháng.

 


Ngủ rồi VânKiêuSa

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 2.046
 • Thanked: 2491 times
 • Thích 34
 • Giới tính: Nữ
chào bạn trường giang
VKS xin bổ sung thông tin
- hiện tại thu nhập của chị mỗi ngày đi chợ được khoảng từ 30.000 đến 40.000đ/ngày nhưng không phải ngày nào chị cũng đi được, vì bản thân chị bị bệnh thần kinh từ nhỏ.
- Hiện tại chị vay ngân hàng là 40.000.000( bốn mươi triệu) có sổ  cộng thêm vay anh em làng xóm 68.000.000đ, vay khi chồng chị nằm viện Việt Đức hà nội.
- Ở miền quê này ngày trước người dân làm muối, nhưng từ khi sự cố biễn Pomusa đến nay đã không còn làm muỗi nữa mà người dân chủ yếu đi làm thuê làm mướn( vì là vùng nước lợ nên chỉ có đất hoa màu) gia đình chị có được 5 thước đất hoa màu,  1 mùa trồng lạc( đậu phộng) ở vùng đất nhiểm mặn không canh tác được lúa.
- hiện tại tất cả lương thực, rau cũ sinh hoạt hàng ngày đều phải mua nên gia đình không chăn nuôi.
- Tình hình học lực của các cháu cũng chỉ ở mức trung bình( hôm nhóm đến các cháu đang đi học nên cũng không nắm được nhiều thông tin về việc học của các cháu)
Cảm ơn sự quan tâm của bạn Trường giang đến hoàn cảnh gđ chị
Thân

 


Ngủ rồi -TrườngGiang-

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 767
 • Thanked: 597 times
 • Thích 6
Tóm gọn thông tin xác minh của Nhóm Hà Tĩnh
1. Chị Quách Thị Triều sinh năm 1981, chồng đã mất năm 2013, chị sống cùng 02 người con (01 cháu đang học lớp 7; 01 cháu đang học lớp 8). Hiện chị đang sinh sống ở xóm Liên Giàn, xã Thạch Mỳ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
2. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo trong xã, được cấp thể BHYT và được trợ cấp 400 nghìn đồng/tháng. Hằng ngày chị phải bơn chải kiếm sống để nuôi hai con ăn học thu nhập rất bấp bênh. Nhiều lần chị tính cho hai con nghỉ học nhưng được sự giúp đỡ nên hai cháu vẫn tiếp tục được đến trường.
3. Nhóm Hà Tĩnh đề xuất: CMTX 500kg gạo + Nhu yếu phẩm.

Mong các bạn làm rõ thêm một số thông tin
1.   Thu nhập bình quân của chị là bao nhiêu/tháng?
2.   Hiện gia đình chị vay nợ ngân hàng bao nhiêu?
3.   Tình trạng kinh tế gia đình, chăn nuôi, trồng trọt thu nhập thế nào?
4.   Tình hình học tập của hai cháu ra sao?
Thân mến./.

Sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tâm hồn cao cả thường tỏa ánh hào quang có thể lấn át, đè bẹp những kẻ to xác, những tâm hồn hèn hạ
 


Ngủ rồi VânKiêuSa

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 2.046
 • Thanked: 2491 times
 • Thích 34
 • Giới tính: Nữ
chào cả nhà
Chiều ngày 04/11 VKS cùng bạn Hoàng Trương đã xác minh hoàn cảnh gia đình chị Triều theo bài giớ thiệu của anh LNLB
chị: Quách Thị Triều: sinh năm 1981
Chồng: Lê Đức Thành: sinh năm 1977( đã mât)
con trai: Lê Đức Quý: sinh năm 2005- học lớp 8
con trai: Lê Đức Sơn: sinh năm 2006- học lớp 7
Địa chỉ: xóm liên giàn xã thạch mỳ huyện Lộc Hà
chị sinh ra trong một miền quê nghèo,  gia đình có đến 8 anh chị em, thu nhập ở vùng này chủ yếu dựa vào làm muối, cha mẹ đông con, chị lại có bệnh thần kinh ( không được bình thường)nên không được học hành đến nơi đến chốn.
năm 2004 chị lập gia đình với  anh Thành và có 2 mặt con, cuộc sống gia đình chủ yếu nhờ vào người chồng đi phụ hồ. Sinh ra đã không may mắn lấy được chồng tưởng như có nơi cho chị nương tựa nhưng năm 2011 trong một lần đi làm anh bị tai nạn rơi từ trên tầng xuống bị chấn tương sọ não phải nằm bệnh viện Việt Đức - hà nội, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không lo được chi phí nên gia đình đành đưa anh về, kể từ đó anh bị  hôn mê sâu. ngày 29/12/2013 thì anh qua đời.
Trong quá trình anh điều trị bệnh gia đình nội ngoại đã phải chạy vạy vay mượn, rồi chị vay vốn phụ nữ, vay theo diện hộ nghèo, tổng số tiến nợ lên đến con số trăm triệu.
Chồng mất, con thơ, chị lại không làm được gì, 2 cháu nhỏ lại đang tuổi ăn học, nợ nần chồng chất không có khả năng chi trả, chị như người cùng quẩn. May sao khi vợ chồng chị lấy nhau cha mẹ làm tam cho căn nhà nhỏ nên còn có chổ trú nắng trú mưa
Gia đình chị thuộc hộ nghèo nhiều năm trong xã, nhưng ở miền quê nghèo, các gia đình hộ nghèo chỉ được cấp thẻ BHYT và 40.000/tháng- hộ trợ tiền điện chứ không có trợ cấp hàng tháng.
Các cháu đi học được miễn giảm các khoản Xây dựng trường, Học phí, còn lại các khoản khác các cháu vẫn phải đóng nộp bình thường.Cuộc sống khó khăn, anh chị em đều nghèo không thể giúp đỡ được mẹ con chị, chị cũng theo người trong làng mua ruốc( mắm tép) rồi đi các chợ lân cận bán, nhưng thu nhập cùng không được là bao vì mỗi ngày di chợ như thế chỉ bán được khoảng 2 đến 3kg ruốc.
Năm học 2017-2018 do quà khó khăn chị đã tính cho 2 con nghĩ học nhưng cô giáo đoàn đội thương tình đã kêu gọi từ phụ huynh và các em học sinh trong lớp chung tay đóng góp để cho 2 cháu tiếp tục đến trường.Khó khăn chồng chất, các con đi học, rồi nợ, lãi ngân hàng, thu nhập gần như là bấp bênh vì bản thân chị không phải là người bình thường khỏe mạnh, các cháu lại lần nữa có nguy cơ thất học. Mặc dù biết điều kiện khó khăn nhưng trong sâu thăm thâm tâm chị vẫn ước ao được cho các con đến trường, học đến nơi đến chốn đê sau này có kiến thức, tìm một cái nghề ổn định để khồng còn phải khổ như mẹ cha.
Với hoàn cảnh gia đình chị hiện tại, nhóm Hfs Tĩnh xin được đề xuất BQT xem xét CMTX 500.000+15kg gao/ tháng+ nhu yếu phẩm tuy theo tình hình kho hàng hà tinh.
Rất mong nhận được sự quan tâm từ các MTQ dành cho gia đình chị Triều
Thân
  [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]   [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]   [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]   [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]   [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]   [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]   [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]   [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]   [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

 


Ngủ rồi Lắng nghe lòng bạn

Trả lời #1 vào: 03-11-2018 21:05:50
Chào cả nhà!
Trong lần đi công tác về các xã LNLB biết đến hoàn cảnh sau cần sự giúp đỡ của các Mạnh thường quân
Chị : Quách Thị Triệu- sinh năm 1981
Địa chỉ: Xóm liên giang xã thạch mỹ huyện lộc hà.
Chị bi bệnh thần kinh liên sườn, chồng bị tai nạn chấn thương sọ não mất năm 2013.
Hiện tại chị thường xuyen đau ốm không làm được gù, 2 con đang độ tuổi đến trường nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên có nguy cơ thất học.
Các bạn nhóm Hà tĩnh sắp xếp thời gian xác minh ạ.
Đt chú Thọ: 0329.403.575  
« Sửa lần cuối: 14-06-2020 09:25:29 gửi bởi -TrườngGiang- »