Tin chung


GÓP SỨC CHUNG TAY
ĐỎ LỬA NỒI CHÁO A LƯỚI - TT.HUẾ
Hãy truyền tải yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái

Tin chung


GÓP SỨC CHUNG TAY
ĐỎ LỬA NỒI CHÁO A LƯỚI - TT.HUẾ
Hãy truyền tải yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái

Tác giả Chủ đề: Lào Cai (Văn Bàn) - Chị Pham - Cha mẹ mất, tật nguyền, nuôi con nhỏ  (Đã xem 29388 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi 1nong_dan

Cảm ơn Diep thien nhiều,vì đã quan tâm ,thấu hiểu cảnh nghèo khổ của mẹ con chị Pham.
1nong_dan đề xuất thế này nhé -1nong_dan sẽ hướng dẫn cô giáo Nụ việc mua vật phẩm thiết thực,phù hợp,và đi theo hướng và mục đích đúng nghĩa của NTCM.Chụp ảnh khi trao quà,để đảm bảo tính minh bạch.
-Dùng tài khoản của chồng cô giáo Nụ,để chuyển tiền giúp đỡ,để khỏi chuyển lòng vòng.1nong_dan sẽ hướng dẫn cô giáo Nụ kịp thời khi có sự giúp đỡ từ các thành viên,và cập nhật trên DD để cả nhà biết.
Theo cảm nhận chủ quan của 1nong_dan thấy vợ chồng cô giáo Nụ cũng rất nhiệt tình với việc làm từ thiện.(1nong_dan lãnh trách nhiệm bảo đảm cầu nối này)
vậy cả nhà cho ý kiến nhé.
Cảm ơn tất cả.
1nong_dan .

 


Ngủ rồi DiepThien

Thương hai mẹ con nghèo khổ quá. Chắc người cha vô danh kia cũng nghèo nên chẳng lo được gì để lại cho hai mẹ con trước khi \\\"bóng chim tăm cá\\\".

Hoàn cảnh này xa xôi quá, chờ xác minh được thì cũng không biết bao giờ.

Thôi thì trăm sự nhờ cậy bác 1_nongdan kết nối với cô giáo Nụ cho DzungNguyen&DiepThien gửi tới hai mẹ con côi cút số tiền nhỏ 300 ngàn để mua gạo, dầu, mắm, muối trước khi có quyết định của diễn đàn NTCM. Liệu cô Nụ có thể nhận tiền từ 1_nongdan không?

Trong trường hợp khó khăn quá, không có ai xác minh thì DiepThien cũng xin hứa thỉnh thoảng nhờ các bác mua ít thực phẩm cho hai mẹ con.

Bác 1_nongdan thử nói chuyện với cô Nụ xem khả năng mỗi lần giao thực phẩm có thể chụp hình được không nhé.

Không phải là DiepThien không tin nhưng cá nhân em ngưỡng mộ cách làm việc của bác 1_nongdan (cập nhật & chụp hình) nên mong ai làm trung chuyển cũng làm tốt việc này để những hoàn cảnh xa xôi bớt thiệt thòi vì tạo được sự tin tưởng ở người giúp đỡ.

Tiền sẽ hơi lòng vòng chút (DiepThien ->Penguin->1_nongdan->Cô Nụ -> Chị Pham)

Cảm ơn tất cả,

 


Ngủ rồi 1nong_dan

Cảm ơn Cuong.nguyen đã quan tâm  đến hoàn khó khăn này.
Chúc Cuong.nguyen luôn  khỏe và hạnh phúc.

 


Ngủ rồi cuong.nguyen

Cam on bac 1nong_dan, hoan canh dang thuong qua khi chau be phai song trong su thieu thon ca tinh cam lan vat chat, cuong.nguyen mong duoc giup do gia dinh chau be phan nao, rat mong tin xac minh tu dien dan...

cuong.nguyen/thuylevc and friends

 


Ngủ rồi 1nong_dan

Chào cả nhà :

Hôm nay 1nong_dan xin gửi tới DD một hoàn cảnh cũng rất khó khăn,cần dc giúp đỡ.1nong_dan biết trường hợp này qua một  giáo viên. Chị Nguyễn Thị Nụ (người quen) công tác dạy học  tại trường THCS Nậm Tha,huyện Văn Bàn,Tỉnh Lào Cai,khi biết tin 1nong_dan đã giới thiệu  trường hợp khó khăn tới DD NTCM và đã dc giúp đỡ rất kịp thời. Nên chị Nụ nhờ 1nong_dan giới thiệu giúp chị một hoàn cảnh khó khăn tại nơi chị công tác.(Lý do nhờ 1nong_dan là ở đó ko có Internet).
Tại nơi chị công tác có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn,nhưng trong các hoàn cảnh,chị thấy có 1 hoàn cảnh khó khăn và đáng thương hơn các hoàn cảnh khác,lên chị đã nhờ 1nong_dan gửi giúp chị hoàn cảnh này tới dd NTCM với mong muốn giúp được hoàn cảnh này bớt phần nào khó khăn.
Chị Triệu Thị Pham.
42 tuổi.
Đ/c : Xã Nậm Tha,huyện Văn Bàn,tỉnh Lào Cai.
Chị Pham từ khi sinh ra vốn đã không được may mắn như bao người khác,từ khi sinh ra chị đã bị tật nguyền,khèo cả hai chân, đi lại rất khó khăn,phải trợ giúp bằng gậy,chị cũng không còn cha mẹ từ lâu rồi,chỉ còn chỗ dựa duy nhất là người anh trai,nhưng người anh cũng rất khó khăn,và lại đi làm ăn xa, lên sự giúp đỡ cũng rất hạn chế.
Hoàn cảnh của chị lạnh lẽo và cô quạnh quá,lên chị đã “xin”,và sinh dc  một  đứa con,hoàn cảnh vốn đã túng bấn lại càng túng bấn hơn khi chị sinh con,bù lại cho chị,tuy khó khăn chồng chất nhưng chị có niềm an ủi là đứa con.
Tên cháu là:Triệu Tòn Lìu năm nay học lớp 3 trường tiểu học Nậm Tha.
Hiện tại chị Pham không có nhà cửa gì cả,hai mẹ con chị Pham vẫn phải tránh mưa nắng trong túp lều lụp sụp,dựng tạm bằng tre nứa nhờ phần đất của người anh trai, điện không có,các vật dụng đơn giản nhất cũng  không có,mẹ con chị vẫn phải sống trong cảnh đèn dầu đã nhiều năm nay, do tật nguyền lên chị cũng chỉ làm dc những việc lặt vặt, lên không có nguồn thu nhập.Cuộc sống ăn uống,mọi thứ hàng ngày của 2 mẹ con chị sống nhờ vào  vào sự trợ giúp của mọi người và anh trai,nhưng người anh của chị thì cuộc sống cũng rất khó khăn,lại đi làm ăn xa,lên nhiều khi mẹ con chị phải rau cháo cho qua ngày,có nhiều hôm còn phải nhịn ăn vì không có gì để ăn.
Thật tội nghiệp xót xa cho một cháu bé,sinh ra trong hoàn cảnh không có cha,chỗ dựa duy nhất là người mẹ,thì mẹ lại bị tàn tật,lên cháu sống trong hoàn cảnh thiếu thốn,ko có sự chăm sóc, cơm không đủ no, áo không đủ mặc,chăn không đủ ấm,nhếch nhác vô cùng.
Vậy rất mong NTCM xác minh và giúp đỡ hoàn cảnh này .

Người post bài : 1nong_dan.
Người tiếp xúc trực tiếp với  hoàn cảnh : Chị Nguyễn Thị Nụ.Giáo viên trường THCS Nậm Tha-Văn Bàn – Lào Cai.
ĐT :01664.733.499

Ảnh nhà ở của mẹ con chị Pham.Do chị Nụ chụp bằng ĐT.
« Sửa lần cuối: 22-05-2020 19:14:52 gửi bởi -TrườngGiang- »