Tin chung

GÓP SỨC CHUNG TAY
ĐỎ LỬA NỒI CHÁO
A LƯỚI - TT.HUẾ
Hãy truyền tải yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái

Tin chung

GÓP SỨC CHUNG TAY
ĐỎ LỬA NỒI CHÁO
A LƯỚI - TT.HUẾ
Hãy truyền tải yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái

Tác giả Chủ đề: Quãng Ngãi - Bé Hòa - Ung thư  (Đã xem 1168 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi trangvitgioi

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 3.623
  • Thanked: 434 times
  • Thích 8
Trả lời #2 vào: 20-04-2012 01:14:21
@ bichhang_ntcm: em tham gia DD mấy tháng lại được tiếp xúc trực tiếp với nhiều thành viên ở ngoài, nên biết nguyên tắc cơ bản của DD nhé. Gần đây em giới thiệu cũng như xác minh một số trường hợp nhưng thật sự tính thuyết phục bài viết không nhiều. Chị lưu ý với em vài điều khi viết bài giới thiệu hoàn cảnh khó khăn.

- DD nhân lực và tài lực còn hạn chế nên chúng ta luôn ưu tiên giúp đỡ hoàn cảnh chưa được đưa lên các phương tiện truyền thông.

- Nếu thật sực muốn giúp đỡ hoàn cảnh đáng thương đưa lên báo, đài, em hãy chịu khó tìm hiểu thêm trường hợp đó có được MTQ hay bạn đọc giúp đỡ chưa? mức ủng hộ như thế nào? TH bé Hoa đưa lên báo hôm 16/4/2012, còn rất mới, vậy em cập nhật thêm hỗ trợ của mọi người dành cho bé nhé.

Thân.

 


Ngủ rồi bichhang_ntcm

Trả lời #1 vào: 19-04-2012 23:42:31
Chào cả nhà, hôm nay Hằng đến bệnh viện ung bướu thăm trường hợp của bé Hòa. Trường hợp này đã được đăng trên Báo \\\"Đời sống và pháp luật\\\", ngày 16/04/2012, tiêu đề \\\"Lớp học đặc biệt của những thiên thần có cuộc sống chỉ còn đếm từng ngày\\\". Hằng xin phép trích 1 đoạn về bé Hòa như sau:

\\\"Chị cả của lớp là Bùi Thị Hòa (quê Quãng Ngãi), Hòa nhỏ bé, cộng với cái đầu hóa trị trọc lóc nên ko giống cô học trò lớp 7 chút nào. Hòa đã có 7 năm liền đạt HSG nhưng vì căn bệnh quái ác nên em phải nghỉ học để vào Tp.HCM chữa bệnh. Ba mẹ Hòa là nông dân, mẹ lại bị bệnh tim ko làm gì được, nên khi Hòa bệnh, gia đình càng trở nên khó khăn. Một mình ba Hòa kiếm sống nuôi 4 chị em học. Vì Hòa bị bệnh nên ba mẹ Hòa để các chị em Hòa ở lại quê, còn ba vào bán vé số chữa bệnh cho Hòa và gửi tiền về cho 3 chị em ở nhà học. Tuy hoành cảnh khó khăn nhưng ba Hòa vẫn muốn con mình được học hành đầy đủ. Hòa thương ba mẹ lắm mà ko biết làm sao, em biết bẹnh của mình nhưng luôn im lặng chịu đựng, trog bài tập làm văn của mình, em viết: \\\"Mỗi khi đưa thuốc vào tủy em cảm thấy như mình ở 9 tẩng địa ngục, nhưng em se cố gắng để chữa bệnh dù em biết điều đó thật khó khăn. Em cũng biết mọi người đã cố gắng vì em, em cảm ơn các tổ chứa và cá nhân có lonh2 hảo tâmđả giúp em có tiền chữa bệnh. Nhưng mọi cái cũng chẳng thấm vào đâu so với bệnh tật của em, và mọi thứ lại đổ dồn vào đôi vai của ba. Em chỉ ước có 1 phép màu cho mẹ và em khỏa mạnh cho ba bớt gánh nặng.\\\"./.

Ngoài ra, trong lúc trò chuyện với gia đình, Hằng còn được biết thêm rẳng mẹ Hòa gần đây phải ghép tim nhân tạo, chi phí lên đến 70.000.000 đồng. Để có được số tiền này, anh chị đã phải vay mượn khắp nơi, cộng với chi phí thuốc men của bé Hòa, gia đình hiện đang nợ nần chồng chất. Cả căn nhà duy nhất cũng đang rao bán để kiếm tiền trả nợ.

Mong cả nhà sóm xác nhận và hỗ trợ cho trường hợp của bé.