Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tin chung

GÓP NHAU CÙNG XÂY
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC Số 41
Mọi đóng góp xin gởi về thủ quỹ nhóm - Trân trọng cảm ơn.

Tác giả Chủ đề: Quảng Nam (Duy Xuyên) - NNMU1 - Cụ Hoa liệt toàn thân  (Đã xem 4241 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi -TrườngGiang-

  • ĐIỀU PHỐI VIÊN
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 767
  • Thanked: 616 times
  • Thích 6
Trả lời #4 vào: 04-04-2018 21:04:57
Ngôi nhà mơ ước đầu tiên của NTCM.. :)  :)

Sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tâm hồn cao cả thường tỏa ánh hào quang có thể lấn át, đè bẹp những kẻ to xác, những tâm hồn hèn hạ
 


Ngủ rồi Merci

Trả lời #3 vào: 04-04-2018 17:32:12
Các thành viên NTCM có mặt hôm đó gồm: nguoithuhaihai - mgocthao - opla - Merci - hong phuc - linh thuc - mùa thu

 [ Tập tin đính kèm không tồn tại ]

Nhà không cần quá lớn miễn là trong đó có đủ tình yêu thương!!!
 


Ngủ rồi mgocthao

Trả lời #2 vào: 08-11-2010 09:56:05
Hôm nay Mthao cùng LTBN trở lại thăm ngôi nhà số 1
   Bé phượng hôm nay đã học lớp 10 trường Sào Nam Chị Hoa vẫn nuôi 2người bệnh và 1 người con ăn học Anh con trai em chị Hoa đã có gia đình chuẩn bị có em bé nên chị Hoa đã nhường căn nhà đó cho Em mình để nuôi mẹ Còn chi thì làm 1cái chái nhỏ nuôi bà chị tâm thần và con gái
  Mthaothays chị quá vất vả Bé Phượng nay học xa nhà phải ở trọ không thể giuýp mẹ ! người phụ nử1thân phải nuôi con ăn học và nuôi 1bệnh nhân tâm thần trong nhà thì gần như.... có khả năng bé phượng phải thôi học  
   Mthao tặng cho gia đình 2 cái mền và một số tiền và mong dd chúng ta cho ý kiến giuýp chị để bé phượng được tiếp tục học
  Cám ơn các Bạn nhiều

 


Ngủ rồi asian

Trả lời #1 vào: 20-04-2010 22:45:19
Bài viết được thành viên maianh đăng ngày 22-01-2008 Lúc 08:58
Link của bài viết trên DD cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=6659&PN=1

Nội dung bài viết như sau:
Xin chao cac ban

Minh la thanh vien moi sau khi doc bao tuoi tre xuan,hien tai minh dang co cong viec lam ra thu nhap cung tot,va do la phan phuoc cua minh,vi vay minh rat muon chia se voi moi nguoi kem may man hon,uoc mo cua minh la mot nam xay mot can nha khoang 30trieu cho nguoi ngheo,vi que minh o Hue nen minh muon uu tien ve do,nhung neu o dau co nguoi can hon minh san sang giup,tuy nhien that su minh khong co thoi gian tim hieu dung nguoi dung viec vi vay minh can su giup do cua cac ban nha.Cam on rat nhieu.

Luc dang ky lam thanh vien minh quen de lai email vi vay cac ban co the lien lac voi minh voi email sau:mynguyen_dcl@yahoo.com.vn

---------

Trường hợp này được bác Opla giới thiệu ngày 07-03-2008 Lúc 12:33
Link DD cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=6659&PN=1&TPN=3

Trong một chuyến tham dự chương trình Cây Mùa Xuân tại miền Trung. Bác Opla ghé thăm gia đình cụ Hoa ở Duy Xuyên.
Cụ đã 85 tuổi, liệt toàn thân
Gia cảnh: có 2 người con gái: 1 người bị tâm thần và liệt nằm một chỗ, người còn lại làm ruộng vất vã nuổi mẹ và chị. Bên cạnh đó, chị còn nuôi 1 con nhỏ đang trong đà sẽ bỏ học để phụ giúp gia đình. Gia cảnh thật đáng thương “Không thể khổ hơn nữa…” bác Mgocthao chia sẻ.
Bác Opla chia sẻ thêm:
Em nhận thấy người chị gái nằm trên chiếc giường nhìn lên bầu trời toàn là sao. Có nghĩa mái nhà đã bị dỡ ra vì quá cũ kỹ, chắc chắn đến mùa mưa là sẽ tiêu luôn. Chưa kể chiếc giường được đặt cạnh một chuồng heo. Các bác có tin là chuồng HEO nuôi trong nhà bên đặt bên cạnh NGƯỜI bệnh không? Cũng khó mà hình dung được họ sống khổ đến thế.

Em thấy chương trình này hay và có ý nghĩa cao cho diễn đàn cũng như các gia cảnh khó khăn. Em ủng hộ tuyệt đối chương trình này nên rất mong các bác góp ý để cố thực hiện sớm lúc nào hay lúc đó. Từ đó, chúng ta sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm.
---------
Sau một thời gian trao đổi và bàn luận. Bác Opla cho ra tiến độ xây dựng:
Opla có trao đổi nhanh với Bác sĩ Mgocthao chiều nay. Cả gia đình bác rất phấn khởi trao đổi và thực hiện ngay dự án này.

1. Giấy phép xây dựng:

Bác Mgocthao đã liên hệ với xã. Họ nói chỉ cần báo với địa phương là xây sữa như thế nào rồi thì làm. Việc này đơn giản và bác Mgocthao đảm bảo.

2. Thiết kế và dự toán:

Với kinh nghiệm đã thực hiện sữa chữa quán cho anh Ninh, xây nhà vệ sinh cho anh Tùng, bác Mgocthao sẽ liên hệ với những người bạn tốt bụng để phác thảo bản vẽ cùng với việc lên dự toán cho công trình theo ngân quĩ là 30 triệu.
Sau khi có bản vẽ và dự toán, bác Mgocthao sẽ post trên dd để BQT và cả nhà góp ý rồi quyết định tiến hành. Em đề nghị phải trữ vật tư ngay sau khi thống nhất thiết kế vì giá sắt, xi măng, gạch, tôn....đang biến động tăng hàng ngày. Hầu hết các nhà thầu xây dựng nhỏ hiện nay không nhận thầu khoán nữa mà đề nghị chủ nhà mua vật tư.
Điều thuận lợi là phía trước căn nhà hiện hữu có khoảng sân chung rộng để cất giữ vật liệu.  Vậy  mong bác Mgocthao lưu ý điểm này.
Bác Maianh vui lòng cho biết bác khả năng chuyển tiền như thế nào? Một đợt hay nhiều đợt?

3. Chụp hình trước, trong và sau:

Xin nhờ các bác chụp hình nhà hiện hữu bên ngoài và bên trong, chụp trong quá trình xây dựng và dĩ nhiên là chụp căn nhà hoàn thiện để tiện việc báo cáo cho diễn đàn.

Trước mắt là một vài báo cáo với cả nhà. Mong rằng mọi việc sẽ thuận lợi trong quá trình thực hiện xây dựng để căn nhà sẽ hoàn thiện trước khi mùa mưa tới.

Opla
---------
Bác Mgocthao cung cấp thêm thông tin:
Chiều nay, Mthao có nhờ một anh kĩ sư xây dựng đến nhà chị Hoa để khảo sát và tính toán việc làm nhà, vài ngày nữa MThao sẽ Post hình phác thảo ngôi nhà và tính toán chi phí.
Vùng nhà chị Hoa rất thấp lụt, cơn lụt vừa rồi vào nhà đến 1m50.
Nhà chị Hoa có 2 người bị liệt và tâm thần và 2 mẹ con. Theo ý người bạn của Mthao chúng ta phải cố gắng xây dựng sao cho chi phí là tối thiểu nhưng phải đảm bảo việc sử dụng cho gia đình.
Sau này, có phác thảo xây dựng nhờ các bác đóng góp ý kiến.
Sau đây là số hình của nhà chị Hoa: (Hình ảnh đã không còn)
---------
Và kế hoạch cũng đã chuẩn bị khởi công, được đăng bởi bác Opla:
Về số tiền: tổng dự toán là 38,225,000 đồng. Trong đó, đóng góp như sau:

\\\"Chủ xị\\\" Maianh: 30,000,000 đồng
Chủ nhà: 7,000,000 đồng
HMHai: 1,000,000 đồng
Cộng: 38,000,000 đồng.

Như vậy là vừa đủ đẹp. Tuy nhiên, trong xây dựng thường hay phát sinh +.
Vì vậy, quỹ NTCM sẽ tiếp ứng nếu cần thiết. Hoặc các bạn có ý đóng góp thêm thì quá hay.
Nhưng cố gắng kiểm soát để không vượt 10% dự toán.

Về thủ tục xin phép xây dựng: như đã trao đổi trong bài trước, bác Mgocthao sẽ lo giùm với chánh quyền sở tại.
Về thời gian: bác Mgocthao vui lòng cho biết tiến độ thi công cũng như yêu cầu của chủ thầu về việc thanh toán để BQT thu xếp hợp lý. ( bạn Maianh đã trao đổi bài trước là có khả năng chuyển 3 đợt, mỗi đợt 10 triệu).

Nếu các bạn không có ý kiến gì thêm, chắc có lẽ nhờ các bác xem \\\" ngày lành tháng tốt\\\" để làm lễ \\\"động đất\\\", í quên \\\" động thổ\\\" ( vui quá nên nhẫm lẫn...) để tiến hành kịp trước mùa mưa bão.

Bác Mgocthao ơi, cố lên. Đây là một sự kiện tuyệt đẹp đầy ý nghĩa của diễn đàn NTCM.
---------
Và tin vui sắp đến được cập nhật bởi bác nguoithuhaihai:
Chiều nay, 22 & Mgocthao đã gặp chị Bông (con cụ Hoa). Chị nêu nguyện vọng của gia đình, mong NTCM thoả mãn tâm nguyện của gia đình chị. Đó là:
-Thay đổi thiết kế so với bản đã vẽ. Cụ thể: DT 4x10 (trong đó có 1,5 mét hiên). Có gác  lửng 2,5m x 4m.
-Mặt tiền, chỉ 1 cửa ra vào, ko có cửa sổ (như bản đã) vẽ. Tường các phòng có thêm 1 số cửa sổ cho thông thoáng. Có cửa hông ở phòng sau cùng, để ra ngoài, xuống nhà bếp.
-Nhà chị Bông đã có sẵn 10 cây đà ngang (4m), 01 cây đòn dông (ngâm bùn từ lâu rồi), tole cũ: còn tận dụng được cho 30% ngôi nhà.
-Ngày động thổ làm nhà do gia đình chọn: Mồng 4 tháng 3 Mậu Tý, nhằm thứ tư ngày 9-4-2008 (20 ngày nữa)
Vậy xin alô để nhà ta tiếp tục nghiên kíu, hỗ trợ kỹ thuật và ý tưởng.
---------
Những hình ảnh trong thời gian xây dựng:
Bảng dự toán công trìnhBảng vẽ 1Bảng vẽ 2Nền nhàKhởi côngĐào mốngLãnh đạo địa phương chúc mừngĐang thi côngỞ tạm chái bếpSắp hoàn công

---------
Ngày 15/06/2008, ngôi nhà mơ ước đầu tiên của nhóm  NTCM được hoàn công và bàn giao cho chủ sở hữu trong những tiếng reo hò chúc mừng vang khắp khu vực.

Rất tiếc những hình ảnh bàn giao căn nhà không còn để cả nhà tường lãm.