Tác giả Chủ đề: Tiền Giang - Suất cơm miễn phí - Bệnh viện Đa khoa Gò Công  (Đã xem 24628 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi KevinHieu

pquyen đã viết:
Trích dẫn
Chúng ta cần quan tâm đến vấn đề:

1/ Phục vụ đúng đối tượng là bênh nhân nghèo.

2/ Đảm bảo ngân sách sử dụng đúng mục đích vì chúng ta không trực tiếp tham gia.

Bác kenvin có cách nào kiểm tra 2 vấn đề trên được không?


Chào bác pquyen và cả nhà,

Trước giờ Kevin cũng biết nhiều chuyện không hay trong việc sử dụng tiền và quà từ thiện ( đem tiền ủng hộ bão lụt đi gửi ngân hàng lấy lãi, chia quà từ thiện cho người thân của cán bộ thôn xã .v.v .. ) nhưng với quan điểm của một Phật tử, việc mình bỏ tiền của công sức ra làm việc thiện là đã tạo phước đức cho bản thân mình rồi, còn những người kia họ có ăn chặn hay làm gì sai trái thì họ sẽ gánh quả báo sớm thôi ... điều đó có nghĩa là không phải vì mình biết họ làm sai mà mình sẽ không đóng góp làm việc thiện ... Ai gieo nhân nào thì sẽ tự hái quả đó thôi.

Vì thế, Kevin không có ý định làm \\\"batman\\\" giám sát việc BV sẽ chia những suất cơm từ thiện này có đúng đối tượng hay không. Sự nghi ngờ là một hạt giống độc của vô minh (Tham - Sân - Si - Mạn - Nghi - Ác Kiến) mà các Phật tử phải luôn cố tránh. Mong bác thông cảm và cử người khác lãnh vụ kiểm tra này nhé.

Thân,

 


Ngủ rồi pquyen

Chào cả nhà.

Ở những nơi mà chúng ta thiếu thốn về nhân lực thì mô hình này rất hay. Chúng ta kết hợp với bệnh viện, cụ thể với khoa dinh dưỡng và bộ phận kế toán để thực hiện CT \\\"Suất cơm miễn phí\\\". Như vậy chúng ta không còn phải lo nhân lực, ATVSTP....

Theo dõi CT về phía NTCM có bác kenvin. Hàng tháng bác đối chiếu sổ sách.

Chúng ta cần quan tâm đến vấn đề:

1/ Phục vụ đúng đối tượng là bênh nhân nghèo.

2/ Đảm bảo ngân sách sử dụng đúng mục đích vì chúng ta không trực tiếp tham gia.

Bác kenvin có cách nào kiểm tra 2 vấn đề trên được không?

Về phần đóng góp, hiện nay đã có bác Hieunhan giúp 5.000.000/tháng/6tháng, nhóm Namviet 1.500.000/tháng/6tháng. TC 6.500.000/tháng/6tháng.

Vậy bác Kenvin làm việc cụ thể với  BV để thực hiện dự án nhé!

Thân.

 


Ngủ rồi HMHai

Chào KevinHieu và cả nhà,

Tôi thấy mô hình này khả thi vì GĐ BVien chủ trương và suất cơm được nấu tại chính căn tin BV (sẽ không cần có thư ngỏ).

Trong thời gian chờ bác PQuyen và tổ điều phối cho ý kiến, KevinHieu liên lạc với bác Mgocthao và bác 22 để biết thêm kinh nghiệm thực hiện nhé.

Thanks.

 


Ngủ rồi NamViet

Chào BQT diễn đàn NTCM,

Mình xin thay mặt nhóm NamViet ủng hộ 1,5 triệu / tháng cho chương trình \\\" xuất cơm miễn phí cho bệnh nhận nghèo ở Bệnh Viện Đa Khoa Gò Công \\\" như sau:

- 6 suất cơm ( trưa + chiều ) cho 3 bệnh nhân / 25 ngày / 1 tháng
- Tổng chi phí : 3 người x 20k / ngày x 25 ngày / 1 tháng = 1,5 triệu / 1 tháng
- Namviet sẽ ủng hộ chương trình này trong vòng 6 tháng và sẽ chuyển tiền vào mỗi 15 hằng tháng cho thủ quỹ của diễn đàn sau khi chương trình này được thông qua

Rất mong sự phản hồi từ phía BQT để chương trình này sớm được thực hiện

Chào thân ái
Becky ( aka NamViet )

 


Ngủ rồi HieuNhan

Linh xin xác nhận sẽ ủng hộ chương trình này 5 triệu / tháng trong vòng 6 tháng. Linh sẽ chuyển tiền cho thủ quỹ diễn đàn sau khi BQT đồng ý thực hiện chương trình.

Thân chào,

Diệu Linh (pháp danh Huệ Liễu)

 


Ngủ rồi nguoithuhaihai

Hoan hô bác KenvinHieu đã hết sức tâm huyết với mô hình này:)

Mô hình Bữa/Suất cơm cho bệnh nhân nghèo hay quá nên đã và đang được NTCM nhân rộng ra các nơi.
Sau QNam đến Gò Công và còn nhiều nơi nữa bác ơi!
Và cách tiến hành như bác đề xuất cũng rất ổn. Vậy, chờ Tổ Điều phối lên tiếng là khai truong ngay thôi, bác nhỉ!  :lol:   :laugh:

 


Ngủ rồi KevinHieu

Chào cả nhà,

Được sự đồng ý của Mod diễn đàn phụ trách mảng này, Kevin xin gửi tới cả nhà dự án \\\" Suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo Bệnh viện đa khoa Gò Công \\\"

Người lập và theo dõi dự án : KevinHieu

Nhà tài trợ chính : HieuNhan và NamViet, ngoài ra, mong các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình để dự án có thể đến với nhiều bệnh nhân nghèo hơn nữa

Người theo dõi dự án phía BV. Gò Công :
- Anh Huỳnh Văn Bằng - TP. TCHC - DĐ 0917.218.269
- Chị Huỳnh Thị Thu Hồng - kế tóan - DĐ 0907.295.085

Đặc thù của BV. ĐK Gò Công : là nơi khám và chữa bệnh của nhân dân thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông, đây là khu vực thuần nông, đất đai gần biển nên nhiễm mặn nặng, năng suất lúa và cây ăn trái thấp, nên đa phần bà con đời sống rất cơ cực, nếu thêm bệnh tật thì không biết sao mà xoay xở

Nội dung cụ thể của dự án :
- trước mắt, dự án cung cấp 20 suất cơm miễn phí (trưa - chiều) cho 10 bệnh nhân, giá 10K/suất, vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 (trừ CN), dự tính kinh phí thực hiện 5 triệu / tháng, cam kết thực hiện tối thiểu 6 tháng.
- sau khi BQT đồng ý thực hiện dự án, các nhà hảo tâm chuyển tiền cho thủ quỹ như quy định chung
- diễn đàn NTCM sẽ chuyển trước 5 triệu cho BV vào đầu tháng và kế toán BV sẽ mở sổ theo dõi
- khoa dinh dưỡng của BV sẽ tập hợp danh sách từ các phòng khoa, và đặt hàng căng tin nấu theo đúng yêu cầu của từng bệnh nhân (mặn, lạt, ít đường ... )
- căng tin sẽ giao cơm tới tận giường từng bệnh nhân, và ký nhận vô sổ theo dõi với từng khoa phòng
- cuối tháng, kế toán của BV sẽ đối chiếu số liệu trên sổ theo dõi với kế toán diễn đàn và kết sổ chuyển số dư wa tháng sau

Theo lời của BS. Nguyễn Thị Thu Hồng - giám đốc BV - rất mong dự án nhanh tróng được triển khai, giúp cho những bệnh nhân nghèo sớm được giúp đỡ, giảm bớt phần nào nỗi cơ cực của họ. BV chân thành cám ơn diễn đàn NTCM đã hỗ trợ thực hiện chương trình này

Mong BQT và cả nhà đóng góp ý kiến và sớm có quyết định thực hiện

Thân,