Tác giả Chủ đề: Vĩnh Long - Chị Ngọc Châu - Lao não - Trà Ôn  (Đã xem 9389 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi start2404

 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.245
 • Thanked: 33 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nam
Trả lời #4 vào: 13-11-2011 20:41:59
Đọc bài XM của anh Magic_Q, start2404 thấy buồn làm sao. Tiếc là start2404 và các bạn Tây Đô ko sắp xếp thời gian để XM TH này. Rất mong cả nhà quan tâm đến TH này.
start2404 có gt TH chị Châu cho một người bạn. Bạn ấy đã đăng ký CMTX trường hợp này 100,000 đồng trong vòng 6 tháng.
Xin chân thành cám ơn.

Ta lang thang về miền vô định,
Cõi trần ai lắm cảnh đau thương.
 


Ngủ rồi Magic_Q

Trả lời #3 vào: 10-11-2011 09:41:53
Chào cả nhà, thành thật xin lỗi vì sự chậm trễ trong việc post bài xác minh vì một số trục trặc nho nhỏ, hôm nay Magic Q mới có đc đầy đủ tư liệu để tổng hợp viết bài, xin trình bày cho cả nhà cùng biết.

Chị Ngọc Châu là hoàn cảnh thứ 2 mà nhóm XM ghé thăm trong chuyến đi Vĩnh Long vừa qua và cũng là trường hợp \\\"gian khổ\\\" nhất khi truy tìm địa chỉ. Phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ nhóm mới đến dc nhà chị! Lúc này có chị và mẹ chị ở nhà. Sau lời chào hỏi và giới thiệu, nhóm bắt đầu tìm hiểu về hoàn cảnh của gia đình:


Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài


Được biết chị phát bệnh từ 4 năm trước trong một lần đứng lớp giảng dạy (Ra trường, chị vừa dạy học dc 2 tuần thì phát bệnh!). Các bác sĩ tại BV Đại Học Y Dược TPHCM chẩn đoán chị bị lao màng não, lao cột sống và rỗng ống tủy! Sau 8 tháng nằm viện mổ cắt đốt sống tốn hơn 100 triệu, chị được các bác sĩ cho về nhà trong tình trạng nằm tại chỗ và không đi lại được do hai chân đã mất cảm giác, tuy nhiên vẫn có thể tự ăn uống được.


Giấy xác nhận của BVThuốc chị đang sử dụng

Gia đình chị đã phải bán ruộng đất để chạy chữa bệnh tình cho chị, hiện chị đang phải ở nhờ tại ngôi nhà của người chú (người chú đi làm ăn xa tại Bình Dương). Cách đây 2 năm, hoàn cảnh của chị được đài TH Vĩnh Long làm phóng sự trong CT \\\"Địa chỉ nhân đạo\\\" và ủng hộ tầm 50tr  , từ đó đến nay cả nhà đã phải tự bươn chải để kiếm sống. Mỗi ngày ba mẹ già của chị đi làm mướn, hái rau... với thu nhập chừng 60.000/ngày! Chị còn có 3 người em trong đó 2 người đang đi học và 1 người vừa đi làm nên cũng không phụ giúp được nhiều.


Biên lai tiền lãi tháng


Sổ hộ nghèo


CMND và thẻ BHYT


Cứ 4 tuần chị Châu phải lên SG tái khám với chi phí khoảng 2tr/lần. Để có tiền đi lại chẩn trị, gia đình đã vay nhà nước 34 triệu (CT xóa đói giảm nghèo 30tr + CT hỗ trợ nước sạch 4tr) với lãi suất 306.000/tháng bên cạnh những khoảng vay riêng khác với dòng họ, chưa kể đến số tiền 8tr mà chị Châu vay thời còn SV nay đã đến hạn trả! Điều may mắn là gia đình chị có sổ hộ nghèo và BHYT nên cũng dc hỗ trợ phần nào.


Nhóm XM trao đổi với chị Châu bên giường bệnh


Xét thấy hoàn cảnh gia đình chị Châu thật sự khó khăn: bệnh tình trầm trọng, nợ nần nhiều, thu nhập bấp bênh... Nhóm XM xin đề xuất CMTX cho gia đình chị 500k/tháng. Mong cả nhà cho ý kiến ạ!

Thân ái.

PS: Trường hợp chị Châu đã được cô Hkfami nhờ nhóm XM gởi 100.000 khi ghé thăm. Nhưng vì sai sót nên nhóm quên mất, Magic Q đã gởi số tiền trên cho chị Quyen_omon để lần tới ghé thăm sẽ trao lại cho gia đình  chị. :lol:

 


Ngủ rồi lehung73

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.622
 • Thanked: 90 times
 • Thích 1
 • Giới tính: Nam
Trả lời #2 vào: 16-09-2011 21:06:40
Các bạn miền Tây ơi.Lại một phen vất vả cho các bạn nữa rồi.mong tin các bạn.. :)

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
 


Ngủ rồi phuoclong88

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 9
 • Thích 0
Trả lời #1 vào: 07-08-2011 14:17:01
Vừa rồi , mình về quê nội mình ở Vĩnh Long , và biết được 1 hoàn cảnh rất đáng thương , mình muốn giới thiệu đến cả nhà .
Gia đình chị Ngô Ngọc Châu ở ấp Ông Tín xã Trà Côn huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long
Đây là gia đình có sổ hộ nghèo . Gia đình chị gồm 6 người . Cha , mẹ chị và 3 người em của chị . Chị năm nay 27 tuổi , chị phát bệnh năm 2007 , khi đó chị dạy học ở trường THPT Huỳnh Văn Sâm . Lúc ấy chị mới dạy hợp đồng chưa được 2 tuần thì đang dạy chị bị ngất và phải nằm viện 2 tháng và cũng từ đó chị bị liệt 2 chân.
Bs ở bv đại học y dược TPHCM chẩn đoán chị bị lao màng não , lao cột sống và bây giờ là rỗng ống tủy . Chị không tự chủ được việc tiêu , tiểu, 2 tay cũng hơi yếu.
Người em kế chị 25 tuổi làm công nhân ở cty bao bì ở Bình Dương 1700000/tháng , nếu tăng ca khoảng 2 triệu . Người em kế 23 tuổi đã tốt nghiệp đại học sư phạm mầm non mới nộp hồ sơ vô phòng giáo dục và chờ việc làm . Người em út 21 tuổi đại học năm 3 ngành tài chính tín dụng đại học Cửu Long . Cha chị 49 tuổi làm mướn thu nhập rất bấp bênh . Mẹ chị 50 tuổi hằng ngày hái rau ra chợ bán thu nhập cũng không được là bao. Vả lại chị bệnh vây nên mẹ chị phải túc trực suốt để lo cho chị.
Tiền thuốc của chị khoảng 2 triệu rưỡi 1 tháng . Để lo cho 3 chị em chị ăn học nhà chị phải vay ngân hàng chính sách trên 10 triệu đồng. Khi nào đoàn đến khảo sát đến chợ Trà Côn rồi điện cho chị Châu 01204849277 sẽ chỉ đến nhà.
Rất mong sự giúp đỡ của cả nhà