Tác giả Chủ đề: Nam Định (Hải Hậu) - Cô Râng - Ung thư  (Đã xem 12513 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Comoi

Trả lời #1 vào: 29-03-2010 19:55:40
Cô Râng bị Ung thư - Hải Hậu - Nam Định

Thành viên giới thiệu hoàn cảnh : mtung123
Ngày giới thiệu : 10-06-2009
Thành viên xác minh : Pen, Thoanguyen, Peter Hưng và phuongminh
Ngày xác minh : 21-06-2009
Mức cưu mang TX được hỗ trợ từ thành viên diễn đàn NTCM : 500.000 đồng/tháng (Diepthien &Dzungnguyen 300k, vitcon 200k)

Bài viết của mtung123 giới thiệu hoàn cảnh
Chào cả nhà, qua người quen, e biết có một trường hợp bệnh nặng rất khó khăn:

Họ và tên: Đặng Thị Râng
Tuổi: 59
Quê quán: xã Hải Bắc, Hải Hậu, Nam Định
Bệnh án: Ung thư buồng trứng, mổ lần thứ 3, hiện rất nặng.
Hoàn cảnh gia đình: sống với mẹ già hơn 80t, nhà có 1 xào 2 ruộng, rất nghèo khổ, không còn họ hàng gần.
Đang nằm ở: Bệnh Viện K, giường 9, phòng 2, khoa phụ sản.
Liên hệ: chú Tình (họ hàng xa của cô Râng, giúp đưa lên viện để chạy chữa), điện thoại: 0913508195

Em cũng đã qua thăm cô Râng, thấy thực sự cô rất khó khăn, bệnh thì nặng, thấy bảo phải chuyển sang điều trị hoá chất, nhưng yếu quá nên chưa thực hiện được, chi phí chạy chữa thì tốn kém, mà không chắc bệnh khỏi hẳn được, cô cũng ko có bảo hiểm.

Trong 1 vài ngày tới cô Râng vẫn nằm ở viện K, nếu được các anh chị xác minh xem liệu mình có thể có cách nào giúp cô không nhé.

Thank you cả nhà.

Bài xác minh của Thoanguyen
Chiều qua, Pen, mình, Peter Hưng và phuongminh đã đến ngõ Giáp Bát (xưởng mộc của anh Tình) để thăm cô Râng . Vợ chồng anh đưa cô về nhà nghỉ ngơi vì ở viện K quá tải, hiện cô đang ở phòng trọ cùng con gái anh Tình ở Định Công. Sáng nay sẽ vào viện K bắt đầu truyền hóa chất.
Như bạn mtung đã đưa thông tin về hoàn cảnh gia đình cô không còn ai thân thích cả, chúng mình qua trao đổi thêm với cô Râng cũng được biết mẹ của cô 81 tuổi hiện đang bị thoái hóa khớp nên đi lại khó khăn lại thêm tuổi già sức yếu nữa, khi cô lên Hà Nội chữa bệnh thì hàng xóm ở quê sẽ chăm sóc giúp bà cụ . 1,2 sào ruộng đem cho thuê mỗi vụ chỉ được trả có 60kg thóc, một nửa trong số đó nộp cho \\\"nhà nước\\\" còn lại mỗi vụ chỉ được 30kg thóc, khoảng năm ngàn đồng một tháng thôi.
Chiều qua gặp cô Râng, một phụ nữ gầy gò yếu đuối nhưng khuôn mặt hiền từ và ánh mắt sáng. Trong lúc trò chuyện cô rất hay cười nhưng hình như cô cũng muốn khóc mỗi khi nhóm hỏi về bà cụ và nhà cửa ở quê.  Cô trước khỏe mạnh thì trông một cháu bé cho gia đình khá giả nhưng từ khi bị sốt và đau vùng bụng cách đây 2 tháng cô đã xin nghỉ để lên HN chữa bệnh. Trước khi đi, cô chỉ còn vài chục ngàn đưa bà cụ để rau dưa cơm nước. 
Tình trạng bệnh tật của cô : Hiện tại hai buồng trứng đã bị cắt , ung thư buồng trứng đã di căn lên ruột và dạ dày. Bác sĩ có trao đổi với anh Tình rằng cô Râng chắc không qua khỏi. Nhưng gia đình anh và những người quen biết vẫn quyết định nhờ bác sĩ truyền hóa chất cho cô (còn nước còn tát)
Nhóm đến thăm cô hôm qua về qua trao đổi thống nhất xin đề xuất cưu mang thường xuyên 500.000/tháng tiền ăn uống cho hai mẹ con cô Râng. Rất lo lắng cho bà cụ hiện đang ở quê, không còn tiền, không có con gái bên cạnh, bị thoái hóa khớp và chắc chắn bà cụ cũng rất sốt ruột không biết con gái lên HN chữa bệnh như thế nào.
Anh Tình cho biết, gia đình cô đang xin Xã cấp cho cái giấy \\\"hộ nghèo\\\" để có thể được giảm chi phí trong viện nhưng chưa được.
Địa chỉ chính xác : Bà cụ Đặng Thị Hân, đội 7 xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

  Sau khi bàn bạc, diễn đàn NTCM đã quyết định CMTX cho cô Râng mức tiền 500.000 đồng/tháng, ngoài ra các thành viên diễn đàn cũng đã hỗ trợ cô một số tiền cưu mang không thường xuyên trong quá trình cô điều trị.
  Những tưởng tinh thần lạc quan của cô Râng, cùng với sự tiến bộ của y học và sự động viên của mọi người xung quanh cô có thể chống chọi lâu hơn với căn bệnh ưng thư. Nhưng mọi thứ đã không như mong muốn, bênh ung thư của cô Râng phát triển rất nhanh. Cô Râng qua đời lúc 03 giờ sáng ngày 14-12-2009 tại quê nhà ở Nam Định để lại người mẹ già yếu không nơi nương tựa.
(Các thành viên của diễn đàn vẫn tiếp tục câp nhật thông tin về mẹ của cô Râng)

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=8545&PN=2&TPN=1
« Sửa lần cuối: 23-05-2020 15:14:43 gửi bởi -TrườngGiang- »

.
 
The following users thanked this post: maitramtg