Tác giả Chủ đề: Giới thiệu dự án Heart Bank - NH từ thiện  (Đã xem 69745 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Linh Mai

 • Thành Viên
 • *
 • Bài viết: 18
 • Thanked: 34 times
 • Thích 2
 • Giới tính: Nữ
 • Tin Vào Lòng Nhân Ái
Trả lời #46 vào: 11-03-2019 22:41:14
Chương trình này rất có ý nghĩa. Linh mai rất vui vì được tham gia

 


Ngủ rồi ONG GIA

Trả lời #45 vào: 18-02-2014 19:44:30
lehanhtgvn đã viết:
Trích dẫn
Xin chào ba quản trị!
Xin thông báo: Trong bài viết , đầu đoạn 2 có chữ \\\"heart\\\" bị viết sai chính tả là \\\" haert\\\".


bạn lehanhtgvn thân mến. chỗ nào viết sai bạn cần trích dẫn để người viết đọc lại và chỉnh sửa nhé. Bạn nói là đầu đoạn 2 thì khó tìm quá. Chào mừng bạn đến với địa chỉ của dd NTCM để lan tỏa lòng nhân ái.. :)

 


wanderer9861

 • bạn
Trả lời #44 vào: 13-02-2014 22:26:00
Xin chào ba quản trị!
Xin thông báo: Trong bài viết , đầu đoạn 2 có chữ \\\"heart\\\" bị viết sai chính tả là \\\" haert\\\".

 


Ngủ rồi banbe6x

 • BAN QUẢN TRỊ
 • Người Tôi Cưu Mang
 • *****
 • Bài viết: 11.209
 • Thanked: 8966 times
 • Thích 113
 • Giới tính: Nam
Trả lời #43 vào: 14-07-2012 08:54:02
diemnguyen9 đã viết:
Trích dẫn
Mình muốn tham gia vào chương trình HeartBank này, có phải đăng ký trước hay không?

Thanks


Các trường hợp đề nghị vay Heart bank sau khi đã qua khâu xác minh và có đề xuất từ nhóm xac minh thì chúng ta mới kêu gọi sự chung tay từ các thành viên của diễn đàn .
Nếu bạn đăng ký trước số tiền tối thiểu có thể cho vay không tính lãi thì sẽ thuận tiện hơn cho tổ điều phối khi đưa ra ý kiến cuối cùng về việc cho vay Heart bank .
Cảm ơn sự chung sức của bạn đối với chương trình này.

Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


wanderer9861

 • bạn
Trả lời #42 vào: 14-07-2012 01:18:45
Mình muốn tham gia vào chương trình HeartBank này, có phải đăng ký trước hay không?

Thanks

 


Ngủ rồi nguoithuhaihai

Trả lời #41 vào: 29-05-2012 12:19:50
ONG GIA đã viết:
Trích dẫn
ong gia cũng đang định viết một số bài bào về DD nhà mình trên tất cả các lĩnh vực mỗi tuần một lần mình sẽ đăng kí viết một bài về từng chủ đề, vì mình là cộng tác viên của nhiều báo nên vẫn đề này không khó khăn gì cả. xin ý kiến các bác nếu các bác đồng ý ong gia sẽ thực hiện ngay.
 thân


Mời bác viết nhé! Cám ơn bác nhiều.

 


wanderer9861

 • bạn
Trả lời #40 vào: 29-05-2012 11:33:59
Tôi là thành viên mới gia nhập , Dự án này rất hay ..............
   Mong là có nhiều bàn tay giúp đỡ

 


Ngủ rồi ONG GIA

Trả lời #39 vào: 17-03-2012 22:47:46
ong gia cũng đang định viết một số bài bào về DD nhà mình trên tất cả các lĩnh vực mỗi tuần một lần mình sẽ đăng kí viết một bài về từng chủ đề, vì mình là cộng tác viên của nhiều báo nên vẫn đề này không khó khăn gì cả. xin ý kiến các bác nếu các bác đồng ý ong gia sẽ thực hiện ngay.
 thân

 


Ngủ rồi xulanhphanlan

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 745
 • Thanked: 13 times
 • Thích 101
Trả lời #38 vào: 08-02-2012 14:48:43
Chào Nguyenloan980

Bạn muốn viết bài xin liên lạc với. Theanh hoặc banbe6x. số đt có trong Mục Liên Hệ.Link ở đây http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_contact&view=contact&id=1&Itemid=14

Thân

 


wanderer9861

 • bạn
Trả lời #37 vào: 08-02-2012 14:34:42
Mình hiện đang cộng tác bên báo tuổi trẻ. Mình muốn viết một bài báo về nồi cháo từ thiện và ngân hàng heart bank. Về nồi cháo từ thiện ở Huế mình đã nhờ người làm xong, còn ở sài gòn ai làm quản lý nối chào và ngân hàng heart bank nhỉ. Có ai biết trả lời giúp Loan với, tiện thể cho Loan số DĐ để tiện liên lạc.
Loan cảm ơn nhiều!

 


Ngủ rồi pquyen

Trả lời #36 vào: 03-02-2012 14:59:56
Chào bạn nguyenloan

Mục đích của dự án này nhằm giúp cho người nghèo vay một số vốn để làm ăn sinh sống, vượt qua khó khăn với lãi suất bằng 0%. Sau một thời gian thoả thuận, người vay sẽ hoàn trả vốn lại cho người cho vay.

Với NH thương mại, muốn vay phải có thế chấp. Dự án này, vay chỉ có tín chấp nên xác suất rủi ro rất cao do nhiều nguyên nhân. NTCM chỉ làm trung gian giữa 2 bên. Người cho vay phải hiểu rõ và chấp nhận rủi ro này!

Vài thông tin cho bạn hiểu dự án này. Bạn đọc từ trang 1 sẽ hiểu rõ thêm.

Thân

 


wanderer9861

 • bạn
Trả lời #35 vào: 03-02-2012 11:59:13
ngân hàng heart bank này do ai đứng đầu, mình ko hiểu lắm. tức là mọi ng ai có tiền mà chưa dùng tới thì gửi vào để cho ng nghèo mượn phải ko? mình nhận lương hàng tháng, thường thì lãi ngân hàng cũng chẳng dc bao nhiêu nên nếu dc mình sẽ gửi. nhưng mà gửi cho ai, gửi như thế nào, mình ko hiểu.

 


Ngủ rồi haybanglong

Trả lời #34 vào: 11-12-2010 13:24:08
Chào các bạn!
    Mình đã xem tất cả các bài biết trong mục Dự án NH HB. Mình rất ủng hộ ý tưởng của dự án này và muốn qua 1 chút thực tế điều mình đã làm từ trước khi là TV của DD để trao đổi góp ý kiến như sau:
    Trước khi tham gia DD, để có thể làm từ thiện đúng đối tượng mình muốn giúp, mình đã nhờ Hội chữ thập đỏ huyện Kim Bảng - Hà Nam tìm giúp cho 1 số hoàn cảnh theo tiêu chí của mình đưa ra. Cán bộ Hội rất nhiệt tình, họ dựa vào mạng lưới CTĐ ở xã để tìm hiểu cung cấp cho mình 1 số hoàn cảnh với những thông tin khá chi tiết; sau khi mình duyệt qua 1 số hoàn cảnh phù hợp thì mình về huyện và được cán bộ Hội CTD KIm Bảng đưa đến từng hoàn cảnh để tìm hiểu thêm; sau khi nhìn thấy thực tế mình thấy những trường hợp họ đưa ra rất chính xác, phù hợp với yêu cầu của mình và hiện nay mình đang CMTX 4 gia đình, CMKTX ( chỉ có quà nhân dịp tết NĐ, trung thu 1/6, khai giảng ) 3 gia đình; cho vay vốn không lấy lãi 2 gia đình ( 2 TH này mình tin tưởng ở cán bộ xã nên không đến trực tiếp mà chỉ nhờ 1 người khác kiểm tra thêm chút xíu; mình cho vay thông qua cán bộ Hội CTĐ của xã, nhờ họ thu tiền gốc hàng tháng ). Qua gần 2 năm làm theo cách này mình nhận thấy:
     - Nếu để tự nhiên mà mình biết 1 hoàn cảnh cần giúp đỡ hoặc cần vay vốn thì đôi khi cũng khó. Chúng ta nên làm như cách mình đã làm để có thông tin ban đầu. Chỉ có những cán bộ CTĐ của xã họ mới biết rõ nhất hoàn cảnh của dân xã họ, hiểu được ở địa phương họ thì nên làm gì thì khả năng thu hồi vốn và có lãi khả quan nhất. Sau đó mình có xác minh lại, nếu QĐ cho vay thì cũng nên nhờ sự giám sát của Cán bộ xã; dù sao người vay cũng thấy nể cán bộ xã để có trách nhiệm hoàn trả cao hơn.Tuỳ từng trường hợp mà thu gốc hàng tháng hay đến cuối 1 đợt kinh doanh. Tuy nhiên có những cán bộ Hội ở 1 số nơi họ cũng quan liêu, vô trách nhiệm lắm, họ không muốn tìm hiểu giúp đỡ đâu; mình đã gặp phải như vậy. Tuỳ theo sự cảm nhận của mình về trách nhiệm tình cảm của cán bộ mà mình có nhờ sự hỗ trợ hay không.
      - Tuy DD không khuyến khích việc gửi trước tiền vào NH HB nhưng theo mình nên có mục đăng ký dự kiến để ai có nguyện vọng tham gia thì đăng ký trước: mục tiêu - số tiền .... Khi nào có hoàn cảnh cần vay thì ta gọi cho những người đã đăng ký để cùng DD bàn bạc QĐ. Bởi vì không phải ai cũng như lúc nào chúng ta cũng có thời gian quan tâm đến mọi diễn biến trên DD, có lúc bận quá mà lơ là không biết thì chúng ta gọi họ khi cần đến số tiền đó. Nếu ở thời điểm cần tiền mà họ lại không có thì chúng ta cũng không trách họ và DD biết để chủ động kêu gọi nhà tài trợ khác.Mình đăng ký cho vay 3T. ĐT 0915889666.
      - Về vấn đề mở lớp dạy nghề mình ủng hộ ý kiến của bạn K87eng viết ngày 22/8/2010, chúng ta nên nhờ vào các TT dạy nghề đã có sắn, hỗ trợ cùng họ để dạy nghề cho những hoàn cảnh chúng ta biết. Hiện nay mình mới được biết và đang quan tâm giúp đỡ 1 Trung tâm dạy nghề miễn phí cho trẻ em mồ côi và khuyết tật ( TT này do 1 thầy giáo tên là Hải tự nguyện lập nên đã 30 năm rồi, khoảng 10 năm gần đây mới được Nhà nước và tổ chức khác quan tâm một chút ) địa chỉ ở gần chùa Linh Quang - ngõ Văn Chương - ĐĐ-HN ). Mình đến đó thấy vô cùng cảm phục thày Hải cũng như nghị lực của các cháu khuyết tật ở đó. Nếu các bạn biết hoàn cảnh khó khăn nào cần học nghề may, thêu, ... ( dù không bị khuyết tật ) thì liên hệ với mình để mình nhờ thày giúp đỡ dạy nghề. Nếu có điều kiện các bạn nên đến tìm hiểu TT, các bạn sẽ nhận thấy nhiều điều mà có thể trước đây mình không cảm nhận được và biết đâu các bạn sẽ có những giúp đỡ, trao đổi qua lại giữa TT và DD.
    Mình chỉ có  3 ý kiến nhỏ như vậy nhưng viết quá dài dòng phải không ạ, mình trình bày vấn đề kém lắm, mong các bạn thông cảm! Chúc DD thực hiện được những dự định tốt đẹp của mình.

 


wanderer9861

 • bạn
Trả lời #33 vào: 01-10-2010 13:40:20
Xin chào mọi người. mình là thành viên mới và rất quan tâm đến dự án HB này. Theo mình thì đây là một dự án rất hay. Là người làm công tác tín dụng trong NH nên nếu có thể hỗ trợ được gì cho mọi người thì mình luôn sẵn lòng. trước hết cho mình xin phép được hỏi những vấn đề như sau:
  - Cách thức hoạt động của HB là như thế nào.
  - Nguồn vốn được huy động từ đâu và quản lý như thế nào.
  - Địa bàn hoạt động của HB tại đâu và ai là người quản lý.
  - Việc tiếp nhận các hồ sơ xin vay vốn như thế nào và ai là người chịu trách nhiệm xác minh hồ sơ.
  Các anh chị nào đề xuất cũng như đang lên kế hoạch thực hiện dự án HB có thể vui lòng chia sẽ với mình tại địa chỉ mail wanderer9861@Gmail.com. Nếu có thể đóng góp được gì đó cho chương trình này thì mình rất vui lòng.

 


Ngủ rồi penguin

Trả lời #32 vào: 24-09-2010 13:41:10
Cảm ơn Yu,
Quỹ đã nhận được 10 triệu bạn chuyển.
Thân.