Tác giả Chủ đề: Phú Thọ (Thanh Sơn) - Anh Thỏa - Vợ chết, nuôi 3 con nhỏ  (Đã xem 13009 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi laohatien

Trích dẫn của: \"Lason\" post=90273
Lason Tạm tổng kết từng hạng mục cả nhà xem nhé.
1_Bò_Vũ Thúy Phương.
2_ Tiền học con lớn_ Tuệ Na /1 năm.
3_ Tiền học con thứ_ Tuệ Na/ 1 năm.
4_ Tiền sữa bé út_ Cò Mồi + Khiết + Tun.
5_ CMTX/1 năm Cresent Hà 300 + Vũ Thanh Hải 200+ Đức Anh 300 + Nguyễn Việt Hoa 200. Tổng 1 triệu / tháng. ( còn thiếu).
CMKTX Huong Đang 500k.
 Các bạn có tên check lại giúp nhé. Cảm ơn sự chung tay của các bạn nhiều.

Có hai bạn:  Sâm Khiêm Liễu ủng hộ 500K mua gia cầm (chưa chuyển)
                       Thoa Nguyên 500k (đã chuyển thủ quỹ)
                       Bạn laohatien ủng hộ bộ đồ cắt tóc. (sẽ chuyển thành phảm)

 


Ngủ rồi Lason

Lason Tạm tổng kết từng hạng mục cả nhà xem nhé.
1_Bò_Vũ Thúy Phương.
2_ Tiền học con lớn_ Tuệ Na /1 năm.
3_ Tiền học con thứ_ Tuệ Na/ 1 năm.
4_ Tiền sữa bé út_ Cò Mồi + Khiết + Tun.
5_ CMTX/1 năm Cresent Hà 300 + Vũ Thanh Hải 200+ Đức Anh 300 + Nguyễn Việt Hoa 200. Tổng 1 triệu / tháng. ( còn thiếu).
CMKTX Huong Đang 500k.
 Các bạn có tên check lại giúp nhé. Cảm ơn sự chung tay của các bạn nhiều.

 


Ngủ rồi tuliptim

Em up hộ đội xác minh một số hình ảnh:

Toàn cảnh ngôi nhà anh Thỏa
Căn bếp:


Sân vườn:

Đoàn đang nói chuyện cùng anh Thỏa:


Trao tiền và quà

 :kiss:

 


Ngủ rồi laohatien

“Niềm vui bé nhỏ” một thành viên trong đoàn xác minh đã phải thốt lên câu mình thật là hạnh phúc so với người đồng niên, bà Đinh Thị Tý 55 tuổi, nhưng đã bị liệt giường gần 15 năm do bệnh viêm đa khớp. Bắt đầu một ngày như thế chúng tôi vượt qua hơn 100km đường để tới xác minh hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Đinh Văn Thoả thôn Né, xã Yên Lãng, Thanh Thuỷ, Phú Thọ.
Anh Thoả lập gia đình vào năm 2010, hai vợ chồng anh Thoả đã kịp có tới 3 mặt con, đứa con gái lớn mới được 5 tuổi, đứa nhỡ 2 tuổi, đứa thứ 3 mới hơn hai tháng còn đỏ hỏn. Bình thường hai vợ chồng, người làm ruộng, người đi cắt rẫy, phạt cỏ thuê trên rừng, kinh tế cũng đủ sống. Khoảng một năm trước, hai vợ chồng vay tiền của ngân hàng chính sách NN Hương Cần số tiền 30 triệu, mua một cặp bò mẹ con nuôi sau nhà. Tiền lãi trả trong vòng 3 năm là 700k một quý, tiền gốc khi đáo hạn sẽ trả. Hơn hai tháng trước vợ đi sinh con út tại bệnh viện Phú Thọ và cũng là lúc chị phát hiện ra bị bệnh tim hiểm nghèo, anh Thoả đành phải bán tài sản có giá trị duy nhất là cặp bò được 43 triệu. Không may hai tháng sau chị cũng bỏ ba bố con anh Thoả đi. Một mình với mẹ già nằm chỗ cùng ba con thơ dại. Đứa lớn học phí mất 600k/ năm, đứa thứ hai 400k/ năm, đứa nhỏ tháng 3 hộp sữa x 260k. Tiền điện một tháng 70k, đứa nhỏ hai tuổi đã cùng ăn cơm với bố do dồn toàn lực vào mua sữa cho đứa em còn đỏ hỏn. Anh chỉ quanh quẩn được ở quanh nhà, không đi làm thêm như trước được nữa. Ruộng thì có hai sào, nhưng lấy đâu người cày cấy, chăm bẵm.
 Trao đổi cùng anh Hà Đức Việt (con của bác ruột) chia sẻ cùng chúng tôi, tìm phương hướng cho cuộc sống sắp tới, a Việt cho biết, họ hàng hai bên, chính quyền cũng có quan tâm giúp đỡ, nhưng bên cạnh sự giúp đỡ của xã hội bản thân anh Thoả vẫn cần phải cố gắng vượt qua. Với sự giúp đỡ của anh em bạn bè, anh Thoả dự địnhmở tiệm cắt tóc tại nhà. (NTCM sẽ hỗ trợ tặng anh một bộ đồ nghề) Bên cạnh thời gian còn rảnh, hai đứa nhỏ đi học cách 2km ngày đưa đón 4 lần anh sẽ địu con chăm sóc đàn gia cầm ( xin tài trợ), hoặc thêm một con bê để nuôi lớn chờ ngày đáo hạn ngân hàng bán đi trả nợ. Mảnh đất vườn phía sau có thể trồng được cỏ nuôi bò, như vậy cũng tạm định hình được kế sinh nhai trong thời gian ngắn tới. Đến thăm gia đình, chúng tôi có trao số tiền mặt là 4.400.000đ từ các MTQ và số hiện vật là hai hộp sữa ( cho bé thứ hai ) mì tôm, dầu ăn, gạo, sữa tươi trị giá 1 triệu đồng.
 Tạm thời với số tiền trên, chúng tôi đề nghị a Thoả và anh em họ hàng chung tay làm chuồng nuôi gà, ngan, và mua con giống, sau khi thực hiện sẽ báo lại để xin tài trợ số tiền này và thức ăn chăn nuôi.
 Nhóm xác minh đề xuất xin CMKTX phương tiện sinh nhai cho anh Thoả và đàn gia súc, gia cầm ban đầu nuôi lấy vốn trả nợ ngân hàng. Ba đứa nhỏ thì mong có người đỡ đầu trong thời gian này để lấy nguồn lực thoát khó. Mong cả nhà chung tay giúp đỡ và cho ý kiến.
 Xin cảm ơn!
Mọi sự đóng góp xin ghi UH GD A Thỏa xã Yên Lãng- Phú thọ và chuyển về thủ quỹ diễn đàn
 Thủ quỹ: thocon
- Số tài khoản: 0061001043010 VCB
- Tên tài khoản: Trần Thị Kim Phượng

 


Ngủ rồi Lason

Ngày mai Laohatien, Lason và chị Hongpanda sẽ đi xác minh TH này.

 


Ngủ rồi Lason

Cô bé thợ may nhà Lason về quê, thấy hoàn cảnh đáng thương quá không biết làm thế nào, nên nhờ Lason đưa lên diễn đàn, hy vọng diễn đàn nhà mình sẽ giúp được phần nào gánh nặng cho hoàn cảnh này.
  Anh Đinh  Văn Thỏa sinh năm 1978 quê ở xóm Né xã Yên Lãng huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ, làm nghề nông. Người vợ trước của anh bị bệnh thần kinh đã qua đời. Mẹ anh bị liệt chữa nhiều thuốc thang nhưng vẫn không hết bệnh hiện phải nằm một chỗ. Anh lấy người vợ thứ hai sinh được ba người con. Con gái lớn Đinh Ngọc Lan Anh 4 tuổi con trai thứ hai Đinh Thanh Phương 2 tuổi con trai út Đinh Ngọc Cảnh 2 tháng tuổi . Người vợ thứ hai lại vừa mới qua đời được 10 ngày do mắc phải bệnh tim. Hiện tại gia đình anh còn nợ ngân hàng 30 triệu. Chưa biết bao giờ mới trả được.
  Rất mong được sự giúp đỡ của cộng đồng. Nhà mình có ai ở khu vực Yên Lãng Phú Thọ giúp Lason xác minh với nhé.
« Sửa lần cuối: 22-05-2020 18:59:31 gửi bởi -TrườngGiang- »