Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tác giả Chủ đề: Ninh Bình (Yên Khánh) - Anh Phương - Bỏng nặng  (Đã xem 12795 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

tac_ke_bong_81

  • bạn
Trả lời #1 vào: 19-09-2010 23:22:08
Hoàn cảnh thương tâm của anh Phương

Qua chuyến đi thăm và tặng quà các bệnh nhi viện Bỏng Quốc gia, các thành viên NTCM không ai không thấy xót xa trước hoàn cảnh của anh Phạm Văn Phương, 43 tuổi đang được điều trị tại Viện: Anh bị bỏng toàn thân, khắp mình chỗ nào cũng sẹo chằng chịt, anh chỉ có thể nằm nghiêng 1 bên phải vì tay phải không cử động được, tay trái thì bị co quắp nên lúc nào cũng phải treo trên một sợi dây căng ngang phía trên. Toàn bộ các sinh hoạt cá nhân của anh đều phải nhờ vợ chăm sóc.

Chị Nguyễn Thị Bưởi, vợ anh cho biết: gia đình anh chị quê ở Ninh Bình, có 2 con, con gái lớn 18 tuổi, con trai 16 tuổi đều đang học cấp 3; do hoàn cảnh gia đình khó khăn, tháng 3 năm 2009 anh vào Sài gòn làm thuê cho một quán ăn ở Bình Thuận, được 1 tháng 8 ngày thì bị bỏng gas. Anh được đưa cấp cứu tại bệnh viện chợ Rẫy và được điều trị từ tháng 4/2009 và ở đó 9 tháng. Chủ quán ăn cũng bị thiệt hại và đã xin đền bù 40 triệu giúp anh điều trị, thêm vào đó chị Bưởi đã bán nhà cửa ở quê cùng với tiền ủng hộ từ anh em họ hàng, bạn bè chạy chữa cho anh nhưng cũng không thấm vào đâu.

Vì lý do kinh tế nên gia đình đã đưa anh về quê để dễ chăm sóc nhưng đến 19/2/2010 (Âm lịch, do chị Bưởi chỉ nhớ ngày âm lịch), bênh tái phát nặng nên gia đình lại phải đưa anh trở lại viện Bỏng Quốc gia để điều trị tiếp.

Mong muốn lớn nhất của gia đình anh Phương
Có thể giúp anh chữa trị để có thể cử động được bình thường và có thể tự chăm sóc cá nhân cho bản thân, như vậy chị Bưởi mới đi làm để gia đình mới tồn tại được.

Hiện nay, do có thẻ bảo hiểm y tế nên mỗi tháng anh được miễn 80% chi phí điều trị; còn chi phí cho chị Bưởi, chi phí ăn uống của 2 vợ chồng mỗi ngày 50 nghìn thì vẫn không biết lấy ở đâu?

Sự ủng hộ đã nhận được
Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình chị Bưởi đã nhận được sự ủng hộ:
- Từ các đoàn thể xã hội tổng cộng là 13 triệu.
- Đoàn Báo Dân trí đã đến thăm đầu tuần trước (trong khoảng 13/9/2010-17/9/2010) và hứa trích quỹ ủng hộ 3 triệu nhưng gia đình chưa nhận được.
- Các thành viên NTCM ủng hộ ngay hôm 18/9/2010: 1.55 triệu

Thông tin Liên lạc
- Người liên lạc   : Chị Nguyễn Thị Bưởi,
(Hiện nay chị Bưởi đang chăm sóc anh tại tầng 5 tại khu điều trị bệnh Nhi của Viện Bỏng Quốc gia)
- Số Điện Thoại   : 0166.5181.981
- Địa thường trú   : xóm 13, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh, Ninh Bình

Các thông tin trên đây đã được các thành viên của NTCM có mặt tại viện Bỏng ngày 18/9/2010 xác nhận trong đó có anh ThaiDzuy, Penguin, chị Lason, chị Tép, … chị Mabica đã chụp rất nhiều ảnh về anh Phương, chị ấy sẽ gửi anh đính kèm sau bài viết.

Em cảm ơn mọi người đã bớt chút thời gian đọc về trường hợp anh Phương và nếu có thể thì giúp anh ấy bằng khả năng và sự quen biết của mình.

Em xin cảm ơn!