Tác giả Chủ đề: Hưng Yên (Mỹ Hào) - Chị Tuyết - Chồng mất nuôi con nhỏ  (Đã xem 4909 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi haybanglong

Chào cả nhà!

  Hoàn cảnh chị Tuyết, mặc dù chúng ta chưa đến tận nhà để xác minh nhưng HBL đã nói chuyện qua điện thoại rất lâu và HBL đã đưa ra ý kiến góp ý của riêng HBL cho hc của chị như sau:


 - Chị Tuyết  là người Tuyên Quang, năm nay khoảng gần 40 tuổi. Chồng là người Phú Thọ,  đã mất vào tháng4/ 2012 do bị tai nạn giao thông, vài tiếng sau thì mất ( không phải do nằm chữa trị lâu ở bệnh viện mới mất ).
- Chị có 3 người con, đều là gái. Cháu đầu năm nay 16 tuổi. Khi bố mất đang học lớp 7 nhưng phải bỏ học để đi làm đỡ gánh nặng cho mẹ. Cháu thứ 2 năm nay 12 tuổi, học lớp 6 ( hết hè này lên lớp 7 ). Cháu út năm nay 6 tuổi, hết hè này vào lớp 1.
 - Do lúc chồng còn sống cũng không chăm chỉ làm ăn và một vài nguyên nhân nữa ... nên khi chồng mất gđ đã nợ cả NH lẫn bên ngoài khoảng 100T; trong đó vay của NH là 50T, còn vay ngoài 50T.
 - Bố mẹ Tuyết đã mất; Bố mẹ chồng thì trên dưới 70 tuổi và SK yếu; Anh chị em bên nhà Tuyết và nhà chồng đều đã lập gđ, kinh tế không dư dả nên không giúp được Tuyết nhiều.

- Để có tiền nuôi 3 con cũng như trang trải dần nợ nần, Sau khi chồng mất Tuyết đã nhờ bố chồng sang trông coi nhà cửa giúp và mỗi tháng gửi về biếu bố vài trăm. Tuyết đã đưa 3 con về Hưng Yên, thuê nhà trọ để 4 mẹ con ở ( mỗi tháng CP nhà, điện, nước khoảng 700-800K ). Tuyết làm đủ mọi nghề để nuôi các con. HIỆN TẠI thì Tuyết là phụ nề, tiền công 150K/ ngày ( không nuôi ăn ), ngày nào mưa gió hoặc hết việc thì không có thu nhập. Cháu lớn đi phụ việc ở Cty may tư nhân, lương khoảng 2.500K/ tháng ( không nuôi ăn ). Cháu thứ 2 đang đi học lớp 6 tại nơi ở trọ ( và tất nhiên phải đóng tiền học trái tuyến ); cháu út chưa đi học. Gần 3 năm nay cố gắng làm lụng để nuôi con ăn học và cũng đã trả bớt được chút ít nợ vay bên ngoài.

Với hc gđ chị Tuyết như hiện nay, HBL đã gợi ý giúp  hướng đi khác một chút cho Tuyết như sau:
        + 4 mẹ con sẽ về Hà Nội, đến ở nhờ tại TT dạy nghề ... ( chỗ thầy Trần Duyên Hải ) ở Ngõ Linh Quang - Khâm Thiên - HN. ( HBL rất quen thân với nơi đây ; có thể ở được lâu ). Ở miễn phí, ăn có người nấu và tiền ăn đóng theo mức tằn tiện của những học viên nơi đây. 2 cháu sẽ được thầy Hải xin vào học ở khu vực quanh đó ( tất nhiên phải đóng học phí trái tuyến  - hiện nay TT của thầy cũng có 2 cháu mồ côi  thầy nuôi đang đi học thì các trường thông cảm cho miễn phí ). Mẹ cháu sẽ đi giúp việc ( hoặc các công việc khác ) ban ngày, tối về ngủ với các con ( Lúc nào cũng có việc vì nơi đây kiêm cả việc Giới thiệu việc làm nên không lo thiếu việc ), thu nhập khoảng 4T/ tháng. Riêng CHÁU LỚN thì đến phụ việc và học may quần áo cao cấp  miễn phí tại nhà 1 TV của DD; bạn đó sẽ nuôi ăn 2 bữa, trả cho 100K/ngày ( khi biết làm, tay nghề cao hơn sẽ tăng lương ).

Nếu theo hướng này HBL thấy có vài điểm tốt như sau:
   (1)  CHÁU LỚN sẽ được học một nghề cơ bản, trình độ cắt may được hàng quần áo thời trang ( chứ không chỉ ở trình độ máy hàng theo dây chuyền ở các khu công nghiệp ), có nhiều cơ hội để tự lập sau này ...
    ( 2) Giảm được CP thuê nhà mà 4 mẹ con vẫn được gần nhau; 2 con có chỗ học ổn định; không may ốm đau còn có người nọ người kia ở đó giúp đỡ. Thỉnh thoảng vẫn có các bạn SV tình nguyện đến kèm học cho các cháu.
 ( 3 ) Ở TT này dậy may cho các cháu tật nguyền, có nhiều máy may. Nếu các cháu chăm chỉ, có chí thì cả 2 cháu lớn đều có thể học để làm thêm được.

Sau khi HBL nói xong cũng bảo Tuyết nên cố gắng đưa các con về thăm HN 1 -2 ngày để HBL đưa đến 2 nơi đó, thậm chí ngủ ở TT 1, 2 đêm để cảm nhận sơ bộ rồi cân nhắc, suy nghĩ tiếp.

Thưa cả nhà! Với hc này dù chúng ta có đi xác minh, rồi có thể sau đó giúp vài trăm/tháng thì cũng có vẻ không hợp lý; để trả hộ nợ thì chúng ta không giúp hướng đó; mà hc này cũng đã tự xoay xỏa lo được cs cũng tạm ổn ...


HBL có đôi chút bàn luận như vậy, mong các  bạn góp thêm ý kiến. Nếu Tuyết thấy cs như vậy đã tạm ổn, không muốn thay đổi thì Chúng ta có cần về quê để xác minh nữa không?...

Thân!

 


Ngủ rồi le phung

Chào cả nhà!
LP up ảnh thay hoahonggai

 


Ngủ rồi hoahonggai

Dạ em chào chị Haybanglong!
Em giới thiệu hoàn cảnh maˋ quên địa chỉ vaˋ sô´ điện thoại, em sơ suất qua´. Lúc nhơ´ ra em đa˜ thiếu sót thiˋ lại không thể đăng bài. Em xin lỗi cả nhaˋ nhiều!
Em không biết địa chỉ chính xác của chị Tuyết, chỉ biết laˋ nơi mẹ con chị thuê hiện tại cách ngaˋ tư Phô´ Nối 5km.
Đây laˋ sô´ đt của chị Tuyết: 01644048432/01696609780.

Sô´ đt của em: 0904058662. Nếu ca´c anh chị đi xác minh, em co´ thể đi cùng ạ. Em không thể thường xuyên lên DĐ nên rất mong liên lạc với em qua đt. Em cảm ơn nhiều!

Nhơˋ chị Lephung up hình ảnh giúp em:)

 


Ngủ rồi haybanglong

Chào bạn Hoahonggai!

  Rất mong bạn hỏi đ/c cụ thể ở quê chị cũng như đc hiện nay chị đang trọ; số ĐT ( nếu có ) để mọi người tiện xác minh khi có dịp nhé!

 


Ngủ rồi hoahonggai

Chào cả nhà!

Hoahonggai xin giới thiệu hoàn cảnh khó khăn của mẹ con chị Tuyết. Mong được giúp đỡ!
Chị Tuyết quê ở Phú Thọ, góa chồng từ năm 2011, để lại 3 đứa con gái đang tuổi lớn: cháu lớn nhất 15 tuổi, cháu út 5 tuôi. Ngoài ra, khi chồng mất, anh còn để lại cho chị khoản nợ gần một trăm triệu. Trong đó, nợ vay thế chấp sổ đỏ 30triệu, vay theo diện hộ nghèo 20triệu, số còn lại vay nóng người quen. Nghèo lại càng nghèo

Khi còn sống anh Quang chồng chị Tuyết cũng hay rượu chè, cờ bạc, nợ nần. Anh mất đi số nợ còn lại chị không sao trả nổi, cảnh nhà khó khăn, chị đem con đi lang bạt tứ xứ làm thuê, lấy tiền nuôi con, trả lãi vay hàng tháng.
Chị thuê nhà, làm phụ hồ ở ngã tư Phố Nối, thu nhập 150k/ ngày công nhật. Nuôi 3 đứa con nhỏ, nuôi bố chồng gìa yếu ở Phú Thọ, tra lãi ngân hàng hàng tháng.  Khó khăn quá chị đành để cháu lớn nghỉ học, đi làm phụ mẹ kiếm tiền. Hoàn cảnh éo le, con nhỏ nheo nhóc, nợ nần chưa trả được, chị suy nghĩ nhiều mà thêm bệnh đau đầu, phải thường xuyên dùng tới thuốc.

Mong muốn lớn nhất củachị Tuyết là các con chị được học hành, được có cái chữ để sau này không phải khổ như chị. Thiết mong cả nhà cùng xem xét và giúp đỡ mẹ con chị!

Thân,