Tác giả Chủ đề: Ninh Bình (Hoa Lư) - Em Nga - Sinh viên nghèo, mẹ bệnh nặng  (Đã xem 18737 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi penguin

LinhNhi thân mến,
Trường hợp của Nga được xác minh đã khá lâu, từ năm 2008. Dựa trên những thông tin xác minh, diễn đàn chúng ta quyết định không CMTX mà chỉ hỗ trợ chị em Nga 1 khoản KTX là 2 triệu. Kể từ đó diễn đàn cũng không theo dõi trường hợp này. Do vậy, em có thể chuyển khoản giúp đỡ của em cho các trường hợp khác hiện cấp bách hơn trên diễn đàn. Nếu em vẫn muốn giúp Nga thì em có thể liên hệ trực tiếp với Nga theo số điện thoại trong bài viết.
Em nên lưu ý: Theo quy trình của diễn đàn, các khoản tiền CMKTX được chuyển cho chị Thocon. Chị Thino là thủ quỹ nồi cháo miền Bắc nên chỉ nhận các khoản ủng hộ nồi cháo. Tất nhiên, nếu em không có điều kiện thì em có thể nhờ chị Thino hoặc các thành viên khác chuyển giúp cho chị Thocon, nhưng điều đó phải dựa trên quan hệ cá nhân chứ không phải chuyện đương nhiên.
Chúc em luôn vui khi tham gia nồi cháo và các hoạt động khác của NTCM!

 


LinhNhi

  • bạn
Em cũng ở Ninh Bình, thương mến tình đồng hương.

Thật vất vả cho em Nga. Qua bài viết này nhờ anh, chị trong diễn đàn chuyển giúp em 200k đến đồng hương của em với.

Chủ nhật  này nấu cháo em sẽ gửi tiền cho chị ThiNo.

 


Ngủ rồi Comoi

Em Nga (Ninh Bình)-SV nghèo, mẹ bệnh nặng
[/b]
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   Mèo mẹ
Ngày giới thiệu   :   26/3/2008
Thành viên xác minh   :   Miniveal
Ngày xác minh   :   03-04-2008
Hình thức giúp đỡ của thành viên NTCM   :   2.000.000 vnđ CMKTX
 
Bài giới thiệu hoàn cảnh
Tôi đắn đo rất lâu trước khi quyết định thuyết phục Nga để tôi đưa trường hợp của em lên DD. Phần vì cơ duyên tôi biết em không giống những trường hợp thông thường trên DD, phần vì Nga là người rất tự trọng và em cũng không muốn mình phải nhận lòng \\\"từ thiện\\\". Tôi định cứ giúp Nga trong khả năng của mình và nếu được thì kêu gọi vài bạn bè thân thiết cùng giúp, nhưng trước số nợ quá lớn của em, tôi nghĩ mình im lặng vì sợ đưa lên DD không được ủng hộ sẽ là ích kỷ đối với em.
Tôi biết em qua một bài viết trên báo Phụ Nữ tp. HCM, không phải trong mục kêu gọi sự giúp đỡ nhân ái, mà là mục nêu gương con cái hiếu thảo, chăm sóc cha mẹ ốm đau và vượt khó học giỏi. Tôi khâm phục ý chí vượt khó của mấy chị em em, và rất cảm động trước một chi tiết trong bài báo, rằng 3 chị em vừa đi học ĐH vừa đi làm với chỉ một chiếc xe đạp duy nhất đã cũ. Tôi và một người bạn ở Hà Nội đã liên lạc với em, gửi tặng em 2 chiếc xe đạp để làm chân đi. Tôi cũng thường liên lạc an ủi động viên em. Từ đó tôi được biết về món nợ lớn mà em đã vay để chữa bệnh cho mẹ mình, khoản nợ mà với 3 chị em sinh viên nghèo như em, phải vắt kiệt sức trong vài năm mới mong trả hết.
Tôi đã thuyết phục em để tôi đưa hoàn cảnh em lên DD, hy vọng sẽ được nhiều đôi vai bè bạn san sẻ bớt gánh nặng cho em.
Tôi xin trích e-mail em đã gửi cho tôi (trong mail em gọi tôi bằng tên riêng đàng hoàng, nhưng với DD tôi chỉ là Mèo Mẹ, nên tôi mạn phép sửa tên tôi lại một chút. Em tên đầy đủ là Đỗ Thị Thanh Nga, số dt 0987786880, e-mail: dolethanhnga@yahoo.com.vn. Em đang ở trọ học đại học ở khu Mễ Trì. Rất mong các thành viên miền bắc quan tâm xác minh trường hợp này và cho ý kiến cưu mang em thế nào.
Đây là địa chỉ em Nga
Gia đình em: đội 5 thôn Khả Lương xã Ninh Thắng huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình. Mẹ em tên là  Lê Thị Mong. Đường vào nhà em nằm trên đường vào khu du lịch Tam Cốc Bích Động rất nổi tiếng, nên dễ tìm lắm. Hiện giờ nhà em có mẹ và 2 em gái, 1 em học lớp 8, 1 em học lớp 9 (tên thì tôi chưa hỏi rõ).
 
Địa chỉ nhà trọ của em ở xóm 3 thôn Mễ Trì Hạ_Từ Liêm(nhà anh chị Phương Thảo).chỗ em ở cũng chỉ là làng thôi, chưa có số nhà nên hơi khó tìm. Nếu bạn nào đi xác minh thì nhắn tin cho em, em sẽ ra đón vào. Hiện nay 3 chị em Nga đang ở chỗ này để học ĐH. Nga học năm 3 ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội. Em Vân (em kế Nga) học năm 4 ĐH Sư phạm Hà Nội. Em Linh (em kế Vân) học năm 2 ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội.
 
Số đt của Nga là 0987786880

---------------------

Chị Mèo Mẹ àh!Em là con cả trong 5 chị em con một gia đình thuộc diện hộ nghèo của tỉnh Ninh Bình. Bố em lâm bệnh nặng và đã qua đời. Gia đình em vốn thực sự đã rất khó khăn (nhà đông con ăn học, cha mẹ chỉ làm nghề nông), khi bố lâm bệnh gia đình em lại phải chạy vạy thế chấp đất đai để vay ngân hàng và bán tất cả những gì có thể trong nhà để có tiền chữa bệnh cho bố. Nhưng căn bệnh ung thư quái ác đã vĩnh viễn cướp đi người cha thân yêu của chị em em.
Vốn đã mang sẵn trong mình bệnh tim, cộng với sự lo lắng triền miên và nhất là nỗi đau đớn đến tuyệt vọng trước sự ra đi quá đột ngột của cha em mà mẹ em đã hoàn toàn suy sụp và ngã bệnh nặng sau khi cha em mất chưa đầy một tháng. Sau lần ngã bệnh ấy mẹ em đã trở thành bệnh nhân suy tim độ bốn và tai biến mạch máu não.
Nhưng thương con còn thơ dại và nhất là không muốn con bị thất học, mẹ em đã bươn trải để cho 5 chị em em được tới trường như những đứa trẻ may mắn khác.
Song vốn đã mang trong mình bệnh tim lại phải lao động cật lực thường xuyên, cộng với việc thuốc thang không đầy đủ nên bệnh tình mẹ em ngày càng nặng dần lên, các lần nhập viện ngày càng ngắn dần. Đến khoảng cuối năm 2006,các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã xác định là cần phải phẫu thuật thay van tim cho mẹ em thì mới có thể kéo dài sự sống được.
Quá lo lắng và hoang mang nhưng chúng em biết không thể nào để mất mẹ được vì vậy chị em em đã vay tạm anh em, bà con lối xom và bạn bè để có tiền phẫu thuật cho mẹ.
Ca phẫu thuật đã thành công và mẹ em đã được cứu sống. Song chi phí cho ca phẫu thuật mà chúng em phải chi trả đã lên đến hơn 70 triệu. Trong đó số tiền mà chúng em được anh em, bạn bè, bà con giúp đỡ là khoảng gần 20 triệu còn lại là chị em em đã đi vay. Trong đó chúng em đã trả được gần 10 triệu,và còn nợ hơn 40 triệu trong đó :
+    Bác Giang (bố của em Thoa bạn của Linh, em gái thứ 3 của em) cho mượn 15 triệu đồng.
+     Bác Yến, bác Lợi (bố mẹ em Dung bạn của Vân, em gái thứ 2 của em) cho muợn 10 triệu đồng.
+     Bạn Vũ, bạn cùng học cấp 3 của em cho mượn 3 triệu đồng.
+    Bạn Việt của em đang lao động tại Hàn Quốc cho mượn 5 triệu đồng.
+      Bà gì Toát (gì cuả bố em) cho mượn 2 chỉ vàng
Hiện tại cả gia đình em chỉ  trông chờ vào mấy sào ruộng chỉ đủ gạo ăn.Trong khi đó mẹ em giờ không có khả năng lao động lại còn phải uống thúốc hàng ngày và lên Hà Nội đi khám định kì hàng tháng. Cả 5 chị em đều đang đi học. Mặc dù mấy chị em em ở ngoài Hà Nội vưa đi học vừa đi làm nhưng cũng không đủ trang trải cho cuộc sống của cả nhà. Ngoài ra lại còn phải lo tiền trả nợ nữa.
Còn về phần 2 em em ở quê thì em út năm nay học lớp 8, em thứ tư năm nay tốt nghiệp cấp II.
Mấy chị em em thực sự rất lo lắng về hoàn cảnh hiện tại của chúng em. Chúng em cám ơn chị Mèo Mẹ quan tâm và chia sẻ.
 
-----------------------------


Bài xác minh
Chiều nay mình đã đến thăm nơi ở trọ của 3 chị em Nga ở Mễ trì Hànội, 3 chị em ở trong một căn nhà nhỏ khoảng hơn 10m2 cùng với một người bạn nữa, chi phí thuê nhà và điện nước của ba chị em Nga khoảng 750ngàn/tháng.
Nga đi học vắng nhưng có em kế Nga là Vân ở nhà tiếp mình

Hiện nay sức khoẻ của mẹ các em sau mổ đã ổn định nhưng hàng tháng vẫn phải lên HN khám và mua thuốc uống, chi phí đi lại khám bệnh và mua thuốc hết khoảng 600ngàn/tháng

em của Nga đều học sư phạm nên ko phải đóng học phí, riêng Nga phải đóng tiền học, tuy em cũng được giảm học phí vì hoàn cảnh khó khăn nhưng đôi khi giấy tờ lên chậm cũng vẫn phải đóng đủ. Em Vân cho biết là các em cũng đã làm hồ sơ vay tiền của Nhà nước cho sinh viên nghèo từ đầu năm nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền.

Hiện nay cả 3 em đều đi dạy thêm nhưng công việc cũng không được đều đặn ổn định lắm có tháng 500-600N mỗi người, có tháng 200-300, Nga là người đi làm thêm nhiều nhất. Nga học khoa tiếng Anh, Vân học Ngữ văn và Linh học sư phạm khoa tiếng Anh.

Để giúp đỡ các em theo mình ngoài sự hỗ trợ của diễn đàn và các thành viên về tài chính thì việc giúp các em kiếm công việc làm thêm như làm gia sư hay bán hàng là một hướng giải quyết tốt nhất và lâu dài, hiện nay Vân cũng sắp đi thực tập thời gian rảnh rỗi nhiều mà việc làm thêm của em còn ít quá, các bạn ở HN xem có thể giúp các em được không?

Bạn nào ở HN có thể giới thiệu việc làm thêm cho các em xin liên hệ với Nga theo số đt 0987786880.

Sau khi hoàn cảnh em Nga được xác minh, các thành viên diễn đàn đã hỗ trợ cho gia đình Nga một khoản CMKTX: 2.000.000 vnđ

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=7019&PN=2

.
 
The following users thanked this post: 35_Nguyễn Hữu Thọ