Tác giả Chủ đề: Đăk Nông - Bé Quốc - Hở hàm ếch  (Đã xem 1516 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

bich lien

  • bạn
Trả lời #1 vào: 26-04-2012 22:09:10
Gặp chị vào một chiều muộn và lặng yên nghe chị tâm sự về cuộc đời mình

Chị tên Lê Thị Tươi, sinh năm 1983, ở Đăk Nông.Chị lập gia đình và sinh đứa con đầu lòng đáng yêu.Những tưởng cuộc sống sẽ càng hạnh phúc hơn khi chị tiếp tục mang thai bé thứ hai. Nhưng đâu ai biết được khi bé Hoàng Duy Quốc ra đời không may mang bệnh sứt môi hở hàm ếch.Chị đưa bé xuống viện răng hàm mặt Trung Ương để vá, đi tới 6 đợt mà vẫn chưa vá xong vì bé yếu quá. Cứ nghĩ cuộc đời bé vậy là bất hạnh nhưng ...vào tháng 10/2011 bé bắt đầu đau bụng, nước tiểu chuyển màu đỏ,chị cấp tốc đưa bé lên bệnh viện tỉnh Đăk Nông điều trị, không phát hiện ra bệnh, sau đó chị đưa bé lên bệnh viện Nhi đồng 1 khám thì được các bác sỹ cho biết bé có 1 khối u trong thận phải là u ác, đã di căn vào xương đầu vì vậy bác sĩ đã mổ cắt đi 1 thận phải rồi chuyển bé qua bệnh viện Ung bướu Trung ương để xạ trị .

Chị có thêm bé thứ 3, chị ở nhà nội trợ chăm sóc con cho đến ngày bé Quốc chuyển lên bệnh viện Ung bướu chị cũng đi theo con.Bản thân chị cũng bị viêm xoang. Chồng chị ,anh Hoàng Duy Tuấn, làm thợ sửa xe, trước đây cũng nhập viện mổ sỏi thận phải , sức khoẻ hiện giờ vẫn còn yếu nhưng vân phải cố gắng làm lụng để có tiền chi trả những khoản chi phí và chăm sóc 2 con nhỏ ở nhà. Hai bên gia đình nội ngoại ở xa , hoàn cảnh cũng nghèo không giúp gì nhiều được. Bệnh của bé thời gian điều trị kéo dài , gia đình đã làm hết những gì trong khả năng, thậm chí vay mượn khắp nơi.

Bé Quốc hiện giờ hạch đã nổi ở tay chân, cổ. Bé gầy yếu nhưng rất thích nói chuyện, cũng rất nghịch. Chị chỉ ước mong ngày nào đó con được vá môi hoàn chỉnh, có thể nói tròn chữ, và 1 ngày nào đó bệnh tật thuyên giảm...liệu cái ngày đó có đến không?

Tôi đồng cảm với chị và xót xa cho bé tuổi thơ đã sớm chịu nhiều thiệt thòi. Mong tổ xác minh sớm xem xét trường hợp này và giúp đỡ anh chị.

Địa chỉ: Bon S Rê I, xã Đăk Ru, huyện Đăk R Lấp, tỉnh Đăk Nông.
Địa chỉ: khoa nội3.