Tin chung


GÓP SỨC CHUNG TAY
ĐỎ LỬA NỒI CHÁO A LƯỚI - TT.HUẾ
Hãy truyền tải yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái

Tin chung


GÓP SỨC CHUNG TAY
ĐỎ LỬA NỒI CHÁO A LƯỚI - TT.HUẾ
Hãy truyền tải yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái

Tác giả Chủ đề: Đăk Lăk - Em Thái (Sinh viên) - Suy thận  (Đã xem 1659 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi nvltv

Trả lời #3 vào: 20-07-2013 10:34:46
fullmoon_107 đã viết:
Trích dẫn
Cảm ơn bạn nvltv giới thiệu hoàn cảnh của em Thái..
Những TH trên báo chí lần sau bạn thêm giùm đường link nhé.
Thân..

http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=1103&id=499493

nvltv cũng mới biết được trường hợp này đăng báo hôm qua khi bạn fullmoon cho biết. Xin lỗi cả nhà vì sơ xuất chuyện này,Những thông tin sau mình sẽ cập nhật đầy đủ. Cám ơn bạn đã nhắc nhở!

 


Ngủ rồi fullmoon_107

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 712
  • Thanked: 88 times
  • Thích 0
Trả lời #2 vào: 19-07-2013 12:04:04
Cảm ơn bạn nvltv giới thiệu hoàn cảnh của em Thái..
Những TH trên báo chí lần sau bạn thêm giùm đường link nhé.
Thân..

http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=1103&id=499493

 


Ngủ rồi nvltv

Trả lời #1 vào: 19-07-2013 10:53:33
Thật không khỏi chạnh lòng khi nghe qua câu chuyện của Em Lê Thị Thanh Thái, sinh viên năm ba, khoa Tài chính Doanh nghiệp, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện giờ em đang rất hoang mang và lo lắng vì tình trạng hiện giờ của bản thân. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắc Lắc, em đã quen với một cuộc sống khó khăn từ nhỏ, khi người cha thân yêu nhất của em qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Để được như ngày hôm nay là nhờ công chăm sóc tần tảo của mẹ cũng là người cha khi em lên 13 tuổi. Thiếu vắng trụ cột gia đình, nhà em chỉ còn lại 4 mẹ con, 4 người phụ nữ nương tựa nhau để sống tiếp. Mẹ em (là một giáo viên cấp 1) mặc cho bệnh cao huyết áp, thần kinh tọa, đau dạ dày… hành hạ, dày vò nhưng vẫn tần tảo sớm hôm đi dạy ở trường, rồi đi dạy thêm khắp nơi để có đồng vào đồng ra lo cho 3 chị em em ăn học, hết cấp 2, cấp 3 rồi cùng lên đại học. Gia đình hộ nghèo, nhiều lúc rơi nước mắt vì thương con nhưng nhìn lại các con đều học hành chăm chỉ mẹ cũng được an ủi phần nào. Chị gái sinh viên năm tư trường Đại học An ninh Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, em gái Lê Thị Hoài Thương học sinh lớp 12 trường THPT Eah’leo.

Gia đình hiện tại chỉ mong chờ vào những đồng lương ít ỏi của mẹ mà không còn tài sản nào khác. Ngoài dạy chính trên trường, mẹ dạy thêm ở nhà kiếm thêm thu nhập nhưng cũng không đủ chi trả kinh phí cho ba đứa con tuổi ăn tuổi lớn. Thương mẹ, em làm gia sư dạy các bé lớp 6 và lớp 10, phục vụ nhà hàng tiệc cưới tại RiversidePalace. Tiếng Anh là điều không thể thiếu, trình độ thấp mà học phí các trung tâm quá mức cho phép, học phát âm tại nhà văn hóa thanh niên hai tháng em đánh liều mang bộ hồ sơ sang con phố người tây gần quận 1 xin việc. Ròng rã mấy tuần liền, hết con đường này đến con đường khác, xin từng ngõ ngách nhưng chẳng một nơi nào nhận. Duy chỉ có một nơi chịu nhận thử việc một ngày nhưng cũng không được vì lí do họ tìm được ứng cử viên phù hợp hơn. Buồn khóc vì cảm thấy mình quá tệ nhưng liệu rằng ngồi khóc có thay đổi được điều gì không, ngày mai vẫn bộ hồ sơ trên tay, em được nhận tại quán ăn Little India trên đường Bùi Viện. Và từ ngày đó em đã cố gắng hết mình, tuy giờ mới bắt đầu được ba tháng nhưng ít nhiều em cũng cảm thấy tự tin lên phần nào. Em đã hiểu rõ được giá trị của cuộc sống, hiểu được sự hy sinh của mẹ, càng khâm phục hơn những hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình. Từ đó, em có một ước mơ và khát khao cháy bỏng, dự định sau khi ra trường, được làm việc trong môi trường doang nghiệp, được cố gắng và sống hết mình và đơn giản có một số tiền đủ để gia đình em, được sống sung túc hơn vì mẹ đã quá khổ vì chúng em rồi.

Nhưng, khi biết tin bị suy thận mạn giai đoạn cuối, em bị choáng và khó có thể chấp nhận, bao nhiêu dự định bao nhiêu, việc mà em còn phải làm, mọi thứ tan biến hết, tan hết…! Em đã rất tuyệt vọng. Đúng là sinh viên thỉnh thoảng cũng ngược đãi bản thân, không chịu chăm sóc sức khỏe chính mình. Suốt mấy tuần nằm viện, mẹ luôn bên cạnh, động viên và tiếp sức. Em không muốn và không thể bỏ cuộc, vì một khi bỏ cuộc thì trò chơi cũng lập tức kết thúc với phần thua thuộc về em, thầy cô, chị, em gái, bạn bè luôn sát cánh và đặc biệt tìm cách để có thể kiếm đủ số tiền chữa trị cho em. Nhìn người thân, thầy cô, bè bạn đã làm tất cả có thể vì em, một con bé hết sức bình thường trong cái thế giới này, em rất cảm động, thấy mình thật hạnh phúc. Hy vọng khi đọc qua bài viết này, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay góp sức giúp đỡ em Lê Thị Thanh Thái vượt qua khó khăn, để đạt được ước mơ của mình.
Mọi thông tin giúp đỡ vui lòng liên hệ:  Lê Thị Thanh Thái ,Thôn 3a  xã  Eawy huyện Eah`Leo,  tỉnh  Đắc Lắk.  DT  01697004020 hoặc 01685377360
Hiện tại em Thái đang được điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh và đang ở trọ tại đại chỉ 197 Nguyễn Tri Phương, quận 11, TP.HCM  và đang chờ chạy thận nhân tạo.
Số điện thoại của mẹ em Thái .01687929280