Tác giả Chủ đề: Nghệ An (Quỳ Hợp) - Hai cháu Duy, Côn - Mẹ tâm thần, cần giúp đỡ  (Đã xem 2906 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Hoàng Ngân

 • Nhã Chí
 • Tích Cực
 • **
 • Bài viết: 122
 • Thanked: 441 times
 • Thích 1
 • Giới tính: Nữ
 • Tin Vào Lòng Nhân Ái
Chào cả nhà con là Hoàng Ngân, là TV của Nghệ An. Lần đầu con vào diễn đàn rất mong sự chỉ bảo thêm của các chú bác anh chị đi trước. Hoàn cảnh này ở Nghệ An đã được xác minh, qua hình ảnh xác minh thấy gia cảnh của hai cháu cũng rất đáng thương. Kính mong sự chung tay của diễn đàn để giúp đỡ cho gia đình hai cháu.

🌻
 
The following users thanked this post: banbe6x, phuclehuu, letuantu, maitramtg, minhsơn97


Ngủ rồi Trungkienbeo@gmail.com

Hình ảnh xác minh về hoàn cảnh.

 
The following users thanked this post: banbe6x, phuclehuu, DucTai


Ngủ rồi Trungkienbeo@gmail.com

Chào cả nhà , hoàn cảnh nhà hai bé Duy và Con đã được xác minh . Hoàn cảnh hai cháu là một trong những hộ đặc biệt khó khăn của xã Châu Thái Huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An . Chị Nga - mẹ của hai cháu bị tâm thần từ lúc còn trẻ , sau đó chị có thai và sinh ra hai anh em Duy và Con nhưng ông bà hay bà con chòm xóm cũng không biết bố cháu là ai . Ông Hường bà Hoa là bố mẹ chị Nga , có ba người con , một trai hai gái nhưng anh con trai đã mất cũng vì bệnh tâm thần , còn một chị thì đi lấy chồng gia cảnh cũng không khá giả gì nên cũng không giúp được gì cho bố mẹ và ba mẹ con chị Nga . Hiện tại bệnh tình chị Nga ngày một nặng hơn , nên khoản thuốc thang điều trị cho chị cũng là một phần gánh nặng với một gia đình gồm hai ông bà già và hai đứa cháu còn thơ dại . Ông cũng bị di chứng của chiến tranh nên cũng đau yếu thường xuyên , bà Hoa phải lo toan chăm sóc chồng con và cháu . Cả gia đình sống vào tiền trợ cấp hàng tháng và khoản lương trợ cấp của ông là 2.062.000/ 1 tháng và khoản trợ cấp của chị Nga là 947.000 / 1 tháng 
Năm miệng ăn , một tháng trợ cấp vỏn vẹn chỉ tầm 3 triệu đồng vừa phải lo tiền viện tiền thuốc men cho chị Nga  vừa tiền ăn cho cả gia đình , nên đến miếng ăn còn chưa đủ no nói gì đến việc hai cháu Duy và Con có thể đến trường như bao bạn khác cùng độ tuổi . Ông bà cũng già rồi , cuộc sống lại thiếu thốn nên ông bà cũng suy nhược già yếu hơn do phải vừa lo con vừa lo cháu . Cuộc sống của mấy ông bà cháu mẹ con hai cháu Duy , Con thật sự rất khó khăn . Kính mong sự quan tâm của diễn đàn của những nhà hảo tâm , chia sẻ một chút thương cảm giúp đỡ phần nào cho gia đình hai cháu Duy , Con . Hoàn cảnh này TV Người Tôi Cưu Mang tại Nghệ An xin đề xuất giúp đỡ cho gia đình mỗi tháng 500.000 đồng để gia đình có thêm tiền thuốc thang điều trị cho chị Nga và có thêm chút thịt cá hàng tháng cho các cháu . Để gia đình các cháu đỡ phần nào cơ cực . Kính mong sự quan tâm của BQT , của những MTQ vẫn luôn đồng hành với những cảnh đời bất hạnh . Trên đây là một số hình ảnh đã xác minh hoàn cảnh của hai cháu Duy , Con xin gửi đến để cả nhà được biết rõ ạ.

 
The following users thanked this post: banbe6x, phuclehuu, DucTai


Ngủ rồi Trungkienbeo@gmail.com

Chào cả nhà.
Nghệ An sẽ sớm sắp xếp thành viên đi xác minh hoàn cảnh này và báo về ạ .

 
The following users thanked this post: banbe6x, phuclehuu, DucTai


Ngủ rồi Trần Quốc Hương

 • Super Mode
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 788
 • Thanked: 1558 times
 • Thích 11
 • Giới tính: Nam
Chào cả nhà !!!


Cảm ơn Alexander đã chia sẻ .
Hoàn cảnh của bạn duy rất đáng thương .
Nhờ các bạn khu vực nghệ An nhé .
Bỏ chút thời gian để xác minh và có phương án giúp đỡ nhé .


Thân

 
The following users thanked this post: banbe6x, DucTai, Trungkienbeo@gmail.com


Ngủ rồi Alexander

Chào cả nhà,Con xin giới thiệu một hoàn cảnh rất thương tâm tại Quỳ Hợp Nghệ An . Hoàn cảnh hai cháu lại là Duy và Còn , con của chị Ngân Thị Nga - thôn Liên Minh - xã Châu Thái - huyện Quỳ Hợp - tỉnh Nghệ An. Chị Nga bị tâm thần không có khả năng lao động , nên hai anh em ở vs ông bà tuổi đã cao . Hai anh em không có bố , hằng ngày chúng phải chăm sóc mẹ thay ông bà, đi xin người dân hàng xóm thức ăn để sống qua ngày trong ngôi nhà xập xệ giột nát . Hai anh em không được đến trường vì gia đình quá nghèo , cha không có mẹ thì bệnh tật không tỉnh táo . Đến bữa ăn hàng ngày còn không đủ ăn , bữa no bữa đói nói gì đến việc được đến trường học chữ . Kính mong sự quan tâm của ban quản trị cùng các mạnh thường quân hữu duyên biết được hoàn cảnh của hai cháu Duy và Còn hãy giúp đỡ cho các cháu .
« Sửa lần cuối: 19-07-2020 18:23:43 gửi bởi -TrườngGiang- »

 
The following users thanked this post: banbe6x, DucTai