Tin chung


GÓP SỨC CHUNG TAY
ĐỎ LỬA NỒI CHÁO A LƯỚI - TT.HUẾ
Hãy truyền tải yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái

Tin chung


GÓP SỨC CHUNG TAY
ĐỎ LỬA NỒI CHÁO A LƯỚI - TT.HUẾ
Hãy truyền tải yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái

Tác giả Chủ đề: Thanh Hoá - Em Lành - Học sinh nghèo, mẹ bệnh thần kinh  (Đã xem 1475 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi mai-am-chung

Chào cả nhà, MAC xin đưa lên dd về TH MAC vừa đọc trên mạng vnexpress. 

Em tên là Nguyễn Đình Lành, 17 tuổi, ở xóm 1, xã Quảng Phú, Thọ Xuân, Thanh Hoá. Em ở cùng mẹ la Nguyễn Thị Linh và bố là Nguyễn Điình Chăm. Mẹ em bệnh khớp nên mất sức Lao đồng còn bố thì bệnh thần kinh tối ngày đi Lang thang. Em là lao động chính trong gđ. Một buổi đI học cồn một buổi đI chăn bò cắt lá mía thuê. Trong lúc thả bò em hay ôn lại bài và móc củi đổi lấy gạo.  Ngày nào tớI 22h đêm em mớI về. Vất vả vậy mà tiền công chỉ được 200k mỗi tháng, một phần em đưa mẹ đông gạo một phần em đóng tiền học và mùa sách vở. Vì lao động cực khổ nên em chỉ được học lực loại khá.
Đi làm thuê vất vả nhưng em chưa bao giờ có ý định bỏ học. Em tâm sự \\\"Vất vả mấy em không sợ, chỉ mong kiếm đủ tiền đẻ cả nhà có cơm ăn, không phải đói. Bố mẹ emkhổ nhiều rồi, khó khăn mấy em cũng phải học hết cấp 3 rồi Thi vào trườong quân đội nào đó nếu không đậu em mớI nghỉ tớI đI là xa kiếm tiền chữa bênh cho mẹ và nuôI bố.

Thật tội em quá Lành em, tuy tuổi nhỏ mà phải đI là thuê làm mướn suốt 8 năm là một trụ cột trong gđ. MAC mong cả nhà đến với Lành, giúp em có thêm nghị lực để em sống tốt và học tốt có ddược tương lai tươI sáng hơn. Con em chúng ta là tương lai của xã hội mình. Giúp em cũng như giúp xã hội này có thêm một ngườI có ích cho xã hội sau này phải không cả nhà? Cảm ơn mọi ngườI đã bổ thờI gian quý báo đọc bài viết về em Lành. Chúc cả nhà một ngày vui vẻ và bình an.

http://vnexpress.net/gl/doi-song/cau-chuyen-cuoc-song/2012/10/cau-hoc-tro-lam-thue-nuoi-bo-me-benh-tat/

Hoàng Phuong