Tác giả Chủ đề: Mong có suất cơm miễn phí cho BN nghèo ở Huế!  (Đã xem 8785 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

susu08

 • bạn
Trả lời #12 vào: 26-07-2012 21:23:26
Hic, việc này làm đến đâu rồi các bạn? Mình là thành viên mới. Mình ở Huế

 


susu08

 • bạn
Trả lời #11 vào: 02-04-2012 22:00:21
sao các bạn không đi xin tài trợ ở các cớ quan, công sở .... hay các diễn đàn khác. Chứ nếu chỉ nhận tấm lòng của các thành viên kỳ cựu trên đây mình e rằng k thực hiện đc lâu dài một chương trình đầy ý nghĩa như thế này đâu

 


Ngủ rồi Sunny_night

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.169
 • Thanked: 839 times
 • Thích 11
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #10 vào: 06-07-2011 16:57:10
Em có liên hệ với BVTW nhưng có lẽ nếu thực hiện thì mấy bác sĩ sẽ giới thiệu ra BV Hương Trà - BV huyện cũng nhiều người dân khó khăn chứ họ ko cho thực hiện ở BVTW, vì vừa rồi tình hình ở Huế cũng khá nhạy cảm, mình ko có tư cách pháp nhân nên BV cũng ko muốn.
Nhưng trước hết phải có sự ủng hộ của cả nhà về mặt kinh phí đã chứ xin được BV mà lại ko thực hiện đượct hì... Vì vừa rồi thấy dự án suất cơm ở Quảng Nam đã phải ngừng và kinh phí thường xuyên cho dự án cũng lớn

“Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"
 


Ngủ rồi giangcoinamtruoc

 • Tồn tại hay không tồn tại!
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 911
 • Thanked: 36 times
 • Thích 0
Trả lời #9 vào: 06-07-2011 16:53:54
Đã lâu rồi sao không thấy tiến trình dự án ni đến mô hết hè!Sunny ơi!có chi mới không rứa!Mong cho chương trình này sớm sẽ thành hiện thực!

 


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #8 vào: 15-03-2011 20:56:00
Mong sớm nhận được thông tin cập nhật về việc xúc tiến chương trình này từ bạn leader Sunny_Night. Ở Huế có bạn LinhThuc là thành viên BQT hỗ trợ, hy vọng chưong trình Suất Cơm Miễn Phí - BV.TƯ Huế sẽ sớm được triển khai.

Nói nhỏ SN nghe là khi làm chương trình SCMP này ở BV ĐK Gò Công, Kevin chẳng quen biết ai ở đó hết, cứ tự động vô liên hệ xin gặp là có người tiếp ah, cứ gõ thì cửa sẽ mở thôi ... kinh nghiệm rút ra từ thực tế ah.

Thân,

 


Ngủ rồi nguoithuhaihai

Trả lời #7 vào: 24-01-2011 00:39:48
@Sunny & cả nhà

Hoạt động nào cũng vậy: Dựng lên thì dễ những duy trì mới khó. Suất cơm- 1 hoạt động nhân đạo “dựng lên” mà ko duy trì được thì...”thương hiệu” trôi sông trôi biển liền.

Vậy nê, “dựng lên” suất cơm ở Huế, theo chủ quan của 22, trước mắt, cần cân nhắc thêm. Vì:
Điều quan trọng là NHÂN LỰC thực hiện chứ ko phải như bác Sunny bảo: “ quan trọng nhất là kinh phí...” (comment ngày 2-1)
(Chính bác Kenvinhieu-người đầy kinh nghiệm với Suất cơm Gò Công, khẳng định: “về nhân lực: cần rất nhiều người” (ngày 3-1)

Vậy, ở Huế, nhân lực NTCM chăm lo Suất cơm là ai? (PT? Kế toán?) Khi mà hầu hết đều là SV-việc học, tốt nghiệp là chính, một vài mem khác là viên chức, cũng mới toanh mà chểnh mảng công việc thì ...sếp cúp lương như chơi. Nhóm NTCM Huế phải cùng chụm tay hô “duyệt” vụ Suất cơm như các cầu thủ trước khi vào trận mới hứa hẹn được các bác ui.
 
Nhưng nhân lực của NTCM dù rất quan trọng vẫn chưa có tính quyết định. Quyết định cho thành công của Suất cợm BV lại là nhân lực của...BV. Hihi, BV Duy Xuyên. Tam Kỳ, Gò Công: Bác sĩ &Kế toán  BV trực tiếp làm. BV Huế có chưa nè! Who? BV chỉ mới: “ trả lời là BV sẽ rất ủng hộ”, khi bác Sunny “thăm dò”. Ui, BV chỉ mới “ủng hộ” chung chung mà ko phải là Gíam đốc Y, bác sĩ X, kế toán Z...cam đoan thì gay lắm các bác ạ!

Túm lại: BQT đã cấp giấy thông hành. Vấn đề là, các thành viên “Huế thương” phải kiếm cái xe “5 anh em trên 1 chiếc xe tăng” để “húc” vào được BV rồi mới tính tiếp được mọi chuyện. Hihi, treo giải thưởng cho Suất cơm BV  Huế đó.

 


Ngủ rồi hongphuc

Trả lời #6 vào: 22-01-2011 17:37:31
Bạn Sunny_night ơi, bạn cho mọi người biết một suất cơm là bao nhiêu đi để mọi người có thông tin đăng ký ủng hộ. Thanks!

 


Ngủ rồi HMHai

Trả lời #5 vào: 22-01-2011 11:21:50
Chào Sunny_night, KevinHieu và cả nhà,

Trước hết xin lỗi các bạn vì BQT trong thời gian qua đã tỏ ra hơi chậm trong chuyện này. Đây là một chương trình mang nhiều ý nghĩa, BQT hoàn toàn ủng hộ.

Sunny_night hãy dốc sức tiến hành nhé.

Mong cả nhà quan tâm giúp đỡ tài chánh cho chương trình. Cám ơn KevinHieu và nhóm bạn đã đóng góp phần lớn.

Chúc cả nhà thành công.

Thân

 


Ngủ rồi Sunny_night

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.169
 • Thanked: 839 times
 • Thích 11
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #4 vào: 20-01-2011 18:24:29
Khi lập ra topic này, Sunny cũng đã có tham khảo ý kiến của mấy bác sĩ mà Sunny quen ở BV Trung ương (cũng làm một vài chức vụ trong BV) và nhận được sự ủng hộ của các BS đó. Được anh Kevin Hieu ủng hộ rồi nhưng thực ra Sunny cũng chưa dám xúc tiến vì chưa thấy BQT có ý kiến gì.
Quan trọng nhất đây là một chương trình dài hơi, một hình thức CMTX nên cần có sự đóng góp về kinh phí. Nếu được BQT bât đèn xanh, Sunny mới dám bàn bạc với các bác sĩ cụ thể để lên kế hoạch chi tiết được. Nếu thực hiện được sau Tết Tân Mão thì quả là một niềm vui cho những bệnh nhân nghèo ở Huế (BV TW Huế có nhiều bệnh nhân nghèo từ các tỉnh miền Trung về điều trị). cảm ơn và mong tiếp tục được sự ủng hộ của cả nhà.

“Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"
 


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #3 vào: 20-01-2011 10:23:22
Đã hơn 2 tuần trôi qua mà chưa thấy leader SN thông báo việc xúc tiến dự án \\\" Suất Cơm Miễn Phí BV TƯ Huế \\\" ? Mong bạn sớm xây dựng \\\" dự án khả thi \\\" để bác 22 sớm xác minh và ký duyệt.

Hy vọng sau Tết Tân Mão là chúng ta có thể bắt đầu triển khai chương trình ý nghĩa này !

Thân,

 


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #2 vào: 03-01-2011 11:19:51
Bạn Sunny_Night tham gia làm chương trình \\\" Suất Cơm Miễn Phí \\\" ở BV Trung Ương Huế thì tốt quá ... Kevin xin đăng ký ủng hộ 10 suất (trưa và chiều) cho 5 bệnh nhân mỗi ngày trong 6 tháng.

Thực ra nhân lực để làm chương trình \\\" Suất Cơm Miễn Phí \\\" là rất nhiều đó bạn, về phía diễn đàn có bạn và kế toán diễn đàn theo dõi, còn phía bệnh viện là cả một đội ngũ y bác sĩ và nhân viên căng tin tham gia chương trình, từ khâu truyền tải thông tin về suất cơm tới bệnh nhân, lựa chọn hoàn cảnh bệnh nhân, lên danh sách và theo dõi hàng ngày, đặt thực đơn cơm bệnh lý cho từng bệnh nhân, căng tin nấu và phát ... đây chính là những cánh tay nối dài của diễn đàn và cũng là những hiệu quả đầu tiên của việc lan tỏa trong bệnh viện (không chỉ bệnh nhân biết và nhớ về những suất cơm miễn phí này mà cả những nhân viên bệnh viện cũng biết và trực tiếp tham gia)

Những gì Kevin viết bên topic \\\" Vui buồn cùng quán cơm \\\" không nhằm chê bai chương trình Quán Cơm 2K vì bản thân Kevin cũng như cả nhóm NamViet đã và đang ủng hộ hết mình cho quán cơm. Mục đích của mình là phân tích hiệu quả giữa các chương trình để bước đầu giúp định hướng cho diễn đàn về mục tiêu phát triển dài hạn, đó là :

- Để giúp bá tánh nói chung (giúp mà không cần báo đáp, không cần biết người mình giúp là ai) thì nên tập trung phát triển Nồi Cháo Từ Thiện và Suất Cơm Miễn Phí ở bệnh viện ... còn nếu tiếp tục mở thêm Quán Cơm 2K thì nên ưu tiên đặt cạnh bệnh viện hay KTX sinh viên (như bạn SonnyNhan đề nghị)      

- Để giúp từng cá nhân (CMTX những hoàn cảnh khó khăn cụ thể đã được diễn đàn xác minh) thì chúng ta đã đi đúng hướng, đây là cái tạo ra nét riêng đặc sắc cho NTCM ...

Cũng hơi buồn là số lượng thành viên quan tâm đến chương trình Suất Cơm Miễn Phí hiện nay không nhiều, ở BV. Duy Xuyên có Mgocthao, DT100, MeoCon và LinhTrang, ở BV. Lao Tam Kỳ có Kevin và Minami, ở BV. Gò Công có HieuNhan, NamViet và GiaiTin ... hy vọng là với chương trình ở BV. Huế và sắp tới nữa là ở BV. Nông Sơn và BV. Quế Sơn (nổi tiếng cả nước vì vụ chìm đò chết 18 cháu học sinh năm 2003) ... sẽ có nhiều MTQ tham gia ủng hộ và số người theo dõi các topic (pageview) của mảng Suất Cơm sẽ tăng nhanh chóng ...

Thân,

 


Ngủ rồi Sunny_night

 • Thành Viên Gắn Kết
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 1.169
 • Thanked: 839 times
 • Thích 11
 • Giới tính: Nữ
Trả lời #1 vào: 02-01-2011 17:14:02
Theo dõi chương trình này đã lâu, em nhận thấy ý nghĩa tích cực và sức lan tỏa của chương trình Nồi cháo và Suất cơm miễn phí ở các BV là rất lớn, như anh Kevin Hieu đã phân tích bên topic \\\"Vui buồn với quan cơm 2000\\\".
Em ước gì mô hình này có thể nhân rộng hơn nữa để những người dân nghèo lại khốn khổ vì bệnh tật có thêm tinh thần, nghị lực vượt qua những khó khăn trong thời gian họ nằm BV.
Và em đang ở Huế, nên điều ước đầu tiên của năm mới là \\\"Ước gì ở Huế có thêm chương trình này bên cạnh Nồi cháo Huế\\\".
Em có hỏi một vài người quen ở BV Trung ương Huế và thăm dò khả năng nếu chương trình này thực hiện thì có khả thi hay không và nhận được câu trả lời là BV sẽ rất ủng hộ.
Ưu điểm của chương trình này ngoài những gì anh Kevin Hieu đã phân tích thì em nhận thấy còn một ưu điểm nữa là chúng ta không cần nhiều nhân lực như nồi cháo hay quán cơm, mà vấn đề quan trọng nhất là kinh phí duy trì (không quá nhiều nhưng lại phải thường xuyên).
Đầu năm mới, nêu lên một nguyện vọng nhỏ bé như thế, hy vọng \\\"một ngày nào đó\\\"... chương trình sẽ được thực hiện.
Chúc cả nhà một năm mới vui vẻ, may mắn và DD ngày càng phát triển.

“Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát, là núi vững vàng,
Nước tĩnh lặng chiếu, không gian thênh thang...\"