Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tác giả Chủ đề: Thái Nguyên (Phú Bình) - Em Thuận - Bỏng, rối loạn gen  (Đã xem 31591 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi -TrườngGiang-

  • ĐIỀU PHỐI VIÊN
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 768
  • Thanked: 636 times
  • Thích 6
Trả lời #2 vào: 16-08-2017 14:36:26
Họ và tên: Dương Văn Thuận, 9 tuổi (năm 2010).
Địa chỉ: Xóm Đồi, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Thành viên giới thiệu: lason, ngày 15/4/2009.
Thành viên xác minh: Phuongminh, Phattaitam, Siro, Maiheo, Vinh và Hùng 87, ngày 17/4/2009.

Hoàn cảnh: Cháu Thuận bị bệnh rối loạn gien từ nhỏ nên thần kinh phát triển không bình thường. Mẹ cháu (Trương Thị Hòa ) phải cột chân cháu vào góc giường để đi, không hiểu cháu lấy được ở đâu cái bật lửa đem nghịch đốt màn thế là toàn bộ giường chiếu chăn màn bị cháy hết và những đồ dùng khác ở gần đó cũng cháy hết sạch. Nhưng điều đáng thương hơn là cháu bị bỏng nặng toàn bộ chân phải và bàn chân trái.

   Hình thức giúp đỡ từ Diễn đàn NTCM: CMKTX 3.640.000.

   Địa chỉ liên hệ:  Cháu Dương Văn Thuận, xóm Đồi, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, số điện thoại 01668.957.720.

Sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tâm hồn cao cả thường tỏa ánh hào quang có thể lấn át, đè bẹp những kẻ to xác, những tâm hồn hèn hạ
 
The following users thanked this post: maitramtg, naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi Comoi

Dương Văn Thuận, bỏng + rối loạn gen - HN

Thành viên giới thiệu hoàn cảnh : Lason
Ngày giới thiệu :                 15-04-2009
Thành viên xác minh :         phuongminh
Ngày xác minh :                 17-04-2009
Mức cưu mang KTX được hỗ trợ từ thành viên diễn đàn NTCM: 3.640.000 VNĐ

Lason đưa tin:
Cháu Dương Văn Thuận -9 tuổi .Bị rối loạn gien bẩm sinh nên cháu bị bệnh đao .Cháu bị bỏng ,hiện đang nằm ở viện bỏng ,phòng 412 tầng 4-khoa nhi .Một chân của cháu khó lòng tồn tại .Gia đình gặp nhều khó khăn .Các bác sỹ rất mong nhóm NTCM có thể giúp đỡ phần nào tiền ăn cho cháu khi cháu nằm viện .
            Rất mong sự giúp đỡ của các bạn .

Bài xác minh của Phuongminh:
Cháu Dương Văn Thuận bi bỏng và rối loạn gien.

Thực tình hôm nay đi xác minh trường hợp của cháu Thành tiện thể xác minh luôn trường hợp của Cháu Dương Văn Thuận mà em rất buồn. Vì các cháu còn nhỏ mà đã phải trải qua nhiều cơn đau như vậy! Chưa kể là có cháu còn phải vật lộn với nói để giành sự sống.

Sau một hồi tìm kiếm chúng em cũng đã tìm được đến phòng của cháu  Dương Văn Thuận 12 tuổi ở Xóm Đồi, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, Thái Nguyên. Nhưng khi đến thì được dì cháu cho biết cháu đã được các bác sĩ cho đi mổ lúc 8h và có mẹ cháu đi theo. Sợ không được vào nên chúng tôi ngồi hỏi thăm về nguyên nhân dẫn đến việc cháu bị bỏng. Và được dì của cháu Thuận cho biết: là do mấy hôm trước mẹ cháu có đi đám ở nhà không có ai trông cháu (do cháu bị bệnh rối loạn gien từ nhỏ nên thần kinh phát triển không bình thường nên cần có người trông nom để ý ). vì vậy mẹ cháu phải cột chân cháu vào góc giường để đi, không hiểu cháu lấy được ở đâu cái bật lửa đem nghịch đốt màn thế là toàn bộ giường chiệu chăn màn bị cháy hết và những đồ dùng khác ở gần đó cũng cháy hết sạch. Nhưng điều đáng thương hơn là cháu bị bỏng nặng toàn bộ chân phải và bàn chân trái.

Ngồi trò chuyện một lúc với dì của cháu Thuận chúng tôi được các bác sĩ cho biết là cháu Thuận vẫn đang chuẩn bị chờ mổ nên chúng tôi đã đến phòng mổ tầng dưới tầng 3 để hỏi thêm về thông tin và chụp hình vì sợ sau khi cháu mổ sẽ không được tiếp xúc luôn. Và may mắn các y bác sĩ phụ trách ca mổ rất tốt đã tạo điều kiện cho chúng tôi vào tìm hiểu và chụp hình lúc cháu Thuận chuẩn bị mổ. Bác sĩ phụ trách ca mổ cũng cho biết cháu bị bỏng 18%, độ 3 – 4 có khả năng nếu mổ mà tình hình tiến triển không tốt thì sẽ phải cắt phần chân phải đi.
 
Cháu Thuận đang nằm trong phòng mổ để chuẩn bị mổ
(Do hình ảnh được chụp gấp trong phòng chờ mổ nên có chỗ em phải chỉnh sửa lại cho dễ nhìn
nên mong cả nhà thông cảm!)

Khi gặp mẹ cháu là  Trương Thị Hoà chúng tôi có tranh thủ hỏi thêm thông tin thì được biết ngay sau khi bị bỏng gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện Thái Nguyên để cấp cứu. Nhưng do vềt thương quá nặng nên các bác sĩ trên Thái Nguyên đề nghi gia đình nên chuyển cháu xuống Viện Bỏng luôn.. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bệnh Viện Thái Nguyên không lấy tiền xe đưa cháu Thuận xuống đây. Mà hôm đưa cháu đi xuống viện bỏng Hà Nội thì anh chị vay mượn với anh em cho được khoảng 2 triệu thì đóng hết hơn 1 triệu giờ cũng chỉ còn  ít tiền để ăn và lo cho con ở viện.  Mà theo như em thấy đó là chưa kể nếu sau mỗi ca mổ tiền thuốc men điều trị là khá lớn
 
Chân phải của Thuận bị cháy đen có khả năng nếu mổ không được sẽ phải cắt bỏ.
 
Bàn chân của Em Thuận bi cháy đen. gần như là những lớp da đó rất dễ tan ra

Dưới đây là bệnh án của Cháu Thuận
 
Về hoàn cảnh gia đình chị theo như em thấy thì cũng khá khó khăn vì qua khoản tiền 2 triệu mà anh chị có mang theo để chữa bệnh cho con. Chưa kể chị Hoà ở quê cũng chỉ làm nông. Chồng chị là anh Dương Văn Toản làm thợ phụ hồ, tuy nhiên anh cũng thần kinh không bình thường vì vậy nên chỉ lúc nào tỉnh táo thì mới làm được. Sau Thuận còn có một em nhỏ 3 tuổi nữa.
Hàng tháng ngoài khoản tiền 120k mà chính quyền hỗ trợ cho cháu Thuận thì gia đình không có thu nhập nào thêm nữa.
Qua tìm hiểu trương hợp này em thấy đây là hoàn cảnh khó khăn thực sự nên rất mong nhà ta sớm đưa ra  quyết định có thể giúp dỡ hoàn cảnh của cháu Thuận.
Em xin cảm ơn cả nhà nhiều!
Cháu Dương văn Thuận nằm phòng 412 – khoa bỏng Viện Bỏng quốc gia.
ĐT :01668957720

Thông tin về gia cảnh của em Thuận:
Sáng thứ sáu, 1/5/2009, nhóm NTCM gồm 5 thành viên: Phattaitam, Siro, Maiheo, Vinh và Hùng 87 (sozy xuan.htu nhé, nhà em xa quá, ko cho em đi cùng đc!!!)  đã lên Thái Nguyên để xác minh gia cảnh nhà em Thuận.
Sau một hồi hỏi han xóm Đồi - huyện Phú Bình, nhóm đã được bác Trưởng xóm và chú trưởng công an xã dẫn đến nhà em Thuận. Và phải vòng vèo một đoạn khá xa nữa chúng tôi mới nhìn thấy hàng tấm rào xộc xệch dẫn tới một ngôi nhà khá đơn sơ. Thời điểm này, chị Hoà - mẹ em Thuận còn đang trong viện để chăm con, nên lúc chúng tôi đến chỉ gặp anh Trương Văn Toản là bố của em, bà nội và em trai của em Thuận.
   
Căn nhà tuyềnh toàng, bên trong không có gì ngoài 2 cái giường và 1 cái tủ thờ xập xệ.

Thấy người con trai đứng ngây ra với đôi mắt dại dại, nên bà nội Thuận đã đón chúng tôi với nụ cười móm mém! Bước vào trong nhà, thoáng tháy nét lúng túng của bà, không biết mời mọi người ngồi vào đâu khi cả nhà chỉ có 2 chiếc ghế băng khập khiễng, trong đó một chiếc cũng đã cháy xém 1 góc hôm vụ hoả hoạn xảy ra. Tất nhiên, đội quân dã chiến lăn lộn hơn 100 cây số về tới đây chả ngại gì mà không ngồi xệp xuống túm tụm quanh bà. ^^  Qua cuộc nói chuyện khá thân mật, được biết, từ hôm chị Hoà đưa em Thuận lên viện, ở nhà, ruộng thì bỏ không, nhà chẳng có thêm đồng nào, cũng chẳng có ai chăm sóc cho bà, anh Toản và bé em, thỉnh thoảng có bà cô mang cơm và ít thức ăn sang. Bà cũng vừa ốm khá nặng, tưởng mù luôn, may đã qua khỏi nhưng nhà cũng mất thêm mấy trăm tiền thuốc.

Bà nội già yếu, ngừoi bố khờ khạo và đứa em trai rất may là nhanh nhẹn thông minh và ngoan.

Lúc sau, nói chuyện với bác trưởng thôn, nhóm đã nắm thêm được một số thông tin: Xóm Đồi – Phú Bình là xã nghèo, một xã có hơn 3 chục hộ nghèo. Và nhà anh Toản, chị Hoà là một trong 4 hộ thuộc dạng thường xuyên phải cứu tế. Nhà có 5 miệng ăn, nhưng chỉ trông vào mình chị Hoà chạy ngược chạy xuôi. 1 tháng xã cấp 120.000đ là chính sách dành cho hộ nghèo có ngưòi tàn tật. Đợt em Thuận bị bỏng, các đoàn thể, các hội trong xã cũng đã qua thăm và có chút quà là cân đường hộp sữa, chứ cũng chưa có hình thức giúp đỡ nào về vật chất cả.
 
Góc nhà nơi vụ hoả hoạn xảy ra, cột nhà, chân giường và chiếc ghế băng đã cháy đen.

Nhìn chung, gia đình em Thuận cũng thuộc dạng khó khăn, nhưng không phải hoàn toàn kiệt quệ. Nhà cũng có một mảnh ruộng (tuy khá nhỏ 40 – 48 thước), cũng nuôi lợn, 1 con bò nhỏ, mấy con gà nên nếu cố gắng, nhà anh Toản chị Hoà cũng có thể đủ ăn hằng ngày. Chỉ do hoàn cảnh em Thuận không ổn định về thần kinh lại gặp phải tai nạn lần này, nên gia đình mới lao đao như bây giờ.
 
Nhà cũng nuôi lợn, bò, gà (dù số lượng rất ít)


Sau chuyến đi, nhóm xác minh đã bàn bạc và thống nhất đề xuất: Diễn đàn có thể CMKTX  thêm 1 đợt nữa để hỗ trợ tiền ăn cho em trong thời gian chữa trị ở trên này, còn hoàn cảnh gia đình em Thuận không khó khăn đến mức CMTX. Còn rất nhiều hoàn cảnh cần chúng ta giúp đỡ hơn!!! Cả nhà cho ý kiến thêm nhé!!!!
Thành viên NTCM hỏi thắm sức khoẻ em Thuận và trao tiền cưu mang không thường xuyên của diễn đàn:

Ngoài khoản cưu mang KTX của NTCM, bạn đọc của các báo cũng chung sức giúp gia đình em Thuận trong lúc khó khăn. Dưới đây là bài đăng của Báo điện tử Dân Trí:

Quà nhân ái đến với cậu bé bị hoại tử chân
(Dân trí) - Sáng 15/6, phóng viên Dân trí có mặt tại phòng 408, khoa Nhi, viện Bỏng Quốc gia thăm và trao 11.450.000đ cho mẹ con chị Trương Thị Hoà, nhân vật trong bài viết: “Cậu bé 12 tuổi đau đớn vì hoại tử”.
Số tiền trên là món quà bạn đọc báo Dân trí gửi tặng cho mẹ con chị trong thời điểm khó khăn này.
 
 Sau 6 lần cấy ghép da, chân cháu Thuận vẫn bị hoại tử. Các vết thâm trên đùi là phần da được lấy để cấy vào vết bỏng cho cháu.

Chị Hoà cho biết, mấy ngày qua do thời tiết nắng, nóng quá nên cháu Thuận ăn uống kém đi, đêm lại khó ngủ nên ảnh hưởng đến sức khoẻ nhiều. Từ hôm nhập viện đến nay, Thuận đã được các bác sĩ cấy ghép da đến 6 lần, nhưng chưa có tiến triển nhiều so với các trường hợp khác vì bệnh rối loạn gien của cháu làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Trường hợp của Thuận khá đặc biệt, nên các bác sĩ không khẳng định được thời gian cháu được ra viện.
 
Từ hôm báo Dân trí đăng bài về hoàn cảnh của mẹ con chị Hoà, đã có nhiều bạn đọc đến thăm và cho cháu quà. Tính đến thời điểm này mẹ con chị Hoà nhận được hơn 20 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ. Cùng đến thăm cháu Thuận hôm nay, có anh Nguyễn Ngọc Hà, đại diện cho nhóm cán bộ người Việt đang công tác tại Nhật Bản giúp đỡ cho mẹ con chị Hoà số tiền 5.700.000đ. Anh Hà chia sẻ: “Khi đọc thấy hoàn cảnh của mẹ con chị Hoà mình xúc động lắm, thương cháu bị tật nguyền, gia đình lại không có điểm tựa nào, một mình chị Hoà phải lo mọi việc, thật quá vất vả. Trong các tổ chức làm từ thiện của nước ta, thì Quỹ nhân ái của báo Dân trí là một trong những địa chỉ bọn mình đặt niềm tin trọn vẹn, mong rằng quý báo ngày càng giúp được nhiều cho các hoàn cảnh khó khăn”.
 
Cầm món quà trên tay, chị Hoà vô cùng xúc động, giọng run run chị nói: “Gia đình chị biết ơn các cô, các chú nhiều lắm. Nếu không có báo Dân trí giúp đỡ thì mẹ con chị không biết xoay sở thế nào. Nhờ cô gửi lời biết ơn của gia đình chị đến những tấm lòng nhân ái đã giúp cho cháu Thuận”.


Hạnh Phúc

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=8321&PN=1
« Sửa lần cuối: 22-05-2020 19:08:30 gửi bởi -TrườngGiang- »

.
 
The following users thanked this post: naydjrueng, 35_Nguyễn Hữu Thọ