Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tin chung

  Tra soát thu chi công khai:
Quỹ chính 1501 MBBank Hoàng Thị Quỳnh Trang:

https://thiennguyen.app/user/ntcm2007
Quỹ xe Nhân Ái 1575 MBBank Đoàn Thị Khánh Ly:
https://thiennguyen.app/user/nguoitoicuumang
Cập Nhật chi tiết cùng Cơm, Cháo, chương trình khác …. Tại
ĐÂY

Tác giả Chủ đề: Ném đá Ban Quản trị  (Đã xem 36626 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Theanh

Trả lời #10 vào: 13-04-2011 22:18:48
Cảm ơn bymyside4 đã \\\"ném đá\\\", còn tài trợ thêm băng bông cứu thương!
Hòn đá của em đã trúng nhiều đích rồi đó, anh nghe... cốp, cốp, cốp... liên hồi! Đom đóm đầy nhà rồi...

Xin tự tát vào má trái, má phải 6 cái để tạ tội. Ba cái tát đầu tiên dành cho nồi cháo Thủ Đức, nồi cháo Gò Công và quán cơm Cần Thơ- vì từ lúc thành lập đến giờ chưa một lần đến đó; Cái tát thứ tư dành cho nồi cháo Gia Định; Cái tát thứ năm dành cho chị ba Gò Vấp;  Cái tát thứ 6 cho quán cơm 2.000 đồng Sài Gòn, vì ít đến.

Lý do là năm rồi và năm nay quá bận, thứ 7 và Chủ Nhật vẫn phải đi \\\"cày\\\". Có lẽ nhiều bác BQT khác cũng thế. Dù sao, cũng xin chân thành xin lỗi các bạn vì thiếu sót này. Sẽ cố gắng khắc phục.

Lỗi thì đã rõ, nhưng cũng xin bày tỏ đôi lời: Ngoài những việc thấy được trên DD, anh em BQT cũng còn rất nhiều việc không tên khác ít được nhắc đến trên DD. Riêng em, mỗi tuần mất toi 3 đêm cho NTCM rồi.
Một đêm để hội họp, gặp gỡ các bác BQT, Mod để bàn một số công việc của NTCM.
Một đêm dành cho tiếp khách NTCM, tiếp các thành viên ở Bắc, Trung, miền Tây khi có dịp tụ về thành phố.
Một đêm nữa dành cho việc gặp gỡ lên tinh thần cho các bạn trẻ trên DD, khi thì đi giải thích và ra mắt với thành viên mới (thường các thành viên mới cũng muốn xem mặt mũi mấy thằng cha BQT như thế nào...), khi thì ngồi tâm sự với một thành viên lạ hoắc nào đó đang muốn tự tử, người lại bị trầm cảm, người thì buồn vì chồng sắp bỏ...

Những ngày và đêm còn lại thì lo viết bài, theo dõi, trả lời bài viết trên DD. Và vẫn phải đảm bảo công việc ở công ty nếu không muốn bị đuổi việc.
Nhiều đêm về, cô vợ đầu lòng của em hờn dỗi: \\\"Em thấy anh dạo này giống Cave cao cấp rồi đấy...!\\\" He he, vợ đánh giá cao mình quá!


Xin hứa với các bạn là sẽ cố gắng tham gia các hoạt động định kỳ của NTCM nhiều hơn. Xin cảm ơn đã nhắc nhở, cảm ơn hòn đá của bymyside4!

Tặng bymyside4 bài hát Ngẫu nhiên - Mệt quá thân ta này... He he
Chúc cả nhà vui.

 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi HMHai

Trả lời #9 vào: 13-04-2011 22:15:48
Phuclehuu tự xưng là ma mới chưa cúng mà cũng đã kịp chất đá đầy xe. Bymyside là ma cũ ở tít trên cao nguyên vươn tay ném một phát tới tận nồi cháo Gia Định. Xem ra có thật nhiều đá trong vườn của mỗi nhà nhưng hình như cũng nhiều loại đá giống nhau. Một người chọi trúng làm vơi xe đá của vài người.

Đúng là nồi cháo BV ND Gia Định khi mới khai trương thật nhiều bác tới thăm, chỉ qua mấy tháng BQT giao hết cho một mình Banbe6x ôm suốt một thời gian ấm lạnh. Rồi Banbe6x đào tạo được một số bạn khác thay mình, để có thêm thời gian tham gia nồi cháo mới, hay đi xác minh, hoặc đi quán cơm Cần Thơ công tác... Hòn đá của Bymyside đã ném trúng không oan ức chút nào.

Trước mắt các bác Theanh, Opla và tôi sẽ ráng sắp xếp chủ nhật tới ghé thăm nồi cháo Gia Định. Hy vọng không phải 3 người cùng bận một lúc nữa.
Sau đó sẽ cố gắng tiếp và hy vọng sẽ đến được thường xuyên hơn.

Thanks Bymyside và cả nhà.

 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi bymyside4

Trả lời #8 vào: 13-04-2011 19:04:38
Chào cả nhà
      \\\" Ném đá \\\" chỉ mong sao hòn đá chỉ làm xước mấy bác BQT.Bymyside viết bài có chút hơi trẻ con nên khi đọc lỡ cả nhà đọc thấy bực bội mong cả nhà bỏ qua cho.
 
      Ngày xửa ngày xưa ,khi mà chưa có quán cơm,cũng chả có nhiều quán cháo như bây giờ .Ngôi nhà chỉ mới có nồi cháo,người người nhà nhà quan tâm  tới nồi cháo Gia Định .
 
      Ngày nay,khi mà đâu đâu cũng thấy quán cháo ,người người quan tâm tới quán cơm ,hình như nồi cháo Gia Định không còn như trước nữa . Nồi cháo vẫn hoạt động tốt ,vẫn giúp được nhiều người bệnh như trước,nhưng hình như mấy Bác ít tới đây nữa ( Em nghe tin đồn thôi )  . Em xin ném cúc đá \\\"To nhất\\\" cho bác Theanh,mấy năm nay em tới nấu cháo có 2 lần mà không gặp Bác ,nên em \\\" vơ đũa cả nắm \\\" cả năm Bác không tới,hihi

      Viết ra đôi dòng ,chỉ mong sao cả nhà đọc được những dòng này ,chứ không chỉ BQT . Mong rằng sẽ có nhiều người tới nồi cháo Gia Định hơn nữa ,biết là mọi thứ vẫn đang tốt đẹp ,người bệnh vẫn tới đông để nhận cháo ,những bạn nấu cháo vẫn đang làm rất tốt ,nhưng nhiều người tới phát cháo hơn thì những người bệnh đến lấy cháo khi ăn sẽ thấy ấm lòng hơn,vui hơn

      Ít tới nồi cháo nhất ,lại không ở TP Hồ Chí Minh lại viết ra những dòng này cũng thấy ngại ngại ,em chỉ nghe đồn nên viết ra đây thôi ,anh Theanh đừng \\\" nóng \\\" nha .Em xin làm \\\" nhà tài trợ \\\" chính Bông gòn và thuốc sát khuẩn cho anh  :laugh:
     
      Mong rằng sẽ có nhiều cục đá to hơn nữa ném vào BQT ,để BQT  \\\" rèn luyện \\\" các kĩ năng tránh ,né ,đỡ . Và trên hết Cả nhà sẽ hiểu nhau hơn,sẽ đoàn kết hơn nữa.
Chúc cả nhà có 1 buổi tối vui vẻ !

 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi Theanh

Trả lời #7 vào: 13-04-2011 09:29:45
@Phuclehuu: Chân thành xin lỗi vì sự chậm trễ này. Cảm ơn bạn đã nhắc nhở! Em đã gút lại vấn đề bên topic kia rồi. Mong các bạn lưu ý, khi viết bài trong topic nên tập trung vào chủ đề. Nói thiệt, em đọc xong cái topic kia em cũng chẳng biết các bác sẽ đi đâu, làm gì...

@KevinHieu: Được ném đá rồi mà bác còn kêu buồn là sao? Chơi nguyên rổ đi bác, nhưng chỉ nên là đá nhà bác thôi, đừng đi mượn đá người khác ném nhé! Vay mượn kỳ lắm...

@BQT: Các bác phải đổi gấp cái Avatar. Cứ như em ấy, hai tay ôm đầu cho chắc ăn! Bác nào ngon hơn thì đội thêm cái nón bảo hiểm...

Chúc cả nhà tay khỏe! Đá cục, đá tảng, đá cây... chơi nguyên xe ben cho nó hoành tráng các bác ạ...

 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi HMHai

Trả lời #6 vào: 13-04-2011 06:49:30
Chào KevinHieu,

Tất cả những gì nói trong lúc thảo luận chỉ là xung đột ý kiến chứ không xung đột con người (idea, not personal).

DD gồm rất nhiều người có quan điểm khác nhau trong nhiều lãnh vực. Mỗi người (hay nhóm) để có thể làm việc được với phần còn lại phải biết giảm bớt hay gạt qua một bên những mối quan tâm \\\"riêng\\\" của mình. Vì khi đặt nặng một chuyện riêng trên DD, ta vô tình làm phiền tới những người không có cùng quan điểm.

Hai phần đầu trong bài viết của bạn, KevinHieu có thể tự trả lời được rồi. Riêng phần thứ ba, tôi xin bày tỏ ý kiến như sau:

Bất kỳ ai hay đơn vị nào đó đến gặp chúng ta, quay phim hay làm chương trình vì lòng thương người nghèo, chúng ta sẽ phối hợp với họ. Sau đó, nếu họ lồng ghép với chính trị hay tôn giáo hay phần cá nhân gì khác, thì mình cũng tôn trọng hết những quan điểm riêng của họ và sự thực, họ chịu trách nhiệm những gì họ làm.

Nhân tiện nói thêm, tôi biết có nhiều người là Kito hữu nhưng nghiên cứu nhiều về đạo Phật còn lối sống thì theo Khổng Tử. Có người sinh sống tại Việt Nam, trải qua nhiều thăng trầm, thích làm thơ huyền hoặc, làm từ thiện và ca hát nghêu ngao.

Chúng ta cuộc đời ngắn ngủi vô thường, thời gian gặp nhau trên DD này càng ngắn, chỉ nên vì một cái chung là lan tỏa tình thương mới mong góp được chút gì giá trị cho đời. Ngoài thứ đó ra, với tôi tất cả đều xa xỉ.

Thân.

 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #5 vào: 13-04-2011 00:39:42
Chào anh HMHai,

Rất buồn là anh không hiểu hay không muốn hiểu ý việc em nêu hạt sạn (1), có nhiều chuyện mọi người thấy mà không muốn (hay không dám) nói ra mà chỉ trao đổi riêng tư với nhau, nay anh không cho phép em nhân danh mọi người để nói công khai thì sau này có những chuyện như vậy, em và những thành viên thắc mắc lại phải gửi email riêng tới các thành viên BQT ? hay em phải công khai tên tuổi những thành viên nhờ em thay mặt họ đặt những câu hỏi này ?

Mục đích của em nêu lại vấn đề này để mọi người hiểu được những khó khăn mà các thành viên BQT phải xử lý để mọi người hiểu và thông cảm. Việc em biên tập lại câu hỏi là để lược bớt những chi tiết quá đụng chạm ... nếu anh không thích thì em có thể trích nguyên văn toàn bộ câu hỏi và trả lời lên đây.

Hoặc em có thể đặt lại câu hỏi là : DĐ tuyên bố phi chính trị nhưng khi các tổ chức bên ngoài khôn khéo lồng ghép các chương trình từ thiện của DĐ vô những chuyên mục tuyên truyền chính trị của họ thì chúng ta phải làm sao ? cương quyết từ chối hay chấp nhận thỏa hiệp ?

Thân,

 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi HMHai

Trả lời #4 vào: 12-04-2011 23:43:33
KevinHieu đã viết:
Trích dẫn
...mình gửi email phê phán các bác BQT và các bác đó trả lời hợp tình hợp lý và mình đã tâm phục khẩu phục

Tuy nhiên có thể có nhiều bạn cũng bức xúc như mình nhưng không tiện nói ra, nên mình đăng lại để cả nhà cùng biết câu trả lời của BQT và hiểu được phần nào những khó khăn của các bác ấy.

Câu hỏi này mình đã biên tập lại, mong các bạn thông cảm ( cũng mong khi BQT đăng lại câu trả lời, cũng nên biên tập lại một chút ...)

...Trong bài phóng sự có 2 hạt sạn :

1. Phóng sự này nằm trong chuyên mục \\\" Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác \\\" ?  các bạn trong BQT có biết việc này không ?
 
Bản thân Kevin tham gia là vì đức tin của mình, chứ không làm theo tiếng gọi của bác nào hết, Kevin không chấp nhận việc lợi dụng hình ảnh quán cơm 2K gắn với một chuyên mục chính trị của VTV6

2. cuối phóng sự có câu nói đại ý \\\" các thành viên quán cơm hoàn toàn không hưởng lương \\\". Thực sự không phải vậy ! Các bạn BQT có được duyệt nội dung trước khi phát hình không ?

Thân,


Chào KevinHieu và cả nhà,

Đọc câu hỏi của KevinHieu, tôi thấy bạn không thực sự có ý định tốt đẹp và vì lợi ích của DD. Xin nói rõ như sau:

- Bạn khẳng định là đã nhận được câu trả lời hợp tình hợp lý, làm bạn tâm phục khẩu phục thì tại sao lại nêu lên ở đây một lần nữa?
Bất cứ ai cũng có quyền hỏi, và chỉ hỏi khi thực sự có khúc mắc trong lòng mà thôi. Nhân danh hỏi thay cho người khác là không chính đáng.

- Đây là một DD phi chính trị, phi tôn giáo. Nhưng bạn đã vi phạm cả hai: bạn đã thể hiện thái độ chính trị trong câu hỏi của mình và đồng thời giới thiệu qua hành động của bạn là vì niềm tin tôn giáo.

- Cuối cùng là lối viết ỡm ờ: Bạn nói rằng đã biên tập lại câu hỏi và gợi ý BQT khi đăng lại câu trả lời cũng nên biên tập lại! Nghĩa là cho dù chúng tôi có trả lời thế nào thì dường như trước đó cũng đã từng có một cuộc thảo luận không hoàn toàn giống như thế phải không?

Với 3 lý do trên, tôi nghĩ:
Câu hỏi 1 chỉ phải trả lời khi:

- Bạn thực sự còn chưa rõ chỗ nào đó trong chuyện này và thật lòng muốn biết.
- Có thành viên khác tự nêu lại câu hỏi trên.
Trong vòng 3 ngày, nếu không có gì thêm thì Admin sẽ xóa hai bài viết này, trả lại topic với mục đích ban đầu rõ ràng, mang tính xây dựng là để giải thích mọi thắc mắc liên quan đến hoạt động của DD, nhưng tuyệt đối không nói chuyện chính trị, tôn giáo hay thời sự nhạy cảm.

Câu 2, tôi xin trả lời như sau:

Việc trả lương cho một số vị trí trong quán cơm là rất cần thiết vì lực lượng tình nguyện viên lúc thì rất đông, lúc thì rất ít. Chúng ta lại không thể để người nghèo đến mà không được phục vụ chu đáo chỉ vì nhằm vào ngày thiếu hụt TNV.

Lời bình của đoạn phim không hoàn toàn giống như kịch bản ban đầu nên chúng tôi không kiểm soát câu nói đại ý đó. Rõ ràng, nếu được hỏi ý kiến về chuyện có trả lương cho những người làm việc ở quán hay không, chúng ta vẫn có thể phát biểu một cách rõ ràng như trên thực tế, không có gì khúc mắc hết.

Thanks.
HMHai

 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi phuclehuu

  • Lười Ăn - Chăm tán gái!
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 2.210
  • Thanked: 2198 times
  • Thích 1800
  • Giới tính: Nam
  • Lười ăn, chăm tán gái!
Trả lời #3 vào: 12-04-2011 23:34:02
\\\"CỤ\\\" kevinHieu Kính mến!

Nhà văn nói láo, nhà báo nói thêm, sếp ra chỉ tiêu rồi, họ phải làm! Khi họ quay mòng mòng các \\\"khổ nhân\\\" NTCM để làm phóng sự này họ đâu có nói (thậm chí nói một đăng làm một nẻo!) như họ sẽ ... biên tập, nhồi vào nơi nào đó và phát! Chúng ta không kiểm soát được!

He He, đó là tớ luận thế! Còn BQT \\\"ý tứ\\\" thế nào thì chờ hồi sau! :P

Tớ tính ném cục đá hồi chiều, nhưng lại nghĩ, mình là ma chưa cúng, thôi nhường! Giờ thì có nguyên xe đá đây!

Vào đây, PLH ngợp với khối lượng công việc mọi người đang làm! Choáng!
Xét về tổng quan điều hành của BQT thì đúng là quá sức, nên chi thiếu sót hoặc không kịp thời là điều không thể tránh khỏi. Dẫu biết vậy, cũng xin mạo muội nhặt một cục nhỏ trong xe đá mình mang ra để chọi BQT \\\'mần quen\\\" - Về trường hợp này:   XIN ÁO ẤM CHO TRẺ EM VÙNG CAO
Các thành viên đề nghị chuyển vào chương trình hay hoàn cảnh chưa xác minh mà BQT quá chậm cho ý kiến!

Thân mến!
Vẫn còn nguyên xe đá (mất 1 cục!)

Bước dài _ Không vội vã!
 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi KevinHieu

Trả lời #2 vào: 12-04-2011 22:49:17
Chào cả nhà,

Mình rất khoái ném đá BQT, trước không có sân chơi (topic) này để ném nên phải gửi email \\\" chọi \\\" từng bác trong BQT, giờ có chỗ này để \\\" táng \\\" một lúc 10 bác \\\" xếp sòng \\\" luôn.

Trước mắt, mình đăng lại vụ mình gửi email \\\" ném đá \\\" mấy bác đó trước đây và bị các bác chụp được cục đá và chọi lại trúng mình luôn ( dịch ra ngôn ngữ thông thường là mình gửi email phê phán các bác BQT và các bác đó trả lời hợp tình hợp lý và mình đã tâm phục khẩu phục )

Tuy nhiên có thể có nhiều bạn cũng bức xúc như mình nhưng không tiện nói ra, nên mình đăng lại để cả nhà cùng biết câu trả lời của BQT và hiểu được phần nào những khó khăn của các bác ấy.

Câu hỏi này mình đã biên tập lại, mong các bạn thông cảm ( cũng mong khi BQT đăng lại câu trả lời, cũng nên biên tập lại một chút ...)

Mời các bạn coi lại phóng sự về quán cơm 2K Cần Thơ trên VTV6 :
http://www.nguoitoicuumang.com/index.php?option=com_kunena&Itemid=9&func=view&catid=36&id=17608

Trong bài phóng sự có 2 hạt sạn :

1. Phóng sự này nằm trong chuyên mục \\\" Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác \\\" ?  các bạn trong BQT có biết việc này không ?
 
Bản thân Kevin tham gia là vì đức tin của mình, chứ không làm theo tiếng gọi của bác nào hết, Kevin không chấp nhận việc lợi dụng hình ảnh quán cơm 2K gắn với một chuyên mục chính trị của VTV6

2. cuối phóng sự có câu nói đại ý \\\" các thành viên quán cơm hoàn toàn không hưởng lương \\\". Thực sự không phải vậy ! Các bạn BQT có được duyệt nội dung trước khi phát hình không ?

Thân,

 
The following users thanked this post: banbe6x


Ngủ rồi Theanh

Trả lời #1 vào: 12-04-2011 14:19:28
Chào cả nhà!
Thỉnh thoảng BQT nhận được những email chất vấn về chuyện này chuyện kia. Dù có những hiểu nhầm, có những điều chưa thông, có những điểm khác biệt… nhưng tôi nhận ra rằng dù thế nào đi nữa thì đó cũng là tiếng nói tâm huyết của những tấm lòng.

Vậy, tôi lập ra Topic này mong các bác cứ thật lực “ném đá”, “ném cà chua”, ném giẻ rách... BQT để chúng ta ngày một hiểu nhau hơn, có nhiều tiếng nói chung trên đường phát triển của NTCM. Tại đây, các bác có thể chất vấn BQT từ chuyện nhỏ đến chuyện to, chuyện ‘trong nhà ngoài phố”...

Tuy nhiên, vẫn mong các bác chấp hành những nguyên tắc cơ bản của DD và xin đừng  “ném đá” sau lưng. Xây dựng, thông cảm, chia sẻ, thẳng thắn, vui vẻ… là điều BQT luôn mong đợi. Và quan trọng hơn, việc ném đá phải có ích cho DD!

Mời các bác nhào vô! Mại vô, mại vô... 10 chú BQT kiểu gì cũng có chú chết! (Chú nào chết trước cho em xin cái nón lá để đi ăn xin... He he...!)
Các Topic để tham khảo thêm:
1. Định hướng của NTCM: Click here
2. Các chương trình của NTCM: Click here
3. Quy trình giúp đỡ:
-Tổng quan: Click here
-Chi tiết: Click here
4. Nguyên tắc ứng xử trên DD: Click here
5. Nguyên tắc, kinh nghiệm đi xác minh: Click here
« Sửa lần cuối: 11-05-2020 18:03:06 gửi bởi -TrườngGiang- »

 
The following users thanked this post: banbe6x