Tác giả Chủ đề: Thái Bình (Hưng Hà) - Bé Hiện - Lao hạch  (Đã xem 15859 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Comoi

Trả lời #1 vào: 15-03-2010 20:24:08
Bé Hiện với Căn bệnh ung thư.
[/b]
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   Peter Hung
Ngày giới thiệu   :   09-07-2009
Thành viên xác minh   :   Lason, laohatien
Ngày xác minh   :   15-07-2009
Mức cưu mang KTX được hỗ trợ từ thành viên diễn đàn NTCM   :   1.000.000 vnđ
 
Bài giới thiệu
 Tại thôn Buộm, xã Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình có gia đình cháu Nguyễn Văn Hiện. Gia đình có 2 mẹ con còm cõi nuôi nhau qua ngày. Người cha đã qua đời từ khi cháu mới có 4 tháng tuổi. Mẹ cháu - chị Trần Thị Mai Trang vừa phải chăm sóc con nhỏ, vừa tảo tần sớm hôm lo việc cấy hái.
   
Bé Hiện và Ông Ngoại - Trần văn Pha

Vất vả là vậy mà quanh năm mẹ con chị vẫn không đủ ăn. Cực chẳng đã, chị đành ngậm ngùi ôm con đến nhờ cha già chăm sóc để vào miền Nam bán hàng thuê.Ước mơ nhỏ nhoi của chị là chắt bóp đủ tiền gửi về nuôi con, mang đến cho con một cuộc sống đầy đủ như các bạn: được ăn no mặc ấm, được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa….
 
Bé Nguyễn văn Hiện (4 tuổi) với Căn bệnh Ung thư

 Nhưng thật không may, số phận lại bạc bẽo với mẹ con chị. Cách đây hơn 6 tháng, cháu Hiện được phát hiện bị bệnh lao hạch và phải vào viện Lao điều trị. Lo cho cháu, Ông Trần Văn Pha – ông ngoại cháu Hiện đã phải vay mượn bà con, làng xóm để có chữa trị cho cháu. Mẹ cháu khi biết tin cháu bị ung thư, quá đau lòng đã bị đột quỵ tim, hiện nay được họ hàng đưa về Đắc Lắc để tiện chăm sóc. Cảnh ông ngoại già yếu chăm cháu nhỏ ung thư, lo cho con gái đau ốm đã làm bao nhiêu người phải mủi lòng. Nợ cũ gần 30 triệu mà vẫn chưa có cách nào trả được, cháu ngoại vẫn đang phải nằm viện điều trị, con gái thì bị trụy tim, hoàn cảnh gia đình như đi vào bế tắc. Còn lối thoát nào cho gia đình cháu Hiện? Còn cách nào để vượt qua khó khăn trước mắt? Những câu hỏi lớn mà chưa có lời đáp.

Chúng ta hãy đáp lại câu hỏi ấy bằng hành động, cùng chung tay góp sức giúp đỡ gia đình cháu Thiện. Mỗi nguời một tấm lòng góp lại, để gia đình cháu Hiện thoát khỏi nỗi lo cơm áo trước mắt và thoát khỏi gánh nặng về chi phí chữa trị cho cháu; để cuộc sống không còn là gánh nặng với gia đình cháu và hạnh phúc hiện diện lại lần nữa ngay cả trong những khổ đau.

Mọi giúp đỡ xin gửi về cho cháu Nguyễn Văn Hiện – thôn Buộm, xã Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Trường hợp của bé Hiện rất éo le, bởi ngoài bé bị ung thư còn có Mẹ của bé bị đột quỵ tim, Mẹ của bé đang phải nhờ anh em họ chăm sóc trong Đắc Lắc.
Bé Nguyễn văn Hiện đang được điều trị tại Phòng 4, Khoa Nhi, Bệnh Viện ung Bướu cơ sở 2, Đường Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.
Bài xác minh
Hôm nay bọn mình đã đi thăm bé Hiện .Từ khi chạy tia bé đã đỡ được 80% rồi các bạn ạ .Tuổi của Hiệu vẫn nằm trong diện được BH toàn phần về ytế .Tuy nhiên ,có 1 số thuốc không nằm trong danh mục nên gia đình phải tự túc mua .Gía thuốc không đắt nhưng do không biết nên ông của bé bị bắt chẹt mua đắt gấp 10 lần .Lahatien đã chụp hình và đơn ,nhà mình xem ai có thể mua được loại thuốc này thì giúp bé với nhé .
Mẹ bé Hiện đi làm ở Miền Nam .Nghe ông cháu nói sức khoẻ không được tốt lắm .Mẹ cháu cũng đang chuẩn bị ra với cháu .
Hôm nay thay mặt nhóm NTCM Lason đã ứng giúp bé 1000K để bé thêm tiền mua thuốc và bồi dưỡng
 
Bác Lason đang hỏi thăm hai ông cháu
   
Thuốc mà theo ông của Hiện kể là phải mua tới 70k một viên do loại thuốc này không có trong danh mục BHYT
 
Thay mặt NTCM Lason trao món quà trị giá 1000.000đ cho hai ông cháu

Thông tin cập nhật ngày 20-09-2009
- Trong thời gian vừa qua, con gái ông cũng đã ra bắc một thời gian, định bán căn nhà (của gia đình con gái) nhưng người ta chỉ trả khoảng 100 triệu nên gia đình chưa quyết định bán.
Sau một thời gian nghỉ ngơi thì chị (Mẹ của cháu Hiện) lại tiếp tục vào Sài gòn bán hàng thuê, vì ở ngoài bắc không tìm được việc. Ông cũng cho biết, sức khoẻ của cô con gái cũng đã khoẻ hơn, bệnh tim của chị là bẩm sinh nên tránh những thông tin gây sốc cho chị.
Còn tình hình sức khoẻ của bé Hiện đã khá hơn rất nhiều.    

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=8652&PN=2&TPN=1

.