Tác giả Chủ đề: Hải Dương (Gia Lộc) - Em Hiệu - Tai nạn  (Đã xem 16245 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Comoi

Trả lời #1 vào: 09-04-2010 20:10:37
Hiệu - hãy cứu lấy chân em.
[/b]
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   phattaitam
Ngày giới thiệu   :   10-11-2008
Thành viên xác minh   :   Miniveal, Thino, Penguin
Ngày xác minh   :   11-11-2008
Mức CMKTX của NTCM      2.800.000 vnđ
 
Bài giới thiệu

Chủ nhật 9/11/08, khi phát cháo tại bệnh viện Việt Đức, nhóm phát cháo (nhon_con, phattaitam, Đông, Hoàng) được biết về trường hợp của em Phạm Đăng Hiệu bị tại nạn và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Em Phạm Đăng Hiệu 9 tuổi, học lớp 4
Gia đình nhà nông nghèo, khó khăn.
Bố Phạm Đăng Sự 38 tuổi
Mẹ Đoàn Thị Liên  38 tuổi
Anh Trai Phạm Đăng Phúc 14 tuổi
Địa chỉ: Thôn An cư 2 Đức Xương Gia Lộc Hải Dương.

Ngày 16/10/2008, 10h20, trên đường đi học về, Hiêu bị ôtô đâm phải gây chấn thương nặng phần chân. Em được đưa đi cấp cứu, sau đó được đưa lên bệnh viến tuyến trên (BV Việt Đức). Theo bác sĩ tại viện, do thời gian chuyển lên tuyến trên muộn (40h) nên khả năng cứu được chân của em là rất khó, có thể sẽ phải cưa chân phải.
Thực trạng hiện tại:
-         Gẫy 2 xương chậu
-         Chân trái: gẫy cổ chân, rách da mu bàn chân, trơ cả xương. Da ngón chân cái đang có dấu hiệu bị hoại tử. Rất nhiều vết sây xước.
-         Chân phải: gẫy xương đùi, dập cơ, đứt động mạch và hoại tử cơ. Chân phải bị nặng nhất, có nguy cơ phải bỏ chiếc chân đó.
Em đã trải qua hai lần mổ, lấy mạch máu và cơ ở bắp chân phải để thay thế vào phần cơ đùi và động mạch đùi bị mất.
 

 
Sáng nay, em phải mổ lần 3. Trường hợp của em phải nằm viện lâu dài và mổ nhiều lần.
Khi nhóm mong muốn chụp ảnh chân em, bố em đã giúp nhóm giở chăn che chân em ra, khi đó, em Hiệu đã bật khóc “con không muốn bị cưa chân đâu”. Thật thương khi một em bé mới 9 tuổi đầu biết mình sắp mất đi một phần thân thể.
 
Từ khi nhập viện cho tới nay, số tiền viện phí khoảng 20 triệu, gia đình em cũng phải vay mượn thêm của anh chị em cũng như bạn bè, hàng xóm.
Bên gây tai nạn, ban đầu có đặt vấn đề nuôi và chữa trị cho em và bồi thường ban đầu 6 triệu đồng, nhưng sau khi biết tình trạng của em khá nặng đã thoái thác trách nhiệm, không quan tâm tới nữa.

Trên đây là thông tin ban đầu nhóm thu thập được, rất mong thành viên miền bắc xác minh lại trường hợp này xem chúng ta có thể đưa ra mức giúp đỡ hợp lý:
-         Giúp về mặt pháp lý, bên gây tai nạn phải có trách nhiệm đền bù thỏa đáng trong trường hợp của em.
-         Giúp đỡ bằng vật chất.

Địa chỉ liên hệ:
Khoa PT Chấn thương chỉnh hình
Tầng 3 – buồng 9
BN: Phạm Đăng Hiệu, hs lớp 4

Bài xác minh của Miniveal
Chiều tối nay mình, Thino và Penguin đã vào viện thăm em Hiệu. Trông ở ngoài em gầy gò hơn trong ảnh nhiều, hôm nay các bác sĩ lại phẫu thuật chân phải cho em, đây là lần phẫu thuật thứ ba cho bên chân này vì cho đến giờ thì chân này của em vẫn chưa có cảm giác trở lại.
Nhóm đã chuyển tới chị Liên và cháu 2 triệu đồng, chị rất cảm động và gửi lời cảm ơn nhóm NTCM đã giúp chị trong hoàn cảnh khó khăn này.
Hởi thăm về hoàn cảnh gia đình chị nói là ở quê nhà chị làm thuần nông, mấy tháng gần đây chị mới xin đi làm công nhân may ở xí nghiệp luơng tháng được hơn 1 triệu
Ban đầu khi xẩy ra tai nạn bên gây tai nạn đề nghị hai bên giải quyết bằng thương lượng không đưa ra pháp luật và đã đưa cho anh chị 6 triệu đồng, nhưng từ khi thấy cháu bị nặng phải chuyển lên HN phẫu thuật thì họ có ý lảng tránh trách nhiệm. Chị có xin điện thoại của nhóm mình và có ý muốn nhờ giúp đỡ can thiệp, nhóm có trả lời với chị là trong trường hợp này chị phải có đơn ra pháp luật yêu cầu can thiệp còn về phia nhóm mình sẽ theo dõi tình hình sức khoẻ của cháu và giúp đỡ trong phạm vi khả năng của nhóm.

Trước mắt chân phải của cháu tiên luợng vẫn còn xấu, kết quả phẫu thuật hôm nay chưa biết thế nào, chắc cháu còn phải điều trị rất lâu dài ngay cả khi giữ được lại cái chân. Thật tội nghiệp

Nhóm HN sẽ thường xuyên theo dõi và có thông tin thêm để cả nhà được biết.

NTCM đến thăm hỏi & trao tiền cho mẹ con cháu Hiệu:

 

 
Thông tin cuối cùng về em Hiệu ngày 28 tháng 12 năm 2008: Sức khoẻ của em hiệu có đã ổn định tuy nhiên vẫn cần tiếp tục điều trị và theo dõi

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=7825&PN=2&TPN=1

.