Tác giả Chủ đề: Hải Dương (Tứ Kỳ) - Hai cháu Việt, Hà - U bướu  (Đã xem 40749 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi laohatien

Trả lời #3 vào: 12-04-2010 12:18:54
Tepty đã viết:
Trích dẫn
Chị Tân mới điện thoại cho Tep, sau một lúc ngại ngùng chị mới nói dạo này hàng tháng chị chỉ nhận được 200k thôi. Tep có check lại thông tin với chị Miniveal thì chị nói chị Hiền bạn chị hình như ko chuyển được tiền cho gia đình chị Tân nữa vì một số lí do riêng... xét hoàn cảnh hiện tại gia đình chị Tân thực sự rất cần khoản tiền CMTX này từ NTCM, vậy mong các bạn thành viên khác hãy giúp đỡ gia đình chị ấy có thêm 200k đồng một tháng để ít nhất có thể giúp Nam hoàn thành khóa học của em và sau này có cơ hội gách vác gia đình.
Cảm ơn các bạn
Tepty


laohatien xác nhận vẫn gửi tiền CMTX cho trường hợp này.

 


Ngủ rồi Tepty

Trả lời #2 vào: 12-04-2010 10:50:58
Chị Tân mới điện thoại cho Tep, sau một lúc ngại ngùng chị mới nói dạo này hàng tháng chị chỉ nhận được 200k thôi. Tep có check lại thông tin với chị Miniveal thì chị nói chị Hiền bạn chị hình như ko chuyển được tiền cho gia đình chị Tân nữa vì một số lí do riêng... xét hoàn cảnh hiện tại gia đình chị Tân thực sự rất cần khoản tiền CMTX này từ NTCM, vậy mong các bạn thành viên khác hãy giúp đỡ gia đình chị ấy có thêm 200k đồng một tháng để ít nhất có thể giúp Nam hoàn thành khóa học của em và sau này có cơ hội gách vác gia đình.
Cảm ơn các bạn
Tepty

 


Ngủ rồi Comoi

Trả lời #1 vào: 10-04-2010 17:20:43
Việt/Hà - U bướu rất nghèo - Tứ Kỳ - HD
[/b]
Thành viên giới thiệu hoàn cảnh   :   Tepty7202
Ngày giới thiệu   :   08-03-2008
Thành viên xác minh   :   ThaiDzuy, Phamvandung
Ngày xác minh   :   08-03-2008
Mức cưu mang TX được hỗ trợ từ thành viên diễn đàn NTCM    :   400.000 VNĐ (bạn của Miniveal 200.000/tháng; tepty 100.000/tháng; laohatien 100.000/tháng)
 
Bài giới thiệu:
Tôi biết chị Phạm Thị Hiền, Điều dưỡng viên trưởng của Bệnh viện việt đức sau lần đi tìm hiểu để xúc tiến việc nấu cháo dinh dưỡng cho BN nghèo tại đó. Chị Hiền thực sự rất tốt đúng như ta thường hay nói \\\" lương y như từ mẫu \\\" chị luôn dành thời gian để chia sẻ và giúp đỡ bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nghèo. Sau lần nấu cháo không thành đó, chị Hiền có bảo với tôi, nếu bệnh viện có trường hợp BN nào khó khăn quá chị sẽ giới thiệu cho nhóm mình để chúng ta giúp đỡ họ.
Hôm qua, sau khi nhận được điện thoại của chị Hiền về một trường hợp BN rất khó khăn tôi đã đến ngay bệnh viên để gặp chị và bệnh nhân đó.
Cháu tên là Nguyễn Thị Hà, 22 tuổi ở Hải dương mắc bệnh Đa U cơ. Trước đây cháu đã từng phải mổ các u ở trên đầu , lần này cháu phải nhập viện một lần nữa vì tất cả đầu ngón tay, chân và lưng cũng mọc lên rất nhiều u và nó ngày một phát triển làm cho cháu gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mình. Hiện tại Hà đang nằm tại phòng 1, tầng 2, nhà D khoa ngoại tổng hợp. Hà hiện đang được bác sĩ Long theo dõi và điều trị.
Hoàn cảnh nhà Hà rất khó khăn. Nhà Hà làm nghề nông và có 3 anh em. Anh trai cả của Hà  tên Việt cũng bị mắc bệnh như Hà, nhưng vì gia đình không biết và không có điều kiện nên đã không sớm đưa đi điều trị, giờ thì sức khỏe của Việt rất yếu, nằm liệt một chỗ nên cũng không thể tiến hành điều trị hay phẫu thuận được. May mắn là em trai của Hà thì hoàn toàn khỏe mạnh và đang học lớp 12 và em học rất giỏi. Bố Hà là bộ đội phục viên từng tham gia chiến trường nay sức khỏe cũng rất yếu vì bác mắc bệnh sơ gan và tiểu đường. Sau một đợt điều trị rất lâu ở bệnh viện giờ thì bệnh viện cũng đã trả về nhà, hiện cũng không tự sinh hoạt được .
Khi tôi hỏi mong muốn của Hà là gì? thì em nói, em rất mong được các bác sĩ chữa khỏi bệnh để có thể đi làm để giúp đỡ được mẹ em, chăm sóc cho bố và anh trai để em trai yên tâm học hành. Chứ hiện tại , em trai Hà sau mỗi buổi học phải về nhà để chăm bố và anh vì họ không tự lo cho bản thân được còn mẹ thì theo Hà lên viện K để chữa bệnh.
Khi ra về, mẹ Hà có đón tôi ở cổng. Chị thực sự trông cũng không được khỏe mạnh lắm chắc vì gánh nặng gia đình đã khiến cho chị như vậy. Ngại ngần một lúc chị có đưa cho tôi một tấm hình, là hình của Việt, tội lắm ( tôi đã scan nhưng chưa biết cách post lên đây, tôi sẽ gửi nhờ thaidzuy post giùm ) Vì quá nhiều nước mắt mà chúng tôi không nói chuyện được nhiều. Chị gửi gắm bức hình cho tôi với mong muốn tôi có thể giúp chị gửi cho một tờ báo nào đó để hi vọng có thể chị sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn từ cộng đồng. Hiện tại chị chẳng biết trông mong vào đâu. Các bạn biết không đưa con đi mổ U ở bệnh viện K mà chị chỉ có trong túi 1 triệu thôi, ăn không dám ăn, ngủ không dám ngủ. Cũng may là Hà có bảo hiểm của người nghèo và cơm nước thì được ăn từ thiện rồi.
Tôi rất mong gia đình NTCM sẽ dang tay giúp đỡ gia đình Hà, ít ra cũng là khoản sinh hoạt phí hàng tháng để làm sao cho em trai Hà, được học hành đỗ đạt sau này có điều kiện giúp đỡ gia đình. Tôi xin đăng ký CMTX gia đình này 200.000 đ mỗi tháng.
Rất mong nhận được sự ủng hộ của các Bạn


Bài xác minh
Chào cả nhà,
Chiều nay sau khi thực hiện xong Nồi cháo từ thiện ngày thứ 7 tại BV Việt Đức, Tepty và Thaidzuy sang BV K Hà Nội để gặp em Hà và mẹ.
Ấn tượng ban đầu bắt gặp nơi hai mẹ con chị là một sự khắc khổ và chịu đựng của những người sống nơi làng quê. Mới có 48 tuổi nhưng trông chị Phạm Thị Tân đã như hơn 60. Không khắc khổ sao được khi tài sản của chị hiện nay là một người chồng ốm yếu vì bệnh não, một đứa con trai Nguyễn Đức Việt 25 tuổi mang trên mình khối u nhiều hơn thịt, cô con gái Nguyễn Thị Hà 22 tuổi cũng mang trên mình căn bệnh giống anh trai nhưng đã được mổ khối u trên đầu một lần. Theo lời chị, trời vẫn còn thương khi cho chị cậu con trai út năm nay đang học rất khá lớp 12.
Cả Việt và Hà bị bệnh giống nhau, rất nhiều khối u không rõ nguyên nhân trên đầu, lưng, các đầu ngón tay, ngón chân. Chị Tân nói đây là di chứng chất độc da cam nhưng do anh đi chiến trường về mất hết giấy tờ nên cả 3 cha con không có chế độ gì.
Vì Hà khoẻ mạnh hơn anh trai nên chị Tân cố gắng vay mượn họ hàng 1 triệu để đưa em lên BV K vào ngày 3/3 vừa qua. Với chứng nhận của xã dành cho hộ rất nghèo, em Hà đã được bệnh viện miễn phí hoàn toàn chi phí phẫu thuật đợt này. Tuy nhiên, bác sỹ cũng cho biết khả năng tái phát các u này rất cao, không biết chừng nào nó lại bùng phát trở lại. Hà sẽ được phẫu thuật vào ngày thứ 2 tới 10/3/2008.
Sinh họat tại viện hai mẹ con chẳng dám chi tiêu gì. Sau khi đóng 400,000 VND cho bệnh viện để trả tiền giường bệnh, hai mẹ con dùng các bữa ăn từ thiện của bệnh viện, 1 xuất cho con cả hai mẹ con phải chia.
Chị buồn lắm, nói chuyện mà nước mắt cứ lăn tràn trên hai gò má nhăn nheo và đầy vết chân chim. Lo cho Hà một phần nhưng lo cho cậu Út “chẳng may” đỗ đại học thì biết lấy gì mà nuôi???
Gai cảnh chị như vậy nên đồng áng trông vào mấy sào ruộng cũng chẳng được là bao. Chị có tăng gia nuôi heo với hình thức vay tiền mua giống và cám heo và khi xuất chuồng thì trả nợ. Có đồng nào lo thuốc thang cho chồng cho con nên hiện nay chị đang nợ 13 triệu đồng mà không biết khi nào trả được!
Tôi có gợi ý chuyện chị quay trở lại nuôi heo (theo hình thức Ngân hàng từ thiện của NTCM) nhưng chị lại sợ những chủ nợ đến bắt mất heo của chị.
Ngày 8 tháng 3 hôm nay đường phố và nhà nhà tràn ngập hoa. Có ai đó còn nũng nịu bên chồng con để nhận những món quà dễ thương. Còn chị và con gái ngồi đó, bên chiếc ghế hành lang bệnh viện mà lòng trĩu năng lo toan cho cái gọi là ngày mai của các con. Tepty và thaidzuy thay mặt NTCM biếu chị 200,000 VND với lời dặn dò chị nhớ ăn uống thêm để có sức gồng gánh gia đình!
Nhóm NTCM miền Bắc đang thật sự thành công với Nồi Cháo Từ Thiện với sự trợ giúp của cả 3 miền. Lần này miền Bắc có hoàn cảnh gia đình chị Tân này rất đang được cả nhà quan tâm. Thaidzuy kêu gọi các anh chị và các bạn chung tay cùng gia đình chị:
-         Giúp hai mẹ con trong những tháng ngày nằm viện K khoảng 20 ngày nữa. Dự trù chi phí tối thiểu là 1 triệu đồng.
-         Cưu Mang Thường Xuyên (khoảng 500,000 VND / tháng) hoặc Ngân hàng Từ thiện (Cho vay vốn đển nuôi heo)
-         Vẫn biết là rất khó nhưng nếu có mạnh thường quân nào giúp chị xoá nợ 13 triệu VND thì quả thật đây là giấc mơ lớn đối với gia đình chị.
Rất mong sự quan tâm của tất cả các anh chị về hoàn cảnh này.

Bài xác minh tại Tứ Kỳ - Hải Dương

Qua một người bạn hôm qua ngày 18/03 mình đã tìm đến nhà em Hà (u biếu).
Tình hình hiện nay rất đáng thương. Người bố lao động duy nhất trong nhà có thể kiếm được tiền hiện đang bị bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Hiện nay còn người con út ( thời điểm hiện nay khoẻ mạnh) đang học lớp 12 (Tiền học phí do các thầy, cô đóng cho). Ước mơ của em được học tiếp để lo cho Bố, Mẹ, Anh, và em Hà.
Chuồng trại hiện không có khả năng chăn nuôi.
Lúc chúng tôi đến mẹ em Hà được một người hàng xóm tốt bụng rủ đi làm phụ hồ.
Sau khi xác mình và thảo luận, các thành viên NTCM đã quyết định giúp đỡ gia đình Chị Tân cụ thể:
- CMTX: Mỗi tháng gia đình chị Tân sẽ nhận được 500.000 từ các thành viên: bạn của Miniveal 200.000/tháng; tepty 100.000/tháng; Baoduy 100.000/tháng; laohatien 100.000/tháng. (Sau này, Baoduy ngừng cưu mang, mức CMTX hiện tại là: 400.000 VNĐ)
- Theo đề nghị của tổ xác minh: Ban đầu NTCM định sử dụng số tiền ngoài khoảng CMTX (khoảng 10 triệu VNĐ) do các thành viên ủng hộ để gia đình chị Tân phát triển chăn nuôi cho cuộc sống ổn định. Nhưng sau đó gia đình chị Tân lại gặp nhiều khó khăn như: Gia đình neo người, bệnh dịch gia súc vẫn còn lai vãng, em Việt được gia đình đưa vào BV để giải phẫu, gặp nhiều thiếu thốn ...nên dự án không thể thực hiện được. NTCM đã quyết định dùng khoản tiền này giúp Việt phẫu thuật,Việt được phẫu thuật khỏi bệnh có thể lao động cho bản thân giống như Hà (em gái) và giúp đỡ gia đình.

     Ngoài ra trong quá trình Việt và Hà điều trị bệnh tại Hà Nội các thành viên NTCM cũng đã chung tay giúp gia đình chị Tân một khoảng CMKTX hỗ trợ chi phí thuốc men, ăn uống…

Sau 2 lần phẫu thuật của Việt:
      Quả thực sau 2 lần đi mổ Việt đã tự tin hơn trước rất nhiều, tính em vốn hiền lành và hay cười nên ai cũng quý. Còn nhớ lần đầu lên K2 để mổ, Việt không chịu đi đâu, bước một bước ra khỏi nhà trọ cũng không, suốt ngày đòi mẹ về nhà. Nhờ hai lần mổ thành công, em đã bớt phải chịu đau đớn, sức khỏe cũng cải thiện rõ rệt vì thức ăn ăn vào cũng được phần nuôi dưỡng cơ thể chứ không nuôi khối u như trước. Nhìn em nói cười vui vẻ chỉ thầm mong em tróng hoàn tất các cuộc mổ để em có thể hòa nhập hoàn toàn với xã hội và giúp đỡ được bố mẹ của mình.
Việt \\\"luôn cười\\\" rất thân thiện  .
 
Một vết sẹo dài sau khi mổ  
   
Khối u ở tay
 
Việt nhận tiền cưu mang
 
Chúc Việt sức khoẻ và luôn cười tươi.
Đây là số điện thoại liên hệ với Việt và chị Tân mọi người thỉnh thoảng gọi động viên Việt với nhé : 01656770389

Tháng 5/2009 một tin vui nữa lại đến với gia đình chị Tân:

Sau khi trường hợp của Việt được báo Dân trí  đăng tải, số tiền bạn đọc ủng hộ Việt là 9.200.000đ đã thực sự là nguồn động viên kịp thời giúp gia đình chị Tân và Việt vững tin hơn vào cuộc sống.
Trong thời gian tới , chị Tân vẫn tập trung để đưa Việt đi mổ định kỳ một năm hai lần nếu sức khỏe cho phép và NTCM sẽ tiếp tục trích các khoảng tiền giúp đỡ từ các thành viên để giúp Việt chữa bệnh.
       Hiện tại, thành viên NTCM vẫn thường xuyên giữ liên lạc với gia đình chị Tân thông qua Nam con trai út của chị, hiện đang học cao đẳng đóng tàu ở Chí linh. Hiện khoản tiền CMTX 400.000đ từ Miniveal, Laohatien và Tepty được gia đình giành cho Nam làm sinh hoạt phí. Chị Tân vẫn là trụ cột và là lao động chính của toàn gia đình: Chồng chị tuy có khỏe lên nhưng vẫn phải uống thuốc và không tham gia giúp chị công việc đồng áng hay gia đình gì cả. Việt sau đợt mổ lần trước sức khỏe vẫn còn yếu nên kế hoạch đi mổ tiếp theo chắc phải rời tới hè này, thỉnh thoảng khi chị Tân bận việc cấy gặt thuê Việt cũng vẫn cơm nước giúp mẹ.

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=6903&PN=1&TPN=1

.