Tác giả Chủ đề: Lai Châu (Than Uyên) - Cháu Phương - Bỏng nặng  (Đã xem 22968 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi -TrườngGiang-

 • ĐIỀU PHỐI VIÊN
 • Người Tôi Cưu Mang
 • ****
 • Bài viết: 768
 • Thanked: 636 times
 • Thích 6
Họ và tên: Cháu Kiều Thị Phương 8 tuổi (năm 2010).
   Địa chỉ: Khu 11, thị trấn Than Uyên, Lai Châu
   Thành viên giới thiệu: Khanhedu. Viết bài lên Diễn đàn ngày 21/7/2010
   Thành viên xác minh: laohatien, hanoi và leanh2000. Viết bài lên Diễn đàn ngày 23/7/2010.

   Hoàn cảnh: Cháu Phương sống cùng bà nội (Bố bị bắt đi tù, mẹ bỏ đi). Cháu có hai em gái là Kiều Kim Chi (2004) và Kiều Thị Mỹ Linh (2007). Ông nội bị tai biến mạch máu não cùng với di chứng của chất độc màu da cam nên nằm liệt trên giường bệnh. Gánh nặng gia đình cùng với việc chăm sóc 3 đứa cháu dồn hết lên đôi vai bà nội. Hàng ngày, cháu cùng bà làm đậu đi bán. Một lần vô ý cháu ngã vào xô đậu đun sôi bị bỏng nửa người phải chuyển về viện bỏng quốc gia.

   Hình thức giúp đỡ từ Diễn đàn NTCM: CMKTX 6,5 triệu đồng tiền viện phí; thường xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình điều trị cho bé Phương.

    Địa chỉ liên hệ: Bà Trần Thị Soạn. Khu 11, thị trấn Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Số điện thoại 01642955962

Sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tâm hồn cao cả thường tỏa ánh hào quang có thể lấn át, đè bẹp những kẻ to xác, những tâm hồn hèn hạ
 
The following users thanked this post: 35_Nguyễn Hữu Thọ


ditva

 • bạn
Cả nhà thật tuyệt vời. Có các người như các bạn nên 2 bà cháu cũng đỡ hơn. Mọi người không những hỗ trợ em P về vật chất  mà lại còn tặng cho con trẻ những nụ cười thích thú. ^:)^

 


Ngủ rồi sansui

Sau khi phẫu thuật để tách phần thịt hoại tử ngày 02/08/2010, đến ngày 11/08/2010 cháu Phương đã trải qua một cuộc phẫu thuật cấy ghép da nữa. Các bác sĩ đã lấy phần da trên hai tay cháu để cấy ghép vào các phần bị bỏng. Chiều tối ngày 13/08/2010, chúng tôi lại tổ chức vào thăm cháu và trao cho gia đình cháu số tiền quyên góp trong đợt 4 là 4,250,000 đ. Như vậy, tổng cộng 4 đợt,  cơ quan chúng tôi đã quyên góp và ủng hộ cho cháu bé số tiền là hơn 25 triệu đồng.
 
Hai ngày sau khi phẫu thuật cấy ghép da, tình hình sức khỏe cháu đã tiến triển tốt hơn. Cháu không phải ăn qua đường xông nữa mà đã có thể ăn trực tiếp qua đường miệng. Gặp lại chúng tôi, cháu mừng rỡ ra mặt và ríu rít trò chuyện với chúng tôi, kể lại những câu chuyện qua các cuốn truyện tranh mà mọi người đem vào tặng cháu cho chúng tôi nghe.
    

Do phải lấy da từ hai cánh tay để ghép vào các phần bỏng nặng bị hoại tử, cháu bị lên da non nên rất khó chịu. Tuy nhiên, có lẽ do hoàn cảnh phải bươn chải mưu sinh giúp bà từ bé, cháu tỏ ra rất cam đảm. Nhiều lúc đau quá, cháu chỉ khe khẽ khóc về đêm mà thôi.
Nói chuyện trêu đùa cháu, cháu toét miệng ra cười lộ ra hai cái răng sún. Khi chúng tôi động viên cháu phải chịu khó ăn uống nếu không sẽ thành “bà già Phương răng móm”, đến lúc gọi bà lại nói: “Phà ơi phà lấy pháu quyển truyện” khiến cháu cười như nắc nẻ, nhắm tịt hết cả mắt lại.
    

Được biết, trong những ngày qua, cũng có nhiều tổ chức, cá nhân từ thiện tới chia sẻ với cháu và gia đình đã động viên cả về vật chất lẫn tinh thần, tiếp sức cho cháu và gia đình cháu rất nhiều. Tuy nhiên, việc điều trị bỏng là lâu dài với nhiều lần phẫu thuật cấy ghép da, phục hồi chức năng và điều trị lâu dài về sau nên rất cần có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.
Nhìn thấy nụ cười và sự tiến triển trong điều trị bệnh của cháu, lòng chúng tôi nhẹ bẫng và dịu mát đi hòa chung vào trong cơn mưa rào chiều hạ….
 [file/]

 
The following users thanked this post: 35_Nguyễn Hữu Thọ


ditva

 • bạn
[/quote]@ditva: nhóm phát cháo viện bỏng của các bác nếu có tin gì thì update liên tục cho mọi người biết nhé. Thi thoảng bọn mình cũng sẽ tổ chức qua chơi với cháu.Thân![/quote]


Mỗi người một tay các bác ạ. Thấy con trẻ mà tội quá

 


Ngủ rồi laohatien


 
hanoi thay mặt NTCM trao quà tặng 2.000.000đ từ whoadung và cotoiday tới bà nội cháu Phương.

Hôm nay laohatien và hanoi cùng một thành viên tương lai của NTCM đã tới thăm hai bà cháu Kiều Thị Phương. Cháu hiện giờ chuyển từ 415 sang phòng 411.
Tình cờ trong lúc ngồi chờ ngoài hành lang do cháu đang thay băng thì gặp lại bác sỹ Hương. Bác sỹ cho biết, cháu mới mổ hôm qua để tiến hành cấy ghép da (bóc da từ chân cho lên tay) Cháu bị bỏng sâu, có di chứng lâu dài, nhất lại là con gái. Bác sỹ cũng thay mặt bệnh nhân cảm ơn tấm lòng của NTCM.
Trong lúc Hanoi thăm hỏi bé Phương, laohatien cũng có hỏi thăm bà nội cháu. Bà cho biết, hiện giờ có một người chú ruột của các cháu thăm nom nhà cửa cho bà, còn đứa bé 6 tuổi thì ở nhà cô để mang cơm về cho ông và em ăn.

Laohatien mạnh dạn bảo bà gửi một phần tiền của whoadung và cotoiday về hỗ trợ cho ba ông cháu ở nhà qua đường bưu điện.
Trường hợp này khá nặng và lâu dài, với số lượng tiền từ các tấm lòng nhân ái cũng đủ dùng trong một thời gian. Vì vậy laohatien đề xuất chúng ta chỉ theo dõi và hỗ trợ CMKTX trường hợp này khi cần thiết.

danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ cháu Phương trên vietnamnet
http://vietnamnet.vn/bandocviet/201007/Danh-sach-ban-doc-giup-do-chau-be-bi-bong-nang-925318/

@ditva: nhóm phát cháo viện bỏng của các bác nếu có tin gì thì update liên tục cho mọi người biết nhé. Thi thoảng bọn mình cũng sẽ tổ chức qua chơi với cháu.Thân!

 
The following users thanked this post: 35_Nguyễn Hữu Thọ


ditva

 • bạn
Các bác ơi. Tình hình là hôm T5 vừa rồi ( 5.8) em vào gửi cho em ý thêm 500k nữa. Em có hỏi thăm bác sĩ về hướng điều trị cho em Phương. Thì được biết
- Nếu điều trị thuận lợi thì 15- 20 ngày tới em sẽ lành . Sau đó phải mất khoảng 1.5 đến 2 năm nữa để điều trị phục hồi chức năng. Thời gian rất dài ....
- Nếu điều trị không thuận lợi, da ghép bị đào thải thì thời gian tăng lên các bác ạ.

Khổ thân con bé, lúc nào cũng sợ hãi ...

Các bác vào thăm thì cứ trêu em nó nhé. Nó cười duyên lắm. :)

 


Ngủ rồi Hanoi

Sap tuan sau roi,Lao dinh di tham chau Phuong vao thu may de chi con di theo nao!

 
The following users thanked this post: 35_Nguyễn Hữu Thọ


Ngủ rồi laohatien

ditva đã viết:
Trích dẫn
Hôm nay em làm cho bé Phương nó cười các bác ạ. Vui lắm ý


Cầu chúc cho sự may mắn và hạnh phúc đến với mọi người !


Cám ơn ditva nhiều, như vậy là trước mắt hai bà cháu cũng đã được hỗ trợ từ cộng đồng một khoản đủ dùng. Vì vậy laohatien tiếp tục theo dõi trường hợp này và sẽ trao quà của hai bác cotoiday và whoadung vào dịp thích hợp gần nhất.
@tuần sau hanoi và leanh có muốn xuống thăm em bé này thì ới lão 1 tiếng nhé!

 
The following users thanked this post: 35_Nguyễn Hữu Thọ


ditva

 • bạn
Hôm nay em làm cho bé Phương nó cười các bác ạ. Vui lắm ý


Cầu chúc cho sự may mắn và hạnh phúc đến với mọi người !

 


ditva

 • bạn
Hôm nay nhóm cook soup tụi em ở viện Bỏng vào thăm em ý rồi cả nhà ạ. Tụi em chia làm 2 phần:
1tr cho 2 bà cháu sinh hoạt phí,
6 tr tụi em nộp vào tài khoản của bé Phương (đã đưa giấy nộp tiền cho bà em).

Hiện tại Phương đã chuyển lên phòng 415, giường trong cùng.

Chị Oanh ở THB có cho em Phương một chiếc vong dây có hình của Medicin Buddha. Em còn nhỏ quá, sợ hãi, run rầy ... Truyền lòng tin và sự vui vẻ cho em là điều cần không kém kinh phí chữa bệnh.

Cầu chúc cho em mau lành !

 


ditva

 • bạn
Cn em sẽ qua thăm rồi cập nhật thông tin cho các bác

 


Ngủ rồi laohatien

Thân chao ditva!
Ở nhà bé Phương hiện giờ chỉ có 2 đứa bé 6 tuổi, 3 tuổi và một ông cụ bị liệt, nhân sự lao động chính (bà và Phương) thì đang ở viện Bỏng điều trị. Vì vậy việc bà gửi tiền về cho gia đình cũng không có gì là lạ cả. Nhóm NTCM đã trao trước cho bà 4.000.000 đ vào tài khoản rồi. Còn 2.000.000đ từ bác cotoiday và whoadung sẽ được trao trong đợt đi thăm tới. Nếu bác có tới thăm, khi về cập nhật tình hình cho cả nhà biết với nhé. Tuần này laohatien bận chưa thể ghé thăm hai bà cháu được.

 
The following users thanked this post: 35_Nguyễn Hữu Thọ


ditva

 • bạn
Hi cả nhà, Chủ nhật này 1.8 nhóm nấu cháo trong viện Bỏng tụi em sẽ hỗ trợ em Phương một phần nhỏ chi phí chữa bệnh.

Lần trước vào viện em thấy mọi người nói bà em Phương nhận được tiền thì gửi về quê. Lúc đó em cũng hơi hoang mang. Nhưng thực ra ở quê vẫn còn ông cụ và 2 đứa nhỏ nữa. Ở nhà em ý cũng đói cả nhà ạ. Nên em nghĩ nên chia khoản tiền hỗ trợ thành 2 phần

- Một phần để hỗ trợ sinh hoạt phí cho 2 bà cháu.
- Phần còn lại nộp vào tài khoản điều trị bệnh của em ở bệnh viện.

Cầu chúc cho mọi người được vui vẻ, an lạc

 


Ngủ rồi dautruong100cz


Ngủ rồi Hanoi

Trả lời #24 vào: 25-07-2010 00:46:24
Hoàn cảnh của cháu Phương đã được báo Vietnamnetđưa tin ngày 24/07 với tiêu đề\\\"Nhói đau trước hoàn cảnh bé 8 tuổi bị bỏng nặng\\\".(Hanoi ko biết trích dẫn đường link).Hy vọng sau bài viết này sẽ có nhiều tấm lòng nhân ái đến với cháu hơn.

Phần mô tả ảnh lúc Phương vừa bị tai nạn xong ko hề có hình,chắc nhìn cháu trông đáng thương và \\\"rùng rợn\\\" quá nên họ cũng ko muốn đưa lên.Hanoi có được xem tấm hình đó,Lão cũng đã chụp lại nhưng chắc cũng vì lý do trên mà Lão ko pote diễn đàn.
« Sửa lần cuối: 22-05-2020 18:56:46 gửi bởi -TrườngGiang- »

 
The following users thanked this post: 35_Nguyễn Hữu Thọ