Tác giả Chủ đề: Hoà Thuận Đông - Chị Thu Lan con thiểu năng, nghèo.  (Đã xem 7435 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Comoi

Trả lời #1 vào: 27-07-2010 15:42:28
Chị Lan - Hoà Thuận Đông - Đà Nẵng
[/b]
Người giới thiệu: vingaymai
Ngày giới thiệu: 24-09-2007
Người xác minh: TanBac
Ngày xác minh: 01-10-2007
Hình thức giúp đỡ của NTCM: CMTX: 300.000 vnđ/tháng (Meoconcon) từ tháng 12/2007, ngoài ra chị còn nhận được các khoảng CMKTX khác từ các thành viên trên diễn đàn   

Bài giới thiệu:
Lời đầu tiên xin gởi đến diẽndanf là trong thời gian vừa qua vingaymai không thể đi Quang Nam để xác minh trường hợp của em Vũ ở Núi Thành mà vingaymai đã đưa tin vì bận ở lại Đà Nẵng tham gia xác minh một số trường hợp trẻ em đường phố và trẻ em có hoàn cảnh đạc biệt để tham gia chương trình \\\" Thắp sáng yêu thương\\\" của câu lạc bộ VÌ BIỂN XANH cùng hôi LHTN Đà Nẵng tổ chức đón trung thu ở 40 Bạch Đằng vào ngày hôm qua(23/9) vừa xon, vả lại hiên vingaymai phải làm việc thường xuyên nên cũng không có thời gian về quảng nam.Nay chương trình trung thu đã xong nhưng đồng thời qua đó vingaymai lại biết thêm một số trường hợp đáng thương rất cần được giúp đõ như là một số em cần lớp học xóa mù chũ( trường hợp này vingaymai đã gởi danh sách 2 em lên hội LHTN thành phố giúp đỡ rồi),một trường hợp là mẹ của một em đưia em đến dự chương trình cần chố làm cũng đà được vingaymai giới thiệu đến chỗ đang cần người( trường hợp này vingaymai sẽ liên hệ lại một thời gian gần nhất. Và còn trường hợp này vingaymai không thể giúp đõ được một mình nên post lên cho bà xin cùng chung tay.
Trường hợp này là ba mẹ con của chị Trần Thị Thu Lan ở kiệt 233/47 Trương NỮ Vương ,tổ 14 phường Hòa Thuận Đông thành phố ĐN.Chị Lan hiện đang có hai đứa con thì trong đó có em Nguyễn Trần Vũ bị bệnh não trí năng không được bình thường rất tội nghiệp lioon đau ốm đi đứng  không vững có thể bị té nếu không có mẹ. Còn em Nguyễn Trần Thu THẢO thì hiện nay vào lớp 3( trường tiểu học Nguyễn Du ) nhưng không có tiền đóng học phí. theo như vingaymai đc biết thì năm lớp 1 em Thảo vào hoc chậm 3 tháng nên nhà trường không nói gì ,đến năm học lớp 2 nhà trường thường xuyên đòi học phí nhưng với đồng tiền bán vé số mỗi ngày lời  không bao nhiêu thì chị cũng đành giả lơ và nhà trường cũng.... Năm nay con vào học lớp 3 chị Lan chưa biết làm sao. Đã vậy ba mẹ con lại không có nhà cửa mà phải thuê một căn phòng nhỏ mùa mưa thì dột mùa nắng thì nóng nôi với số tiền 300000 mỗi tháng. vingaymai rất đau xót khi khi đến dự chươngng trình trung thu  ba mẹ con đã đi bộ từ nhà đến chỗ đó buổi tối khi tan chương trình(lúc đó là 21 giờ chị Lan ở lại để lấy những cái thùng catton đựng bánh kẹo về bán) và nhờ các bạn tình nguyện viên chở về vì không đủ tiền về xe.
Nay vingaymai đưa địa chỉ của chị Lan lên mong các bác về tìm hiểu và giúp đỡ nhé
Nếu bác nào đến thì đến nhà của chủ nhà mà chị Lan thuê là nhà ông Quỳnh Như kiệt 233/47 Trưng NỮ Vương tổ 14 phường HÒA Thuận Đông ĐN  

Bài xác minh

Cám ơn cả nhà đã quan tâm đến trường hợp chị Lan, Mấy hôm nay ở Đà nẵng mưa lớn cả ngày nên mọi người ai cũng ngại ra đường thế nhưng bác Vingaymai đã xông pha.. trời mưa thì mặc trời mưa, lòng ta đã quyết đi rùi thì cứ đi thôi...
Trong cơn mưa tầm tã chiều nay Bác Vìngaymai và em đã có chuyến thăm đến nhà chị  Lan, có cháu Vũ ở nhà. ( Cám ơn bác Vingaymai đã dành thời gian đi cùng em )
Căn nhà nhỏ, một phòng vừa sinh hoạt vừa ngủ, ăn uống cùng một diện tích. ( Mưa lớn quá em không mang theo máy ảnh để chụp cho cả nhà cùng xem được )
Hiện tại chị Lan đi bán vé số , thu nhập không ổn đinh, đặt biệt là vào thời tiết trời mưa, khó mà có thể đi bán được.
Em đã liên lạc với bác Pdung để xin một việc phù hợp cho chị Lan đi làm rùi. Nhờ bác Vìngaymai  làm đợn xác nhận tại hộ nghèo, khó khăn... ở Phường chỗ chị Lan gửi cho em để em qua bên trường học cấp 1-Nguyễn Duy xin miễm học phí cho cháu Thảo ( Bác Vingaymai tranh thủ làm sớm cái đơn này hen )
Cháu Vũ thì đang học ở trường dành cho trẻ em khuyết tật của Sơ. Theo như chị Lan trao đổi thì trước đây ngừời ta miễn phí nhưng tháng rồi họ yêu cầu đóng tiền. Có gì em qua bên Sơ gặp và trao đổi lại xem sao.
Trước mắt chúng ta sẽ hỗ trợ một phần sinh hoạt hàng ngày để cho 2 cháu nhỏ.
Em ủng hộ 50.000vnd/tháng cho hai cháu.
 
Chuyển nhà:
Tin từ TanBac (08-10-2008)
Chủ nhật 5/10 vừa rồi Muathu va LeBacTan có đến trao tiền CMTX cho gia đình chị Lan, hiện nay chị Lan đã chuyển nhà đến ở khu dành cho những hoàn cảnh khó khăn của TP Đà Nẵng ở Tây Lộc-Thanh Khê-ĐN.
Khu nhà khá là khang trang, rộng rãi, thoáng mát.... với chi phí thuê nhà ưu đãi của chính quyền là 100.000 đồng/tháng chưa bao gồm điện nước sinh hoạt. Như vậy chị Lan và 2 cháu tạm ổn về nơi ở rồi cả nhà nhé.

Khó khăn chồng chất
Tin từ TanBac ngày 23-04-2009
Chào cả nhà,
Khuya hôm qua có nhận được cuộc điện thoại khẩn của chị Lan báo là chồng chị bị bệnh nặng phải vào viện. Bactan có đến BV Đa Khoa Đà Nẵng xem tình hình thì đúng là như vậy. Chồng chị Lan bị bệnh phổi + viêm loét dạ dày ( do uống rượu và hút thuốc nhiều )đang nằm khoa nội phòng 411. Hỏi bác sỹ thì biết được bệnh của anh sẽ không sống được lâu.
Chị Lan đã chạy nhiều nơi để vay tiền lo cho chồng nhưng hầu như không có được sự giúp đỡ nào. Chồng nằm viện nhưng không có tiền xét nghiệm thuốc thang nên bác sỹ cũng chỉ cho nằm đó mà thôi, không có chữa trị gì hết. Nhìn cảnh 2 đứa con chị Lan thì cứ bấu víu vào Bactan, chị Lan thì khóc xin cứu giúp cho chồng mà Btan không biết phải làm sao. Hai đứa nhỏ thì không có cơm mà ăn, phải đi xin ăn quanh của mọi người trong BV. Bactan có điện khẩn xin ý kiến bác PQuyen về trường hợp này.
Trước mắt thanh toán tiền xét nghiệm 220.000VND + đặt cọt viện phí 500.000VND để bác sỹ khám và chữa trị cho chồng chị Lan. Cá nhân Bactan thì đã giúp ít tiền chị Lan chi phí ăn uống đi lại cho 3 mẹ con trong lúc này.
Theo đề xuất của Bactan thì nếu được chỉ giúp một phần nào chi chí cho Chồng chị Lan trong đợt điều trị này mà thôi vì theo BS để chữa trị sẽ tốn rất nhiều chi phí và khả năng chữa khỏi là không có.
Vậy rất mong nhận được sự quan tâm của cả nhà cho hoàn cảnh này.

Hỗ trợ kịp thời:

PQuyen điều phối: (24-04-2009)
Theo đề xuất của bactan chúng ta sẽ thanh toán một số chi phí ban đầu cho gia đình chị Lan, tổng cộng 770.000. Xét thấy gia đình chị cũng quá ngặt, con chị và chị phải đi ăn cơm từ thiện trong BV, nên BQT sẽ trích từ quĩ thêm 500.000 giúp gia đình chị một phần chi phí trong thời gian sắp tới.

Vậy Thỏ chuyển cho bactan 1.270.000, trong đó 770.000 chuyển trả lại cho bactan đã ứng trước, còn lại 500.000 giúp chị Lan.

Thân.

Bài viết từ diễn đàn NTCM cũ: http://ntcmvietnam.com/vsbaiviet.asp?TID=6259&PN=3&TPN=1

.